หน้าแรกดูดวงมีสุข
ดูดวง เกมส์ หาเพื่อนแฟน ฟังเพลง โหวตภาพ นักเขียน,นิยาย สารบัญเว็บ หางาน บอร์ดชาวสยาม ตลาดสยาม อ่านข่าว ดูทีวี-ฟังวิทยุ Chatroom
ทำบุญออนไลน์ ช่วยชาวสยาม คลิปวีดีโอ รูปดารา บทย่อละครหนัง รวมของฟรี ฝากผ่านเมล์ ฟรีเว็บบอร์ด โปรแกรมเด็ดๆ ทีเด็ดฟุตบอล ดูดวงชื่อสกุล มีเกมส์
Sitemapศูนย์รวมพระเครื่อง เครื่องราง ของขลังมากกว่า 450 แบบทั่วประเทศไทย
พระเครื่อง พระพุทธเจ้า บูชาพระประจำวันเกิด บูชาพระแก้วมรกต บูชาพระสีวลี พระสมเด็จ พระพุทธชินราช
บูชาพระราหู บูชาพระพิฆเนศ บูชา ร.5  บูชาเจ้าแม่กวนอิม บูชานางกวัก บูชาพระพรม บูชาชูชก หลวงพ่อเงิน
หลวงพ่อโสธร เครื่องรางของขลัง มหาเสนห์  เรียกทรัยพ์ ป้องกันภัย ให้โชค ให้ลาภ แก้วขนเหล็ก เหล็กน้ำพี้
ไหลน้ำพี้ ลูกปะคำ มีดหมอ ดาบน้ำพี้ แจกฟรีเครื่องรางของขลัง 12นักษัตร ดูเครื่องรางของขลังทั้งหมด คลิกที่นี่

ดูดวงปี 2553 | ดวงปี 2553 ตามราศี โดย อ.จุฑามาศ ณ สงขลา

ดูดวงปี 2553 | ดวงปี 2553 ตามราศี โดย อ.จุฑามาศ ณ สงขลา

 
 

 

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 22 ธันวาคม – 20 มกราคม

การงาน : ระมัดระวัง การทำงานอาจพลาดพลั้ง มีโอกาสได้นายใหม่หรืองานใหม่ ใช้วาจาและไหวพริบเพื่อนำโชค

การเงิน : เงินสะพัด เข้าง่าย-ออกง่าย ต้องรู้จักเป็นเก็บหอมรอมริบ ไม่ประมาท

ความรัก : คนโสดยังไม่อาจคาดหวังความรัก คนมีคู่แล้วควรชักชวนคนรักทำบุญบ่อยๆ เข้าวัดไหว้พระเป็นประจำ

ราศีมังกร Capricorn

สัญลักษณ์ราศี มังกร (แพะทะเล)
ดาวประจำราศี ดาวเสาร์
ธาตุ ดิน
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ วันอาทิตย์และวันพุธ
เดือนที่เป็นมงคล มกราคม พฤษภาคม และกันยายน
ราศีที่เป็นมิตร ราศีกันย์
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 1 และ 7
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 07.00 น. – 16.00 น.
ดอกไม้นำโชค ดอกพุทธรักษา ดอกการเวก และดอกทิวลิป
สีมงคล สีขาว สีน้ำเงิน และม่วง
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน หิน หรือวัตถุรูปทรงพีระมิด
สถานที่ให้โชคลาภ สถานศึกษาและสถาบันฝึกอบรมต่างๆ
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม เล่นกีฬากลางแจ้งและท่องเที่ยว
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี อาเกต ลาพิส ลาชูลี อะเมทิสต์ และพลอยสีน้ำเงิน หรือสีม่วง

นิสัย

ข้อดี ชาวราศีมังกรนั้นเป็นราศีธาตุดิน เป็นผู้ที่มีความมานะ บากบั่น ขยันขันแข็ง ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบากใดๆ สู้อดทนจนกว่าจะได้มาซึ่งความสำเร็จ มีสติปัญหาไหวพริบดี มีความทะเยอทะยานและต้องการให้มีคนนับหน้าถือตาในวงสังคม แต่โดยทั่วไปแล้วผู้ที่เกิดใน ราศีมังกรมักเป็นคนไม่ค่อยกล้าพูดกล้าทักใครก่อน

ข้อเสีย ชีวิตค่อนข้างน่าเบื่อเพราะเต็มไปด้วยระเบียบกฎเกณฑ์ แม้กระทั่งกับตัวเอง ช่างหวาดระแวง ไม่ไว้ใจใครหรืออะไรง่ายๆ เงียบและนิ่งจนคนรอบข้างรู้สึกว่าเข้าใจยาก

สำหรับปี 2553 นี้ ดวงชะตาของผู้ที่เกิดในราศีมังกรจะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าว หน้า หรือมีปัญหาอะไรให้แก้ไขบ้าง และสิ่งที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาว มังกรทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

การงาน

ต้นปี ทั้งคนทำงานประจำ และงานอิสระจะได้เจอผู้หลักผู้ใหญ่ ที่จะมาพูดคุยเรื่องผล ประโยชน์เก่าๆ หรืองานเก่าๆ ที่เคยคุยค้างกันอยู่ อาจมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดขั้นตอน การทำงานเสียใหม่ หรือคุณอาจได้เริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ เพราะผู้ใหญ่ให้โอกาส บางคนจะถูก ชักชวนให้ร่วมหุ้นลงทุ่นในธุรกิจรูปแบบใหม่ๆ ที่คุณอาจจะไม่ถนัดนัก

คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวจะได้พัฒนาหรือขยายตัวออกไปอีกนิดหน่อย แต่อย่าหวังเรื่อง การติดต่อธุรกิจกับคนต่างถิ่นแดนไกลเพราะจะพลิกล็อกไม่เป็นท่า ผู้ที่ทำงานราชการจะถูก วางตัวให้รับผิดชอบงานยากๆ ช่วงสามเดือนแรกของปีคนที่กำลังตกงาน รอเรียกตัว หรือรอ บรรจุ จะได้รับข่าวดี มีคนเรียกไปสอบหรือสัมภาษณ์

กลางปี ผู้ที่ทำงานราชการหรือมีตำแหน่งมั่นคงในองค์กรใหญ่ๆ ต้องระวังให้มาก เพราะตำแหน่งงานที่ทำอยู่ทำท่าจะสั่นคลอน ค่อนข้างจะเจอปัญหา จะมีการปรับเปลี่ยน โครงสร้างงานใหม่ ระบบต่างๆ ที่เคยชินจะถูกรื้อ ถูกถอด จนรู้สึกว่าถูกบีบจากผู้บริหาร หรือเจ้านายถูกโยกย้าย พาลให้คุณระส่ำระสายตามมไปด้วย คนทำงานประจำจะรู้สึกเบื่องาน เบื่อหัวหน้าและเพื่อนร่วมงาน จนอยากหางานใหม่ แต่จะยังหาไม่ได้ในช่วงนี้ แต่ไม่ว่าทำ อาชีพอะไรชาวราศีมังกรก็จะได้บริวารที่ดีคอยสนับสนุนให้งานผ่านไปได้ด้วยดี

ช่วงกลางปีนี้วาจาและไหวพริบของคุณจะนำโชคลาภมาให้ คนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับ อาหาร ของกินทั้งสดและแห้งอาจเจ๊งไม่เป็นท่า ยิ่งถ้าส่งออกยิ่งแล้วใหญ่ ดิ้นไปทางไหนก็ จะขาดทุนจนต้องปิดกิจการ คุณมังกรควรจะหาลู่ทางอื่นๆ เตรียมไว้แต่เนิ่นๆ ส่วนใครที่ขาย สินค้าเทคโนโลยี สินค้าทันสมัย เช่นคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ จะสามารถทำรายได้ให้ คุณมากขึ้น แต่ไม่ควรขยับขยายหรือเปิดสาขาเพิ่ม เพราะจะเป็นการสร้างภาระหนักเสียมากกว่า

ปลายปี คนทำงานบริษัทยักษ์ใหญ่จะเจริญก้าวหน้า มีที่ปรึกษาด้านการตลาด หลายคนมีช่องทางทำมาหากินเพิ่มขึ้น ที่คิดจะทำธุรกิจส่วนตัวจะได้ออกจากงาน มาทำการค้า ขาย ค้าส่ง หรือธุรกิจขายตรงงานด้านบัญชี กฎหมาย และธุรกิจส่งออกก็จะค่อยๆ ดีขึ้น บางคน จะมีโอกาสได้เดินทางบ่อย และอาจเป็นการเดินทางไกลเพราะเรื่องงาน ใครที่อยากหางาน ใหม่ หรือตกงานอยู่ควรหมั่นส่งใบสมัครงานไปหลายๆ ที่เพื่อสร้างทางเลือกให้มากขึ้น และมี โอกาสได้รับการจ้างงานตอนปลายปีคนทำธุรกิจที่ปรึกษา แพทย์ พยาบาล หรืองานด้าน สถานบำบัดต่างๆ จะมีงานหนักมากขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งเดือนสุดท้ายของปีก็ยังอาจต้องทำงาน หามรุ่งหามค่ำ

สรุป ดวงการงานของชาวมังกรในปี 2553 จะหนักใจเรื่องเจ้านายใหม่หรือเปลี่ยนที่ ทำงานใหม่ แต่มีข้อดีคือคุณจะได้เดินทางไปสัมมนา ท่องเที่ยวร่วมกับผู้คนหลากหลายระดับ ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ ที่ส่งผลดีต่อการงานของคุณ สถานที่หรือผู้คนอาจทำให้คุณประทับใจ และเกิดไอเดียใหม่ๆ เพิ่มขึ้น นับว่าการงานของชาวราศีมังกรปี 2553 อยู่ในเกณฑ์ดีทีเดียวค่ะ

การเงิน

ต้นปี รายได้ของชาวราศีมังกรยังถือว่าเข้ามือดีอยู่ เนื่องจากคุณเป็นคนทำงานเก่ง แม้ไม่เป็นที่น่าพอใจของตัวคุณนักแต่ก็ยังได้มากกว่าคนอื่นๆ ชาวมังกรที่คิดจะกู้หนี้ยืมสิน กู้เงินจากสถาบันการเงินมาลงทุนอย่างหนึ่งอย่างใด ควรปรึกษาผู้ใหญ่ที่มีบารมี จะช่วยให้ได้รับเงินง่ายยิ่งขึ้น สามเดือนแรกของปีรายจ่ายยังคงมีมาก ยังไม่มีเหลือเก็บ รายได้จากการทำธุรกิจค้าส่งหรือการรับจ้างทำของ ยังเข้ามาไม่ขาด แต่จะมีปัญหาเรื่องเงินเก่าๆ ที่ทำงานไปก่อนหน้านี้แล้วเก็บเงินลูกค้าไม่ได้ เจอแต่รายที่ผัดผ่อน ที่กำลังเจรจากับผู้ใหญ่เรื่องขอเงินก้อนมาลงทุน หรือขอเงินเพื่อเรียนต่อ จะได้รับข่าวดี ดีไม่ดีอาจได้รับทุนสนับสนุนให้ไปเรียนต่อต่างประเทศแบบไม่มีข้อผูกมัด

กลางปี คนที่ทำธุรกิจขายตรง ประกันภัย ไดเร็กต์เซลส์ต่างๆ จะได้เงินพิเศษเยอะกว่าที่คิดไว้ แต่รายจ่ายก็ยังสูงเช่นเดิม รายได้สะพัดมากขึ้น แต่การเงินมาแบบเข้ามือขวาออกมือซ้าย ได้มาเท่าไรก็หมดไปเท่านั้น คนทำธุรกิจการค้าโดยเฉพาะกับต่างประเทศ จะหมดเงินไปกับการเอนเตอร์เทนลูกค้า ต้องเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงต่างๆ

คนที่เป็นหนี้สินทั้งบัตรเครดิต หรือเงินกู้จะสามารถผ่อนชำระให้หมดได้ เพราะมีโครงการใหม่ๆ ที่รอใช้เงินคอยอยู่ ชาวมังกรบางคนจะเสียเงินก้อนใหญ่พอควร สำหรับซื้อรถยนต์ หรือที่ดินสำหรับทำมาหากินใน ช่วงเดือนมิถุนายน-กันยายนนี้ แต่ชาวมังกรที่อยู่ในช่วงวัยกลางคนจะเสียเงินกับเรื่องหนี้สินของคนในครอบ ครัว

ปลายปี จะมีรายได้ดีพอควร แต่ก็หมดไปกับเรื่องจิปาถะสารพัด ธุรกิจขายตรงหรืองานอิสระจะมีเงินเข้ามาตามเป้าที่วางไว้ คนทำงานประจำมีดวงว่าจะได้รับเงินเก่าๆ หรือเงินตกเบิกจากงานที่ได้ทำไว้ก่อน คนที่คิดจะขอเงินพ่อแม่ญาติผู้ใหญ่ไว้ทำทุน หรือทำกิจกรรมพิเศษจะได้รับการตอบรับที่ดี แต่ต้องรอไปจนสิ้นปี มีดวงว่าจะได้ซื้อหรือขายที่ดิน หรืออสังหาริมทรัพย์สักอย่างหนึ่ง บางคนอาจจะทั้งขายและซื้อ แต่ถ้าเสียเงินซื้อก็อาจต้องซื้อที่ใหญ่กว่าเดิม ทำให้มีหนี้สินเพิ่มมากขึ้นอีก

คนที่ทำงานหลายอย่างพร้อมๆ กันจะมีรายรับเข้ามาไม่สม่ำเสมอ กำหนดกเกณฑ์ไม่ได้อย่างใจ บิลเรียกเก็บบเงินบางรายการจะถูกดองเงินเอาไว้ ลูกหนี้ไม่ยอมจ่าย หรือผัดผ่อนไปจ่ายครั้งหน้า เดือนสุดท้ายของปี เป็นเดือนที่ชาวมังกรเก็บเงินอยู่ เพราะไม่ค่อยมีเวลาได้ใช้เงิน แถมยังไม่ต้องหาซื้ออะไรเพื่อใครอีกด้วย

สรุป ดวงการเงินของชาวราศีมังกรในปี 2553 อยู่ในเกณฑ์ดีทีเดียว ควรรีบทำงาน รีบตักตวงเก็บเงินในช่วงปีนี้ให้มากๆ ถ้าไม่จ่ายเพื่อใครๆ ได้จะดีที่สุด แต่ก็ไม่ควรประมาทหรือเลือกงาน อะไรที่สามารถทำได้ และเป็นเงินเป็นทองควรรีบคว้าเอาไว้ก่อน

ความรัก

ต้นปี ชาวมังกรที่วางแผนจัดงานมงคลอาจมีปัญหาบางอย่าง ที่ทำให้คิดหนักว่า จะแต่งหรือไม่แต่ง และมือที่สามอาจไม่ใช่เพศตรงข้ามที่เข้ามาทำให้แต่ละฝ่ายไขว้เขว แต่อาจเป็นญาติพี่น้องของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ช่วงสามเดือนแรกของปีนี้ คนที่โสดสนิท หรือเป็นม่าย แม้พยายามจะคบใครต่อใคร แต่ก็มีอันต้องแห้วเสียทุกคน

คนที่มีแฟนมีครอบครัวดีๆ อยู่แล้ว ต้นปีจะมีปัญหากับญาติพี่น้องฝ่ายคุณเอง ที่มักจะทำตัวเป็นบ่างช่างยุ หรือไม่ค่อยชอบหน้าคู่ของคุณ จนคนกลางอย่างคุณอึดอัดใจ กับพฤติกรรมการแสดงออกของพวกเขา หนุ่มสาววัยรุ่นอาจจะอกหักรักเป็นพิษตั้งแต่ต้นปี จนทำให้ทั้งเรื่องรักและเรื่องเรียนเหี่ยวเฉาตามกันไปหมด แต่อย่าเพิ่งรีบคบเพื่อนต่างเพศ หน้าใหม่ๆ เพราะเดี๋ยวจะเสียใจอีก

กลางปี คู่ที่แต่งงานอยู่กินกันมานานแล้วจะมีปัญหากัน บุตรหลาน หรือบริวาร จะเป็นสื่อรักให้คุณกลับมาเข้าใจกันยิ่งขึ้น ระวังคู่ครองคนรักจะเสียรู้คนอื่น เช่น ถูกเพศตรงข้ามหลอกจนต้องมาขอความช่วยเหลือจากคุณให้เจ็บใจเล่น

สาวมังกรจะหงุดหงิด เครียด เพราะงานหนักจนไม่อยากทำกิจกรรมทางเพศ ทำให้ครอบครัวไม่ค่อยมีความสุข แถมยังอาจจะมีปากเสียงกัน เพราะคู่ครองไม่เข้าใจ ในอารมณ์ของคุณ ที่ยังโสดหรือเป็นม่ายไร้คู่ จะคิดปรับปรุง แปลงโฉมตัวเองเป็นคนใหม่ ให้เป็นที่น่าพอใจของเพศตรงข้าม มีคนมาเอาอกเอาใจอยู่บ้าง ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงจะมีเพื่อนรุ่นน้อง มาสนิทสนมใกล้ชิดจนคุณไขว้เขวได้ง่าย

ปลายปี คนโสด คนที่ยังไม่มีรัก หรือคนที่กำลังมองหารักใหม่ จะมีคนต่างเพศ ผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาวอแว แต่ไม่แสดงออกชัดเจนว่าจะเอาอย่างไรกันแน่ แม้ใครคิดจะจับคู่ให้คุณ ก็อย่ายินดีไปด้วยง่ายๆ ควรสำรวจประวัติให้ดีเสียก่อน เพราะบางทีชาวมังกรอาจได้คนที่สวยแต่รูปจูบไม่หอม หรือผู้หญิงก็อาจไปพบเจอผู้ชายเก๊เข้า ทำให้กลืนไม่เข้าคายไม่ออกไปอีกพักใหญ่ ช่วงนี้บุตรหลานบริวารก็ทำตัวดี นำแต่เรื่องน่าปลาบปลื้มภาคภูมิใจเข้ามาให้เสมอ คู่ครองคนรัก จะค่อนข้างหันหน้าเข้ามาสนใจ ความเป็นมาเป็นไปของคุณมากขึ้น พยายามงอนง้อไถ่โทษ แต่คุณมังกรก็จะสนองตอบแบบ เย็นชา ถ้าไม่รู้จักปรับปรุงอารมณ์ และจิตใจของตัวเองบ้าง อีกฝ่ายอาจจะไปเจอคนดีที่น่าคบ หามาเอาอกเอาใจแล้วเรื่องจะบานปลายไปกันใหญ่นะคะ

สรุป ดวงความรักของชาวราศีมังกรในปี 2553 ไม่ค่อยได้อย่างใจนัก คนโสดที่ พยายามจะหาคู่เองในงานเลี้ยงหรืองานแต่งงานของคนอื่นก็จะยังหาไม่ได้อยู่ดี ปล่อยปีนี้ ให้ผ่านไปแล้วค่อยคิดเรื่องความรักใหม่ในปี พ.ศ. หน้าจะดีกว่าค่ะ ส่วนคนที่มีคู่ครองคนรักแล้ว ควรชักชวนคนที่คุณรักไปทำบุญร่วมกันให้บ่อยๆ เดินทางไหว้พระ 9 วัด เสริมสิริมงคล เสียบ้างจะทำให้ความรักดียิ่งขึ้น และขอแนะนำให้คุณมังกรหาหินสีหรืออัญมณีประเภทโกเมน โรโดไนต์ และปะการังมาสวมใส่ เพื่อเสริมดวงชะตาด้านความรักให้ตัวเองบ้าง จะทำให้จิตใจ อารมณ์ และความเข้าใจในความรักดีขึ้นค่ะ

สุขภาพ

สุขภาพของชาวราศีมังกรในปี 2553 ไม่ค่อยดีนัก โอกาสเป็นหวัดคัดจมูก หรือภูมิแพ้ถามหาบ่อยๆ ควรพักผ่อนให้มากๆ นอกจากนี้ยังเป็นโรคปวดศีรษะ ไมเกรน เครียด วิตกกังวลง่าย ถ้าเป็นวัยผู้ใหญ่ก็ต้องระวังโรคปวดหลัง ปวดข้อเรื้อรัง เจ็บมากถึงขั้นนอนไม่ หลับ ปีนี้ระวังอุบัติเหตุทางน้ำ ทำบุญเกี่ยวกับเครื่องมือแพทย์ หรือพระสงฆ์อาพาธบ้าง จะแก้เคล็ดได้

โชคลาภ

ปีนี้ชาวราศีมังกร จะได้ทรัพย์สินบางอย่างจากญาติผู้ใหญ่ หรืออาจได้ทรัพย์สินมรดก เป็นที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ และคนที่ทำงานก็จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ ให้ท่องเที่ยว เดินทาง พร้อมไปดูงานยังต่างถิ่นแดนไกล หรือใครที่อยากไปเรียนต่อก็จะได้เรียน เพราะมี คนสนับสนุน ถือเป็นโชคลาภที่ดีของคุณมังกรเลยทีเดียว

ปีนี้คุณมังกรควรสวมเสื้อผ้า เครื่องประดับสีอะไร จึงจะเสริมสิริมงคลให้ตัวเองได้ดีขึ้น

เสื้อผ้า คุณมังกรควรสวมเสื้อผ้าที่ส่งเสริมบุคลิกภาพของตัวเองให้เตะตาผู้พบเห็น แต่ควรจะอยู่ในโทนสีขาว สีน้ำเงิน หรือสีม่วง ไม่ว่าผู้หญิง หรือผู้ชาย ก็ควรให้ความสำคัญกับแต่งกาย ที่เรียบหรูดูดี ถูกกาลเทศะอยู่เสมอ อย่าใส่เสื้อยืด กางเกงยีน หรือรองเท้าแตะอย่างเด็ดขาดยิ่งปีนี้ชาวมังกรจะมีงานที่ต้องพบปะผู้คนมากมาย ถ้าสวมเสื้อผ้า ที่มีคัตติ้งเนี้ยบๆ สวมชุดฟอร์มก็จะยิ่งดี คุณผู้หญิงจะสวมสูทกับกระโปรงหรือกางเกงก็ได้ ส่วนคุณผู้ชายยิ่งถ้าใส่เชิ้ต ผูกเนกไทด้วยแล้วจะยิ่งเสริมบุคลิก

เครื่องประดับ ชาวมังกรเหมาะที่จะใช้หินอะเมทิสต์สีม่วงเข้มหรือลาพิส ลาซูลีสีน้ำเงิน จะช่วยเสริมพลังอำนาจในด้านที่จะทำให้คนเชื่อมั่นเชื่อถือ เสริมโชคลาภเงินทอง และมีพลังปกป้องคุ้มครองสูง นอกจากนี้หากมีพลอยสีน้ำเงินหรือสีม่วง ก็สามารถสวมใส่ออกงานได้ เช่น หากสวมสร้อยและติดเข็มกลัดที่ทำจากไพลิน (Blue Sappphire) จะสร้างความโดดเด่น ถ้าเป็นคุณผู้ชายสามารถสวมแหวนไพลินล้อมเพชร ออกแบบเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนได้ จะช่วยเสริมอำนาจบารมีทางด้านการงานได้มาก

Tip

ปีนี้คุณมังกรควรหมั่นรับประทานอาหารประเภทเส้น เช่น ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน เป็นต้น ยิ่งถ้าทำบุญเลี้ยงพระเลี้ยงคนด้วยอาหารประเภทเหล่านี้จะยิ่งเสริมดวงชะตา คุณมังกรค่ะ และหากเคยซื้อพันธบัตรหรือซื้อหุ้นในกองทุนบางอย่างเก็บเอาไว้ หมั่นตรวจสอบเสียบ้าง เพราะโอกาสจะได้ข่าวดีมีมาก

รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม คนที่ทำงานประจำ งานจะไม่เป็นไปอย่างที่คิดหวังและตั้งฝันเอาไว้ ถ้าเป็นนักบริหารระวังจะโดนพิษหางเลขบางอย่างให้การงานหยุดชะงัก การเจรจาต่อรอง ทางการค้าจะติดขัด ต้องใช้ไหวพริบ และยอมเสียเงินไปก่อนเพื่อจะตกปลาใหญ่ได้ทีหลัง จึงจะมีเงินเข้ามา ทำอะไรก็ตามจะค่อนข้างขัดหูขัดตาคนอื่น ระวังเรื่องการแสดงออก หรือการแสดงความสามารถของคุณจะทำให้มีคนอิจฉาริษยา

เดือนกุมภาพันธ์ คุณอาจจะเจอปัญหาด้านธุรกิจ เงินทองผลประโยชน์ที่ควรมี ควรได้กลับไม่ได้ ธุรกิจเกี่ยวกับการเช่าซื้อทั้งหลาย เช่น มีบ้านเช่า หรืออพาร์ตเมนต์ให้เช่า รายรับจะยังคงดีอยู่ แต่เดือนนี้พูดจากับใครไม่ค่อยลงรอย โดยเฉพาะคู่ครองคนรัก แม้ยังไม่ ทะเลาะใหญ่โต แต่ขัดใจกันบ่อย ญาติพี่น้องจะไปมาหาสู่แต่อาจจะมาแบบหวังพึ่งพิงคุณ เดือนนี้อย่าไปเที่ยวไหนไกลๆ กับเพศตรงข้าม โดยเฉพาะลงเรือ ข้ามน้ำข้ามทะเล เพราะมีโอกาสได้รับอันตรายสูง

เดือนมีนาคม เดือนนี้จะมีคนแปลกหน้าพยายามเข้ามาเจรจาธุรกิจการค้าด้วย แต่ที่ต้องระวังคือจะมีปัญหาหลายอย่างตามมา โดยเฉพาะหากต้องติดต่อหน่วยงานราชการ จะยุ่งยากกว่าที่คิด คนทำธุรกิจอิสระจะต้องหมุนเงินมือเป็นระวิง แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ใครที่ยังไม่มีปัญหาครอบครัว ระวังญาติพี่น้องจะเข้ามาทำตัวเป็นมือที่สามทำให้คุณทะเลาะกัน ถ้าไม่หนักแน่นหรือเชื่อมั่นในตัวคู่ครองของคุณพอ อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่จนอาจท้าหย่ากัน เลยก็ได้

เดือนเมษายน ต้องแก้ไขปัญหาเรื่องการเงินอยู่ตลอด มีค่าใช้จ่ายแบบไม่คาดฝัน ชาวมังกรที่ค้าขายมีโอกาสได้เซ้งร้านใหม่ปรับปรุงขยับขยาย จะได้เดินทางไปไหนมาไหน ด้วยเรื่องงานบ่อยครั้งเรียกว่าอยู่ไม่ติดบ้าน จนถูกผู้หลักผู้ใหญ่ตำหนิ เดือนนี้คุณเองจะรู้สึก เบื่อหน่ายบรรยากาศในบ้าน ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนในครอบครัวยังไม่เป็นไปตามที่หวัง ใครบางคนอาจจะมา ขอให้คุณค้ำประกันการกู้ยืมหรือให้คุณเซ็นเอกสารในการทำนิติกรรม บางอย่างให้ ซึ่งอาจทำให้คุณเสียผลประโยชน์ได้

เดือนพฤษภาคม คุณมังกรจะได้รับของฝากของกำนัลมีราคาจากผู้คนแปลกหน้า งานประจำมีคนเชื่อถือดี มีดวงจะเสียเงินเพราะเหตุผิดพลาดบางอย่าง แต่อาจได้เงินก้อน มาจากทางใดทางหนึ่ง เช่น ขายที่ หรือมีผู้ใหญ่ให้เงินสักก้อนหนึ่งก็ได้ คนในครอบครัวค่อน ข้างจะทำให้คุณไม่สบายใจ ความรักง่อนแง่น อารมณ์คุณเองก็เอาแน่เอานอนไม่ได้ หากขายของกินของใช้จะขาดทุน อย่าดิ้นรนหาสถานที่ขายใหม่ๆ เพราะจะเข้าตำราที่ว่ายิ่งว่าย ก็ยิ่งลึก

เดือนมิถุนายน เครื่องใช้จำเป็นบางอย่างที่เกี่ยวกับธุรกิจการงานถึงแก่กาลผุพัง ไม่เสียเงินซ่อมก็ต้องใช้เงินก้อนซื้อใหม่ ชาวมังกรที่ทำธุรกิจกับคนต่างชาติต่างภาษา จะมีลูกค้าใหม่ๆ หรือคุณเองอาจจะขยายฐานการค้าไปยังต่างประเทศ ส่วนคุณมังกรที่บ้าน อยู่ไกลกับที่ทำงานเป็นลูกน้องระดับล่าง ช่วงเดือนนี้ความสัมพันธ์กับเจ้านายจะมีปัญหาคนโสด จะมีความรักลึกซึ้งเกิดขึ้น แต่ไปไม่ถึงเรื่องตบแต่งหมั้นหมาย

เดือนกรกฎาคม เป็นช่วงที่ความรักค่อนข้างมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ คนมีครอบครัวแล้ว อาจจะรู้สึกเบื่อหน่ายชีวิตคู่บ้าง คนโสดอาจผิดใจกับเพื่อนต่างเพศเพราะคุณ เป็นฝ่ายผิดนัด หรือคุณหึงหวงมากไป ในด้านการงานจะเก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากธุรกิจการค้าได้มากอควร แต่ปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ ยังไม่สามารถควบคุมให้อยู่ตัวได้ งานที่ใช้ไอเดียสร้างสรรค์ หรืองานที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน จะมีโอกาสได้แสดงผลงานให้คนแปลกหน้า ได้เห็น

เดือนสิงหาคม คนทำธุรกิจด้านนำเข้าส่งออกจะมีรายได้ดีขึ้น ได้เดินทางไกลเพื่อ ทำงานหรืออบรมสัมมนา คนโสดจะมีเพื่อนใหม่ๆ มาใกล้ชิด งานอดิเรกหรือกิจกรรมใหม่ๆ จะมีคนเห็นคุณค่า มีคนต่างชาติหรือคนแปลกหน้ามาติดต่อการค้าด้วย คนที่มีคู่แล้วจะเกิด การทะเลาะเบาะแว้งหรือกระทบกระทั่งกับคู่ครองคนรัก เพราะคุณทำงานมากเกินไปและ ระวังอุบัติเหตุพลัดตกหกล้ม หรือเจ็บป่วย

เดือนกันยายน คุณจะเสียเงินเพราะใช้ฟุ่มเฟือย คุณเองอาจจะพูดจาตรงไปตรงมา มากเกินไป ทำให้คนรอบข้างไม่ชอบหน้า คนทำงานประจำจะขัดแย้งกับเจ้านายหรือ คนมี อิทธิพลในที่ทำงาน อาจต้องทำเรื่องขอย้ายงานไปประจำที่อื่น จะมีคนเอาเปรียบคุณเรื่องเงิน ทองหรืนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ บรรยากาศในชีวิตคู่ค่อนข้างตึงเครียด คนโสดคนม่ายอาจจะ แสดงความสามารถโดดเด่น หรือแสดงออกมากไปจนทำให้เพื่อต่างเพศรับไม่ได้

เดือนตุลาคม เดือนนี้จะมีคนมาเอาอกเอาใจคุณมากเป็นพิเศษ ได้รับของฝาก ของกำนัล มีราคาจากผู้คนแปลกหน้าอยู่เรื่อย ด้านสุขภาพอาจจะต้องหยุดงานเพื่อพักผ่อน หรือเจ็บป่วยถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล ลูกหลานบริวารจะนำข่าวดีมาให้ตื่นเต้นดีใจ การเงิน ต้องระวังค่าใช้จ่าย จะชักหน้าไม่ถึงหลัง แต่ก็จะได้ผลประโยชน์บางอย่างจากงานที่ทำสำเร็จ ไปนานแล้ว การต่อรองทางการเงินด้านต่างๆ จะสำเร็จผล บางคนจะโล่งใจเพราะใช้หนี้หมดไป เปลาะหนึ่ง

เดือนพฤศจิกายน คุณมังกรจะปวดหัว และหนักใจ เพราะต้องแก้ไขปัญหาการเงิน ให้คนในครอบครัวอยู่ตลอด คนทำงานอิสระ ค้าขาย ธุรกิจขายตรงจะได้เงินได้ทองดี ติดต่อ เจรจาการงานกับใครต้องเสียเงิน ซื้อข้าวของไปกำนัลเขาก่อน แต่จะได้รับผลตอบแทนคุ้มค่า อย่ามัวเสียเวลาคิดนาน จะมีโชคมีลาภจากผู้หลักผู้ใหญ่ ได้วัตถุมงคลหรือของมีค่ามีราคาจาก ท่านเหล่านั้น

เดือนธันวาคม ไม่ว่าคนที่ทำอาชีพอิสระ หรือทำงานประจำ จะมีจ๊อบเล็กจ๊อบน้อย เข้ามาทำให้มีรายได้มากเป็นพิเศษ บางคนจะได้ขายที่ดินหรือทรัพย์สินบางอย่างออกไปเพื่อ นำเงินมาลงทุนธุรกิจ งานประจำจะหนักและเหนื่อยจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน เดือนนี้อารมณ์ ของคุณมังกรจะไม่ค่อยดี บางทีก็นิ่งๆ เฉยๆ จนคนรอบข้างไม่เข้าใจว่าคุณกำลังคิดจะทำอะไร กันแน่ ความรักของคุณมังกรเดือนนี้มีหรือไม่มีก็มีค่าเท่ากัน

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 21 มกราคม – 20 กุมภาพันธ์

การงาน : ระมัดระวังเจ้านายไม่ชอบหน้า ต้องรู้จักปรับตัว อยู่ใกล้ชิดผู้หลักผู้ใหญ่ไว้

การเงิน : ระวังรับน้อยจ่ายมาก อย่าลงทุน ต้องระวัง มีความเสียหายแบบไม่ควรเสีย

ความรัก : คนโสด หาคู่ใหม่ระวังกลายเป็นมือที่สามที่มีแฟนแล้วระวังเรื่องหึงหวง คนที่มีคู่แล้วจะระแวงว่าคู่ครองคนรักไม่ซื่อสัตย์

ราศีกุมภ์ Aquarius

สัญลักษณ์ราศี รูปคนเทน้ำ
ดาวประจำราศี ดาวมฤตยู
ธาตุ ลม
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ วันอังคารและวันเสาร์
เดือนที่เป็นมงคล เดือนเมษายนและพฤศจิกายน
ราศีที่เป็นมิตร ราศีพฤษภ
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 4 และ 11
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 04.00 น. – 11.00 น.
ดอกไม้นำโชค อัญชัน กล้วยไม้ และไม้เลื้อยต่างๆ
สีมงคล สีม่วง สีดำ และสีเทาเงิน
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน แก้วน้ำ อ่างปลา และลูกแก้ว
สถานที่ให้โชคลาภ ห้างสรรพสินค้า ชายทะเล และเรือเดินทะเล
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม ฝึกโยคะ ฝึกสมาธิ เรียนทำอาหาร
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี ทัวร์มาลีนสีแตงโมและสีดำ อะเมทิสต์ นิล อาเกต เฮมาไทต์ และพลอยสีม่วงหรือสีดำ

นิสัย

ข้อดี คนเกิดราศีกุมภ์นั้นคนตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ชื่อตรงไม่ชอบเอารัดเอาเปรียบใคร รักความยุติธรรม เข้ากับคนหลากหลายในสังคมได้ง่าย โดยทั่วไปแล้วเป็นคนดำเนินชีวิต เรียบง่าย สมถะ เป็นนักวิพากษ์วิจารณ์ที่มีเหตุมีผล และสามารถปลุกระดมความคิดของผู้คน ได้เก่ง

ข้อเสียนื่องจากเป็นราศีธาตุลม ทำให้ชาวราศีกุมภ์นั้นมีอารมณ์ลมเพลมพัด ไม่ค่อยคงที่ จิตใจปรวนแปรง่าย แง่งอน คิดมาก อ่อนไหว และเก็บความรู้สึกไว้ภายในใจ ไม่เปิดเผย คิดทำอะไรก็เปลี่ยนแปลงบ่อยจนคนรอบข้างตามไม่ทัน และไม่ค่อยเข้าใจอารมณ์ และความต้องการของตัวเองนัก

สำหรับปี 2553 นี้

ดวงชะตาของคนเกิดราศีกุมภ์จะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าวหน้า แต่มีปัญหาให้แก้ไขบ้าง และสิ่งที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาวกุมภ์ทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

การงาน

ช่วงสามเดือนแรกของ ปีนี้งานในหน้าที่รับผิดชอบของชาวราศีกุมภ์จะน้อย จะมีคนมาช่วงแบ่งเบาภาระงานบางอย่างให้ ใครที่เครียดกับงานมาตลอดจะได้พักผ่อน งานที่ทำอาจจะซ้ำซากจำเจ จนคุณต้องถือโอกาสหยุดงานไปเที่ยว คนทำมาค้าขายจะมี ลูกค้าเข้ามาติดต่อซื้อขายเยอะเป็นพิเศษ คนที่ทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักร เครื่องยนต์ก็ต้อง ระวังจะเจ็บตัวเพราะอุบัติเหตุจากเครื่องมือเหล่านั้น หรือผู้ใหญ่บางคนในครอบครัวของคุณ จะเจ็บป่วย

ต้นปี คุณอาจจะต้องรับมือกับการกระทำแปลกใหม่บางอย่าง ของลูกหลานบริวาร ในปกครองที่จะเกิดความผิดพลาดขึ้น ยิ่งถ้าเป็นเรื่องงานอาจต้องตามแก้ไขกันเป็นการใหญ่ กว่าจะเข้าที่เข้าทางแบบเดิม

กลางปี ดวงการงานยังติดขัด คุณจะพลาดโอกาสดีในเรื่องงานไปเพราะเครื่องมือ สื่อสารติดขัด มีเรื่องด่วนหรือมีงานพิเศษที่ดีๆ แต่ติดต่อสื่อสารกับคุณไม่ได้ หรือสื่อสารผ่าน คนอื่นอีกทีแล้วเข้าใจไม่ตรงกันธุรกิจการค้าจะผิดพลาด เรื่องการเจรจาต่อรองกับคู่ค้าคน สำคัญจะทำให้คุณปวดหัวหนักใจ โทษใครก็ไม่ถนัดนัก ทางที่ดีหากรู้อย่างนี้เป็นไกด์แล้วควร เตรียมตัวเองให้พร้อมในทุกๆ ด้านไว้จะดีที่สุด

ใครที่คิดอยากทำธุรกิจส่วนตัวจะได้ทำในช่วงกลางปี คนทำงานประจำจะมีคนคอย ยุแยงตะแคงรั่วให้เจ้านายเขม่นไม่ชอบหน้าคุณ รักษาระยะห่างกับเจ้านายหน่อยแล้วกัน ช่วงนี้ใครที่วางแผนเกี่ยวกับเรื่องต่างประเทศเอาไว้ ไม่ว่าจะเดินทางไปด้วยเรื่องงานหรือ คิดดิ้นรนอยากไปให้พ้นๆ สภาพเดิมๆ อาจสมหวังในตอนนี้

ปลายปี ต้องมีการปรับเปลี่ยนวิธีการดำเนินธุรกิจรูปแบบใหม่ๆ งานจึงจะไปรอด ที่เป็นเจ้าของธุรกิจ ต้องระวังจะเดือดร้อนเพราะลูกน้องบริวาร ไม่รับผิดชอบ งานที่คั่งค้างอยู่ให้ เต็มที่ หรือจะมีปัญหาเรื่องขาดลูกน้องบริวารที่ไว้ใจได้ คนทำงานประจำที่ต้องเดินทางไปไหน มาไหนบ่อยครั้ง ในช่วงนี้จะมีปัญหาด้านต่างประเทศ หรือไปต่างจังหวัดก็ไม่ค่อยสำเร็จผล คนทำงานประจำที่ต้องอยู่ใกล้ชิดผู้หลักผู้ใหญ่ ท่านเหล่านั้นจะส่งเสริมคุณได้ หากอยากได้ อยากเป็นอะไรต้องเอ่ยขอด้วยวาจาตรงๆ จึงจะสมหวัง หรือไม่ผู้ใหญ่บางคนก็จะมาช่วย แบ่งเบาภาระงานบางอย่างให้คุณ ขอแต่ให้คุณกุมภ์อย่าปล่อยปละละเลยท่านเหล่านั้นก็พอ

สองเดือนสุดท้ายของปี ระวังเรื่องชื่อเสียงของคุณ จะมีคนทำให้เสียหาย กิจกรรมที่ต้องเกี่ยวข้องกับคนมากหน้าต้องระวัง จะแสดงความสามารถได้ไม่เต็มที่ คุณเองต้องขยันออกงานสังคมหรือแสดงความสามารถให้เยอะขึ้น

สรุป ดวงการงานของชาวราศีกุมภ์ในช่วงปี 2553 นี้ ไม่ค่อยดีนัก จะเดือดร้อนเพราะ ลูกน้องบริวารและหัวหน้างาน ควรต้องใช้เวลาในการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับงานที่ ทำให้เยอะขึ้น หรือรู้เท่าทัน คนให้มากขึ้น ขอแนะนำให้หาหินอะเมทิสต์หรือเฮมาไทต์มาพก ติดตัวไว้ จะช่วยปรับสภาพจิตใจให้หนักแน่น มีความกล้าในการเผชิญหน้ากับสถานที่แปลก ใหม่ หรือขจัดความกลัวให้ออกไปจากจิตใจได้

การเงิน

ต้นปี มีแต่จ่ายกับจ่าย รายรับที่เป็นตัวเงินจริงๆ ยังไม่มีเข้ามา มีแต่ตัวเลขและความหวังว่าจะได้ โดยเฉพาะคนที่หยุดแล้วไปเที่ยว จะต้องจ่ายออกไม่ได้ขาด มีเรื่องผิดพลาดวุ่นวายเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายหรือเงินที่ตั้งใจไว้ว่าจะจ่าย แค่ก้อนหนึ่ง แต่พอเอาเข้าจริงมีคนมะรุมมะตุ้มเยอะต้องควักจ่ายมากกว่าเดิม

ช่วงสามเดือนแรกของปีนี้อยากลงทุนทำอะไรก็ให้เริ่มต้นได้ แต่อย่าเพิ่งใช้เงินก้อนใหญ่ของตัวเองลงทุน ค่อยๆ ทำเล็กๆ ไปก่อน ใครทำธุรกิจขายตรงรายรับจะไม่เข้าเป้า แถมคู่แข่งจะมาเยาะเย้ยให้เจ็บใจและเสียหน้า ช่วงมีนาคม-พฤษภาคมระวังพ่อแม่จะเจ็บป่วยให้ต้องเสียเงิน และอาจต้องวิ่งเต้นยืมเงินคนอื่นมาใช้จ่ายเพื่อการณ์นี้ ทางที่ดีตัดใจทำประกันสุขภาพให้พวกท่าเสียจะดีกับตัวเองที่สุด

กลางปี คนที่ทำงานด้านฝีมือ ขายไอเดียความคิดสร้างสรรค์จะได้เงินเป้นกอบเป็นกำ รายรับมีเข้ามาเรื่อยๆ แต่รายจ่ายมีออกเยอะกว่า เรียกได้ว่าชักหน้าไม่ค่อยถึงหลัง ธุรกิจค้าขายก็จะไปได้ดีอย่างช้าๆ ไม่ขาดทุน แต่กำไรก็ไม่ถึงกับมากนัก คนที่คิดอยากจะเรียนต่อ เรียนคอร์สพิเศษเพิ่มเติม จะได้เรียนในช่วงนี้ แต่จะสูญเสียเงินก้อนไปกับค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

กลางปี คุณจะมีกิจกรรมบางอย่างที่ต้องใช้จ่ายเงินเยอะ แต่รายรับก็ไม่ขาดมือหรอก ชื่อเสียงของคุณสามารถค้ำประกันเงินกู้หรือเครดิตให้ใครต่อใครได้ แต่ระวังจะหลงลมปากคนอื่นให้กู้เงินแทนเขาแล้วเราจะเสียใจเสียเงินเอง ระวังจะหลงลืมเอกสารทางการเงินเอาไว้ที่ไหนสักแห่ง หรือตกหล่นระหว่างทาง สูญหายจนวุ่นวายใจ

ปลายปี จะได้ข่าวดีทางการเงินเกี่ยวกับทรัพย์สินที่ดิน อยากขายก็ได้ขาย ถ้าจะซื้อบ้านใหม่ก็สามารถค้ำประกันเงินกู้หรือเครดิตให้ตัวเองได้ แต่จะใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายมากไปหน่อย ช่วงนี้ฐานะเงินทองจะค่อนข้างดี การค้าแบบซื้อมาขายไปจะได้เงินดี

คนที่รับเงินเดือนประจำช่วงนี้เป็นช่วงที่อาจต้องกู้ยืมเงินเขามาใช้ จ่าย เพราะมีหนี้สินเป็นดินพอกหางหมูมาเสียนาน จะมีรายได้เข้ามามากจากการทำงานฝีมือหรือขายไอเดียความคิดสร้างสรรค์ แต่มีดวงต้องเสียเงินแบบไม่ควรจะเสีย เป็นรูรั่วที่คุณปล่อยปละละเลยมาเสียนาน บริวารใกล้ชิดอาจทำเรื่องให้คุณปวดหัวหรือทำให้ต้องเสียเงิน ถ้ามีเรื่องกังวลใจเกี่ยวกับฐานะเงินทอง ช่วงนี้จำเป็นต้องขายหุ้นบางอย่าง หรือเปียแชร์ออกมาเพื่อใช้จ่าย บางคนจะอายเพราะต้องขายสมบัติเก่ากิน

สรุป ดวงชะตาทางด้านการเงินของชาวราศีกุมภ์จะไปได้อย่างช้าๆ รายรับมีเข้าเรื่อยๆ แต่รายจ่ายมีมากกว่า จะชวดเงินก้อนใหญ่ไปเพราะติดขัดปัญหาบางอย่าง จะมีเรื่องร้อนรุ่มกลุ้มใจเพราะเงินๆ ทองๆ เป็นหลัก ขอแนะนำให้หาหินที่เรียกเงินเรียกทองมากใช้ติดตัวบ้างอาจจะเสริมการเงินให้ ดีขึ้นได้

ความรัก

ต้นปี คุณจะมีเรื่องให้ต้องกังวลใจเรื่องความรัก คู่ครองคนรักจะคบหากับเพื่อนต่างเพศหน้าใหม่ๆ อาจเป็นเพื่อนรุ่นน้องในที่ทำงานหรือเพื่อนเก่าๆ ที่พบเจอในงานเลี้ยงรุ่น คุณเองจะหวาดระแวงว่าคู่ครองคนรักไม่ซื่อสัตย์ เพราะอีกฝ่ายอาจมีกิจกรรมเยอะ คุณจะพยายามจับผิดและไม่ไว้วางใจอีกฝ่าย บางทีคุณอาจคิดมากไปเองหรือหึงหวงเกินกว่าเหตุไปหน่อย และถ้าไม่ระวังจิตใจอารมณ์ของตัวเองให้ดีๆ จะนำไปสู่เรื่องทะเลาะเบาะแว้งจนบ้านแตกได้

สำหรับคนโสด จะมีคนพยายามยุให้คุณสนิทสนมกับคนมีครอบครัวอยู่แล้ว ระวังจะเลยเถิดกลายเป็นปัญหาใหญ่ ถูกกล่าวหาว่าไปเป็นมือที่สามของคนอื่น คนที่เพิ่งเริ่มต้นมีแฟน คุณจะพยายามตามติดคอยเช็ก คอยตรวจสอบความเป็นมาเป็นไปของอีกฝ่ายจนเขารำคาญ ที่ยังโสดไร้คู่ก็ควรอยู่คนเดียวไปก่อน จะมีเพื่อนต่างเพศมาช่วยเหลือ หรือชักชวนไปโน่นมานี่ด้วยดีกว่าคนมีแฟนแล้วเสียอีก

กลางปี คู่ครองคนรักอาจนำเรื่องหนักใจมาปรึกษา ถ้าจะให้ดีแก่ความสัมพันธ์คุณเองต้องทุ่มเทในการจัดการช่วยเหลือเขา เพราะไม่อย่างนั้นจะมีคนแปลกหน้ามาใกล้ชิดช่วยเหลือ การได้เห็นอกเห็นใจในยามยากอาจจะทำให้จิตใจคนของคุณไขว้เขวได้ง่าย ตอนแรกยังไม่เป็นผลร้ายแต่นานไปไม่แน่ คู่ครองคนรักพูดจาอะไรก็ไม่ค่อยถูกหู

สำหรับคนมีครอบครัวหรือคู่ครองคนรักแล้ว ช่วงนี้ผู้หลักผู้ใหญ่ของฝ่ายหนึ่ง จะเข้ามาแหย่ให้อารมณ์ของคุณคุกรุ่นอยู่ตลอดเวลา คนโสด โอกาสที่จะสนุกสนานรื่นเริงใจท่ามกลางเพื่อนต่างเพศมีมาก แต่ยังไม่ต้องสนใจใครจะดีกว่า

ปลายปี ในระยะนี้คู่ครองคนรักมักหลีกเลี่ยงการปะทะกับคุณ คุณกุมภ์เองจะรู้สึกว่าตัวเองค่อนข้างได้รับการเอาใจใส่อย่างดี อีกฝ่ายมีเวลาให้คุณมากขึ้น ความรักและความสัมพันธ์ที่ดีๆ จะกลับคืนมาในช่วงนี้ ลูกหลานบริวารอยู่ในโอวาท หาโอกาสไปวัดไปวาทำบุญทำทานร่วมกับคู่เสียบ้าง ดวงความรักจะดีขึ้น สาวกุมภ์จะมีรักปิ๊งปั๊งเข้ามาตลอด แต่จะเหนื่อยยากกับการปรับเปลี่ยนวิธีการบริหารเสน่ห์รูปแบบใหม่ๆ ให้เขาสนใจ ระวังคนมีครอบครัวแล้วจะมาสนิทสนมรักใคร่กับคุณ

ปลายปีจะมีมือที่สามเข้ามายุ่มย่ามในชีวิตครอบครัวของคุณบ้าง แต่ยังไม่ใช่เรื่องใหญ่ เดือนสุดท้ายของปี ถ้าอยากมีลูกจะได้ลูกสมใจ จะได้รับสิ่งศักดิ์สิทธิ์จากผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือมาเก็บไว้บูชาในบ้าน

สรุป ดวงความรักของชาวกุมภ์ในปี 2553 นี้ จะเป็นช่วงที่ตัวคุณกุมภ์เองจะใช้อารมณ์มากเป็นพิเศษ ยิ่งมีครอบครัวแล้วคุณจะมีอารมณ์คุกรุ่นอยู่ตลอดเวลา ส่วนคนโสดระวังจะมีข่าวคาวไม่ดีเรื่องท้องหรือแท้งทำให้คุณเสียชื่อได้ ดังนั้น จึงขอให้คุณกุมภ์ระมัดระวังเรื่องการแสดงออก หรือคำพูดจาของตัวเองให้มากเป็นพิเศษ แล้วปัญหาจะลดน้อยลง หากใช้หินประเภทออร์นิกซ์ ชราอยต์ หรือทับทิมเนื้ออ่อนอย่าง เรด สปิเนล จะช่วยขจัดปัญหาที่ตกตะกอนอยู่ในจิตใจ และทำความสะอาดอารมณ์ความรู้สึกที่ขุ่นข้องให้สดใสได้ดีขึ้นค่ะ

สุขภาพ

สุขภาพร่างกายชาวราศีกุมภ์ในปีนี้แข็งแรงดี แต่สุขภาพใจไม่ค่อยดีนัก คุณจะปวดหัวและค่อนข้างเครียด ควรฝึกโยคะหรือฝึกสมาธิ จะทำให้จิตใจเย็นลง และคลายเครียดได้ แต่หากใช้หินประเภททัวร์มาลีน หรืออาเกตร่วมด้วย ก็จะยิ่งช่วยทำให้คลายอารมณ์เคร่งเครียด โกรธเกรี้ยว และมีจิตใจเยือกเย็น สุขสงบได้มากขึ้น

โชคลาภ

ปีนี้คุณกุมภ์มีโชคลาภดีๆ เข้ามาบ้าง เช่น อยากขายที่ดิน ขายบ้านก็จะขายได้ง่าย มีโอกาสเข้าช่องถูกในการงานแล้วได้เงินเป็นกอบเป็นกำก็มาก ถือเป็นโชคลาภอย่างหนึ่งของคุณกุมภ์ก็ได้

ปีนี้คุณกุมภ์ควรสวมเสื้อผ้า เครื่องประดับสีอะไร จึงจะเสริมสิริมงคลให้ตัวเองได้ดีขึ้น

เสื้อผ้า ชาวราศีกุมภ์ควรจะสวมเสื้อผ้าสีสดใสหรือหลากสี เพื่อเพิ่มสีสันและความสดใสให้แก่ตัวเอง ทั้งหญิงและชายสามารถใส่ท่อนล่างสีเข้มๆ ขรึมๆ ได้ แต่ควรสวมเสือผ้าที่มีสีที่ค่อนข้างร้อนแรง สดใส แต่อย่ามีลวดลายฉวัดเฉวียน จะเสริมความโดดเด่นให้ตัวเองได้ โดยเฉพาะหากนำสีเทาเงินหรือเลื่อมสีดำๆ ที่มีความแวววาวมาประดับเติมแต่งเสื้อผ้าด้วยแล้ว จะเรียกความสนใจจากผู้คนรอบข้างได้มาก

เครื่องประดับ ปีนี้คนเกิดราศีกุมภ์จะถูกโฉลกกับเครื่องประดับที่เป็นชิ้นใหญ่ๆ มีดีไซน์แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ยิ่งสวมใส่เป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือที่ทำจากหินสีม่วง สีดำ หรือประดับด้วยผ้าถัก มุกสีเทาและโลหะมันวาวให้มีความโดดเด่น จะเป็นเครื่องประดับที่ถูกโฉลกที่สุดสำหรับชาวกุมภ์ในปีนี้

Tip

คนเกิดราศีกุมภ์ควรสวมแหวนที่นิ้วกลางเพื่อสร้างความสมดุล และหวีผมเปิดหน้าผากตลอดเวลาเพื่อเสริมโหงวเฮ้งให้ดูดีสำหรับตัวเอง นอกจากนี้ ยังควรมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจสักตัวหนึ่ง จะสองเท้า สี่เท้า หรือไม่มีเท้าก็ได้ แต่สัตว์เลื้อยคลานหรือครึ่งบกครึ่งน้ำไม่ควรเลี้ยง สัตว์เลี้ยงนี่แหละที่จะเสริมให้ดวงชะตาของชาวกุมภ์ดีขึ้นอย่างมาก

รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม เดือนแรกของปีนี้คุณจะมีข้อพิพาทกับคนหลายคน มีปัญหาความตึงเครียดทางจิตใจ ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักมีรอยร้าวเพราะตัวคุณเองเป็นคนทำ จะเสียผลประโยชน์ที่ตัวเองควรมีควรได้ไปเพราะการตกลงที่ไม่ลงตัว ที่เพิ่งเรียนจบใหม่ๆ จะยังมีเวลาเป็นของตัวเองเพราะเดือนแรกของปีนี้ยังหางานทำไม่ได้

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนนี้คนวัยทำงานจะได้หยุดงานไปพักผ่อน อาจได้เพื่อนร่วมงานใหม่เพื่อแบ่งเบาภาระงานของคุณ ผู้ใหญ่ในครอบครัวจะเจ็บป่วยให้ต้องดูแลเป็นพิเศษ การเงินจะรั่วไหลเพราะลูกหลานบริวารสุรุ่ยสุร่าย อาชีพอิสระจะทำเงินได้ดีในเดือนนี้ คุณเองจะรู้สึกว่าคู่ครองของตัวเองกำลังมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ทำให้คุณหวาดระแวงแคลงใจไปหมด

เดือนมีนาคม ในเดือนนี้จะมีโอกาสได้ใช้ความฉลาดรอบรู้ของตัวเองให้เกิดประโยชน์ งานเก่าๆ ที่ทำทิ้งเอาไว้นานแล้วจะได้รับผลตอบแทนตามมา ถ้าเขียนหนังสือขายมีโอกาสได้พิมพ์ซ้ำ ความรักความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นคู่ครองหรือคนรักจะเป็นไปแบบอืดเฉื่อย ไม่งัดข้อทะเลาะกันหนักๆ ก็ถือว่าดีมากแล้ว เพราะตัวคุณกุมภ์เองก็ดื้อ ดันทุรังและขี้หึงขี้หวงมากไปหน่อย

เดือนเมษายน จะมีการเจรจาต่อรองเรื่องเงินๆ ทองๆ กับชาวต่างชาติหรือคนแปลกหน้า หน้าที่การงานในช่วงนี้จะเพิ่มความเหนื่อยยากมากขึ้น บางคนต้องปรับตัวให้เข้ากับที่ทำงานใหม่ หรือปรับตัวให้เข้ากับเจ้านายใหม่ให้ได้ ไม่อย่างนั้นจะเดือดร้อน ใครที่เป็นหนี้เป็นสินอยู่ในช่วงนี้จะถูกติดตามทวงถาม ต้องไปยืมเงินคนหนึ่งมาใช้หนี้อีกคนหนึ่ง ใครที่เพิ่งเริ่มปลูกต้นรักใหม่ๆ ความรักจะเข้าข่ายจืดจางเร็ว

เดือนพฤษภาคม เดือนนี้จะมีเงินหมุนเข้ามือมามากขึ้น มีโอกาสได้แสดงความสามารถให้คนรอบข้างประจักษ์ ยิ่งมีตำแหน่งหน้าที่การงานสูง จะยิ่งโดดเด่น ธุรกิจส่วนตัวจะก้าวหน้า เดือนนี้อย่าพูดจากระตุ้นคู่รักในเรื่องผูกมัดหรืออยากกระชับความสัมพันธ์ ให้แน่นกว่านี้ เพราะดีไม่ดีความรักอาจจะปิดฉากลงได้เนื่องจากอีกฝ่ายไม่พร้อม ที่มีคู่แล้วจะรู้สึกว่าช่วงเวลาที่จะเอาใจใส่กันและกันมีน้อยลง

เดือนมิถุนายน ในช่วงเดือนนี้ควรเอาใจใส่กับเอกสารบัญชีหรือการชำระค่างวดต่างๆ ของตัวเองให้ดีๆ ไม่อย่างนั้นจะถูกปรับเสียเงินเพิ่มอีกเพราะคุณเองหลงลืมตกหล่น มีดวงว่าจะได้ขายทรัพย์สินชิ้นใหญ่ งานด้านการติดต่อประสานงานกับลูกค้า หรือคนแปลกหน้าจะมีแต่ปัญหาต้องขยันอดทน และค่อนข้างใช้เวลากับการเอนเตอร์เทนลูกค้ามาก ทีเดียวกว่างานจะสำเร็จ ชีวิตคู่ดูท่าทางจะผจญอุปสรรคขวากหนาม ถ้าใจไม่เย็น ไม่มีสติพอ อาจไปไม่รอด

เดือนกรกฎาคม เดือนนี้จะมีเงินทองเข้ามามาก การงานของคุณส่วนใหญ่แล้วจะเหนื่อยยากกว่าเดิม แต่จะประสบความสำเร็จดี ในช่วงนี้สามารถใช้คำพูดโน้มน้าวจิตใจคนรอบข้างได้ดีแม้แต่กับเพศตรงข้าม หรือคู่ครองคนรัก คุณจะได้เข้าร่วมประชุมสัมมนาในที่ที่แปลกใหม่ไม่เคยไปมาก่อน คุณอาจโดดเด่นเข้าตาผู้ใหญ่ของบริษัทอื่นจนเขาอาจทาบทามขอให้คุณไปร่วมงาน ด้วย คนโสดถ้าเจ็บป่วยในช่วงนี้อาจจะถูกนินิทาว่าท้อง หรือหนักกว่านั้นอาจมีข่าวว่าไปทำแท้ง

เดือนสิงหาคม เดือนนี้หากทำธุรกิจอิสระ ธุรกิจขายตรง หรือเป็นเจ้าของกิจการจะไม่ค่อยสมหวังเรื่องรายได้ หากทำอาชีพที่ให้บริการทุกประเภท หรือซื้อมาขายไปต่างๆ จะเจริญขึ้นอย่างรวดเร็ว ที่ต้องพึ่งฝีมือลูกน้อยบริวารอาจต้องงอนง้อหรือยอมรับในความผิดพลาดของพวก เขาบ้าง เพราะไม่อย่างนั้นจะขาดคนทำงาน ความรักลงตัวราบรื่นดีกว่าเก่า แต่คนโสดควรอยู่ให้ห่างจากคนมีครอบครัวแล้ว เพราะไม่อย่างนั้นจะเสื่อมเสียชื่อเสียง

เดือนกันยายน เดือนนี้คุณจะขัดแย้งกับผู้คนรอบข้างในเรื่องการทำงาน ทำอะไรก็ตามจะมีคนคอยจับผิด ใครที่มีปัญหายืดเยื้อกับเพื่อนร่วมงานมายาวนาน มีโอกาสว่าจะมีเหตุบางอย่างให้คุณตัดสินใจลาออก ถ้าเรียนไปพร้อมๆ กับการทำงานอาจจะเลิกเรียนกลางคัน เพราะเหนื่อยมากขึ้นจนสู้ไม่ไหว คนโสดความรักมักจะมีปัญหาเพราะคุณเองไม่อดทนอดกลั้นกับนิสัยเดิมๆ ของอีกฝ่าย ที่มีคู่แล้วคุณเองต้องควบคุมอารมณ์ร้ายๆ ขุ่นมัวขี้หงุดหงิดให้มากไม่อย่างนั้นคู่ครองจะเบื่อหน่าย้น

เดือนตุลาคม ในเดือนนี้จะมีมือที่สามเข้ามาแทรกทั้งทางการงานและการเงิน การเงินได้แค่ชักหน้าถึงหลัง แต่จะมีกิจกรรมพิเศษที่ทำให้ได้เงินเข้ามาบ้าง ภาระรับผิดชอบทางการเงินของคุณช่วยนี้เป็นปัญหาของคนอื่นทั้งสิ้น ทั้งโสดและมีคู่คุณอาจต้องตัดสินใจเรื่องความรักให้เด็ดขาด ว่าจะประคับประคองความรักต่อไปหรือบอกลากันเสียที แต่ถึงจะปรับปรุงอย่างไรก็ยังไม่ถึงกับสงบสุข แค่พอไปได้เท่านั้น

เดือนพฤศจิกายน ช่วงเดือนนี้คุณจะได้พบเจอเพื่อนเก่าๆ ไปร่วมงานเลี้ยงงานสัมมนาแล้วจะมีเพื่อนๆ มาชักชวนให้ไปเริ่มงานที่ใหม่ผู้หลักผู้ใหญ่จะมอบหมายให้คุณเข้าไปแก้ไข เรื่องยุ่งๆ ในวงงาน แต่จะไปขัดอกขัดใจคนในที่ทำงานนั้น งานอิสระ งานคิดงานเขียนหรือใช้ไอเดียสร้างสรรค์เป็นกิจกรรมที่สร้างชื่อเสียงให้คุณ ได้ดี แต่อย่าก้มหน้าก้มตาทำแต่งานอยู่อย่างเดียว สนใจดูแลลูกหลานบริวารหรือคนที่คุณรักบ้าง คนเหล่านั้นรอคอยความรักความเอาใจใส่ของคุณเช่นกัน

เดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี เงินทองจะสมดุลดีขึ้น เงินทองเริ่มสะพัดเข้ามาจากหลายทาง มีความก้าวหน้าในอาชีพการงานควรสนใจเรื่องธุรกิจ วิชาการให้มาก เพราะจะนำมาซึ่งโอกาสต่างๆ ในชีวิต คนโสดจะมีคนมาวอแว แหย่ๆ ให้เกิดอาการคันในหัวใจ คนที่มีครอบครัวแล้ว ความรู้สึกพิศวาสต่ออีกฝ่ายเริ่มดีขึ้น อาจได้ไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ และให้อภัยในความผิดพลาดของกันและกัน

ผู้เกิดระหว่างวันที่ 21 กุมภาพันธ์ – 21 มีนาคม

การงาน : การงานโดดเด่น มีความคิดสร้างสรรค์ มีโอกาสดีๆ เข้ามา

การเงิน : การเงินคล่องตัว ลงทุนเพิ่มได้ แต่ต้องระวังเรื่องเอกสารสัญญา อย่าปล่อยเงินกู้

ความรัก : คู่ครองคนรักห่างเหิน พูดจาไม่ค่อยเข้าใจ หากแต่งแล้วระวังการทะเลาะ เบาะแว้ง หวาดระแวงแคลงใจ มีกิ๊กมาให้ยุ่งยากลำบากใจ

ราศีมีน Pisces

สัญลักษณ์ราศี ปลาสองตัวว่ายทวนน้ำ
ดาวประจำราศี ดาวเนปจูน
ธาตุ น้ำ
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ พฤหัสบดี และศุกร์
เดือนที่เป็นมงคล เดือนมิถุนายนและเดือนกันยายน
ราศีที่เป็นมิตร ราศีกรกฎ
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 3 6 และ 9
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 09.00 น. – 15.00 น.
ดอกไม้นำโชค ดาวเรือง ทานตะวัน บานบุรี
สีมงคล สีเหลือง สีส้ม สีครีม และสีทอง
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน วัสดุสิ่งของใดก็ได้ที่เป็นรูปดาวห้าแฉก
สถานที่ให้โชคลาภ สวนสนุก ผับ บาร์ งานรื่นเริง
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม เต้นรำ ร้องเพลง เล่นดนตรี
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี ไพไรต์ ซิทริน อำพัน หยก และสะเก็ดดาว

นิสัย

ข้อดี โดยปกติแล้วคุณมีนมักจะมีจิตใจอารมณ์ที่วูบวาบเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาง่าย แต่เป็นคนมีความละเอียด รอบคอบ ฉลาด ไหวพริบดี มองโลกในแง่ดี ช่างจินตนาการ ชอบการแสดงออกด้านบันเทิง มีจิตใจ อ่อนโยน มีความรักใคร่เมตตาคนอื่น ทีท่านุ่มนวล มีเสน่ห์ สนุกสนาน เป็นที่รักใคร่ของคนทั่วไป

ข้อเสีย ไม่ค่อยแสดงความเป็นผู้นำ มักคิดแต่ว่าอะไรก็ได้ ยอมทำตามใจคนอื่น แต่บทจะดื้อดึงดันทุรังก็ไม่สนใจว่าใครจะคิดอย่างไร จะไม่ค่อยมีความสุขทางใจเพราะเก็บความรู้สึกที่ขัดแย้งกับคนอื่นไว้ภายในใจ ตลอดเวลา เวลามีปัญหามักหันหน้าเข้าหาอบายมุข

สำหรับปี 2553 นี้

ดวงชะตาของคนเกิดราศีมีนจะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าวหน้า หรือมีปัญหาอะไรบ้างให้แก้ไข และมีสิ่งใดที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาวมีนทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

การงาน

ต้นปี คนทำงานประจำที่มีตำแหน่งสูงๆ จะได้เลื่อนตำแหน่งได้ไปดูงานต่างประเทศ หรือเรียนต่อ ที่ทำงานด้านระบบเทคโนโลยี คอมพิวเตอร์ จะมีคนสนใจเรียกคุณไปร่วมทำร่วมลง ทุนด้วย คนทำงานประเภทงานออกแบบ ช่วงนี้ไอเดียเยอะเป็นพิเศษ สามารถสร้างเป็นชิ้นงาน ใหม่ๆ ได้ดี ยิ่งถ้าเป็นการออกแบบอัญมณี เครื่องประดับ หรือของตกแต่งบ้าน คุณสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้เลย เพราะมีลุ้นข่าวดีแข่งขันอะไรกับใครก็ชนะ

ช่วงต้นปีนี้คนทำธุรกิจให้บริการและที่ปรึกษา เช่น งานประชาสัมพันธ์ งานสอน งานฝึกอบรม ฯลฯ จะมีโอกาสขยับขยาย มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงงานเพิ่มขึ้น มีลูกค้าใช้บริการเยอะขึ้น แต่ต้องระวังจะขาดลูกน้องบริวารฝีมือดีไป เพราะพวกเขาย้ายไปตั้งบริษัทของตัวเอง ทางที่ดีคุณไม่ควรโกรธ แต่ควรตกลงเป็นพันธมิตรกับลูกน้องเก่าๆ เสียจะดีกว่า

กลางปี คุณจะได้ท่องเที่ยวหรือเดินทางเพราะเรื่องงานบ่อยขึ้น จะสามารถสร้างธุรกิจ ประเภทใหม่ๆ ได้ คนที่เป็นลูกน้องเขา ไอเดียความคิดสร้างสรรค์จะส่งเสริมให้เจ้านายเห็นคุณค่า ความสามารถ ถ้าอยากทำธุรกิจส่วนตัว ช่วงกลางปีนี้คุณมีนสามารถเริ่มต้นได้ และจะก้าวหน้าดี

ธุรกิจประเภทค้าขายของสวยงามมีราคาจะไปได้ดีกว่าในช่วงอื่นๆ คนทำงานประจำจะ ได้รับการสนับสนุนให้ทำงานในตำแหน่งใหม่ๆ ที่สูงขึ้น ถ้าสมัครงานทิ้งไว้จะได้รับการเรียกตัว ไปสัมภาษณ์ ได้หรือเปล่า ก็ขึ้นอยู่กับว่ามีคู่แข่งที่ดวงดีกว่าคุณมากไหม เพราะอันที่จริงดวงการงาน คุณมีนนับว่าดีมากแล้ว การเจรจาต่อรองขายของชิ้นใหญ่ๆ จะสำเร็จในปีนี้การใช้วาจาที่มีเสน่ห์จะดี กับการงานและการเงินของคุณมีนอย่างมาก

ปลายปี คนทำงานประจำอาจได้เปลี่ยนเจ้านายใหม่ ถูกโยกย้ายสังกัด หรือจะได้รับผิดชอบงานที่ไม่ตรงกับความรู้ความสามารถทำอะไรคุณก็จะหงุดหงิด ไปหมด อาจคิดลาออกมาเปิดธุรกิจของตังเองหรือหันมาทำกิจกรรมแปลกๆ ใหม่ๆ คุณจะมีไอเดียบรรเจิดมาก จะหมกมุ่นกับเรื่องการคิดค้นหรือนำเสนอผลงานรูปแบบใหม่ๆ จะได้รับข่าวดีจากคนไกล มีคนมาชักชวนคุณไปทำงานต่างประเทศ

คนทำธุรกิจการค้า ถ้ารักษาความสัมพันธ์กับคนแปลกหน้าไว้ให้ดีๆ จะทำให้ชีวิตคุณก้าวหน้าได้ ที่ทำงานด้านประชาสัมพันธ์หรือการสื่อสาร ระวังลูกน้องบริวารจะสื่อสารกับคุณผิดพลาด หรือพูดกับลูกค้าด้วยอารมณ์ขาดเหตุผล ทำให้เสียโอกาสดีๆ ในเรื่องงานไป ทางที่ดี ช่วงนี้คุณต้องเจรจากับลูกค้าเองจึงจะสำเร็จด้วยดี ผู้หลักผู้ใหญ่จะช่วยคุณในเรื่องธุรกิจการค้าได้หากคุณร้องขอ

สรุป ดวงชะตาด้านการงานของชาวราศีมีนในปี 2553 จะค่อนข้างลงตัว จะมีโอกาสดีๆ ทางการงานเข้ามา ถ้าทำธุรกิจส่วนตัวหรืออาชีพอิสระจะประสบความสำเร็จมากกว่างานประจำ ต้องขยันดูแลกิจการเอง และหมั่นอยู่ใกล้ๆ เจ้านายหรือผู้หลักผู้ใหญ่เอาไว้จะสร้างความมั่นคง ทางการงานให้คุณได้

การเงิน

ต้นปี เงินทองเข้ามาไม่ขาด แต่ก็ไม่ใช่เงินก้อนใหญ่ คุณมีนจะวางแผนการใช้เงินของ ตัวเองล่วงหน้าอย่างเพลิดเพลิน คุณจะได้ร่วมหุ้นลงทุนกับเพื่อนฝูง แต่มีมือที่สามเข้ามายุ่ง จนทำให้เกิดปัญหาวุ่นวายทางการเงินอยู่บ้าง มีเรื่องต้องใช้จ่ายเงินออกไปแบบปฏิเสธ ไม่ได้เข้ามาหลายทาง ถ้าตัดสินใจซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ในช่วงเริ่มต้นปีจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า คุณจะได้รับผลประโยชน์ ผลตอบแทนจากการแบ่งปันของธุรกิจครอบครัว ทรัพย์มรดก หรือผลกำไรจากหุ้นส่วน แต่คุณจะไม่ค่อยพอใจนักเพราะไม่ได้อย่างที่คาดหวังไว้

การเดินทางค่อนข้างสดใส แต่ก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นเยอะ อย่าหลงลมปากคนอื่นให้เขากู้ยืมเงินไป หรือให้เครดิตสินเชื่อใครก็ตามจะมีแต่เสีย

กลางปี งานด้านช่างหรือธุรกิจรับปรึกษา แก้ไข หรือตกแต่งปรับปรุงต่างๆ จะทำเงินได้ดีและสามารถลงทุนเพิ่มขึ้นได้อีก จะมีโชคในการเจรจาต่อรอง ได้รับเงินมัดจำค่าทำงานพิเศษล่วงหน้า หรือได้รางวัลเป็นเงินก้อนใหญ่ หากไม่รู้จักวางแผนและเก็บออมจะมีปัญหาภายหลัง

คนที่ตกลงทำสัญญารับจ้างทำของให้ลูกค้ารายใหม่จะถูกเบี้ยวเงิน และถูกเขาเอารัด เอาเปรียบ ทำให้เสียทั้งเงินและเสียทั้งสินค้าที่ผลิตออกไป ต้องหาผู้เชี่ยวชาญมาดูแลเอกสาร สัญญาที่จะเซ็นให้ดีๆ ถ้าไม่รอบคอบอาจมีปัญหาทางการเงิน หรือต้องจำยอมจ่ายแล้วจ่ายอีก ระวังผู้ไม่หวังดีพยายามจะทำลายชื่อเสียง ดิสเครดิตทางการเงินของคุณอาจมีเพื่อนมาชักชวน ให้คุณลองเล่นการพนัน ถ้าเชื่อเขาอาจจะหมดตัวและเครียดจัด

ปลายปี รายได้มีเข้ามาพอให้ใช้จ่าย แต่จะมีรายได้พิเศษเข้ามาเรื่อยๆ โดยเฉพาะคน ทำงานฝีมือหรืองานที่ใช้ความชำนาญพิเศษจะได้เงินต่อเนื่องระยะยาว การเจรจาต่อรอง กับคู่ค้าต้องใช้ไหวพริบรอบด้านจึงจะกำไรค่อนข้างดี ที่มีหนี้สินกับสถาบันการเงิน จะสามารถ รีไฟแนนซ์ได้ จะได้ซื้อรถใหม่ หรือได้ซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ ที่คิดไปเจรจาทางการเงิน กับใคร จะโดนปฏิเสธ ต้องไปขอให้ผู้หลักผู้ใหญ่เจรจาแทนจึงจะสำเร็จ ช่วงปลายปีเช่นนี้จะมีรายจ่าย จุกจิกเยอะ ภาษีสังคมจะสูง ข้อควรระวังคือในช่วงนี้ไม่ควรลงทุนอะไรใหม่ๆ จะขาดทุนเสีย ตั้งแต่เริ่มต้น ถ้าอยากทำจริงๆ ต้องค่อยๆ ทำเล็กๆ ไปก่อน ในช่วงเดือนสุดท้ายของปีก็จะไปได้ อย่างช้าๆ ไม่ขาดทุน แต่ก็ไม่ถึงกับกำไรมากนัก

สรุป ดวงชะตาด้านการเงินของชาวราศีมีนในปี 2553 จะค่อนข้างคล่องตัว มีรายได้ที่มั่นคง ใครมีไอเดียใหม่ๆ จะมีคนสนใจทำให้มีรายรับต่อเนื่อง เรียกได้ว่าเป็นช่วงน้ำขึ้นให้รีบตัก การเจรจาหรือวาจาจะเป็นเสน่ห์ให้คุณได้รับในสิ่งที่ปรารถนา แต่ต้องระวังเรื่องความรอบคอบ ด้านเอกสารทางการเงินให้มากๆ จะได้ไม่มีข้อผิดพลาด และก็อย่าใช้จ่ายให้ฟุ่มเฟือยมากนัก จึงจะดีที่สุด

ความรัก

ช่วงปีนี้ความสัมพันธ์ของชาวราศีมีนเป็นไปอย่างเรียบง่าย ไม่โรแมนติก แต่ก็ไม่ทะเลาะกัน

ต้นปี คนที่มีคู่ครองคนรักแล้วถือว่าเป็นช่วงที่กำลังทำความเข้าใจกัน ที่คิดอยากมีลูกควรหาเวลาพาคู่ครองคนรักไปเที่ยวส่วนตัวเสียบ้างจะสำเร็จสม หวัง

สำหรับคนโสดหรือคนม่ายที่เสน่ห์แรง อย่าบริหารเสน่ห์ของตัวเองให้มากนัก ถ้ามีความสัมพันธ์ทางเพศกับใคร ระวังจะเปิดปุ๊บติดปั๊บจนทำให้ชีวิตยุ่งเหยิง เพราะคุณเองก็ยังรักอิสระ ไม่พร้อมที่จะรับผิดชอบใคร เดือนที่สาม-สี่ของปีจะมีปัญหาเรื่องคู่ครองคนรักห่างเหิน หรือพูดจากันไม่ค่อยเข้าใจ ยิ่งหากแต่งงานแล้วอยู่ร่วมเป็นครอบครัวใหญ่จะมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกัน ซึ่งสาเหตุมาจากญาติพี่น้องของอีกฝ่ายนั่นแหละ

พ่อแม่ยังมีชีวิตอยู่ อาจจะได้รับข่าวร้ายในเรื่องการเจ็บป่วยของท่านเหล่านั้น

กลางปี สาวโสดสาวแก่ หรือพ่อม่ายวัยกลางคนระวังจะติดใจหลงใหลเสน่ห์ เพื่อนต่างเพศรุ่นน้องจนโงหัวไม่ขึ้น ระวังจะเสียเงินเพราะเพศตรงข้ามที่มีอายุน้อยกว่า ที่เพิ่งเป็นม่ายหรืออกหักมาหมาดๆ จะมีคนมาสนใจ ทำคะแนนนิยมเพียบ และคุณมีนเองก็จะใช้มารยาหลายร้อยเล่มเกวียนกับเขาเหล่านั้น แต่จะมีเสียงนินทาร้ายๆ เข้ามาถึงหูคุณู

หนุ่มสาววัยทำงานจะมีปัญหาเรื่องชู้สาวในที่ทำงาน สาวโสดอาจมีผู้ชายมาช่วย ให้หนี้หรือซื้อของใช้จำเป็นชิ้นใหญ่ๆ ให้แต่อย่างไรก็ยังเรียกว่าเป็นแค่รักเผื่อเลือก ต่างฝ่ายต่างไม่จริงไม่จังใดๆ ใครที่มีคู่ครองคนรักเป็นตัวเป็นตนควรวางแผนไปท่องเที่ยว ร่วมกับสองคน อย่าให้มีคนอื่นติดสอยห้อยตามไปด้วย ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรัก จะแน่นแฟ้นขึ้น

ปลายปี คนที่แต่งงานแล้วจะเกิดความรู้สึกหวาดระแวงแคลงใจคู่ครองคนรักอยู่เรื่อย คุณอาจจะหึงหวงมากเป็นพิเศษ จะทะเลาะกันบ่อยๆ คุณจะทำสิ่งที่ไม่ค่อยถูกต้อง เช่น เช็กรายการโทรศัพท์คอยตามสืบความประพฤติอีกฝ่ายจนเขาจับได้ ยิ่งถ้าคุณมีนกำลังตั้งครรภ์ จะมีเรื่องน้อยอกน้อยใจเก็บไว้ในใจ และกิจกรรมบนเตียงของคุณจะไม่ค่อยสุขสมใจคู่ครองนัก ส่วนคุณเองก็อาจคิดมากว่าคู่ครองเกิดอาการเบื่อหน่ายคุณแล้ว จำเป็นต้องใจเย็นให้มากๆ หน่อย ไม่อย่างนั้นบ้านเรือนร้อนรุ่มแน่

คนที่มีแฟนแล้วถ้าอยากพูดเรื่องแต่งงานหมั้นหมายก็พูดได้ในตอนนี้ แต่จะรู้สึกอึดอัดใจกับญาติผู้ใหญ่ของอีกฝ่ายที่คอยจ้องจับผิดคุณตลอดเวลา คนโสดจะได้พบคู่หูคู่ใจจากการติดต่อธุรกิจ ความสัมพันธ์จะค่อยๆ คืบหน้า แต่ระวังคนมีครอบครัวแล้วจะมารักมาชอบ

สรุป ดวงชะตาด้านความรักของชาวราศีมีนในปี 2553 จะมีหลากหลายรสชาติ มีทั้งกุ๊กกิ๊ก โรแมนติกกัน แล้วก็หึงหวงกัน ความสัมพันธ์กับเพื่อนต่างเพศ ที่คนหากันมาสักพักจะไม่ค่อยแน่นอน ในช่วงปีนี้ คนมีคู่แล้ว ระวังสถานการณ์จะพาไปให้ต้องทะเลาะเบาะแว้งกัน อย่างใดอย่างหนึ่งกับ คู่ครองคนรัก หรือต้องระวังว่าต่างฝ่ายต่างจะเฉียบคมเชือดเฉือนกันจนเสียใจทั้งสองฝ่าย ควรหา หินโรสควอตซ์ คันไซต์ หรือโรโดไนต์ มาสวมใส่พกติดตัวบ้าง เพราะพลังของหินเหล่านี้ เหมาะกับชาวราศีมีน ที่มีปัญหาด้านจิตใจและอารมณ์ และพลาดหวังในความรัก พลังของหินชนิด นี้จะทำหน้าที่ปลุกปลอบใจให้คุณมีนยอมรับความเป็นจริงได้

สุขภาพ

ปีนี้ชาวมีนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี โรคประจำตัวไม่มี อาจจะมีปัญหากระเพาะอาหาร ลำไส้บ้าง เพราะความเครียดหรือกินดื่มของแสลงมากไป ต้องพักผ่อนให้มากๆ เพราะร่างกายค่อนข้างทรุดโทรม แต่ที่ต้องระวังคือปัญหาสุขภาพใจ เจ้าอารมณ์จนปวดหัวบ่อย และหันไปพึ่งสิ่งแสงติด เครื่องดองของเมา เท่ากับทำร้ายตัวเองมากขึ้นไปอีก ดังนั้นหากชาวราศีมีนหาหินสโนว์เฟล็ก สะเก็ดดาว หรือแบล็กทัวร์มาลีนมาพกติดตัว อาจสามารถช่วยให้คุณไม่หันเหไปหาอบายมุข หรือหันไปเสพติดสิ่งไม่ดีต่างๆ ก็เป็นได้

โชคลาภ

ดวงคุณมีนในปีนี้จะมีโชคลาภจากความสามารถพิเศษของตัวเอง พรสวรรค์ที่คุณมีน มีนี่แหละจะเป็นใบเบิกทางที่ดี และทำเงินทำทองมาให้ถือเป็นโชคลาภเฉพาะตัวเลยทีเดียว นอกจากนี้คุณมีนยังมีดวงการเดินทางเยอะทั้งในประเทศและต่างประเทศ จะได้โชคลาภเป็นตั๋วเครื่องบินหรือมีคนเชิญชวนให้เดินทางไปเยี่ยมเขา โดยออกเงินค่าเดินทางให้

ปีนี้คนเกิดราศีมีนควรสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และใช้สีอะไร จึงจะเสริมเสน่ห์ด้านต่างๆ ได้ดี

เสื้อผ้า ปีนี้คุณมีนควรจะเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่เน้นลวดลาย จะเป็นลายเส้นหรือลายเรขาคณิตก็ได้ ออกแบบให้เปรี้ยวๆ โมเดิร์นสักหน่อย จะเสริมบุคลิกลักษณะให้คุณมีนดูดี มีสง่า และควรเป็นสีในโทนร้อนประเภทสีส้ม แสด ม่วงสด สีเหลือง สีทอง หรือสีน้ำตาลแดง คุณผู้หญิงควรสวมชุดสูทกางเกง กระโปรงเท่ๆ ที่ไม่ซ้ำแบบใคร จะสามารถสร้างความน่าสนใจให้ได้อย่างมาก

ส่วนคุณผู้ชายนั้นให้เน้นเสื้อสีน้ำตาลทอง เหลืองทอง หรือสีโทนส้มมาสวมใส่ โดยเฉพาะยามออกงาน ไปพรีเซนต์งาน จะดูเท่ไม่หยอก จะทำให้คุณมีนกลายเป็นหนุ่มที่โดดเด่นกว่าใครทีเดียวค่ะ

เครื่องประดับ ปีนี้คนเกิดราศีมีนทั้งหญิงและชายจะถูกโฉลกกับเครื่องประดับไม่ว่าจะใส่ สร้อยข้อมือ สร้อยคอ หรือแหวนก็จะเสริมบุคลิกของคุณมีนได้ทั้งสิ้น ยิ่งถ้าเป็นสร้อยกระตุ้งกระติ้ง ห้อยระย้า หรือมีจี้ห้อย ดูเป็นงานศิลปะชั้นสูง จะเสริมความสง่างาม ความโดดเด่นให้ชาวราศีมีนอย่างมาก อัญมณีที่เสริมดวงชะตาให้ชาวมีนอย่างมากได้แก่หินสีหรืออัญมณีที่มีสีเหลือง สีทอง เช่น ทองคำ แคลไซต์ ไหมทอง ไฟร์โอปอล อำพัน ฯลฯ หากนำมาทำเป็นเครื่องประดับตกแต่งร่างกายจะสร้างความน่าสนใจให้แก่ผู้พบเห็น ได้ดี

Tip

ปีนี้อย่างซื้อของเก่า ของมือสองมาใช้ เพราะจะไม่เสริมดวง นอกจากนี้ ยังต้องพกร่มติดตัว จะเป็นร่มที่ใช้ได้จริงหรือร่มจำลองก็ได้ จะเป็นการส่งเสริมสนับสนุนดวงชะตา ให้มีการงานที่เจริญก้าวหน้ากว่าเดิม

รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม เดือนนี้คนขายของสวยๆ งามๆ ทุกประเภท จะไปได้ดี มีช่องทางใหม่ๆ ให้คุณได้ทำการค้าบางอย่าง มีเพื่อนเก่าๆ มาชักชวนให้ทำธุรกิจใหม่ๆ การเงินมีเข้ามีออกตลอด แต่รายจ่ายก็เยอะจนเหนื่อยใจ ช่วงเดือนนี้ความสัมพันธ์ในครอบครัวจะค่อนข้างเครียด แต่ถือว่ายังมีสถานภาพดีอยู่ อย่าคิดอะไรเป็นจริงเป็นจังมากนัก คนโสดความสัมพันธ์กันคนแปลกหน้าเป็นมิตรภาพที่งอกงาม

เดือนกุมภาพันธ์ คุณมีนจะได้เงินทองทรัพย์สินต่างๆ เข้ามาเยอะรายรับรายจ่ายตอนนี้ถือว่าคล่องมือดี แต่จะใช้เงินมือเติบมากเกินไป จะได้ข่าวดีหรือมีเรื่องให้ยินดีจากลูกหลานหรือเพื่อนต่างเพศ คนที่แต่งงานกันมานานจะเริ่มไม่ค่อยลงตัว ระวังจะถูกคนแย่งของรัก จะมีปัญหาในงานประจำ เจ้านายจะจับตามองการทำงานของคุณแบบจับผิด เพื่อนร่วมงานก็โจมตีพฤติกรรมของคุณ แทบเรียกว่าเป็นศัตรูคู่แข่ง

เดือนมีนาคม ช่วงเดือนนี้จะมีคนมาว่าจ้างพิเศษให้ทำงานนอกสถานที่ ผลประโยชน์ทางการค้าจากอาชีพใหม่ๆ จะมีเข้ามามากกลางเดือนคุณจะต้องแก้ไขปัญหาของคู่ครองคนรัก บางคู่จะมีบุคคลที่สามเข้ามาในชีวิต ใครที่คิดว่าทนได้ก็สงบนิ่ง แต่ถ้าทนไม่ไหว คุณมีสิทธิ์เปิดฉากทะเลาะกันกลางที่สาธารณะ คนที่มีแฟนหลายคนระวังรถไฟชนกัน

เดือนเมษายน คุณจะได้ติดต่อการค้ากับต่างชาติ ทำอิมพอร์ตเอ็กซ์พอร์ตเงินจะดี รับงานอะไรเอาไว้ระวังจะเสร็จไม่ทันกำหนด ถ้าทำงานประจำจะมีปากเสียงกระทบกระทั่งกับผู้บริหาร อาจถึงขนาดท้าตีท้าต่อยหรือลาออกกะทันหัน เงินๆ ทองๆ มีท่าว่าจะถูกคนรอบข้างเบียดบังไปบ้าง ช่วงเดือนนี้จะมีปัญหาไม่เข้าใจกันในครอบครัว ทะเลาะกันเล็กน้อยแต่บ่อยครั้ง คนโสด ความรักค่อนข้างกระท่อนกระแท่น

เดือนพฤษภาคม ในเดือนนี้คนทำงานประจำจะได้เริ่มต้นทำธุรกิจการงานใหม่ๆ จะได้แสดงความสามารถพิเศษหรือความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านให้คนเห็นมากขึ้น จะได้เงินทองผลประโยชน์หรือส่วนแบ่งที่มากพอสมควร ได้ใช้หนี้หรือผ่อนจ่ายเงินค่าสินค้าต่างๆ อย่างมีระบบดีขึ้นคนโสด มีควรพูดถึงคุณในแง่ไม่ดีนัก ความสัมพันธ์ที่ไม่เปิดเผยจะถูกตีแผ่ที่อยู่เป็นครอบครัวใหญ่ อาจเกิดการกระทบกระทั่งกับญาติพี่น้องทั้งที่คุณหวังดีกับพวกเขา

เดือนมิถุนายน เดือนนี้คนรับเงินเดือนประจำรายรับจะสะดุดเล็กน้อย จะมีรายจ่ายด้วยเรื่องจำเป็นมากมาย งานตอนนี้มีอุปสรรคเยอะงานขายจะทำยอดลดลง ระบบการงานในบริษัทระส่ำระสาย เจ้านายโดยตรงลาออกหรือถูกย้าย ส่งผลให้คุณไม่มั่นคงตามไปด้วย ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักค่อนข้างไปในทางสนุกสนานเบิกบาน มีให้ตื่นเต้นวาบหวามใจ ที่มีปัญหาครอบครัวจะได้รื้อฟื้นความหลังกันจนลืมปัญหาที่ผ่านมา

เดือนกรกฎาคม เดือนนี้มีคนเห็นคุณค่าสิ่งที่คุณทำจนอาจติดต่อคุณให้ร่วมทำงานกับเขา บางคนจะได้ขายทรัพย์สินที่ดิน และปิดฉากการเป็นหนี้กับแหล่งเงินทุนหรือสถาบันการเงินเสียที ผู้หลักผู้ใหญ่เจ็บป่วยต้องใช้เงินรักษาพยาบาลอยู่เรื่อยๆ คนทำงานประจำเจ้านายจะเห็นคุณค่าความสามารถ คนที่รับงานเป็นจ๊อบๆ ตอนนี้ความก้าวหน้ายังไม่ดีเท่าที่ควร คนโสดอาจเจอคนรักเก่าที่มาเกี่ยวข้องผู้พันกันใหม่

เดือนสิงหาคม ช่วงเดือนนี้คุณจะหงุดหงิดง่าย หัวเสียบ่อยเสนอไอเดียความคิดสร้างสรรค์อะไรอออกไปจะมีคนลอกเลียนแบบ คนทำงานประจำจะมีความเครียดสะสมรุมเร้า เบื่อหน่าย ไม่อยากเข้าที่ทำงานลูกน้องบริวารขาดลามาสายบ่อยจนทำให้คุณพลาดโอกาสในการ รับงานดีๆ ไปรายรับยังไม่ถึงกับติดขัด มีน้อยก็ควรใช้ให้น้อยๆ หน่อย หากเคยค้ำประกันการกู้ยืมให้คนอื่น จะต้องยอมชดใช้แทนเอง ความรักลุ่มๆ ดอนๆ แต่เป็นไปในทางที่ดีขึ้น

เดือนกันยายน ช่วงเดือนนี้จะมีดวงเปลี่ยนงาน ย้ายงาน ย้ายสถานที่ งานขายทุกประเภทสามารถทำไปได้ด้วยดี ระวังลูกน้องบริวารที่ไว้ใจจะลาออกจากงาน อาจโยกย้ายไปทำงานกับศัตรูคู่แข่งของคุณ การลงทุนใหม่ๆ ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่จะมีคนเอาเปรียบ จะเสียเงินด้วยเรื่องการเดินทาง แต่จะได้ลาภผลจากผู้ใหญ่ คนโสดจะได้อยู่ในบรรยากาศเฮฮากับเพื่อนฝูง อาจได้เริ่มปลูกต้นรักกับใครสักคนหนึ่ง

เดือนตุลาคม ช่วงเดือนนี้คุณมีนจะได้เป็นตัวกลางประสานการขายทรัพย์สินให้คนอื่น มีรายรับเป็นส่วนแบ่งผลกำไร จะได้ซื้อหุ้นซื้อพันธบัตรเพื่อการลงทุนและถือเป็นเงินเก็บ ทำงานประจำระวังจะมีคนพยายามคิดเลื่อยขาเก้าอี้ จะมีการทะเลาะเบาะแว้งกับคนในครอบครัวด้วยปัญหาเงินทองทรัพย์สิน ความรักไม่ค่อยลงตัว มีเรื่องมีราวเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่ยอมพูดจาเคลียร์กันให้เข้าใจ คนโสดจะผิดพลาดเรื่องนัดหมายกับเพื่อนต่างเพศ

เดือนพฤศจิกายน ช่วงเดือนนี้เป็นช่วงที่รายรับและรายจ่ายของคุณมีนค่อนข้างสมดุลกันดี ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักมีความเข้าใจกันมาขึ้น ผู้หลักผู้ใหญ่จะช่วยเหลือคุณ ให้เริ่มต้นกิจการ ของตัวเองคุณมีนจะได้รับมอบวัตถุมงคลเก่าเก็บจากญาติผู้ใหญ่ คนทำธุรกิจอิสระ จะได้เงินมากขึ้น คุณเองจะเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ อาจพักผ่อนไม่พอ เพราะงานหนัก ใครที่อยากงอนง้อขอคืนดีกับคู่ครองคนรักจะมีโอกาส โดยไม่คาดคิด ถ้าไม่รีบคว้าไว้ก็อาจห่างหายไปอีก

เดือนธันวาคม เดือนนี้คนที่ทำอาชีพซื้อมาขายไปรายได้จะติดขัดบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับหยุดนิ่ง จะต้องจ่ายเงินก้อนด้วยเรื่องการลงทุนใหม่ๆ คุณจะอึดอัดใจเพราะเงินจะจมลงไปนาน ได้คืนช้า จะมีรายจ่าย เพื่อบำรุงบำเรอความสุขของตัวเองและคนในครอบครัว คุณจะมีอารมณ์เฉยๆ ชาๆ ไม่มีกิจกรรมทางเพศจนเกิดความตึงเครียดขึ้นในบ้าน คนโสด ช่วงนี้คุณเองจะหงุดหงิดผิดใจกับแฟนเพราะเขาคัดค้านไม่ให้คุณทำในสิ่งที่ชอบทำ

 

ผู้เกิดระหว่างวันที่ 22 มีนาคม – 21 เมษายน

การงาน : มีโอกาสขยับขยาย เปลี่ยนงานเลื่อนตำแหน่ง หากินคล่องแคล่ว จะเจอกับ “การเปลี่ยนแปลง” บ่อย ต้องแกร่ง เข้มแข็ง อดทนเพื่อรับการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่า

การเงิน :เงินสะพัด เข้ามือขวาออกมือซ้าย ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย ระวังคนหยิบยืม

ความรัก : ไม่ว่าจะโสดหรือแต่งงานแล้ว ชีวิตรักค่อนข้างร้อนรุ่ม จะมีปัญหาแง่งอนกับคู่ครองคนรัก

ราศีเมษ Aries

สัญลักษณ์ราศี แกะตัวผู้
ดาวประจำราศี ดาวอังคาร
ธาตุ ไฟ
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ วันอังคารและวันอาทิตย์
เดือนที่เป็นมงคล เดือนกุมภาพันธ์และเดือนพฤศจิกายน
ราศีที่เป็นมิตร ราศีเมถุน
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 2 4 และ 22
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 11.00 น. – 22.00 น.
ดอกไม้นำโชค ดอกมะลิ ดอกพุด ดอกลิลลี่ และดอกบัว
สีมงคล สีแดงและสีขาว
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน วัตถุรูปทรงพีระมิดสีขาวและคริสตัล
สถานที่ให้โชคลาภ สถานที่ราชการ สนามบิน และงานมหกรรม
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม ปลูกต้นไม้ ว่ายน้ำ และฝึกสมาธิ
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี เพชร ทับทิม ปะการัง คริสตัลใส และโกเมน

 

 

 
นิสัย

ข้อดี มีนิสัยร่าเริงแจ่มใส กระตือรือร้น มีความเป็นผู้นำ กล้าได้ กล้าเสีย ชอบแสดงความสามารถ มีความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่ ชอบค้นคว้าทดลอง และไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ใจใหญ่ ใจดี ทำอะไรรวดเร็ว จริงจัง พร้อมจะแก้ไขช่วยเหลือใครๆ อย่างเต็มกำลังความสามารถ

ข้อเสีย ชาวเมษมีนิสัยเอาแต่ใจ ดื้อรั้น ดันทุรัง หงุดหงิด โมโหง่าย จุกจิกจนน่ารำคาญ ออกจะอยู่ด้วยยากสักหน่อย ไม่ค่อยเชื่อฟังคำใครง่ายๆ ทำคุณคนไม่ขึ้น เพราะชอบพูดชอบด่าว่าเขาไปก่อน และหากไม่ถูกใจใครก็จะแสดงอาการไม่เป็นมิตร หยิ่งยโส ชอบสร้างความตึงเครียดให้เกิดขึ้นในบ้าน

สำหรับปี 2553 นี้

การงาน

ต้นปี ความสามารถพิเศษของคุณเมษจะโดดเด่น คุณจะได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบงาน ใหม่ งานราชการระวังเรื่องการขยันขยายตำแหน่งหน้าที่ ประเภทเจ้านายใครก็ดูแลกันเอง จะเป็นปัญหาให้คิดหนักนักธุรกิจควรระมัดระวังเรื่องการเดินทางไว้บ้าง มีเกณฑ์ให้ขลุกขลักเกิด อุปสรรคระหว่างทาง ทำให้เสียเวลาไปโดยไม่ตั้งใจ

สำหรับนักเรียนนักศึกษา จะมีข่าวดีพร้อมข่าวไม่ค่อยดีให้ต้องเครียดและคิดหนัก ตัดสินใจดีๆ ก็จะผ่านไปได้อย่างดี คนทำงานบริษัทต่างชาติหรืองานด้านต่างประเทศจะมีการเดินทางไป โน่นมานี่ไม่เว้น แต่ละวัน แต่มีลุ้นข่าวดีว่าโปรเจ็กต์ที่กำลังนำเสนอลูกค้าต่างชาติอยู่นั้น จะสำเร็จ หากขายของกลางคืน หรือทำงานกลางคืนจะขัดผลประโยชน์กับเพื่อนใกล้ชิดหรือร้านค้าใกล้ เคียง ในช่วงนี้คุณจะต้องระวังงานที่ได้รับมอบหมายมาให้ดีๆ คุณเองอาจเข้าใจคำสั่งผิดพลาด และเผลอลงมือทำในสิ่งที่ผิดไปคนละทางจนถูกผู้หลักผู้ใหญ่ตำหนิ

กลางปี งานราชการระวังมีปัญหาการเมืองภายใน ลูกน้องบริวาร หรือเพื่อนร่วมงาน แบ่งฝักแบ่งฝ่าย คุณเมษเองจะโดนเปรียบเทียบมาตรฐานการทำงานกับเพื่อนในหน่วยงานอื่น แต่ไม่ว่าตำแหน่งงาน ระดับไหน คุณจะได้เข้าไปอยู่ในกลุ่มประท้วง หรือเรียกร้องความยุติธรรมภายในองค์กร หรือต้องอยู่ในฝ่ายที่ตัดสินลงโทษคนอื่น ให้อึดอัดใจคนทำงานประจำในบริษัท หรือองค์กรใหญ่ๆ จะได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบงานใหม่ ได้เป็นหัวหน้าทีมในการขยับขยาย มีอุปสรรคบ้าง

ธุรกิจประเภทค้าขายของสวยงามมีราคาจะไปได้ดีกว่าในช่วงอื่นๆ คนทำงานประจำจะ ได้รับการสนับสนุนให้ทำงานในตำแหน่งใหม่ๆ ที่สูงขึ้น ถ้าสมัครงานทิ้งไว้จะได้รับการเรียกตัว ไปสัมภาษณ์ ได้หรือเปล่า ก็ขึ้นอยู่กับว่ามีคู่แข่งที่ดวงดีกว่าคุณมากไหม เพราะอันที่จริงดวงการงาน คุณมีนนับว่าดีมากแล้ว การเจรจาต่อรองขายของชิ้นใหญ่ๆ จะสำเร็จในปีนี้การใช้วาจาที่มีเสน่ห์ จะดีกับการงานและการเงินของคุณมีนอย่างมาก

ปลายปี คนทำงานประจำอาจได้เปลี่ยนเจ้านายใหม่ ถูกโยกย้ายสังกัด หรือจะได้รับผิด ชอบงานที่ไม่ตรงกับความรู้ความสามารถทำอะไรคุณก็จะหงุดหงิดไปหมด อาจคิดลาออกมา เปิดธุรกิจของตังเองหรือหันมาทำกิจกรรมแปลกๆ ใหม่ๆ คุณจะมีไอเดียบรรเจิดมาก จะหมกมุ่นกับเรื่องการคิดค้นหรือนำเสนอผลงานรูปแบบใหม่ๆ จะได้รับข่าวดีจากคนไกล มีคนมาชักชวนคุณไปทำงานต่างประเทศ

คนทำอาชีพอิสระจะถูกกดดันเรื่องกำลังการผลิตหรือรับงานมาเยอะแต่ความ พร้อม ทั้งด้าน บุคลากรและวัตถุดิบไม่เพียงพอ งานการเมืองการปกครองหรือเป็นเจ้าของกิจการ อาจถูกหลอกถูกโกงจากคนที่คิดไม่ถึง มีปัญหาด้านเจรจาต่อรอง คุณเมษจะได้เอาตัวเองเข้า ไปเป็นที่ปรึกษาการงานให้คนอื่น หรือเข้าไปร่วมทำกิจกรรมการเมืองกับผู้ใหญ่ที่นับถือ แต่ผลตอบแทนกลับมากลายเป็นเรื่องพลิกล็อก ขัดแย้งกับผู้คนมากหน้า อาจมีเรื่องราวบานปลายเป็นข่าวฉาวใหญ่โต

เดือนสุดท้ายของปี ผู้อยู่ในเครื่องแบบหรือเกี่ยวข้องกับคนมีตำแหน่งใหญ่จะมีปัญหา ที่ต้องวุ่นวาย อาจส่งผลกระทบกับหน้าที่เกียรติยศของคุณได้บ้าง อย่างเบาะๆ ก็จะถูกส่งให้เข้าไปเกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่คุณไม่เต็มใจทำ คุณเมษจะจบสุดท้ายปลายปีลงด้วยพิษทางการเมืองการงานอย่างเลี่ยงไม่ได้ คุณอาจต้องหนักใจแต่ก็ไม่ถึงกับมีเรื่องร้ายแรงจนแก้ไขไม่ได้

สรุป ดวงการงานของชาวราศีเมษ ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไรจะเจอกระแสผันผวนมากมาย ทั้งทางเศรษฐกิจและการเมือง จะต้องแบกรับภาระทางการงานที่ค่อนข้างหนัก แต่ก็มีส่วนดีมากกว่าไม่ดี ขอให้คุณเมษทำตัวทำใจให้เก่ง แกร่ง เข้มแข็ง และอดทนให้มากเท่านั้น แล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ

การเงิน

ตลอดปีนี้ดวงการเงินของคุณเมษมีเข้ามือขวาออกมือซ้ายอยู่ตลอด

ต้นปี จะได้เงินจากการ ค้าขายประเภทของกินของใช้อย่างน่าพอใจคนมีเงินเดือนประจำ รายรับส่วนใหญ่จะมาจาก เงินเดือน ไม่มีรายได้พิเศษอื่นๆ รายจ่ายส่วนใหญ่ที่ต้องเสียไป เป็นสาเหตุจากคนอื่น ที่มาขอความช่วยเหลือ หากมีใครมาเอาของของคุณ ไปขายก่อน ค่อยจ่ายเงินคืนทีหลังต้องทำสัญญา หรือทำหลักฐานให้รัดกุม ไม่อย่างนั้นจะเสียทั้งของเสียทั้งลูกค้าไป

คนทำงานอิสระจะสามารถนำไอเดียแนวคิดของคุณไปเสนอแล้วได้เงินดีกลับมา การค้าแบบซื้อมาขายไป ธุรกิจเก็งกำไรหรือเล่นหุ้นรายรับจะดี แต่ที่รับจ้างทำของ รับผลิตชิ้นงานให้คนอื่นมีทีท่าว่าจะได้เงินมาดี แต่ทำมากก็ได้ มากทำน้อยก็ได้น้อย แล้วแต่กำลังของคุณเอง งานฝีมือประเภทของใช้ในครัวเรือน หรือขายอาหารการกินจะไปได้ดี มีเงินเข้าออกตลอดไม่ขาดมือ

กลางปี คุณจะได้เงินเข้ามือมาแบบรวดเร็วทันใจ จากหลายทาง คนที่ขายเครื่องมือแพทย์ เครื่องมืออุตสาหกรรมจะได้เงินก้อน มีคนสั่งของลดตใหญ่ ช่วงนี้นับว่ากระแสทางการเงินสะพัดดีอยู่ แต่การเงินการทอง จะมีรูรั่ว ไม่สามารถเก็บได้เป็นก้อนใหญ่ มีดวงว่าแก้วแหวนเงินทองของมีค่าจะสูญหาย หรือไม่ก็จะต้องเสียเงินไปกับเรื่องรักษาดูแลรถยนต์หรือสัตว์เลี้ยงเจ็บป่วย

ระวังอุบัติเหตุหรือเหตุด่วนเหตุร้ายไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นในบ้าน จะทำให้เสียเงินมากทีเดียว คนทำงานฝีมืออาจต้องลงทุนลงเงินทำโชว์ไปก่อน แต่จะมีช่องทางรายรับเพิ่มมากขึ้นภายหลัง คนทำอาชีพอิสระรายรับจะดี และคุณเองก็มีกิจกรรมที่ทำแล้วได้เงินเพิ่มขึ้นด้วย แต่จะมีคู่แข่งคอยจ้องจะฟาดฟันคุณให้เสียผลประโยชน์ บางคนอาจมีคดีความฟ้องร้องขึ้นโรงขึ้นศาลเพราะปัญหาเรื่องเงิน เป็นได้ทั้งฟ้องเขาและถูกเขาฟ้องเอา

ปลายปี ลูกหนี้ที่ยืมเงินไปจะนำเงินมาใช้คืนให้อย่างไม่คาดฝัน ช่วงนี้หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง จะได้ลงทุนทำธุรกิจการค้าใหม่ๆ การเงินสะพัดดี แต่จะมีรายจ่ายเยอะ จะมีข่าวดีเรื่องรายได้พิเศษหรือได้รางวัลบางอย่าง แต่ไม่มากมาย

คนที่มีหนี้สินอยู่หรือมีปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ ปัญหาจะคลี่คลายระวังการซื้อมาขายไปจะได้เงินเข้ามือมาไม่ครบ คาดหวังเรื่องรายได้ไม่ค่อยได้ การวางแผนเจรจาที่เกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หรือเป็น นายหน้าค้าที่จะวุ่นวายโกลาหลอยู่กับการวิ่งเต้นหาลูกค้า ต้องซื้อของขวัญของฝากหรือของกำนัลไปให้คนนั้นคนนี้เพื่อการติดต่อ เตรียมเผื่อใจเอาไว้บ้าง ว่าพอนาทีสุดท้าย เห็นเงินกำลังจะลอยเข้ามือมาแต่กลับพลิกล็อกลอยหาย แต่หากคิดจะไปหยิบยืมเงินใครโอกาสได้มีสูง งานฝีมือ งานประดิษฐ์ตกแต่งจะมีคนสนใจมาก ยิ่งหากนำไปออกร้าน โชว์สินค้าในงานมหกรรมต่างๆ จะโชคดีมีรางวัล และทำให้มีรายรับต่อเนื่อง

ความรัก

ปีนี้ ระมัดระวังว่าคู่ครองคนรักอาจเผลอใจไปให้คนอื่นบ้าง ป้องกันเสียก่อนจะได้เป็นการตัดไฟแต่ต้นลม หรือจะทำใจยอมรับเสียก็ได้จะเป็นวิธีที่ดีที่สุด

ต้นปี คนที่เพิ่งแต่งงานอาจมีทะเลาะกันบ้างในเรื่องความเป็นส่วนตัว คุณเมษเองอยากมีเวลาส่วนตัวทำกิจกรรมที่ชอบของตัวเอง หรือทุ่มเททำงานหนัก ไม่ค่อยมีเวลาให้คนที่รักจนอีกฝ่ายน้อยใจ

คนโสดจะได้สนุกสนานรื่นเริงใจในหมู่เพื่อนฝูงเก่าๆ ได้เดินทางไกลไปท่องเที่ยวประเภทแอดเวนเจอร์ สนุกสนาน แต่ลุยๆ ที่แค่เป็นแฟนกัน ความสัมพันธ์กับคู่รักอยู่ในเกณฑ์ดี แต่จะมีความลับบางอย่างของอีกฝ่ายเปิดเผยขึ้นมาให้คุณได้รู้ เช่น เคยมีแฟนเก่าเป็นใคร เคยอยู่กินกับใคร หรืออะไรที่เขาปกปิดคุณจะได้รู้แบบไม่ต้องขุดคุ้ย ที่โสดสนิทจะมีคนเข้ามาทำให้รู้สึกสดชื่น แต่ก็ยังไม่ใช่คนที่คุณหวังเอาไว้

สาวเมษที่แต่งงานแล้วไม่ควรหาเรื่องคอยจับผิดคู่ครองคนรักประเภทเรื่อง ไปไหนมาไหน ทำไมกลับบ้านดึก เดี๋ยวอีกฝ่ายจะพานไม่กลับเสียเลย ที่ยังอยู่ในวัยแข็งแรงดีและอยากมีลูกช่วงนี้เหมาะทั้งจังหวะและโอกาส

กลางปี คู่ครองคนรักจะมีปัญหากับคุณเรื่องการคบหาเพื่อนฝูงไม่เลือกหน้า ไม่ว่าทั้งคนที่แต่งงานแล้วหรือยังเป็นโสด ชีวิตรักค่อนข้างร้อนรุ่ม จะมีปัญหาแง่งอนกับคู่ครองคนรัก ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจไม่ค่อยมีเวลากุ๊กกิ๊กโรแมนติกให้เหมือนเก่า นัดกันแล้วก็ต้องมีอันยกเลิกให้เสียอารมณ์ คนที่แต่งงานแล้วช่วงนี้ถือเป็นช่วงที่คุณจะต้องวิตกกังวลกับเรื่องของคู่ ครองคนรัก อีกฝ่ายอาจล้มหมอนนอนเสื่อ หรือต้องห่างเหินกันเพราะปัญหาชีวิต ถ้าไม่ใช่คู่กันจริงๆ อาจถึงคราวต้องทางใครทางมันซะที หรือไม่คุณอาจเป็นม่ายเพราะคู่ครองจากไปก่อนวัยอันควร

คนที่รักกันมานานจะมีโอกาสได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น หรือได้ย้ายไปอยู่ด้วยกันเสียเลย คนโสด คุณเองค่อนข้างเจ้าอารมณ์ ยิ่งเป็นผู้ชายจะมีเหตุผิดใจกับแฟนหรือคนที่เพิ่งคบหา จะยิ่งรู้สึกเดือดร้อนใจ เพราะอีกฝ่ายก็ไม่ได้แคร์คุณเท่าไหร่ ที่อยู่ในวัยกลางคนจะมีปัญหากระทบกระทั่งกับลูกหลานบริวารในบ้าน อาจเป็นเหตุให้เด็กในปกครองหนีออกจากบ้านหรือไปทำอะไรผิดๆ เป็นการประชดคุณก็ได้ จำเป็นต้องใจเย็นให้มากๆ หน่อยไม่อย่างนั้นบ้านเรือนร้อนรุ่มแน่

ปลายปี คนมีแฟนแล้วจะอารมณ์เสียเพราะเพื่อนพูดถึงแฟนคุณในทางลบ คนที่มีครอบครัวแล้ว ผู้ใหญ่ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจล้มเจ็บจนคุณต้องเครียดไปด้วย ควรหาโอกาสชักชวนกันไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่จะได้ใกล้ชิดกับฉันสามีภรรยาบ้าง คู่รักเก่าๆ จะกลับมาใกล้ชิดผูกพันกันใหม่ คู่ที่เคยทะเลาะเบาะแว้งกันมาก่อน ช่วงนี้จะได้ไปพักผ่อนให้สบายใจทั้งครอบครัว

ความรักของชาวเมษที่เป็นผู้ใหญ่ด้วยกันแล้วจะมีความสุขดีกว่าเก่า ที่แยกกันอยู่จะกลับมาคืนดีกันใหม่ จะได้ตกลงเริ่มต้นความรักกันใหม่แบบที่ต่างคนต่างได้ไปทำกิจกรรมที่ตัวเอง ชอบ ไม่ต้องตามติดกันแจเหมือนเมื่อก่อน

หนุ่มสาวที่เพิ่งปลูกต้นรักเมื่อต้นปีมาถึงปลายปี ความรักอาจจบลงแบบปุบปับ หนุ่มเมษอาจถูกเพื่อนต่างเพศทำให้เสียใจ หรือหลอกลวงให้เสียทั้งเงินเสียทั้งชื่อเสียง คนที่ยังไม่มีความรักจะมีเพื่อนคนที่ไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ กล้าที่จะมาสารภาพรักกับคุณ อาจมาขอคุณแต่งงานแบบปลายฟ้าแลบสุดท้ายปลายปีนี้เลย

สรุป ดวงชะตาด้านความรักของชาวราศีเมษในปี 2553 จะเหน็ดเหนื่อยและยุ่งยาก บางคนจะทะเลาะกับคนรักถึงขั้นแตกหัก เพราะฉะนั้นชาวเมษต้องระมัดระวังอารมณ์และคำพูดคำจาให้มากๆ ด้วยที่ยังโสดจะมีทั้งการเริ่มต้นสานสัมพันธ์รักและเลิกร้าง ดังนั้นปีนี้คุณเมษจำเป็นต้องหาหินสีและอัญมณีที่เสริมด้านความรัก เช่น โรสควอตซ์ เพชร ทับทิม หรือโกเมนมาสวมใส่หรือพกติดตัวเสียบ้าง จะเสริมให้กำลังใจและอารมณ์จิตใจคุณดีขึ้น มองความรักในแง่ความเป็นจริงและเข้าใจถึงจิตใจอารมณ์ของตัวเองและเพศตรงข้าม ได้ดีขึ้น

สุขภาพ

ต้นปีนี้คุณเมษจะมีโรคหวัดเข้ามาให้นอนซมนิดหน่อย และบางคนอาจความดันสูง กลางปีจะมีปัญหาด้านระบบขับถ่าย ถ้าเป็นโรคริดสีดวงทวารอยู่จะกำเริบ ปีนี้ต้องออกกำลังกายเยอะๆ และหมั่นฝึกสมาธิ หาเวลาไปทำกิจกรรมหรืองานอดิเรกที่ผ่อนคลาย ประเภทวาดรูป ร้องเพลงเสียบ้างก็จะดีแก่อารมณ์จิตใจของตัวเองอย่างมาก หินสีที่เหมาะสมที่จะบำบัดสุขภาพของชาวเมษในปีนี้ ไม่ได้เป็นหินที่จะบำบัดสุขภาพด้านใดด้านหนึ่ง แต่เป็นหินที่ใช้วางตามจักระทุกจักระ ซึ่งเป็นช่องทางลำเลี้ยงพลังของร่างกาย ได้แก่ หินสีแดง ส้ม เหลือง ชมพู เขียว ฟ้า น้ำเงิน และม่วง รวม 8 ก้อน ใช้วางบนร่างกายแล้วหายใจเข้าหายใจออกลึกๆ ช้าๆ ทำให้จิตใจสงบ มีสมาธิดี คลายเครียด ระงับอารมณ์โกรธ และฟื้นสมรรถภาพร่างกายได้ดี

โชคลาภ

ปีนี้คุณเมษจะได้ทั้งชื่อเสียงและเงินทอง มีโชคลาภเข้ามา แต่ไม่ถึงกับเป็นเงินก้อนใหญ่ จะได้พบความแปลกใหม่จากสถานที่และบรรยากาศ ควรทำบุญโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ บริจาคทานด้วยจิต เมตตา จะเสริมให้มีโชคมีลาภมากขึ้น

ปีนี้คุณเมษควรสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และใช้สีอะไร จึงจะเสริมเสน่ห์ด้านต่างๆ ได้ดี

เสื้อผ้า ในปีนี้ของชาวเมษทั้งหญิงและชายควรเลือกสวมเสื้อผ้าที่มีสีขาวๆ หรือสีขาวแดง สีแดง และสีดำ สไตล์ที่เรียบหรู ดูดี มีระดับเสื้อขาวมีลูกไม้หรือระบายเล็กๆ ร่วมกับกระโปรงดำ น้ำเงิน หรือเทา จะเสริมบุคลิกลักษณะให้สาวเมษดูดี ดูสงบ มั่นคง น่าเชื่อมั่นเชื่อถือส่วนคุณผู้ชายจะใช้เสื้อขาว เสื้อแดงก็ได้ ยิ่งถ้าเสื้อเชิ้ตขาว เนกไทสีแดงหรือเสื้อเชิ้ตสีแดงกับเนกไทขาวเหลือง จะเข้ากับบุคลิก สร้างความโดดเด่นให้หนุ่มเมษ และจะแสดงออกถึงความเก่งกล้าสามารถ

นอกจากนี้ หนุ่มสาวราศีเมษควรใส่ใจกับรองเท้า อย่าสวมรองเท้าแตะ รองเท้าสาน ให้สวมรองเท้าหนังหุ้มส้น จะทำให้ผู้พบเห็นเกิดความรู้สึกมั่นนอกมั่นใจ อยากจะเข้ามาใกล้ชิด หรือติดต่อธุรกิจด้วยมากขึ้น

เครื่องประดับ ปีนี้เครื่องประดับที่ถูกโฉลกกับคนเกิดราศีเมษทั้งหญิงและชายควรเป็นเครื่อง ประดับชิ้นเดี่ยวๆ ขนาดพอดีๆ หรือไม่ก็เป็นเม็ดเล็กเรียงแถวกัน โดยเฉพาะแหวนเพชรเรียงเม็ดกัน 3-4 เม็ดจะเหมาะสุด แต่ถ้าเป็นคุณผู้ชาย จะใช้เป็นแหวนปะการัง แหวนเพชรเม็ดเดี่ยวหรือหวนทัวร์มาลีนสีดำขนาดกลางๆ จะเหมาะกับดวงชะตามากเสริมให้จิตใจเย็นลง และมีสมาธิดีในการแก้ไขปัญหาหรือมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนที่ดี ปกป้องคุ้มครองและยังมีพลังเสริมอำนาจบารมีที่ดีอีกด้วย

Tip

กลัดเข็มกลัดติดเสื้อให้บ่อยๆ คุณผู้ชายก็ใช้เข็มกลัดเนกไทแทนก็ได้ จะแก้เคล็ดเสริมดวงให้ไม่มีใครทำร้ายได้ และเสริมให้เกิดชัยชนะในสิ่งที่ต้องการมุ่งหวัง และไม่ควรกินผักที่มีชื่อว่าหนามหรือผักมีหนามผลไม้มีหนามทุกชนิด จะได้ไม่มีอุปสรรคขวากหนาม

รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม เดือนนี้มีโอกาสได้แสดงความสามารถทางการงานต่อหน้าสาธารณชน ผู้ใหญ่จะมอบหมายงานสำคัญอย่างหนึ่งให้ทำแต่ไม่ค่อยเห็นความดีของคุณ ระวังจะขุ่นข้องหมองใจกับเพื่อนร่วมงานจะทะเลาะกับเจ้านายเพราะท่านเหล่า นั้นมีอคติกับคุณ มีคนให้ทรัพย์สินบางอย่าง ภาระค่าใช้จ่ายจะมีมาก ควรงอนง้อขอโทษคู่รักของคุณเสียไม่ว่าคุณจะถูกหรือผิด ไม่อย่างนั้นเรื่องราวจะบานปลาย

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนนี้มีดวงได้เงินเป็นกอบเป็นกำ จะได้เข้าร่วมประชุมสัมมนากับคนเด่นคนดัง จะมีคนเรียกไปปรึกษาปัญหา บางอย่างแล้วได้ค่าตอบแทน จะได้เดนิทางไปโน่นมานี่ ได้อยู่ท่ามกลางผู้คนจำนวนมาก แต่จะรู้สึกเหงา ระวังความเด่นความดังของตัวเองบ้าง จะเป็นต้นเหตุให้แตกคอกับเพื่อนฝูง

ความรักไม่ค่อยลงตัวนัก ญาติพี่น้องของคู่ครองคนรักอาจสร้างปัญหาให้ทะเลาะเบาะแว้ง

เดือนมีนาคม เดือนนี้จะมีรายได้จากหลายทาง แต่รายจ่ายมากมาย มีดวงเดินทางบ่อยครั้งเช่นกัน ไปไหนมาไหนให้ระวังรถราจะเสียกลางทาง มีโอกาสผิดพลาดด้านการงาน ผู้หลักผู้ใหญ่เขม่นหรือจับตามองการทำงานของคุณ หรือไม่ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคยเมตตาจะหันไปช่วยเหลือคนอื่น ปลายเดือนจะมีเพื่อนต่างเพศเข้ามาติดต่อเจรจาการงานด้วย แต่อีกฝ่ายจะเข้าใจผิดและน้อยอกน้อยใจคุณ

เดือนเมษายน ต้นเดือนนี้ชาวเมษจะมีปัญหาที่เกี่ยวกับการไม่ได้รับความยุติธรรม รายรับก็มีเข้ามาจากหลายทาง การลงทุนร่วมหุ้นกับเพื่อนๆ จะมีปัญหากระทบกระทั่งกัน เพราะขัดแย้งเรื่องลูกน้องบริวารกลายเป็นโกรธกันเพราะหูเบาเชื่อคนอื่น ใครที่ยังเรียนอยู่ หรืออยากสอบเรียนต่อเดือนนี้มีดวงว่าหากสอบอย่างใดอย่างหนึ่งจะผ่านฉลุย คนโสดต้องตามแก้ไขปัญหาให้เพื่อนต่างเพศ คุณอาจรักเขาข้างเดียวหรือถูกเขาหลอกใช้

เดือนพฤษภาคม เดือนนี้คุณมีดวงจะเสียเงินให้ผู้หลักผู้ใหญ่ผลงานบางอย่างจะสร้างชื่อเสียง เกียรติยศให้ การเงินลุ่มๆ ดอนๆ บริจาคทานเสียบ้างดวงชะตาจะดีขึ้น บางคนจะมีโชคลาภจากงานพิเศษหรือพรสวรรค์ส่วนตัว หรือมีโชคลาภเข้ามา จะขัดใจกับคนใกล้ชิดเพราะความหึงหวงเป็นเหตุ ญาติพี่น้องจะเข้ามายุ่งเรื่องความรัก นำพาเพื่อนต่างเพศหน้าใหม่ๆ มาให้รู้จัก ที่แต่งงานแล้วจะมีคนยุแยงตะแคงรั่วจนผิดใจกัน เรียกได้ว่าสวมวันดีสี่วันทะเลาะกันอยู่เสมอ

เดือนมิถุนายน เดือนนี้ระวังลูกหลานในปกครองทำเรื่องเสื่อมเสียเดือดร้อน สัตว์เลี้ยงในบ้านจะสูญหาย ข้าวของ คนรักจะจากไปหรือต้องห่างเหินกัน ถ้าเกิดอย่างใดอย่างหนึ่งแล้วให้ถือว่าฟาดเคราะห์ เพราะเรื่องร้ายกว่านี้จะได้ไม่เกิด มีดวงว่าจะได้เงินตอบแทนจากการเป็นนายหน้า หรือเจรจาค้าขายของชิ้นใหญ่ ผลงานที่ทำจะโดดเด่น แต่คุณเมษเองค่อนข้างมีศัตรูเยอะ

เดือนกรกฎาคม เดือนนี้เงินเป็นเหตุให้ทะเลาะเบาะแว้งกับผู้คนรอบข้าง ที่มีคู่ครองคนรักแล้วจะเกิดการหึงหวงกันขึ้น เพื่อนต่างเพศเก่าๆ จะกลับมาติดต่อใหม่ เขาหรือเธอจะเข้าใจคุณพอสมควร แต่ยังไม่สามารถลงเอยกันได้ ใครที่คิดอยากเรียนต่อ และเตรียมตัวเตรียมใจไว้นานแล้ว ช่วงเดือนนี้มีโอกาสดีแน่ จะทำอะไรก็ตามมีคนให้การช่วยเหลือสนับสนุน รายรับเข้ามือมาเรื่อยๆ ไม่ถึงกับเป็นกอบเป็นกำไม่ควรหวังถึงโชคลาภฟลุกๆ

เดือนสิงหาคม ในเดือนนี้จะมีข่าวน่ายินดีจากเจ้านาย คิดจะทำอะไรผู้หลักผู้ใหญ่จะให้คำแนะนำปรึกษาที่ดี เจรจาการค้าหรือแสดงผลงานให้ใครชมมีโอกาสจะสำเร็จ คนที่ทำธุรกิจการค้ามีผลประโยชน์บางอย่างให้เก็บเกี่ยว ได้ซื้อทรัพย์สินหรือข้าวของมีราคาเก็บเอาไว้ ความรักในเดือนนี้เป็นช่วงที่จะวางฟอร์มกันเยอะ ต่างฝ่ายต่างเรียกร้องความเข้าใจความลงตัวในแบบที่ตัวเองอยากให้เป็น ทั้งที่แต่งงานแล้วหรือยัง เป็นแค่แฟนก็อย่ามองข้ามความปลอดภัย ระวังจะมีคนอื่นคาบปลาย่างของคุณไปกิน

เดือนกันยายน เดือนนี้จะค่อนข้างสุขสงบ ทั้งเรื่องงานและเรื่องความรักเป็นไปแบบถ้อยทีถ้อยอาศัยกันดี มีคนประสานงานกับต่างประเทศหรือออกโรงเจรจากับคู่ค้าให้ คุณเองจะส่งเสริมญาติของตัวเองให้ขึ้นเป็นใหญ่ในธุรกิจ เขาเหล่านั้นได้แสดงผลงานให้คุณชื่นชมพอใจ

คนที่เป็นเจ้าของธุรกิจมีดวงติดขัดทางการเงินเล็กน้อย ไม่ว่าทำอาชีพขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ต้องขัดสนเงินทองบ้าง เพราะมีดวงใช้จ่ายก้อนใหญ่ คนที่มีคู่อยู่แล้วจะเกิดการกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ไม่มากกว่าที่เคยเป็น

เดือนตุลาคม ในเดือนนี้จะมีผู้สนับสนุนส่งเสริมเรื่องต่างๆ ให้คุณเมษบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ จะมีผู้หวังดีชักชวนคุณให้ร่วมหุ้นลงทุนกับเขา ระวังความล่าช้าของการตัดสินใจ ช่วงนี้ทำอะไรต้องเร่งด่วน ถ้าช้าไปก็เปล่าประโยชน์ คู่ครองคนรักจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไปในด้านดีความรักทำให้เสียเงินบ้าง ใครส่งงานเข้าประกวดก็จะได้รับชัยชนะ สาวโสดจะมีคนต่างชาติต่างภาษามาติดต่อด้วย อาจซื้อตั๋วเครื่องบินให้คุณเดินทางไปหา

เดือนพฤศจิกายน ช่วยนี้คุณมีโอกาสจะเดินทางไปโน่นมานี่บ่อยครั้ง อาจจะได้ไปท่องเที่ยวต่างประเทศร่วมกับคู่ครองคนรัก ตำแหน่งหน้าที่การงานเจริญก้าวหน้าขึ้น ญาติพี่น้องจะมาติดต่อเจรจางานด้วย การเงินเป็นช่วงที่สดใส ได้แสดงความสามารถในการทำมาหาเงินให้คนรอบข้างประจักษ์ โดยเฉพาะไอเดียความคิดสร้างสรรค์จะทำเงินเข้ากระเป๋าได้มาก คนโสดจะได้ไปโน่นมานี่ร่วมกับเพื่อนฝูงมากหน้า มีโอกาสได้ปิ๊งรักกันขณะเดินทาง

เดือนธันวาคม เดือนนี้ชาวเมษมีรายรับเข้ามาจากหลายทาง รายได้จะสะพัดเพราะคุณเมษปรับเปลี่ยนธุรกิจใหม่ๆ หรือวิ่งชนงานเอง ไม่รอพึ่งใคร ผู้คนในหน่วยงานราชการจะส่งเสริมคุณได้ ยิ่งถ้าอยู่ใกล้คนใหญ่คนโตจะมีโอกาสได้ขยับขยายธุรกิจการค้า มีการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยด้วยเรื่องรื่นเริงบันเทิงใจ ความรักค่อนข้างลงตัว แต่ก็ติดอยู่ที่อารมณ์ของคุณเอง สาวเมษอาจบอกเลิกรักแบบไม่แคร์ความรู้สึกของใคร ที่เป็นหนุ่มใหญ่จะถูกใจคนอายุน้อยกว่ามาก แต่ไม่สมหวัง

สำหรับคนเกิดระหว่างวันที่ 22 เมษายน – 21 พฤษภาคม

การงาน : คนทำงานประจำระวังเจ้านายสื่อสารกัน ไม่เข้าใจ การค้าระวังคู่แข่ง ธุรกิจใหม่ๆ อย่าเพิ่งลงทุนใหญ่

การเงิน : ระวังรายจ่ายฟุ้งเฟ้อสุรุ่ยสุร่าย จากการเข้าสังคม อยู่บ้านอาจปลอดภัย ช่วยเก็บเงินไว้ได้

ความรัก : แม้จะมีความห่างเหินไม่เข้าใจกับบ้าง แต่ก็ปรับความเข้าใจกันได้ สำหรับคนโสดขอแนะนำให้อยู่เป็นโสดไปก่อนจะดีกว่า

ราศีเมษ Taurus

สัญลักษณ์ราศี วัวตัวผู้
ดาวประจำราศี ดาวพระศุกร์
ธาตุ ดิน
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ วันพฤหัสบดีและวันเสาร์
เดือนที่เป็นมงคล เดือนมกราคมและสิงหาคม
ราศีที่เป็นมิตร ราศีพิจิก
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 1 5 8 และ 11
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 05.00 น. – 17.00 น.
ดอกไม้นำโชค ดอกพุทธรักษา เบิร์ออฟพาราไดซ์ หางนกยูง และไม้ใบต่างๆ เช่น เฟิน พลูด่าง
สีมงคล สีน้ำตาล แสด และสีเขียวทุกเฉด
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน ทีเสียบปากการทองเหลือง ที่ทับกระดาษรูปปลา
สถานที่ให้โชคลาภ อุทยานแห่งชาติ โรงพยาบาล และงานกาชาด
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม ท่องเที่ยว ปีนเขา เดินป่า และงานช่างไม้
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี คาร์เนเลียน หยก ไทเกอร์ไอออน ไหมห้าสี มรกด และมาลาไคต์

นิสัย

ข้อดี ชาวพฤษภเป็นนักต่อสู้ที่มีความมุมานะ อดทนอดกลั้นสูง และไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ เป็นคนมีนิสัยใจคอมั่นคง หนักแน่น มองโลก ในแง่ดี มีสติปัญญาไหวพริบดี ซื่อสัตย์ และพูดจาอ่อนน้อมถ่อมตน เป็นคนที่ไม่ค่อยมีพิษมีภัยกับใคร ชีวิตจะประสบความสำเร็จเพราะตัวเองยอมเหนื่อยยาลำบากกายในตอนเริ่มต้น แล้วจึงจะสบายเมื่อภายหลัง

ข้อเสีย เป็นคนค่อนข้างอืดเฉื่อย ทำอะไรช้า จนบางคนคิดว่าไม่เอาไหน หรือคิดว่าไม่ค่อยฉลาด กว่าจะตัดสินใจทำอะไรแต่ละทีต้องไตร่ตรองนาน ไม่เข้มงวด ไม่เด็ดขาด บางทีก็ยอมตกเป็นเหยื่อตกอยู่ภายได้อิทธิพลของสิ่งยั่วยุมอมเมา

สำหรับปี 2553 นี้

ดวงชะตาของคนเกิดราศีพฤษภจะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าวหน้า หรือมีปัญหาอะไรบ้างให้แก้ไข และมีสิ่งใดที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาวพฤษภทั้งหญิง-ชายดีขึ้น ได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

การงาน

ช่วงปีนี้คนทำงานจ๊อบ งานช่าง งานฝีมือ หรืองานที่เกี่ยวกับการซ่อมแซม การแก้ไขปัญหาจะดีกว่างานราชการหรือคนรับเงินเดือนประจำ

ต้นปี งานด้านศิลปะบันเทิงทั้งหลายจะมีการเปลี่ยนแปลง ถ้าเพิ่งเข้าวงการก็จะได้รับการตอบรับจากมหาชน ธุรกิจส่วนตัวที่ทำอยู่จะก้าวหน้า มีผู้สนับสนุนส่งเสริมให้ขยับขยาย คนทำงานประจำการงานไม่ค่อยเป็นไปอย่างที่หวัง เพื่อนร่วมงานจะไม่ค่อยปรองดองกันนัก

คนทำงานราชการจะมีปัญหากับเจ้านาย สื่อสารกันไม่เข้าใจ คุณจะได้รับผิดชอบงานที่วุ่นวายเพิ่มขึ้น แต่ระวังว่าติดต่อประสานงานกับใครมักมีอุปสรรค พ่อค้าแม่ขายเป็นช่วงที่การค้าการลงทุนของคุณหยุดนิ่ง ทำงานอะไรต้องลงแข่งขันชิงชัยกันเท่านั้นจึงจะสำเร็จ ตลอดทั้งปีนี้ทำคุณกับใครไม่ค่อยขึ้น ดังนั้นหากมีใครมาของานทำ ขอให้ฝากงานหรือค้ำประกันการงานให้ อย่าทำเด็ดขาด เพราะจะถูกทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

กลางปี คนทำอาชีพค้าขายจะไปได้ดีขึ้น ปรับเปลี่ยนรูปแบบสินค้าหรือบริการบางอย่างใหม่ๆ ให้น่าสนใจจะยิ่งเกิดผลดี ใครที่ทำงานประเภทตั้งเป้าหมายหรือมีคู่แข่งขันจะได้รับข่าวดี คนทำการเจรจาต่อรองทางการค้าอาจมีผลดี ทำให้คุณได้ขยับขยายกิจการบางอย่างเพิ่มเติมที่เป็นระดับหัวหน้างาน การประสานงานกับลูกน้องหรือคนในหน่วยงานอื่นจะมีปัญหา ต้องใช้ไหวพริบและความอดทนให้มากๆ โดยเฉพาะคนที่มีเจ้านายเป็นชาวต่างชาติ การประสานงานทั้งกับเจ้านายและกับลูกค้าออกจะเหนื่อยหนักอยู่สักหน่อย ช่วงนี้ใครที่เพิ่งเปลี่ยนงานใหม่ อาจอึดอัดใจกับบรรยากาศในที่ทำงาน

คนที่ทำงานด้านช่าง ด้านออกแบบ ประกอบชิ้นงาน หรืองานประดิษฐ์ต่างๆ จะมีคนเชื่อถือฝีมือคุณ บางคนจะมีงานเข้ามาจากหลายทาง คนทำงานประเภทขายประกัน ไดเร็กต์เซส์ ธุรกิจขายตรง จะมีแต่เรื่องวุ่นวายยุ่งเหยิง ผลงานไม่เป็นไปตามเป้า

ปลายปี จะมีงานพิเศษเข้ามาล้นมือ การค้าขายช่วงนี้จะมีลูกค้ามากเป็นพิเศษ มีคนมาว่าจ้างมาก ที่เป็นหัวหน้าหรือเจ้าของธุรกิจจะรู้สึกว่าลูกน้องบริวารขยันทำงานมากขึ้น คนทำงานประจำอาจมีคนทาบทามให้คุณเปลี่ยนงานใหม่ ถึงจะก้าวหน้าดี แต่หนักกว่าเดิมอีกเท่าตัว

คนที่ทำการค้าการลงทุนที่เกี่ยวกับต่างประเทศ หรือการติดต่องานกับคนต่างถิ่นแดนไกลจะได้รับข่าวดี การเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ เช่น เปิดธุรกิจใหม่ เปิดร้านซ่อม เปิดอู่ จะสำเร็จดี แม้มีคู่แข่งขันบ้าง แต่คุณจะไม่ยอมแพ้ งานด้านการพูดการสอนไม่ลงตัว งานราชการ หรืองานในบริษัท องค์กรใหญ่ๆ จะมีแต่ปัญหาจุกจิก จะมีการปรับเปลี่ยนภายในองค์กร อาจได้เจ้านายใหม่ คนทำงานแบบมีสัญญาจ้างงานระยะสั้นหรือจ้างงานชั่วคราว คุณจะอยู่ในระยะที่ไม่รู้แน่ชัดว่าเขาจะต่อสัญญาจ้างหรือไม่ หรือจะถูกสั่งหยุดกะทันหัน

สรุป ดวงชะตาด้านการงานของชาวพฤษภในปี 2553 นี้ จะค่อนข้างเครียดเพราะคนรอบข้าง แต่จะมีคนให้การยอมรับและไว้วางใจคุณ เชื่อมั่นเชื่อถือในฝีมือของคุณมากทีเดียว จะศัตรูคู่แข่งอยู่รายล้อมบ้าง แต่ด้วยความสามารถของคุณเองจะเป็นใบเบิกทางไปสู่ความสำเร็จด้วยดี ควรใช้อัญมณีประเภทไพลิน เพทาย หรือหยก จะเสริมอำนาจบารมี ความเจริญก้าวหน้าให้คุณพฤษภได้ทั้งหญิงและชาย

การเงิน

ช่วงปีนี้รายรับมีเข้ามาสม่ำเสมอ แต่มีรายจ่ายที่เกิดจากการฟุ้งเฟ้อหรือสุรุ่ยสุร่ายมาก

ต้นปี จะมีรายจ่ายจุกจิกจิปาถะ มีคนมาพึ่งพาการเงินอยู่เรื่อย ภาษีสังคมจะสูง บางคนจะใจใหญ่ใจดี รูดบัตรเครดิตเลี้ยงสังสรรค์เพื่อนฝูง หนุ่มพฤษภจะเสียเงินซื้อสินค้าบางอย่างเพื่อไปกำนัลคนอื่น ถ้าเป็นผู้ชายวัยกลางคนอาจจ่ายเงินเลี้ยงดูสาวๆ หน้าแฉล้มแต่รายรับพิเศษๆ มีเข้ามาเยอะ มีดวงว่าจะได้เงินจากสิ่งที่ลงทุนลงแรงทิ้งเอาไว้นานแล้ว ความสามารถของตัวเองจะสามารถปั๊มเงินได้ดี คนที่ผ่อนจ่ายค่าบ้าน ค่าผ่อนรถยนต์อยู่แล้ว ช่วงนี้จะมีแต่สร้างหนี้เพิ่ม

กลางปี คุณจะเสียเงินซ่อมแซมอุปกรณ์สำคัญบางอย่าง รายได้ส่วนใหญ่จะมาจากการทำมาหากินด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง งานที่ลงทุนลงแรงไปแล้วก็จะได้เงินเข้ามาเยอะ ผู้ทำงานที่ต้องใช้ฝีมือความสามารถของตัวเองจะทำให้การเงินโดดเด่น สามารถทำได้ตามเป้าที่วางไว้ มีเกณฑ์ถูกยืมเงินจากคนใกล้ชิดเป็นค่าผ่อนจ่ายบางอย่าง และมีรายจ่ายที่เกิดจากการเข้าสังคมเยอะขึ้น ถ้าสร้างหรือต่อเติมบ้านใหม่ ซ่อมรถยนต์แบบยกเครื่องใหม่ ค่าใช้จ่ายจะเกินงบที่วางไว้ ให้ใครยืมเงินไปช่วงนี้จะเก็บเงินคืนได้บ้าง แต่ก็จะได้มาเป็นเบี้ยหัวแตก หนี้สินที่ยังคาราคาซังอยู่กับญาติพี่น้องจะทำให้มีปัญหาวุ่นวายใจ จำเป็นต้องยกหนี้ให้เขาไปจะตัดความรำคาญได้ดีกว่า ค้าขายอะไรในช่วงนี้จะต้องเป็นงานด้านแฮนด์เมด หรืองานไอเดียเก๋ไก๋ จึงจะได้เงินทองเข้ามือมากขึ้น

ปลายปี เงินทองมีเข้ามาไม่ขาดมือ แต่รายรับที่เคยสะพัดอาจหยุดชะงักไปบ้าง คุณเองจะมีกิจกรรมที่ต้องจ่ายเงินเยอะ ถ้าอยู่ในบ้านทุกวันยังพอเลี่ยงเรื่องเสียเงินได้บ้าง ระวังข้าวของมีค่าจะสูญหาย ระวังลาภผลเงินทองบางอย่างที่ได้มาจะกลายเป็นทุกขลาภ เช่น ถูกหวย แต่ตามมาด้วยพ่อแม่ลูกหลานป่วยต้องใช้จ่ายเงินไปเยอะ หรือจะมีข่าวเสื่อมเสียด้านการเงิน เช่น ถูกนินทาว่าร้ายว่าไปโกงเงินทองเขา หรือถูกจับให้เป็นหนังหน้าไฟรับผิดชอบหนี้สินที่ตัวเองไม่ได้ก่อ

คนที่ทำธุรกิจการค้า หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองดี แต่หากเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ๆ อย่าเพิ่งลงทุนใหญ่ในตอนนี้เพราะมีดวงว่ารายรับจะเข้ามาแบบอืดๆ เฉื่อยๆ ขึ้นปีใหม่แล้วค่อยลงทุนลงเงินจะเห็นผลดีมากกว่า เดือนสุดท้ายของปีมีเกณฑ์ว่าจะได้เงินพิเศษเข้ามือมา แต่พอถึงกำหนดนัดหมายถ้าไม่ติดตามทวงถามก็จะไม่ได้เงิน

สรุป ดวงชะตาด้านการเงินของชาวราศีพฤษภในปี 2553 จะโชคดี ค้าขายอะไรก็ได้เงินมาง่ายๆ มีรายได้พิเศษเข้ามาเสมอ แต่จะหนักใจกับรายจ่ายที่ไม่ใช่สิ่งจำเป็น มีคนอิจฉาริษยา กลั่นแกล้งอยู่บ้าง แต่ศัตรูจะแพ้ภัย ควรเก็บเงินส่วนแบ่งผลกำไรไว้เป็นที่ดินหรือที่อยู่อาศัย จะดีกับตัวเองอย่างมาก หากหาหินอาเกตหรือไพไรต์มาเสริมดวงชะตาด้านการเงิน คุณพฤษภจะไม่เหนื่อยยากในการทำมาหาเงิน แต่จะมีเงินเข้ามือมาเยอะ เพราะพลังของหินเหล่านี้สามารถส่งเสริมคุณได้

ความรัก

ช่วงปีนี้ความรักของชาวพฤษภจะราบรื่นดี คนที่มีปัญหาอยู่นานแล้วก็จะปรับความเข้าใจกันให้ดีขึ้นได้

ต้นปี คู่ครองคนรักจะรู้สึกว่าคุณใส่ใจคนอื่นมากเกินไป แต่กลับห่างเหินกับเขา จะมีคนมายุแยงตะแคงรั่วให้โกรธหรือเข้าใจผิดกัน คุณจะกล่าววาจาชื่นชมคนอื่นต่อหน้าคู่ครองทำให้เขาหรือเธอน้อยอกน้อยใจได้ ง่ายๆ ช่วงต้นปีจึงเป็นช่วงที่ความรักมีแต่ความห่างเหินไม่เข้าใจกัน คู่ไหนที่ไม่มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันก็น่าพอใจมากแล้ว

คนที่โสดสนิทจะสุขใจที่ได้ไปเที่ยวไหนต่อไหนกับเพื่อนฝูงมากหน้า เพื่อนต่างเพศที่เข้ามาใกล้ชิด สนิทสนมด้วยจะเป็นไปโดยบริสุทธิ์ใจ คนที่มีแฟนอยู่แล้ว ต่างฝ่ายต่างมีโอกาสเปลี่ยนใจเลิกร้างกันได้ทั้งสิ้น เว้นแต่จะรีบตกลงแต่งกันในช่วงครึ่งปีแรก คู่ไหนที่เพิ่งคบหากันไม่นาน จะมีญาติพี่น้องของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมาสร้างความอึดอัดใจให้้

กลางปี คนมีคู่แล้วยังมีปัญหาหนักใจอย่างเดิม แต่จะได้เดินทางร่วมกันกับคู่ครองคนรัก มีโอกาสที่จะปรับความเข้าใจกันให้ดีขึ้นอยู่ที่ตัวคุณเองว่าจะกล้าเอ่ยปาก งอนง้อก่อนหรือไม่ คนที่โสดสนิท เพื่อนฝูงญาติมิตรจะทำตัวเป็นพ่อสื่อแม่ชักหาแฟนมาให้ ที่คบหาดูใจกันมานานอาจเลิกรากันเพราะเจอปัญหามือที่สาม

สาวพฤษภวัยรุ่นวัยทำงานจะอกหักรักเป็นพิษจนอยากจะหนีไปไหนไกลๆ ใครคิดอยากสละโสดช่วงนี้จำเป็นต้องรอไปก่อน คุณผู้ชายระวังจะมีเรื่องตื่นเต้นวาบหวามใจเกิดขึ้นกับเพื่อนในที่ทำงาน เดียวกัน แต่ระวังจะมีข่าวคาวข่าวฉาว หญิงสาวระวังจะมีเรื่องรักๆ ใคร่ๆ กับเจ้านายหรือหัวหน้างาน ดวงความรักยังไม่แน่นอน คบๆ เลิกๆ กันไปอย่างนี้อีกนาน

ปลายปี คนโสดหรือคนม่ายที่ยังไร้คู่จะมีพ่อม่ายหรือแม่ม่ายลูกติดมาติดพันด้วย

ช่วงนี้ไปไหนมาไหนด้วยกันกับคู่ครองคนรัก อีกฝ่ายจะพูดจาให้เกียรติยกย่องคุณต่อหน้าสาธารณะเสมอ จะได้ไปทำบุญทำงาน ไหว้พระกับคนรัก บางคนจะได้มีโอกาสจากบ้านไปปฏิบัติธรรม และสุดท้ายปลายปีจะได้ไปพักผ่อนยังสถานที่โรแมนติกสองต่อสอง ช่วงนี้ญาติพี่น้องของคู่ครองคนรักจะพูดจาสร้างความอึดอัดใจให้คุณบ้าง แผ่นเมตตาให้พวกเขาไปอาจจะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น

คนโสดจะได้ไปไหนมาไหนกับเพื่อนต่างเพศในบรรยากาศโรแมนติก และมียามวิกาลด้วยกัน โอกาสเลยเถิดกันเพราะอารมณ์พาไปมีสูง คนที่มีแฟนแล้วจะเลิกสนใจเพศตรงข้ามคนอื่นๆ ไปสักพัก จะแสดงความรักกันแบบออกนอกหน้า แต่ที่โสดสนิทขอแนะนำให้อยู่เป็นโสดไปก่อนเถอะ แล้วคุณจะรู้ว่ามันสุขใจ ไม่น่าเบื่อหน่ายอย่างคนมีคู่

สรุป ดวงชะตาด้านความรักของชาวราศีพฤษภในปี 2553 นี้ จะสนุกสนานรื่นเริงบันเทิงใจมาก แต่คนที่ทุกข์ใจก็เยอะ เพียงแต่จะสามารถเริ่มต้นรักกับคนใหม่ได้ในเวลาไม่นาน ถือได้ว่าความดีของคุณพฤษภนั้นสามารถเอาชนะใจเพศตรงข้ามได้ดี แม้ปีนี้อาจมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยครั้ง แต่จะจบลงอย่างงดงามทุกเพศทุกวัยค่ะ

สุขภาพ

สุขภาพของชาวราศีพฤษภในปีนี้ไม่ค่อยมีปัญหา จะเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่ว่าจะอยู่วัยไหนก็ต้องระวังหกล้มหกลุกให้เจ็บตัว อย่าดื่มเหล้าหนัก สูบบุหรี่จัด หรือหันหน้าเข้าหาอบายมุขเท่านั้นเป็นพอหินสีที่สามารถป้องกันการพลัดตกหก ล้ม หรือบำบัดเรื่องกระดูก เส้นเอ็นหรือกล้ามเนื้อที่อักเสบได้ คือ หยกและฟลูออไรต์ จะดีต่อสุขภาพของชาวพฤษภค่ะ

โชคลาภ

ปีนี้โชคลาภของคุณพฤษภจะดี แต่อาจจะมีทุกขลาภเกิดขึ้นได้บ้าง มีดวงถูกหวย ถูกลอตเตอรี่ หรือได้รับรางวัลอย่างใดอย่างหนึ่ง ยิ่งหากหาหินไพไรต์ หรือไหมห้าสีมาพกติดตัวจะทำให้ได้ลาภผลที่ดีมาหลายๆ ทาง

ปีนี้คุณพฤษภควรสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และใช้สีอะไร จึงจะเสริมเสน่ห์ด้านต่างๆ ได้ดี

เสื้อผ้า โดยปกติชาวพฤษภไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเสื้อผ้าที่สวมใส่มากนัก แต่ในปีนี้เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายจะเสริมบุคลิกลักษณะให้ชาวพฤษภดูดีมีสง่า ยิ่งถ้ามีสีเด่นๆ อย่างสีส้ม สีน้ำตาล หรือสีเขียว รับรองใส่แล้วจะมีคนทักคนถาม อาจจะถึงกับเอ่ยปากชมเลยทีเดียวหนุ่มสาววัยทำงานที่เกิดในราศีพฤษภ หากสวมกางเกงหรือกระโปรงสีน้ำตาลเข้ม น้ำเงินเข้ม สวมเสื้อสีในโทนส้ม สีครึม สีพีช จะเสริมทั้งดวงชะตาและบุคลิกภาพให้ดูเป็นคนนุ่มนวล มีเสน่ห์ เกิดความประทับใจแก่ผู้พบเห็น

หากต้องอยู่ในที่ประชุม งานเลี้ยงสังสรรค์ สัมมนา หรือต้องการให้ผู้คนแปลกหน้าที่ร่วมงานเกิดความสนใจในตัวคุณ สร้างความโดดเด่นเป็นสง่า และเสริมอำนาจให้คุณพฤษภได้นั้น ควรหาเสื้อผ้าสีเหลืองสีส้ม หรือสีน้ำตาลทองที่เรียบเนี้ยบ ไม่ควรมีลวดลายใดๆ แต่ใช้รูปแบบการตัดเย็บที่เก๋ไก๋ หญิงสาวสวมเสื้อผ้าเว้านิดเว้าหน่อยได้ยิ่งดี จะสร้างความเชื่อมั่นเชื่อถือให้คนที่พบเห็นคุณได้ดี ขอเพียงแต่คุณพฤษภต้องกล้าๆ หน่อยเป็นพอ

เครื่องประดับ ปีนี้สีที่ถูกโฉลกกับคนเกิดราศีพฤษภคือสีเหลือง ส้ม น้ำตาล เขียว และสีน้ำเงิน หินสีอย่างซิทริน ไทเกอร์อายส์ คาร์เนเลียน และหยก เหมาะอย่างมากที่ชาวพฤษภทั้งหญิงและชายจะนำมาใช้เป็นเครื่องประดับ ปีนี้ถ้าหนุ่มพฤษภสวมแหวนหยก แหวนไทเกอร์อายส์ จะเสริมอำนาจอย่างมาก ถ้าเป็นผู้หญิง สร้อยข้อมือ หรือต่างหูจะดีที่สุด เสริมให้คนรักใคร่เมตตา เสริมเสน่ห์ให้ตัวเองได้อย่างมากทีเดียว

รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม ช่วงนี้จะได้ทำกิจกรรมบางอย่างที่แปลกใหม่ ไม่เคยทำมาก่อน จะได้เงินเข้ามือมาจากธุรกิจรูปแบบใหม่ๆ คนมีคู่แล้ว ในช่วงนี้จะสับสนวุ่นวายเพราะญาติผู้ใหญ่ คนที่เพิ่งแต่งงานกันได้ไม่นาน จะมีการระแวงแคลงใจกันเกิดขึ้น ถ้าไม่เชื่อมั่นในกันและกันมากพอจะมีแต่เรื่องร้อนอกร้อนใจ มีดวงเสียเงินเพื่อซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ เช่น ซื้อบ้าน ซื้อรถใหม่ ค้าขายของกินของใช้พอเอาตัวรอดได้

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนนี้มีดวงจะต้องเสียเงินช่วยเหลือพ่อแม่ญาติพี่น้อง ใครเป็นนายหน้าค้าที่ก็จะมีผลสำเร็จน่ายินดี ใครที่มีปัญหาค่าใช้จ่ายชักหน้าไม่ถึงหลังอยู่ ระยะนี้ตกลงเรื่องเงินทองผลประโยชน์กับใครยังไม่ค่อยลงตัว มีดวงยุ่งยากเรื่องเอกสารสำคัญ อาจไปหลงลืมตกหล่นไว้ในรถโดยสาร กว่าจะได้คืนต้องออกแรงและเสียเวลาไปมาก หนุ่มสาวจะได้เที่ยวกลางคืน ไปพบรักตามแหล่งบันเทิงเริงรมย์

เดือนมีนาคม ช่วงนี้คุณต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับคนต่างชาติต่างภาษา จะได้เดินทางบ่อยครั้ง จะทะเลาะเบาะแว้งกับคนรอบข้าง หากมีร้านค้าอยู่ในตลาด แหล่งชุมชนใหญ่ๆ จะมีคู่แข่งหรือคนมากดดันไล่ที่คนทำงานประจำจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ระวังบริวารจะนำเรื่องเสียเงินเสียทองแบบที่ทำให้คุณต้องเจ็บเนื้อเจ็บตัว แถมเจ็บใจอีกต่าง หากมาให้ คนโสดจะมีเพื่อนต่างเพศที่มีเจ้าของแล้วเข้ามาติดต่อเจรจาการงานด้วย อาจจะได้เกี่ยวข้อกันลึกซึ้งเกินเพื่อน

เดือนเมษายน คนทำงานประจำจะเจอปัญหา ในช่วงเดือนนี้ ระวังจะทำงานผิดพลาดสักอย่างหนึ่ง จะถูกตำหนิและไม่ได้รับความยุติธรรมจากผู้หลักผู้ใหญ่ ดีไม่ดีคุณเองต้องรับผิดอยู่คนเดียว หัวหน้าสบายไป มีคนนิยมชมชื่นคู่ครองคนรักของคุณจนเขาห่างเหินกับคุณมากขึ้น หรือกระทบกระทั่งกับคู่ครองคนรัก เพราะเข้าใจผิดกันเรื่องเพื่อนต่างเพศ จะมีโชคลาภเล็กน้อยจากคนไกล

เดือนพฤษภาคม ช่วงเดือนนี้ดวงการงานของคุณกำลังปรับเปลี่ยน บางคนจะใช้จ่ายเงินก้อนใหญ่เพื่อลงทุนในกิจการบางอย่าง แต่อย่าหาเพื่อนมาร่วมหุ้น เพราะทำคนเดียวดีกว่า หน้าที่การงานจึงจะยืนยงคงอยู่ได้ แต่ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและนิสัยของตัวเองให้มากๆ หน่อย คนทำงานที่ต้องใช้ไอเดียหรืองานออกแบบ จะมีคนชื่นชมผลงานและสามารถพลิกผันเป็นเงินเป็นทองไปได้ตลอด คนที่มีคู่อยู่แล้ว อย่าใช้อารมณ์มากเกินไป จะมีเรื่องระหองระแหงกันเกิดขึ้น

เดือนมิถุนายน เดือนนี้คุณเองจะรู้สึกเบื่อหน่ายบรรยากาศในที่ทำงาน จะเหน็ดเหนื่อยเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือมีคนเอาเปรียบมีดวงว่าจะได้เงินสักก้อนจากคนที่ไม่เคยคิดหวัง อาจเป็นเพื่อนเอาหนี้เก่ามาใช้คืนให้ เงินทองเรียกว่าคล่องมือดีแต่ไม่ถึงกับเหลือเก็บ ที่เพิ่งคบหากันมาสักระยะหนึ่งจะมีเรื่องทำให้ห่างเหินกัน ใครที่สถานภาพครอบครัวค่อนข้างจะง่อนแง่น จะต้องใช้เงิน หรือของกำนัลมีค่ามีราค ามาเป็นตัวช่วยในการปรับความเข้าใจ

เดือนกรกฎาคม คุณมีดวงจะเสียของรัก อย่ารักอะไรให้มากนัก มันจะไม่อยู่กับเรา จะเสียเงินเพราะลูกหลานบริวารทำข้าวของแตกหักเสียหาย ระวังจะผิดใจทะเลาะเบาะแว้งกับญาติพี่น้องเพราะเรื่องทรัพย์สินเงินทอง ช่วงนี้ตกลงทำสัญญาใดๆ กับใครจะเสียเปรียบ ทำอะไรก็ต้องยึดหลักช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม คู่ครองคนรักจะทำอะไรให้น้อยอกน้อยใจ บ้างเล็กน้อย แต่คุณควรทำใจให้เย็นๆ เข้าไว้จะดีกว่า

เดือนสิงหาคม ช่วงเดือนนี้คุณจะทะเลาะเบาะแว้งกับคนรอบข้าง หรือเจ้านายไม่เว้นแต่ละวัน คนทำงานประจำจะได้เป็นที่ปรึกษาวางแผนงานให้คนอื่น และจะได้เรียนรู้เทคโนโลยีศาสตร์ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มทักษะการทำงานให้ตนเองมากขึ้น ผู้ใหญ่ที่คุณไปขอความช่วยเหลือเอาไว้จะมาบอกข่าวดี คนที่มีคู่แล้วจะมีการปรับปรุงบริหารเสน่ห์ของตัวเองให้ดีขึ้น คนทำงานอิสระอยู่กับบ้านอาจได้โอกาสขยายงานเพิ่มมากขึ้น หรืออยู่เฉยๆ ก็จะมีคนแปลกหน้ามาชี้ช่องทางการตลาดให้ทำมาหากิน

เดือนกันยายน เดือนนี้คนทำงานประจำ อาจได้เดินทางไปต่างประเทศ หรือติดต่อเจรจากับคนต่างชาติ ใครที่เป็นลูกน้องบริวารเขางานจะหนักเป็นสองเท่า ความรู้ความสามารถของคุณจะทำให้ได้งานสมใจนึก รายได้ที่เคยชักหน้าไม่ถึงหลังจะเริ่มมีกระแสสะพัดดีขึ้น ระวังคนใกล้ชิดจะทำให้คุณเสียผลประโยชน์ ทั้งการเงินและโอกาสทางธุรกิจ ต้องอดทนกับคนรอบข้างที่ไม่ค่อยหวังดี อย่าเข้าไปเกี่ยวข้อง และทำไม่รู้ไม่ชี้เสียคุณจะไม่เดือดร้อนมากนัก

เดือนตุลาคม ในเดือนนี้ใครที่ทำงานประจำนั่งโต๊ะ อาจมีปากเสียงกับเจ้านายด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง จะเสียเปรียบหรือถูกคนเอารัดเอาเปรียบทางการเงินบ้าง จะได้หันมาจับเอางานอดิเรกหรือทำอาชีพเสริมมากขึ้น และได้เงินเป็นกอบเป็นกำ คนทำธุรกิจการค้าจะมีคนไกลนำข่าวดีเรื่องการงานมาให้ ที่แต่งงานแล้วโอกาสที่จะมีบุตรเพิ่มขึ้นมีมากทีเดียว คนโสดจะมีรักเยอะแยะจนสับหลีกไม่ถูก

เดือนพฤศจิกายน ช่วงนี้คนทำงานประจำ จะได้รับความช่วยเหลือแนะนำ ด้านการงานจากผู้ใหญ่ที่นับถือ ทำให้หน้าที่การงานมั่นคง คุณจะได้ใช้ไอเดียสร้างสรรค์ของคุณเองให้เกิดประโยชน์ จะมีลูกค้ารายใหญ่มาติดต่อว่าจ้างให้คุณได้ทำงานฝีมือและได้เงินดี คนที่มีปัญหารักสามเส้าอยู่แล้ว พิษรักแรงหึงจะค่อยๆ สงบลง หนุ่มโสดสาวซ่าจะมีปัญหากับคนในครอบครัวเพราะการคบเพื่อนต่างเพศ

เดือนธันวาคม ช่วงเดือนนี้ระวังการถูกใส่ร้ายหรือเข้าใจผิดในเหตุการณ์บางอย่าง จะส่งผลให้หน้าที่การงานของคุณหยุดชะงักไปบ้าง รายรับค่อนข้างสดใส รายจ่ายถึงจะมีมาก แต่ก็หมุนไปได้เรื่อยๆ หนุ่มสาวที่ยังโสดจะมีเพื่อนต่างเพศมาแสดงพฤติกรรมแปลกๆ ถ้าอยู่ในบรรยากาศสวยงามอาจมีคนมาขอร่วมรักกับคุณ สุดท้ายปลายปีคู่ครองคนรัก จะเกิดความเข้าใจและผูกพันกับคุณและผู้คนในครอบครัวดีกว่าเดิม

สำหรับคนเกิดระหว่างวันที่ 22 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน

การงาน : ผลงานเริ่มเห็น ชื่อเสียงเริ่มมา การงานก้าวหน้า แต่มาพร้อมปัญหาเรื่องกำลังคน ระวังคู่แข่งและการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

การเงิน : รายรับจะไหลมาเทมา แต่ต้องรู้จักเก็บออม ต้องระวังอาจถูกคนแปลกหน้าหลอกลวง จะติดต่อว่าจ้างต้องให้วางเงินมัดจำ หรือมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับคนในครอบครัวเรื่องทรัพย์สินเงินทอง

ความรัก : คนมีคู่จะมีปัญหาขัดแย้งกับคู่ครองบ่อยครั้ง ถูกคู่ครองคนรักระแวงสงสัย สาวโสดอาจตกเป็นข่าวเสื่อมเสีย ใครไม่มีแฟนยังไม่มีรัก นับว่าปลอดภัยที่สุดราศีเมถุน Gemini

สัญลักษณ์ราศี คนคู่
ดาวประจำราศี ดาวพุธ
ธาตุ ลม
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ วันพุธ
เดือนที่เป็นมงคล เดือนเมษายนและเดือนกันยายน
ราศีที่เป็นมิตร ราศีเมษ
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 3 6 และ 9
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 09.00 น. – 18.00 น.
ดอกไม้นำโชค กุหลาบ โป๊ยเซียน ดอกเข็ม และตะบองเพชร
สีมงคล สีเขียวทุกเฉด สีเหลือง และสีฟ้า
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน ถ้วยรางวัล กรอบรูป เทวรูป เช่น พิฆเนศ
สถานที่ให้โชคลาภ สถานบันเทิง งานเลี้ยงรื่นเริง และโรงภาพยนตร์
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม เต้นรำ งานศิลปะ และคอมพิวเตอร์
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี หยก คริสโซโคลล่า ยูนาไคต์ ซอยไซต์วิทรูบี้ เยลโลว์ควอตซ์ และอความารีน

นิสัย

ข้อดี เป็นคนสนุกสนาน อารมณ์ดี มีชีวิตชีวา ชอบยิ้มและหัวเราะเบิกบาน กระตือรือร้น ชอบแสดงออก ชอบทำงาน มีความเชื่อมั่นในการกระทำทุกสิ่ง รักตัวเองสูง มีเสน่ห์ทางเพศดี ชอบให้ความคิดสร้างสรรค์ มีทัศนคติที่ดีต่อสิ่งรอบข้าง บางครั้งก็เข้าข่ายจินตนาการฝันเฟื่อง

ข้อเสีย เป็นคนเข้าใจยาก อ่อนไหวง่าย ชอบใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล ชอบสร้างศัตรูคู่แข่ง ไม่ค่อยแคร์สายตาใคร หูเบา เชื่อคนง่ายวิตกกังวลและช่างประชดประชัน ชอบเอาชนะ รักง่ายหน่ายเร็ว และอยากรู้อยากลองโดยไม่คิดว่าสิ่งนั้นจะผิดหรือถูก

สำหรับปี 2553 นี้

ดวงชะตาของคนเกิดราศีเมถุนจะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าวหน้า หรือมีปัญหาอะไรบ้างให้แก้ไข และมีสิ่งใดที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาวเมถุนทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

การงาน

ต้นปี ผู้มีชื่อเสียงอยู่แล้วจะได้รางวัลจากผลงานของตัวเอง บางคนจะได้เริ่มต้นปีด้วยการปรับเปลี่ยนวิธีดำเนินธุรกิจรูปแบบใหม่ๆ หรือได้แสดงความสามารถให้คนรอบข้างประจักษ์ คนเร่ขายของหรือขายตามตลาดนัดจะมีโอกาสดีมากขึ้น แต่จะต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำ ใครที่ค้าขายหรือทำงานกับคนต่างชาติต่างภาษาช่วงต้นปีนี้จะมีปัญหาเรื่องการ เจรจาต่อรอง ต้องระวังปัญหาจุกจิกที่เกี่ยวกับการติดต่อลูกค้า

คนทำงานราชการจะมีโปรเจ็กต์ใหม่ๆ ให้ทำเยอะ แต่จะมีปัญหาเรื่องขาดกำลังคน คุณเองอาจทำงานจนแทบไม่ได้กินไม่ได้นอนงานศิลปะบันเทิงและธุรกิจกลางคืนทุก ประเภท การงานจะติดขัดไม่สะดวกสบายเหมือนเก่า เพราะฝนฟ้าไม่เป็นใจ นักร้องนักแสดงและพริตตี้ทั้งหลายจะได้รับคำชื่นชมจากคนรอบข้าง วัยรุ่นวัยเรียนหรือวัย เริ่มทำงานมีโอกาสได้เรียนคอร์สสั้นๆ ในสาขาที่ใช้ประโยชน์ได้จริงเพิ่มเติมดีไม่ดีอาจไม่ต้องเสียเงินเรียนเอง ด้วย

กลางปี ใครที่ทำงานประกันชีวิต ประกันภัย หรือธุรกิจขายตรงทั้งหลายจะได้รับการสนับสนุนให้ก้าวหน้า บางคนจะได้ก้าวออกมาข้างหน้าเพื่อสอนคนอื่น ถ้าทำงานที่ต้องรับเหมาต่างๆ คุณจะเหนื่อยยาก เพราะลูกค้าต้องการงานที่พัฒนา นำสมัย หรือเปลี่ยนแปลงคอนเซปต์งานใหม่ๆ จนต้องแก้แล้วแก้อีก คนทำงานประจำมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงงาน

คนทำธุรกิจที่เกี่ยวกับการส่งออกนำเข้าจะต้องสะสางด้านเอกสารสัญญามาก มาย บางคนจะได้สร้างอาชีพเสริมรายได้ให้ตัวเอง นักธุรกิจอาจต้องขึ้นโรงขึ้นศาลฟ้องร้องใครบางคน คนมีฝีมือมีพรสวรรค์อยู่ดับตัวสถานการณ์อาจผลักดันให้คุณได้แสดงฝีมือความ สามารถออกมา ถ้าลงแข่งขันชิงชัยกันคุณจะชนะ คนเดินดินธรรมดาหรือเป็นลูกจ้างระดับล่างกลางจะยังถูกกดดันโดยเจ้านาย ถ้าไม่ดิ้นรนเรียนต่อเพื่อหาโอกาสใหม่ๆ ให้ตัวเอง มีหวังปีนี้ก็หมดไปแบบเสียเปล่า

ปลายปี คนทำธุรกิจการค้าจะเหนื่อยยากกับการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับทิศทางเศรษฐกิจ ทรัพย์สินทางปัญญาจะถูกละเมิด คนที่อยู่ในวงราชการ ทำงานประจำจะได้รับการเสนอชื่อให้รับตำแหน่งใหม่ๆ บางคนจะได้ทำงานรับใช้ใกล้ชิดหัวหน้างานระดับสูง

คนทำงานเกี่ยวข้องกับการประชาสัมพันธ์ การพูด หรืองานด้านการบริวาร เอนเตอร์เทนทั้งหลาย ชื่อเสียงของคุณจะนำผลดีมาให้ จะได้รับการติดต่อว่าจ้างจากลูกค้ามากหน้า อาชีพอะไรก็ตาม มีโอกาสว่าผู้อ่อนอาวุโสกว่าจะแซงหน้าขึ้นไปเด่นดังทั้งๆ ที่ตำแหน่งควรเป็นของคุณ คนทำงานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศหรือทำงานในบริษัทข้ามชาติจะมีงานด่วนๆ เข้ามาล้นมือ ระวังศัตรูคู่แข่งทางการค้าที่จะหาทางใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกงกับคุณ คนค้าขายหรือรับผลิตชิ้นงาน สินค้าอาจถูกตีกลับเพราะด้อยคุณภาพ หรือหยุดชะงักไปบ้างเพราะความไม่ลงตัวของคุณเอง

สรุป ดวงชะตาด้านการงานของชาวราศีเมถุน ในปี 2553 นี้ จะใหญ่โตก้าวหน้า คุณจะเป็นผู้นำในการบริหารทีมใหม่หรือโปรเจ็กต์ใหม่ๆ ธุรกิจช่วงปีนี้จะมีโปรเจ็กต์ใหญ่ จะค่อนข้างเครียดเพราะมีลูกค้ามาก แต่ละคนก็ต้องการติดต่อกับคุณโดยตรงจนต้องวุ่นวายมากเป็นพิเศษ แต่อย่างไรเสียชาวเมถุนก็จะได้รับการยกย่องผลงาน ลองหาหินหยกคริสโซโคลล่า และกรีนอเวนเจอรีนมาสวมใส่หรือพกติดตัวเสียบ้าง เพราะเป็นหินที่มีพลังแห่งการสร้างสรรค์ เสริมด้านการเจรจาต่อรอง และช่วยให้คุณมีโลกทัศน์ที่ดีในการทำงาน และการติดต่อเกี่ยวข้องกับผู้คน

การเงิน

ปีนี้รายรับมีเข้ามาสม่ำเสมอ มีโอกาสได้เงินทองพิเศษเข้ามือแบบต่อเนื่อง มีทั้งเงินทองและผลประโยชน์อื่นๆ เข้ามา จะมีโชคลาภแบบฟลุกๆ เข้ามาบ้าง

ต้นปี รายรับหรือค่าคอมมิชชันที่เกิดจากฝีมือของคุณเองจะได้เต็มที่ แต่มีดวงจะต้องจ่ายเงินเยอะ มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับคนในครอบครัวเรื่องทรัพย์สินเงินทอง หรือระวังข้าวของมีค่าจะสูญหาย ใครที่คิดจะเปิดร้านอาหาร ของกินควรชะลอไว้ก่อน เพราะเป็นการเบียดเบียนเงินของตัวเองมากกว่า คนมีพรสวรรค์หรือเชี่ยวชาญเฉพาะทางจะมีคนมาว่าจ้างให้ทำงานฝีมือ ต้องใช้ไอเดียเยอะ และเกี่ยวข้องกับผู้คนมากมาย กว่าจะได้เงินมาก็ต้องลงแรงไปก่อนนานพอสมควร

กลางปี คุณจะได้เงินก้อนใหญ่ ได้ส่วนแบ่งผลกำไรทำให้เงินหมุนคล่องมือขึ้น ใครที่มีปัญหาหนี้สินอยู่แล้วจะได้จ่ายเงินคืนเจ้าหนี้ได้บ้าง ไม่ควรลงทุนใหม่ๆ หรือจ่ายเงินเพิ่มเติมในธุรกิจการค้า เพราะจะเหนื่อยหนักเกินกำลัง และยังไม่ได้กำไรมากอย่างที่หวัง

ปลายปี คนทำงานด้านศิลปะ บันเทิง สิ่งพิมพ์ โทรทัศน์ วิทยุ ทุกแขนง รายรับจะไหลมาเทมา แต่ต้องรู้จักเก็บ ควรให้คนอื่นต่อรองรายได้ให้ เพราะถ้าต่อรองเองจะเสียเปรียบ คุณเองอาจถูกหลอกลวงจากคนแปลกหน้าที่ติดต่อว่าจ้าง ควรขอรับเงินมัดจำหรือค่าจ้างล่วงหน้า ไม่อย่างนั้นอาจถูกเบี้ยวได้ มีดวงว่าคุณจะต้องเสียเงินหรือเครื่องใช้ต่างๆ ที่จำเป็นในการทำงาน คนทำงานประจำมีโอกาสดีที่จะได้เงินพิเศษเข้ามือมาจาการรับจ๊อบ หรือมีการจ้างงานเพิ่มเติม คนทำราชการรายได้เข้ามาไม่พอ รายจ่าย อาจต้องหยิบยืมเงินพ่อแม่พี่น้องมาบรรเทาความเดือดร้อน

คนทำงานประจำ ทำราชการ การเงินจะดีขึ้น หรือได้เงินเยอะขึ้น การค้าค่อยๆ กระเตื้อง มีดวงลาภลอยจากการเล่นหุ้นซื้อหวย การเงินจะเพิ่มพูนขึ้น ในช่วงนี้จะได้ซื้อข้าวของชิ้นใหญ่ ทรัพย์สินที่มีอยู่อาจได้นำออกงาน ส่วนใหญ่แล้วจะขายได้ดีมีกำไร จะมีเหตุให้ต้องใช้จ่ายเงินก้อนหนึ่งเพราะประมาทรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หากขายเครื่องมือเครื่องใช้หรือของกินสำเร็จรูป หรืองานบริการใดๆ ก็ตามการเงินจะดีขึ้น มีดวงว่าจะมีคนมาหยิบยืมข้าวของสวยงามของคุณไปโดยไม่บอกกล่าว และจะไม่ได้คืน งานอิสระจะมีรายได้ดี ที่กู้เงินมาลงทุนจะได้ใช้หนี้เขาไปบ้าง สุดท้ายปลายปีคุณเมถุนที่ทำธุรกิจส่วนตัวหรืองานอิสระจะมีรายได้งาม

สรุป ดวงการเงินของชาวเมถุนในปี 2553 จะมีรายรับไหลมาเทมา มีทั้งค่าคอมมิชชัน รายได้พิเศษ และผลประโยชน์อื่นๆ เข้ามาสม่ำเสมอ แต่ต้องรู้จักเก็บออม เพราะไม่อย่างนั้นมันจะหมดไปกับทางอื่นๆ แบบไม่รู้ตัว และระวังอาจถูกหลอกลวงจากคนแปลกหน้า หรือมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้ง กับคนในครอบครัวเรื่องทรัพย์สินเงินทอง แต่อย่างไรก็ตาม ปีนี้มีเงินให้ใช้จ่ายคล่องมือดีมาก

ความรัก

ปีนี้คุณเมถุนจะมีจิตใจอ่อนไหวในเรื่องความรัก คุณผู้ชายระวังการมีเพศสัมพันธ์กับคนที่ไม่ใช่คู่ สาวโสดในปีนี้ภาพลักษณ์ของคุณจะไม่ค่อยงามนัก จะมีข่าวกับเพื่อนต่างเพศในเชิงชู้สาว อย่าแต่งกายที่ออกไปในทางยั่วยวน จะมีเรื่องเดือดร้อนทั้งกายและใจได้

ต้นปี คนมีครอบครัวแล้วจะมีปัญหาขัดแย้งกับคู่ครองคนรักบ่อยครั้ง คู่ครองคนรักไม่ค่อยมีเวลาให้ ยิ่งหากคุณเข้าไปเกี่ยวข้องกับปัญหาครอบครัวของคนอื่น จะยิ่งส่งผลกระทบกับครอบครัวตัวเอง คู่ไหนที่มีปัญหาคาราคาซังกันมานาน จะมีแต่ปัญหาน่าปวดหัวและเรื่องร้ายๆ ให้ทุกข์ใจ หาโอกาสแผ่เมตตาให้คู่ของคุณบ้างอาจจะช่วยให้ใจเย็นลงได้ทั้งคู่ คนโสดคนม่ายจะได้ไปทำบุญต่างจังหวัด ร่วมกับญาติพี่น้องหรือเพื่อนเก่าๆ และอาจมีพ่อสื่อแม่ชักนำพาคนรักใหม่ๆ มาให้คุณ

กลางปี ใครที่มีคู่ครองคนรักอยู่แล้วหมั่นเติมไฟสวาทให้คู่ครองคนรักให้มากๆ หน่อย เขาจะได้ไม่ไปหลงเสน่หากามารมณ์ของคนอื่น คุณผู้หญิงที่แม้จะดูดีมีความเรียบร้อย ในระยะนี้ความน่าเชื่อถือต่างๆ ของคุณจะถูกลดทอนลง แม้มีคู่อยู่แล้วก็อาจถูกกล่าวหาว่าปันใจไปให้ชายอื่น ยิ่งถ้าอยู่ในวงการบันเทิงเริงรมย์ทุกประเภท จะยิ่งมีแต่ข่าวเรื่องชู้สาวเข้ามาทั้งจริงบ้างไม่จริงบ้าง ที่คบหาดูใจกันมานานอาจเลิกรากัน เพราะมีคนใหม่ที่น่าสนใจกว่าเข้ามา

หนุ่มเมถุนทั้งโสดและไม่โสดทั้งหลายจะมีอะไรซ่อนเร้นอยู่ให้คนสงสัยขุด คุ้ย บางคนก็อยู่ในช่วงมักมากในกามารมณ์ เจ้าชู้ขึ้นชื่อ หรือไม่ก็จะมีคนกล่าวหาว่าคุณเบี่ยงเบนทางเพศ หญิงชายชาวเมถุนที่ล่วงเข้าวัยกลางคนในช่วงนี้คุณอาจอึดอัดใจ เพราะยังมีความต้องการเรื่องเซ็กซ์แต่ไม่ค่อยได้ปลดปล่อย หรือใจมีความต้องการแต่สังขารไม่ค่อยอำนวย

ปลายปี คนแต่งงานแล้วช่วงนี้ไม่ควรไปไหนมาไหนกับเพื่อนฝูง หรือญาติมิตร ที่เป็นเพศตรงข้าม จะถูกคู่ครองคนรักระแวงสงสัยในตัวคุณมีการเข้าใจผิดกันกับเพื่อนต่างเพศ อีกฝ่ายอาจหาว่าคุณให้ท่า ให้โอกาสเขาเพราะเปล่าเปลี่ยวหัวใจ คุณผู้หญิงมีโอกาสจับได้ว่า คู่ครองคนรักมีความสัมพันธ์กับคนอื่น บางคนจิตใจอาจกำลังปั่นป่วนทุกข์ใจ เพราะเพศสัมพันธ์ที่เย็นชาต่อกัน คู่รักของคุณอาจจะพูดจาเปรียบเทียบในด้านลบ ทำให้คุณน้อยใจ แม้จะละบ้านไปปฏิบัติธรรม เพื่อหาหนทางสงบให้ตัวเองแต่จิตใจก็ไม่สงบลงได้

สาวโสด ระวังคุณเองจะตกเป็นข่าวเสื่อมเสียในทำนองว่าไปยุ่งกับคนมีเจ้าของแล้ว คนที่ยังไม่มีแฟนจะวุ่นวายกับปัญหาเก่าๆ ซ้ำซากพูดดีกับเขาแค่ไหนก็ยังคิดไปในทางร้าย คุณจะผ่านวันสิ้นปีไปแบบหนักใจทั้งที่ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องร้าย ในความรักความสัมพันธ์ก็อาจจะกลายเป็นร้ายไปเสียได้ ทางที่ดีคือควรสงบปากสงบคำ อย่าพูดอะไรเลยจะดีที่สุด

สรุป ดวงชะตาด้านความรักของชาวราศีเมถุนในปี 2553 ไม่ค่อนสดใสเท่าไหร่ ความรักมีทั้งทำให้คุณสุขสมและเสียใจ ความใคร่จะเข้ามามีบทบาทในชีวิตมากทีเดียว บอกได้เลยว่าปีนี้ไม่มีรักไม่มีใครถือได้ว่าสุขสุดยอดแล้ว

สุขภาพ

ปีนี้สุขภาพของคุณจะมีปัญหาบ้าง โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร ลำไส้ ท้องผูก ท้องอืด จะมีปัญหาบ่อย ระวังเจ็บตัวเพราะของมีคม ทั้งทำตัวเองและอุบัติเหตุ ควรหาโอกาสไปพักผ่อนยังสถานที่ที่ช่วยผ่อนคลาย คลายเครียด และกำหนดจิตปล่อยวางเสียบ้าง จะได้มีกำลังกายกำลังใจต่อสู้กับปัญหาที่รุมเร้าจนทำให้เสียสุขภาพ

โชคลาภ

ปีนี้ชาวเมถุนจะมีโชคมีลาภเข้ามาเรื่อยๆ มีดวงได้เงินแบบฟลุกๆ จากการถูกลอตเตอรี่ ถูกรางวัลต่างๆ จะได้ลาภจากคนต่างเพศ แต่ต้องอย่าหลอกอย่าลวงและอย่าตัดตวงแบบโลภมาก เดี๋ยวลาภจะอยู่กับคุณไม่นาน

ปีนี้คนเกิดราศีเมถุนควรสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และใช้สีอะไร จึงจะเสริมเสน่ห์ด้านต่างๆ ได้ดี

เสื้อผ้า ปีนี้ชาวราศีเมถุนควรสวมใส่เสื้อผ้าที่มีสไตล์การแต่งตัว เป็นของตัวเองออกแนว ศิลปินเซอร์ๆ เว่อร์ๆ หน่อย เช่น นำผ้าไทยมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับบุคลิก สาวทำงานราศีเมถุนควรเลือกเสื้อผ้าที่ดูไม่จำเป็นต้องเปรี้ยวๆ เฉี่ยวๆ แต่นำทั้งผ้าและการออกแบบมาทำให้โดดเด่น ดึงดูดสายตาผู้พบเห็น

นอกจากจะใช้สีส้ม สีน้ำตาลแดง สีเขียว และแดงอมชมพูแล้ว ยังสามารถใช้สีน้ำตาลไหม้ สีเอิร์ธโทน และสีทองมาสร้างความดูดีมีสง่าให้ตัวเองได้ นอกจากจะถูกตาต้องใจผู้พบเห็นแล้ว ยังเสริมให้ผู้คนรอบข้างมองว่าเป็นคนกระตือรือร้น มีความเป็นตัวของตัวเองสูง และสร้างความเชื่อมั่นเชื่อถือให้ตัวเองได้อย่างมากอีกด้วย

เครื่องประดับ ปีนี้คนเกิดราศีเมถุนทั้งหญิงและชายจะถูกโฉลกกับผ้าพันคอ ผ้าผูกผม หรือเครื่องประดับตกแต่งใบหน้าและศีรษะ ถ้าคุณผู้ชายก็อาจใช้หมวกเท่ๆ บ่งบอกความเป็นตัวคุณ หรือไม่ก็ควรหาแว่นกันแดด แว่นสายตารับกับใบหน้าแต่แสดงออกถึงความเฉี่ยว เก๋ เท่ ไม่เหมือนใคร สาวเมถุนจะถูกโฉลกกับเครื่องประดับที่เป็นพลอยหรือหินสีในโทนสีเขียว สีส้ม หรือสีน้ำตาลแดง เช่น คาร์เนเลียน เยลโลว์ควอตซ์ หยก กรีนอเวนเจอรีน หรือลูกปัดสีต่างๆ นำมาออกแบบตกแต่งร่วมกับ ยางรัดผม ที่คาดผม หลากรูปแบบ จะเป็นเครื่องประดับที่เสริมทั้งดวงชะตาและเสริมบุคลิกภาพสาวเมถุนอย่างมาก ทีเดียว

Tip

ปีนี้ชาวเมถุนทั้งหญิงชายควรกินอาหารประเภทเห็ด เช่น เห็นหูหนู เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า เห็ดเข็มทอง เห็ดโคน หรือเห็ดพื้นบ้านต่างๆ นำมาปรุงอาหารเป็นเมนูเห็ดสามอย่างจะยิ่งดีทั้งต่อสุขภาพ และแก้เคล็ดเสริมดวงชะตาให้คุณเมถุนอย่างมาก

รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม ช่วงเดือนแรกของปีจะได้หน้าได้ตาจากงานฝีมือ งานด้านศิลปะบันเทิง งานที่เกี่ยวกับการเจรจาต่อรองก็จะมีเข้ามาตลอด ตกลงเรื่องเงินทองผลประโยชน์กับใครไม่ค่อยลงตัว มีดวงต้องเดินทางแทบไม่หยุดนิ่ง ที่ขายของสวยงาม ทำงานในแหล่งบันเทิงเริงรมย์หรือเปิดขายของกลางคืนจะมีรูรั่วทางการเงินเยอะ มีปัญหาค่าใช้จ่ายชักหน้าไม่ถึงหลัง คนโสดจะมีเพื่อนต่างเพศเข้ามาช่วยเหลือบางอย่างที่มีครอบครัวแล้วความรักไม่ ค่อยลงตัวนัก

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนนี้การเจรจาต่อรองจะดี ค้าขายหรืองานอิสระต่างๆ อาจได้เซ็นสัญญาแบบผูกขาด ได้อยู่ท่ามกลางผู้คนจำนวนมาก คนทำงานด้านศิลปะ ศิลปินทั้งหลาย มีโอกาสได้ร่วมงานกับคนแปลกหน้า ต่างชาติต่างภาษา ได้โชว์ผลงานโดดเด่นเข้าตากรรมการ ทั้งคนโสดหรือคนมีคู่แล้วมีดวงว่าจะมีเพื่อนต่างเพศเข้ามาใกล้ชิด จะทะเลาะกับคู่ครองคนรัก เพราะต่างฝ่ายต่างให้ความสำคัญกับความต้องการของตัวเอง มากกว่าคำนึงถึงอีกฝ่าย

เดือนมีนาคม เดือนนี้คนค้าขายของกินของใช้พอเอาตัวรอดได้ คนทำงานประจำมีดวงว่าจะได้ต้อนรับบุคคลสำคัญ ที่มาจากต่างประเทศ ช่วงนี้จะได้ลงสนามแข่งขันประลองฝีมือหรือประลองปัญญากับคนหมู่มาก จะได้เดินทางไปโน่นมานี่ด้วยเรื่องงาน ทั้งคนโสดคนม่ายจะได้สานสัมพันธ์รักกับใครบางคนให้ลึกซึ้งขึ้น คนแต่งงานแล้วระวังปัญหาเรื่องมือที่สาม จะทำให้ชีวิตคู่ไปไม่รอด มีโอกาสเอาชนะคะคานและประชดประชันกันสูง

เดือนเมษายน เดือนนี้ควรทำตัวสงบนิ่งเฉยทั้งกับเจ้านายหรือคู่ครองคนรัก ติดต่อเจรจาเรื่องเงินทองผลประโยชน์ใดๆ ก็ตามจะมีผลสำเร็จน่ายินดี โดยเฉพาะคนที่ค้าขายของสวยของงาม เครื่องประดับหรือคนทำงานด้านศิลปะ ศิลปินทั้งหลายมีท่าว่าการงานจะวิ่งฉิว คุณเองจะใช้จ่ายสุลุ่ยสุร่ายมือเติบ เลี้ยงเพื่อนฝูงหรือใช้จ่ายไปในเรื่องบำรุงบำเรอความสุขตัวเอง คู่ครองคนรักจะมองคุณแบบจับผิด

เดือนพฤษภาคม เดือนนี้คุณจะได้อยู่รับใช้ใกล้ชิดเจ้านายต้องรับผิดชอบงานหนักขึ้น หรือมีโอกาสที่คุณจะกลายเป็นเด็กนาย มีชื่อเสียงเสียหายในทางชู้สาว หากคุณเป็นคนมีพรสวรรค์ ทำอาชีพที่ต้องใช้ความสามารถส่วนตัว สิ่งเหล่านั้นจะสร้างชื่อสร้างทรัพย์และความเจริญก้าวหน้าให้คุณได้มาก คนโสดคนต่างเพศจะเข้ามาใกล้ชิดผูกพัน แม้มีคู่ครองแล้วก็จะได้เจอคนใหม่ๆ คนที่น่าสนใจ และมีกิเลสตัณหากามารมณ์เข้ามาล่อตาล่อใจ เกิดอาการหวั่นไหวได้ง่าย

เดือนมิถุนายน มิถุนายน เดือนนี้คุณมีดวงจะใช้จ่ายก้อนใหญ่ บางคนจะได้เปลี่ยนรถยนต์คันใหม่ จะมีเพื่อนคู่คิดมิตรคู่ใจ หรือหุ้นส่วนที่เป็นคนต่างเพศหรือเพศที่สามเข้ามาช่วยเหลือคุณในบางเรื่อง คนแต่งงานแล้ว จะทุกข์ใจในเรื่องคู่ครองคนรัก อาจเครียดจนล้มเจ็บ คนทำงานประจำจะสร้างผลงานจนเป็นที่ยอมรับของผู้คนในแวดวงต่างๆ คนทำงานอิสระจะมีเรื่องยุ่งยากใจบ้างเกี่ยวกับรายรับที่ล่าช้า ผู้ที่กำลังรองานใหม่ๆ จะได้งานเสียที

เดือนกรกฎาคม ช่วงนี้วาจาจะมีเสน่ห์ ผู้หลักผู้ใหญ่จะเมตตา การลงทุนต่างๆ อยู่ในเกณฑ์ดี จะมีเงินทองเข้ามือมาจากหุ้น หวย หรือจับฉลากรางวัลบางอย่าง จะได้ซื้อทรัพย์สินหรือข้าวของมีราคาเก็บเอาไว้ ความรักค่อนข้างรุ่มร้อน ต้องระมัดระวังลมปากของตัวเอง จะทำให้ความรักที่มีรอยร้าวแตกกระจายได้ง่ายๆ คนโสดจะมีเพื่อนต่างเพศหน้าใหม่ๆ เข้ามาทำให้จิตใจของคุณกระชุ่มกระชวยขึ้น

เดือนสิงหาคม ในช่วงเดือนนี้จะมีข่าวดีเกี่ยวกับการเรียนการงานมีดวงเสี่ยงโชคเสี่ยงการ พนัน จะมีปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ เพราะไว้วางใจคนอื่นมากไป หากทำธุรกิจหรือค้าขายสินค้าที่เกี่ยวกับการศึกษาคอมพิวเตอร์ หรือเปิดโรงเรียนเปิดสถาบันการเรียนการสอนต่างๆ เช่น สอนภาษา สอนร้องเพลง สอนดนตรี เป็นต้น จะได้เงินเข้ามือมาก้อนใหญ่ แต่ระวังจะมีคนมาท่าให้เสียเงิน แม้มีแฟนแล้วแต่ก็ยังจะมีรักใหม่ๆ เข้ามาอีก

เดือนกันยายน เดือนนี้คุณจะมีปากเสียงกับคู่ครองคนรักด้วย เรื่องไม่เป็นเรื่อง ที่อยู่ในวัยทำงานจะมีงานเยอะ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย โดยเฉพาะงานด้านบันเทิง หรือศิลปะจะมีงานพิเศษเข้ามาให้ทำมาก หนุ่มเมถุนทุกวัยมีโอกาสตกกระไดพลอยโจน ให้ต้องรับผิดชอบผู้หญิงสักคนหนึ่ง วัยรุ่นอาจไปทำสาวท้อง สาวเมถุนที่ยังโสดจะมีโอกาสที่จะแปรเปลี่ยนความสัมพันธ์ ไปเป็นคนมีคู่ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะได้แต่งงานเป็นเรื่องเป็นราวหรือเปล่า

เดือนตุลาคม ช่วงเดือนนี้คนที่แต่งงานกันมานานแล้วจะเกิดความรู้สึกห่างเหินเมินเฉยต่อคน รัก คนทำงานอิสระจะพยายามทำตัวเป็นจุดเด่น เรียกร้องการสนับสนุนส่งเสริมทั้งการงานการเงินจากผู้คนรอบข้างได้มาก ใครที่มีงานทำหลายอย่างพร้อมกันจะได้เงินจากงานเหล่านั้นเต็มเม็ดเต็มหน่วย ผู้คนในครอบครัวคนหนึ่งจะมีชื่อเสียงเกียรติยศเข้ามาให้คุณตื่นเต้นดีใจตาม ใจด้วย คนโสดบรรยากาศของความรักจะดีมีเซ็กซ์ที่สุขสม

เดือนพฤศจิกายน เดือนนี้ต้องระมัดระวังเรื่องยานพาหนะให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจจะทำให้เดือดร้อนเสียเงินเสียทองได้ ขอความช่วยเหลือทางการเงิน หรือขอให้ผู้ใหญ่ส่งเสริมทางด้านการลงทุนจะได้รับการตอบรับที่ดี จะมีข่าวดีด้านความรัก ที่อยู่มาจนเป็นสาวแก่หนุ่มขึ้นคาน หรือเลยวัยเจริญพันธุ์อาจได้พบรักแท้ คนที่แต่งงานกันมานานแล้วอาจหนีไม่พ้นว่าจะต้องมีรักซ้อนซ่อนเร้นเกิดขึ้น

เดือนธันวาคม คนทำงานประจำช่วงเดือนนี้จะมีโอกาสได้แสดงความสามารถเต็มร้อย เจ้านายจะเรียกใช้ใกล้ชิด หรือกล่าววาจาชื่นชมคุณต่อหน้าที่ประชุม คนทำงานฝีมือ หรืออาชีพอิสระจะได้เงินเพิ่มมากขึ้น หนุ่มสาวเมถุนที่มีรักจะรู้สึกว่าชีวิตไม่ค่อยมีความสุข ความสัมพันธ์กับเพื่อนต่างเพศจะค่อนข้างกระท่อนกระแท่น คนมีคู่จะอำลาปีนี้ไปด้วย อาการเจ็บใจและเสียใจกับความจงรักภักดีที่มีให้อีกฝ่ายแล้วเขาไม่เห็นคุณค่า

ผู้เกิดระหว่างวันที่ 22 กรกฎาคม – 21 สิงหาคม

การงาน : การงานอาชีพไปได้ดี มีความก้าวหน้า แต่ต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ ใช้สติในการแก้ไขปัญหา

การเงิน : รายรับเข้ามามาก แต่ต้องระวังถูกลูกน้องคดโกง ระมัดระวังเสียเงินจากอุบัติเหตุรถยนต์ มีโอกาสร่วมลงทุนกับญาติสนิทมิตรสหาย

ความรัก : ความสัมพันธ์ในครอบครัวไม่ค่อยดีมีสิทธิ์บ้านแตก ควรระมัดระวัง รู้จักควบคุมอารมณ์ให้มั่นคง

ราศีสิงห์ Leo

สัญลักษณ์ราศี สิงโต
ดาวประจำราศี ดาวอาทิตย์
ธาตุ ไฟ
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ วันอาทิตย์และวันจันทร์
เดือนที่เป็นมงคล เดือนมกราคมและพฤษภาคม
ราศีที่เป็นมิตร ราศีกุมภ์
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 1 และ 8
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 05.00 น. – 10.00 น.
ดอกไม้นำโชค ฟอร์เกตมีนอต พุดสามสี แพนซี่ มอนิงกลอรี และดอกไม้สีฟ้าหรือสีม่วงทุกชนิด
สีมงคล สีชมพู สีฟ้า และสีม่วง
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน แป้นสกอตช์เทปสีชมพูหรือฟ้า กล่องทิชชูดีไซน์เก๋ เช่น ทำจากเปเปอร์มาเช่
สถานที่ให้โชคลาภ สถานที่ราชการ ศาล ศาลากลาง
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม ถักนิตติ้งหรือโครเชต์ งานช่างไม้ และงานประดิษฐ์
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี เทอร์ควอยส์ อความารีน ลาพิส ลาซูลี และไพลิน

นิสัย

ข้อดี คุณเป็นคนชอบแสดงออกถึงความรู้ความสามารถ แสดงอำนาจ มีโลกทัศน์ที่ดี มีความเป็นผู้ใหญ่ เป็นตัวของตัวเอง มีมาตรฐานของตัวเองชัดเจน ชอบการแข่งขัน ทำอะไรแบบทุ่มเท ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคมีความมั่นคงในการกระทำ

ข้อเสีย คุณชอบใช้อำนาจข่มคนอื่น หงุดหงิด โกรธง่าย ขี้โมโห ขัดแย้งกับคนง่าย สุรุ่ยสุร่าย มือเติบ พูดจาเชือดเฉือนใจคนอื่นโดยไม่ยั้งคิด หูเบา เชื่อคนง่าย

สำหรับปี 2553 นี้

ดวงชะตาของคนเกิดราศีสิงห์จะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าวหน้า หรือมีปัญหาอะไรบ้างให้แก้ไข และมีสิ่งใดที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาวสิงห์ทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

การงาน

ต้นปี คนทำงานประจำจะเกิดเรื่องบาดหมางเคืองใจกับเจ้านาย จะถูกหักหลังนำความสามารถของคุณไปเป็นของเขา บางคนจะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน เพราะมีคนช่างยุอยู่ใกล้ๆ แต่ไม่นานก็จะมีผู้ใหญ่ยื่นมือเข้ามาไกล่เกลี่ยเคลียร์ใจ ไม่ว่าทำอาชีพอะไรจะต้องทำงานร่วมกับคนจนวนมากขึ้น มีโอกาสได้ติดต่อเจรจากับผู้คนมากหน้างานเกี่ยวข้องกับการบันเทิงทุกแขนงจะ ก้าวหน้ามากขึ้น คนค้าคนขายมีโอกาสโยกย้ายกิจการค้าไปทำยังแหล่งอื่น

คนที่เป็นหัวหน้าหรือเจ้าของกิจการจะมีคนกล่าวหาว่าคุณใช้อำนาจโดยมิ ชอบ ลูกน้องบริวารกระทำบางอย่างผิดพลาดให้คุณต้องรับผิดชอบ แอบรับจ๊อบนอกของบริษัทคู่แข่ง หรือเอางานอดิเรกมาทำในเวลางานประจำ ต้องตัดสินใจให้เด็ดขาดในการปกครอง ไม่อย่างนั้น คุณจะเจอแต่ลูกน้องบริวารที่สร้างปัญหารำคาญใจอยู่ทั้งปี

กลางปี ผลงานที่คุณทำจะเป็นที่ยอมรับจากคนทั่วไป แต่งานที่มี เจ้านายอีกฝ่ายจะจัดการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่ให้คุณโดยมาถามความสมัครใจ คุณสิงห์เองอาจคิดลาออกจากงานเพราะอารมณ์หุนหันพลันแล่น ใครที่เป็นเด็กนาย มีผู้ใหญ่ผู้มากบารมีคุ้มครองอยู่จะมีคนตั้งตัวเป็นศัตรูด้วย

คนทำธุรกิจส่วนตัวจะได้เดินทางบ่อยครั้ง หรือบางคนต้องจากบ้านไปทำงานที่อื่นชั่วคราว ผู้ทำธุรกิจส่งออกหรือนำเข้าจะได้รับการตอบรับ ใครติดต่อกับชาวต่างชาติจะมีข่าวดี ถ้ามีญาติอยู่ต่างประเทศ เขาจะมาชวนให้ไปทำงานด้วย

คนที่ทำงานด้านศิลปะ ศิลปิน ดารา หรือผู้อยู่เบื้องหลัง รายการทั้งหลายจะมีปัญหาเรื่องอารมณ์ อาจจะวีนแตก แหกคอก หรือทิ้งงานโดยไม่ยั้งคิดเพราะไม่ได้อย่างใจหรือขัดอกขัดใจบางอย่าง ความสามารถพิเศษของคุณก็ไม่อาจช่วยได้ ต้องใช้ความใจเย็นเท่านั้นในการแก้ไขให้ราบรื่น ท่านที่ลงทุนทำธุรกิจไปสักพักแล้วจะเห็นความสำเร็จ เพราะฝีมือความสามารถของคุณเอง

ปลายปี คนทำการค้าจะได้เปลี่ยนแปลงสถานที่ทำการค้าใหม่ การค้าขายจะลงตัวมากขึ้น ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลหรือมีคดีฟ้องร้องเกี่ยวกับข้อพิพาทต่างๆ เรื่องบ้านที่ดินหรือธุรกิจด้านนี้ และธุรกิจด้านก่อสร้าง ใครที่ทำงานประจำหรือรับราชการงานจะรุ่งมาก และยุ่งมากด้วย บางคนจะได้เดินทางไกลแบบวุ่นวายโกลาหล พรสวรรค์หรือฝีมือการทำงานของคุณจะส่งเสริมตัวเองให้โดดเด่น ท่านที่ทำงานฝีมือจะได้ลูกค้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการต่างประเทศหรือส่งออกนำเข้าจะได้ข่าวดี

ผู้สอบแข่งขันจะมีคนช่วยเหลือ งานด้านการพูด การเขียนจะนำชื่อเสียงมาให้ ชาวสิงห์อาจได้รับรางวัลที่มีทั้งเกียรติยศและเงินทองมาครองในช่วงสามเดือน สุดท้ายของปี ที่ไม่ดีที่สุดในปีนี้คืองานขายตรงขายประกัน และขายเครื่องมือแพทย์ เพราะจะมีลูกค้าน้อย หรือเสนอสินค้าอะไรไปลูกค้าก็ไม่ตอบตกลงเสียที มีศัตรูคู่แข่งขัดขวางหรือคอยแย่งชิงลูกค้าคุณอยู่เสมอ

สรุป ดวงชะตาด้านการงานของชาวราศีสิงห์ในปี 2553 นี้ จะเป็นช่วงที่ธุรกิจไปได้สวย อาจมีการสะดุดบ้าง แต่ถ้าเตรียมความพร้อมดี หนทางก้าวหน้าก็มีเยอะ เสียแต่ว่าปีนี้คุณสิงห์จะควบคุมอารมณ์ร้อนๆ และความขี้โมโหของตัวเองไม่ค่อยได้ ระวังว่าฝีมือทางการงานจะลดระดับลงเพราะนิสัยส่วนตัวของคุณเอง

การเงิน

ต้นปี จะมีเงินเข้ามือคุณสิงห์มาแบบทีละเล็กทีละน้อย หากมีหนี้สินค้างเก่าจะมีคนมาเรียกเก็บเงินคืน ระวังจะมีรายจ่ายฟุ่มเฟือยเข้ามาเยอะด้วย เพราะอยากได้โน่นได้นี่มากเกินไป บางคนจะเสียผลประโยชน์ไปเพราะถูกลูกน้องบริวารที่เคยไว้เนื้อเชื่อใจคดโกง คนทำงานด้านส่งออก บางคนอาจผิดนัดการขนส่งสินค้า ทำให้ถูกปรับ เสียเงินไปบางส่วน สามเดือนแรกของปีคุณสิงห์จะต้องวิ่งเต้นหยิบยืมเงินจากคนอื่น มีคนรับปากจะให้เยอะ แต่พอเอาเข้าจริงจะได้ไม่ครบ หรือไม่ได้อย่างที่หวัง จะเจ็บใจเสียใจเพราะคุณเองช่วยเขาไว้เยอะ

หญิงสาวจะมีเพื่อนต่างเพศมาชักชวนให้คุณทำงานพิเศษที่ได้เงินเยอะ แต่ดวงคุณเองทำไม่ได้หรอก แม้จะมีความสามารถดีก็ตาม

กลางปี ชาวสิงห์จะได้เก็บเกี่ยวผลกำไรจากสิ่งที่ลงทุนเอาไว้นานแล้ว จะมีการลงขันลงเงินกันในหมู่เพื่อนสนิทหรือพี่น้องเพื่อนทำการสักอย่างหนึ่ง ใครที่ยังชักหน้าไม่ถึงหลังช่วงนี้จะดีขึ้น คนค้าขายจะมีรายได้เพิ่ม คุณจะมีเงินพิเศษหรือผลประโยชน์ที่ตัวเองไม่ได้ลงแรงทำ แต่อาจชี้ช่องหรือให้คำแนะนำคนอื่นเข้ามือมา ท่านที่อยู่ในวัยทำงาน-วัยกลางคนจะต้องรับภาระค่าใช้จ่ายแทนคนอื่น จะมีคนเมตตาให้ของมีค่าเป็นรางวัล ระวังคุณจะถูกฟ้องร้องให้เสียทรัพย์

คนที่มีปัญหาเรื่องถูกเอาเปรียบในการค้าจะมีผู้ใหญ่ให้การช่วยเหลือ ช่วงนี้อาจมีปัญหาเรื่องบ้าน อาจต้องโยกย้ายเสียเงินในการหาที่อยู่ใหม่ หรือมีการฟ้องร้องเรียกเงินทองกันด้วยเรื่องที่อยู่อาศัยนี่แหละ หนุ่มสาวที่เพิ่งเรียนจบใหม่ๆ อย่าเพิ่งลงทุนในกิจการใดๆ เพราะรายรับยังไม่เป็นตามที่หวัง

ปลายปี ค่าใช้จ่ายต่างๆ ในครอบครัวของคุณจะเพิ่มมากขึ้น มีดวงต้องควักกระเป๋าจ่ายค่ารักษาอาการเจ็บป่วยให้คนอื่น ใครที่รอคอยว่าจะได้มรดกหรือได้รับโชคลาภความหวังอาจเป็นจริง หากสร้างบ้านสร้างร้านค้าใหม่ ระวังงบจะบานปลายหรือมีความวุ่นวายทางการเงิน

ช่วงนี้ชาวสิงห์จะมีรายได้เข้ามาหลายทาง ทั้งงานประจำและจ๊อบพิเศษ ถึงมีหนี้สินอยู่แต่จะมีเงินให้ใช้ไม่ขาดมือ ค้าขายได้เงินพอใช้ คุณจะได้เงินจากการไปลงทุนร่วมหุ้นกับเพื่อนฝูง ซึ่งสิ่งนั้นเป็นผลประโยชน์ที่คุณควรมีควรได้ ไม่ใช่ลาภลอย ผู้ใหญ่ช่วยเหลือเจรจาให้ได้เงินจากการต่อรองทางธุรกิจ

ขับรถขับราให้ระวังอุบัติเหตุ รถเสียรถพังต้องจ่ายเงินค่าซ่อมเอง หากใครทำมาหาเงินประเภทเอาแน่เอานอนไม่ได้ ต้องเสี่ยง ต้องวิ่งเต้น ช่วงนี้จะสำเร็จได้ด้วยการจ่ายสินบนใต้โต๊ะ ในช่วงสุดท้ายปลายปีนี้ ชื่อเสียงของตัวเองจะนำพาเงินทองทรัพย์สินมาให้

สรุป ดวงการเงินของชาวราศีสิงห์ในปี 2553 นี้ ชาวสิงห์จะมีเงินเข้ากระเป๋ามามากเป็นพิเศษ รายรับที่ได้ค่อนข้างเต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่ระวังจะถูกปล่อยข่าวลือว่าสภาพการเงินคุณง่อนแง่น หมั่นอยู่ใกล้ผู้หลักผู้ใหญ่เอาไว้ จะสามารถช่วยเหลือเจรจาให้ได้เงิน หรือขายสินค้าได้ราคาดี

ความรัก

ต้นปี หากเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ต้องระวัง ความสัมพันธ์กับในครอบครัวไม่ค่อยดี จะมีปัญหาปากเสียงเถียงทะเลาะกับลูกหลานหรือญาติผู้ใหญ่ เพราะคนเหล่านั้นทำให้ชีวิตของคุณยุ่งยาก

คนที่มีความรักอยู่ต้องระวังความสัมพันธ์กับเด็กๆ รุ่นน้องจะสร้างความเสียหายและเสียใจให้คุณได้ ไม่ว่าหญิงหรือชายจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาสนใจชิดใกล้คุณ ถ้าไม่ระวังใจตัวเองให้ดีความสัมพันธ์จะเกินเลยคู่ไหนที่ยังมีปัญหาคาราคา ซังอยู่ ก็ต้องรู้จักสงบนิ่ง ฟัง และมีสติให้มากๆ ถ้าพูดมาก ไม่ยอมฟังแถมยังชวนทะเลาะอาจทำให้บ้านแตกได้ คนโสดจะมีเหตุให้อื้อฉาวเพราะตกเป็นข่าวกับคนในที่ทำงานหรือคนมีคู่แล้ว แถมบางทียังมีคนมาด่าว่าให้ได้อายอีกด้วย

กลางปี จะมีคนมาบอกเรื่องร้ายๆ ให้ตกใจ อาจเป็นการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่หรือคู่ครองคนรักเกิดอุบัติเหตุ บางคนจะเจอกรณีที่คู่ครองคนรักน้อยอกน้อยใจว่าคุณเข้าข้างญาติตัวเองที่ทำ ผิด จนเป็นเหตุให้มีรอยร้าวในชีวิตคู่ คุณเองอาจพลั้งปากพูดมากกลายเป็นเสียดสีอีกฝ่าย ทำใจเสียใจกันไปเปล่าๆ

ท่านที่มีคนรักแล้วความรักจะพัฒนาดีขึ้น แต่ต้องใจเย็นกับความสัมพันธ์ให้มาก มีลุ้นว่าอาจได้ตกลงหมั้นหมายหรือเริ่มต้นเตรียมการแต่งงานเสียที หนุ่มสิงห์ไม่ว่าวัยไหนจะมีคนแปลกนห้าเข้ามาใกล้ชิดมากๆ จนใจหวั่นไหว ลูกหลานบริวารในปกครองจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข แข่งรถ หรือทำความผิดบางอย่างให้คุณต้องจัดการกลางดึก คนโสด ถ้ารักใครในตอนนี้ก็ไม่สามารถลงเอยกันง่ายๆ

ปลายปี เพื่อนฝูงอยากชวนคุณไปท่องเที่ยวในบรรยากาศแสนโรแมนติก ยิ่งถ้าเพิ่งอกหักพยายามหนีความจริงไปแล้วจะยิ่งทุกข์ ช่วงนี้ระวังจะเกิดเรื่องในทำนองชู้สาวขึ้นกับตัวคุณเอง ระยะนี้จะรู้สึกว่าคู่รักอารมณ์ไม่ดี ไม่ให้ความใกล้ชิดกับคุณเหมือนเก่า แต่กลับจะมีเพื่อนต่างเพศให้ความสนใจเป็นห่วงเป็นใยจนทำให้คุณไม่ค่อยแคร์ คู่ของคุณ

คนโสดคนม่าย จะได้คบหาลึกซึ้งกับใครสักคน ที่คอยให้กำลังใจ จะมีเหตุให้บรรยากาศเป็นใจจนอาจเลยเถิดกันไปได้ ใครที่กำลังคิดอยากสละโสดจะได้แต่งสมใจ แต่ก่อนจะลงตัวจะมีเรื่องเครียดๆ เพราะกระทบกระทั่งกับญาติผู้ใหญ่ของอีกฝ่าย

สรุป ดวงชะตาด้านความรัก ความรักขึ้นอยู่กับอารมณ์จิตใจของคุณเอง ยิ่งมีคู่แล้วยิ่งต้องระวังตัวระวังใจกับคนที่ไปมาหาสู่ เพราะอาจทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้ ส่วนคนโสดนั้นความสัมพันธ์กับแฟนจะค่อนข้างน่าอึดอัดใจ ไม่มีเวลาให้กันและกันนัก

สุขภาพ

ปีนี้ระวังความเครียดจะถามหา ต้นปีจะเกิดอาการครั่นเนื้อ ครั่นตัว เป็นไข้ ลำไส้เป็นแผล ระวังเจ็บตัวเพราะอุบัติเหตุ ซึ่งจะเจ็บมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับอารมณ์ร้อนๆ หรือการมีสติของคุณเองนั่นแหละ หินสีที่เหมาะสมที่จะบำบัดสุขภาพและปกป้องคุ้มครองไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ ได้แก่ ลาพิส ลาซูลี และเทอร์ควอยส์

โชคลาภ

ปีนี้โชคลาภของชาวสิงห์ดีกว่าเดิม แต่ไม่ใช่โชคลาภแบบฟลุกๆ เป็นโชคเป็นลาภที่คุณทำเอง ปีนี้ถ้าไม่มีอุบัติเหตุให้เจ็บตัวเสียเงิน หรือยานพาหนะเสียหายแล้วละก็ ถือเป็นโชคลาภที่ดีเลยทีเดียว

ปีนี้ชาวราศีสิงห์ควรมีตุ๊กตาแมววางไว้ใกล้ตัว แมวสดใสสีชมพูได้ยิ่งดี นอกจากนี้ ชาวสิงห์ยังควรทำบุญทำทานที่เกี่ยวกับคนเจ็บ คนป่วย คนทุกข์ยาก เดือดร้อน ปีนี้ถ้าชื่อหรือนามสกุลไม่ดี ไม่ถูกโฉลกกับตัวเอง ก็ควรเปลี่ยนเสีย จะเสริมดวงชะตาที่ดีๆ และส่งเสริมการเงินให้ดีขึ้นได้มาก

ปีนี้คนเกิดราศีสิงห์ควรสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และใช้สีอะไร จึงจะเสริมเสน่ห์ด้านต่างๆ ได้ดี

เสื้อผ้า ในปีนี้เสื้อผ้า เครื่องแต่งกายของขาวสิงห์จะออกมาในโทนสีฟ้า สีน้ำเงิน สามารถใช้ได้ทั้งสีฟ้าอ่อนๆ หรือสีน้ำเงินสดใส แต่ควรเน้นรูปทรงการตัดเย็บที่สมาร์ต ถ้าผู้หญิงก็ควรให้ดูเป็นสาวทำงานผู้มาดมั่น สวมชุดสูทกางเกงจะเด่นกว่ากระโปรง สดใส มีชีวิตชีวา จะมีรูปแบบการตัดเย็บที่โมเดิร์น ทันสมัย มีลวดลายฉวัดเฉวียนบ้าง ก็ได้ ไม่มีใครกล้าแข่งบุคลิกภาพกับคุณอยู่แล้ว

หากหนุ่มสิงห์อยากจะเสริมทั้งบุคลิกภาพให้เตะตาต้องใจใครต่อใครที่พบ เห็น และเสริมดวงชะตาให้คนเมตตาสนับสนุนด้วยดี ควรสวมใส่เสื้อเชิ้ตทั้งแขนสั้นแขนยาว หรือเสื้อโปโลสีขาว ฟ้าสลับขาว สีน้ำเงินเข้ม สีน้ำเงินสลับฟ้า หรือมีลายริ้วเล็กๆ แต่ใช้เนกไทสีสดใสลายแปลกตาจะสร้างความโดดเด่นได้ดี ในปีนี้ไม่ว่าหนุ่มหรือสาวที่เกิดราศีสิงห์ควรจะละทิ้งกางเกงยีนเอาไว้ก่อน อย่าหยิบออกมาใส่ เพราะไม่เสริมบุคลิกภาพ แถมยังไม่ช่วยสร้างความน่าเชื่อมั่นเชื่อถือให้ตัวเองอีกด้วย

เครื่องประดับ เครื่องประดับที่ถูกโฉลกกับคนเกิดราศีสิงห์ ทั้งหญิงและชาย ในปีนี้ควรจะเป็นเครื่องประดับชิ้นเดียว เดี่ยวๆ ไม่ต้องตกแต่งด้วยลวดลายอะไรมากนัก จะเป็นแหวน จี้ห้อยคอหรือเข็มกลัดก็ได้ โดยควรใช้หินหรืออัญมณีสีฟ้า สีน้ำเงิน และสีขาว เช่น เพชร เทอร์ควอยส์ หรือลาพิส ลาซูลี ถ้าคุณผู้หญิงสวมกำไลหินลาพิส ลาซูลี จะเสริมอำนาจบารมีในทางการงาน ยิ่งมีตำแหน่งสูงเท่าไหร่ยิ่งควรมีหินชนิดนี้ไว้ในครอบครอง จะเสริมให้มีอำนาจเหนือผู้ชายและมีชัยชนะเหนือทุกสิ่ง ส่วนถ้าเป็นผู้ชายก็อาจจะสวมแหวนไพลิน จะช่วยเสริมการกระทำให้คนเชื่อมั่นเชื่อถือ หรือนำหินลาพิส ลาซูลีรูปทรงพีระมิดมาวางไว้บนโต๊ะทำงาน ก็จะช่วยเสริมตำแหน่งความมั่นคงทางการงานได้ดีที่สุด

รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม เดือนแรกของปี พิษเศรษฐกิจจะส่งผลกระทบต่อการงานของคุณ ท่านที่ทำงานประจำ ผลงานไม่ค่อยเป็นไปอย่างที่หวังเพื่อนฝูงในที่ทำงานจะสร้างภาพให้คุณรู้สึก ต่ำต้อยกว่า หรือสร้างปัญหา บางอย่างให้คุณต้องจัดการแก้ไข คู่ครองคนรักของคุณจะจู้จี้จุกจิกจนคุณรำคาญใจ ใครที่จะติดต่อด้านความรักกับชาวต่างชาติหรือคนไกลๆ มีดวงกระทบกระทั่งกันเพราะหึงหวง

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนนี้ลูกน้องหรือคนร่วมงานด้วยจะทำพิษ เกิดปัญหาจุกจิกหรือมีภาระเพิ่มขึ้น คุณจะได้รับผลประโยชน์จากสิ่งที่ทำเอาไว้นานแล้ว ได้เห็นลู่ทางทำเงิน แต่ระวังว่าบัญชี เอกสารต่างๆ ทางการงานจะมีข้อผิดพลาด ใครทำงานที่ต้องเจรจาต่อรองหรือพบเจอคนแปลกหน้าเยอะๆ จะมีเรื่องไม่เข้าใจกันระหว่างคุณกับคู่ครองคนรัก ถ้าอีกฝ่ายทำงานตอนกลางคืน จะยิ่งเข้าหน้ากันไม่ติด

เดือนมีนาคม ช่วงนี้คนโสดมีโอกาสจะสนิทสนมกลมเกลียวกับเพื่อนต่างเพศหน้าใหม่ๆ คนที่แต่งงานแล้ว ตัวคุณจะเป็นฝ่ายหาเรื่องชวนทะเลาะกับคู่ครองคนรัก เพราะเกรงว่าอีกฝ่ายจะเอาใจออกห่าง คนทำงานประจำ งานจะติดขัดบ้าง

อย่าพยายามไปอยู่ในที่ชุมนุมชน จะเกิดเหตุไม่คาดคิด หรือได้รับผลกระทบบางอย่างที่ไม่ค่อยดีนัก

เดือนเมษายน เดือนนี้คุณจะทะเลาะกับเพื่อนเก่าๆ จะมีคนมาหยิบยืมเงินด้วยวิธีที่คุณปฏิเสธไม่ได้ คนที่มีลูกหลาน คุณจะต้องเสียเงินเป็นค่าใช้จ่ายด้านการเรียนต่อหรือย้ายที่เรียนใหม่ คนทำงานประจำควรใช้ความสามารถพิเศษส่วนตัวแสดงออกมาให้เจ้านายเห็นมากๆ หน่อย จะทำให้การงานเจริญก้าวหน้าดีขึ้น คนที่แต่งงานแล้วหากไม่หยุดสานสัมพันธ์กับคนที่ไม่ใช่คู่ของตัวเอง จะมีแต่เรื่องชวนทะเลาะกับครอบครัวจนไม่สงบสุข

เดือนพฤษภาคม เดือนนี้ท่านจะได้เดินทางกะทันหัน เงินทองจะเข้ามือมาไม่ขาด หากใครทำงานฝีมือจะมองเห็นหนทางก้าวหน้า แต่บางทีคุณอาจไม่อยากทำ ใครที่อยากลงทุนทำการค้าใหม่ๆ ช่วงเดือนนี้ จะสามารถทำได้ แต่จะเครียดเพราะมีคนตุกติกคิดไม่ซื่อ จะมีคนมาขอให้คุณช่วยหาแหล่งเงินทุนหรือเจรจาหยิบยืมเงินให้ ดวงความรักตอนนี้เริ่มดีขึ้น คนโสดมีโอกาสจะสนิทสนมกลมเกลียวกับเพื่อนต่างเพศหน้าใหม่ๆ

เดือนมิถุนายน คนทำงานประจำการทำงานจะลุ่มๆ ดอนๆ ไปไม่ถึงไหน อย่าพยายามไปอยู่ในที่ชุมนุมชน จะเกิดเหตุไม่คาดคิดหรือได้รับผลกระทบบางอย่างที่ไม่ค่อยดีนัก ระวังเจ้าหนี้ทวงถามเรียกเงินคืนแบบไม่ปรานี รายรับเข้ามือมาสม่ำเสมอ แต่มีรายจ่ายด้วยเรื่องจำเป็นมากมาย ท่านที่มีแฟนแล้วไม่ควรสนใจกิจกรรมที่ทำกับเพื่อนต่างเพศคนอื่น จะนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้งกัน

เดือนกรกฎาคม คนทำงานประจำ มีคนคิดเลื่อยขาเก้าอี้ของคุณ ความสัมพันธ์กับเจ้านายหรือเพื่อนร่วมงานไม่ค่อยดี คนค้าขายระวังจะมีปากเสียงกับลูกค้าที่มาติดต่อด้วย คนทำธุรกิจอิสระจะขาดลูกน้องบริวารที่เป็นแรงสำคัญไป อย่าขยับขยายการลงทุนเพราะจะไม่เป็นไปตามเป้า หรือลูกหนี้ที่วางบิลเรียกเก็บเงินไปแล้วยังไม่ยอมจ่าย คนโสดจะมีคนใหม่ๆ เข้ามา คู่ครองคนรักยังห่างเหินพูดคุยกันแบบมึนตึง

เดือนสิงหาคม คุณจะได้ขายทรัพย์สินบางอย่าง ได้เงินดี แต่ต้องจ่ายค่านายหน้าด้วย บางคนจะได้สร้างอาชีพเสริมรายได้ให้ตัวเอง บางคนจะคิดอยากเรียนต่อ อาจเป็นการเรียนด้านใดด้านหนึ่งที่จ่ายแพง แต่คุ้มค่ากับการได้งานเพิ่มเติมในอนาคต มีการเดินทางกะทันหัน คนโสดระวังจะเจ็บใจเสียใจเพราะเพิ่งรู้ว่ามีคนมาหลอกใช้ ความรักสำหรับคนมีครอบครัวแล้วยังติดขัด แต่ถ้าลงทุนง้องอนก่อนละก็ อาจคืนดีกันได้

เดือนกันยายน เดือนนี้อย่าอารมณ์เสีย อย่าวีนแตกใส่ใครๆ เพราะไม่อย่างนั้นการงานที่ค่อนข้างมั่นคงลงตัวจะมีปัญหา คุณจะได้หารือเรื่องธุรกิจการงานกับผู้ชำราญการ ต้องไปโน่นมานี่ไม่อยู่กับที่ มีคนมาขอความช่วยเหลือเรื่องเงินๆ ทองๆ คนค้าขายยังไม่ควรตัดสินใจเปิดกิจการใหม่ๆ ในช่วงนี้ เพราะจะทุกข์ใจด้วยปัญหาเศรษฐกิจ คนโสดอาจมีเพื่อนต่างเพศมาออกเงินทำทุนให้ ระวังคนมีครอบครัวแล้วจะมารับชอบ

เดือนตุลาคม ช่วงเดือนนี้ คนทำงานประจำจะมีปัญหารอให้แก้ไขสะสางมาก รายรับติดขัดบ้างแต่ก็ไม่ถึงกับหยุดนิ่ง ถ้ารูดบัตรเครดิต ซื้อสินค้าให้ใครไปก่อน กว่าจะได้เงินคืนอาจนาน หรืออาจไม่ได้คืน จะได้เงินจากทรัพย์สินทางปัญญา ผู้ใหญ่หรือคู่ครองคนรักจะเจ็บป่วยให้คุณหนักใจ ความรักเริ่มลงตัวดี บางคนจะได้ทำกิจกรรมร่วมกับคู่ครอง คนรัก คนโสดคนม่ายจะมีคนแปลกหน้าเข้ามาตีสนิทกับคุณแบบหวังฟันแล้วทิ้ง

เดือนพฤศจิกายน ท่านที่ค้าขาย ผลประโยชน์ที่เคยมีเข้ามาจะหยุดชะงัก ความสามารถเฉพาะทางจะทำให้ได้เงินเข้ามือมาบ้าง แต่ไม่พอกับรายจ่าย งานที่ทำอยู่ในสำนักงานหรืองานราชการจะมั่นคง คุณจะได้โชคทางการงาน มีโอกาสจะได้ขยับขยายธุรกิจ งานจะหนัก แต่มีคนเห็นผลงาน ญาติผู้ใหญ่อาจแสดงตัวเป็นอุปสรรคในความรักของคุณ ใครมีลูกหลานร่วมบ้าน อีกฝ่ายจะสร้างหนี้สินให้ตามชดใช้

เดือนธันวาคม ใครที่อยากเรียนต่อหรืออยากสมัครเข้าทำงานประจำ จะสำเร็จได้ด้วยความช่วยเหลือของผู้ใหญ่ ชาวสิงห์ที่ทำธุรกิจการค้าใหม่ๆ กิจการจะค่อนข้างระส่ำระสาย อย่าขยับขยายธุรกิจ จะมีปัญหารอบตัว สุขภาพใจไม่ค่อยดี คนโสดจะรู้สึกอึดอัดกับเพื่อนต่างเพศที่เข้ามาใกล้ชิด ความรักของคุณต้องใช้ความสงบนิ่งใจเย็นให้มากๆ อย่าใช้อารมณ์วู่วามเป็นอันขาด ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นเหตุให้แตกแยกได้

ผู้เกิดระหว่างวันที่ 22 สิงหาคม – 21 กันยายน

การงาน : คนทำงานประจำจะรู้สึกเบื่อหน่าย มีทุกข์ใจเพราะเจ้านายระแวงสงสัยคนทำธุรกิจ ผู้หลักผู้ใหญ่จะมอบโอกาสพิเศษ แต่ต้องระวังคู่แข่ง และเหตุเดือดร้อนจากคนใกล้ชิด

การเงิน : รายได้มีมาเรื่อยๆ แต่อย่าคาดหวังมาก ให้ระมัดระวังการค้ำประกันผู้อื่น

ความรัก : มีปัญหาทางใจจนเกิดความไม่ไว้วางใจ ควรหมั่นเติมความหวานให้แก่กัน สาวโสดยังไม่ควรรีบมีแฟน

ราศีกันย์ Virgo

สัญลักษณ์ราศี หญิงพรหมจารี
ดาวประจำราศี ดาวพุธ
ธาตุ ดิน
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ วันอังคาร
เดือนที่เป็นมงคล เดือนมีนาคมและมิถุนายน
ราศีที่เป็นมิตร ราศีมังกร
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 3 6 9 และ 18
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 06.00 น. – 18.00 น.
ดอกไม้นำโชค ดอกสีลาวดีทุกสี ดอกลิลลี่ และดอกหน้าวัว
สีมงคล สีอ่อนๆ หวานๆ ทุกสี
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน หินมงคล แจกันดอกไม้ อ่างน้ำลอยดอกไม้หรืออ่างเลี้ยงปลา
สถานที่ให้โชคลาภ สวนดอกไม้ งานแสดงสินค้า ตลาด
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม ปลูกไม้ดอกไม้ประดับ งานฝีมือ และเรียนทำอาหาร
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี โรสควอตซ์ คันไซต์ ไข่มุก พอลยสีชพมู และทองคำขาว

นิสัย

ข้อดี ชาวกันย์เป็นคนมีนิสัยนุ่มนวลอ่อนหวาน อ่อนโยน ช่างเห็นอกเห็นใจคน และมีบุคลิกภาพที่ดูอบอุ่น เป็นคนทะเยอทะยาน มีความมุ่งมั่น มีระเบียบเรียบร้อย รู้จักรับผิดชอบต่อหน้าที่ เด็ดเดี่ยวในการตัดสินใจ และมั่นคงมั่นใจกับสิ่งที่ตัดเองคิดอย่างมาก

ข้อเสีย ชาวกันย์มองโลกจริงจังเคร่งเครียด ค่อนข้างเย็นชา และเฉื่อยชา เจ้าอารมณ์ แอบร้ายแบบเงียบๆ คิดมาก ขี้ใจน้อย บางทีก็ใจน้อยด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ขี้หึง ขี้หวง และฝักใฝ่ในเรื่องของความรักความใคร่มากเป็นพิเศษ มักแสดงออกเรื่องความรัก แสดงความเป็นเจ้าของมากเกินไป มีโอกาสทำร้ายตัวเองได้ถ้ารักไม่สมหวัง

สำหรับปี 2553 นี้

ดวงชะตาของคนเกิดราศีกันย์จะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าวหน้า หรือมีปัญหาอะไรบ้างให้แก้ไข และมีสิ่งใดที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาวกันย์ทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

การงาน

ต้นปี ดวงการงานของคุณกันย์ยังไม่ดีนัก ทำงานไม่ว่าสาขาใดจะมีการตัดสินใจอย่างหนึ่งอย่างใดลงไป เช่น ลาออก หรือเปลี่ยนสายงานใหม่ คนทำงานประจำ งานราชการ หรืองานในองค์กรใหญ่ๆ บรรยากาศในที่ทำงานกำลังคุกรุ่น คุณจะรู้สึกเบื่อหน่ายกับภาระหน้าที่ซ้ำซากของตัวเอง

ชาวกันย์ที่ทำธุรกิจประเภทจ้างเหมา รับจ้าง หรือจัดการและงานด้านบริการต่างๆ จะมีปัญหาเรื่องการปกครองลูกน้องบริวาร และหาลูกค้าใหม่ๆ ได้ค่อนข้างยาก พ่อค้าแม่ขาย หรือผู้ที่อยากลงทุนทำอะไรใหม่ๆ ที่แปลกออกไปจากชีวิตประจำวันให้ระวังปัญหาจุกจิก หรือมีคนคอยเอาเปรียบในส่วนแบ่งรายได้ของคุณ ช่วงนี้คนที่ทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ นายหน้าขายบ้านและที่ดิน คำพูดดีๆ และการเอาใจใส่ลูกค้าประดุจเพื่อนสนิทของคุณจะประทับใจลูกค้า ทำให้ขายได้ง่ายกว่าการลดแลกแจกแถมเสียอีก

กลางปี คนทำงานในองค์กรใหญ่ๆ จะมีคนมาติดต่อขอซื้อตัวหรือชักชวนให้ไปร่วมงานด้วย ควรพิจารณาสัญญาและข้อกำหนดให้รอบคอบไม่ว่าจะเจรจากับใคร เพราะไม่อย่างนั้นผลประโยชน์ที่จะได้รับอาจไม่ตรงกับที่ตกลงกันไว้ ท่านที่ทำธุรกิจส่วนตัว ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ หรือลูกค้าผู้ทรงอิทธิพลกับคุณ จะมอบโอกาสให้คุณได้งานพิเศษบางอย่าง การค้าขายช่วงนี้ยังไปได้เรื่อยๆ

งานบริการทุกประเภทจะยังมีลูกค้าเก่าๆ เดิมๆ มาใช้บริการให้ปลาบปลื้มใจ ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับผลผลิตทางการเกษตร กิจการปลูกต้นไม้ การประมง การเลี้ยงกุ้งหอยปูปลา ต้องเปลี่ยนกลยุทธ์การนำเสนอใหม่ๆ หรือนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาปรับใช้จะยิ่งไปได้สวย ใครที่ตกงานในตอนนี้จะได้เริ่มทำงานประจำเสียที สาวกันย์ที่อยู่ในวัยเกินสามสิบมีดวงจะได้เป็นเจ้าของกิจการที่คุณใฝ่ฝัน อาจเป็นกิจการเล็กๆ แต่ก็สร้างความภาคภูมิใจให้ได้ แต่อย่าขยับขยายให้ใหญ่โตนัก ทำเล็กๆ ไปก่อนจะเหมาะสมกว่า

ปลายปี คนทำงานประจำจะทุกข์ใจ เพราะเจ้านายระแวงสงสัยในพฤติกรรมการทำงานของคุณ หรือคุณต้องไปทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานที่เคยเขม่นกันมาก่อน ระวังการจ้องแทงข้างหลัง และความสามารถอันโดดเด่น และผลงานที่ทำได้ดีของคุณ อาจจะไปกระทบกับเพื่อนร่วมงาน จนทำให้เขาตั้งตัวเป็นศัตรูคู่แข่ง

ช่วงปลายปีคนที่ทำงานอิสระควรระวังเหตุเดือดร้อนจากคนใกล้ชิด โดยเฉพาะการซื้อขายบางอย่างจะไม่เป็นไปตามข้อตกลงที่วางแผนเอาไว้ ต้องระวังคู่แข่งจะมาชุบมือเปิบคว้าโครงการสำคัญของคุณไปแทน ถ้าทำงานเกี่ยวกับบริษัทด้านความบันเทิง งานอีเวนต์หรือสร้างสรรค์กิจกรรมพิเศษจะได้ชื่อเสียง จะมีคนมาชักชวนให้ส่งผลงานเข้าประกวดหรือออกร้านแสดงผลงาน จะได้รางวัลในอันดับต้นๆ และส่งผลให้กิจการที่ทำอยู่ขยายตัว หนุ่มราศีกันย์ในวัยทำงานจะได้ไปกินเลี้ยงสังสรรค์หรือชักชวนลูกค้าไปร่วม กินดื่มสนุกสนาน จะสามารถช่วยให้ได้งานที่คุณคาดหวังไว้

สรุป ดวงชะตาด้านการงานของชาวราศีกันย์ในปี 2553 นี้ จะดีมากกว่าไม่ดี การทำงานที่ตั้งเป้าหมายไว้จะสำเร็จ มีคนชื่นชม จะมีก็แต่ปัญหาเดิมๆ ให้จัดการแก้ไข คุณจะอารมณ์เสียกับเรื่องไม่เป็นเรื่องของคนที่ไม่พอใจความดีเด่นของคุณ เพราะฉะนั้นทางที่ดีคือคุณกันย์ควรสงบปากสงบคำ อย่าต่อความยาวกับคำพูดกระทบกระแทกของใครจะดีกับตัวเองที่สุด

การเงิน

ต้นปี จะมีรายได้เข้ามาจากผลงานเดิมๆ ที่คั่งค้างอยู่ โดยเฉพาะหากอยากได้เงินก้อนโตต้องหมั่นเดินทางบ่อยๆ ไปพบลูกค้าเก่าๆ ที่เคยติดต่อเอาไว้จะมีผลตอบรับที่ดี ระวังว่าเด็กๆ หรือบริวารในความรับผิดชอบของคุณ จะเล่นสนุกจนสร้างความเสียหายให้ทรัพย์สินบางอย่าง ที่สำคัญของคุณ หรือทำให้ข้าวของเพื่อนบ้านเสียหาย ต้องเสียเงินชดใช้

การติดต่อโดยการใช้เครื่องมือสื่อสาร อุปกรณ์เทคโนโลยีทุกรูปแบบจะสามารถสร้างเงินสร้างรายได้ให้คุณ โดยส่วนใหญ่แล้วช่วงต้นปีนี้ชาวราศีกันย์ยังคาดการณ์อะไรในเรื่องเงินทองไม่ค่อยได้ ยิ่งถ้าทำการค้าหรือมุ่งหวังผลแบบเก็งกำไรต้องตามกระแสเศรษฐกิจอยู่ตลอดเวลา ไม่อย่างนั้นอาจพลาดพลั้งทำให้เสียเงินเสียทองหรือเสียผลประโยชน์ไปมาก ใครที่ค้าขายของสวยงาม งานฝีมือเก๋ไก๋ หรืองานเย็บปักถักร้อย จะได้ออกร้านกลางห้างสรรพสินค้า หรืองานแสดงสินค้าใหญ่ๆ แบบตกกระไดพลอยโจน และได้เงินดีกว่าที่คิด

กลางปี คุณจะสามารถใช้ประโยชน์จากไอเดีย ความชำนาญพิเศษสร้างรายได้ที่ชัดเจนให้ตัวเอง ท่านที่มีหนี้สินค้างชำระหรือเคยผัดผ่อนการจ่ายเงินให้ใครมาก่อน จะได้รับการช่วยแบ่งเบาภาระหนี้จากเพศตรงข้าม หรือไม่เพศตรงข้ามก็จะให้ความช่วยเหลือเรื่องการเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัว แต่อย่าร่วมหุ้นลงทุนอะไรกับใคร ควรทำเองคนเดียวจะดีที่สุด ชาวกันย์วัยกลางคนมีดวงว่าจะได้ขายทรัพย์สินชิ้นใหญ่ แต่กว่า จะได้เงินเข้ามือมาต้องรอนานหน่อย หรือได้เงินแบบผ่อนจ่ายเป็นงวดๆ

กลางปีเช่นนี้ชาวกันย์จะได้ทำบุญทำทานหรือบริจาคทรัพย์สิน บางส่วนให้มูลนิธิหรือวัดบางแห่ง บางคนจะได้ใช้แรงหรือความสามารถของตัวเองเพื่อการกุศล สาวกันย์ควรระวังญาติพี่น้องจะคอยสร้างปัญหาวุ่นวายเรื่องการเงิน โดยขอให้คุณค้ำประกัน หรือใช้ชื่อคุณในการกู้ยืมแล้วไม่ใช้หนี้คืน ส่งผลให้คุณเองต้องโดนหางเลข เครดิตไม่ดีตามไปด้วย

ปลายปี ชาวกันย์จะมีรายได้มาจากหลายทาง รายรับประจำและรายได้พิเศษจะค่อยๆ ดีขึ้น แต่ต้องรู้จักเก็บออมให้ดี เพราะมีรูรั่วมาก เป็นเหตุให้เงินหมดเอาง่ายๆ หญิงชายราศีกันย์ในช่วงปลายปีหยิบจับอะไรก็เป็นเงินไปหมด จะได้รับเงินค่าตอบแทนการทำงานล่วงหน้าหรือได้เงินที่คั่งค้างจากงานเก่าๆ แต่ต้องระวังทรัพย์สิน อุปกรณ์ เทคโนโลยีราคาแพงสูญหาย จะมีค่าใช้จ่ายประเภทซ่อมแซมต่อเติมบ้านหรือที่ทำงานรอให้คุณชำระสะสาง หากไม่มีหนี้อยู่คุณจะสร้างหนี้เพิ่มประเภททำบัตรเครดิตผ่อนชำระสินค้า

ใครที่ทำกิจการด้านอาหาร ของกิน และเครื่องดื่ม จะสร้างเงินได้ดี กิจการค้าทุกประเภทในช่วงปลายปีนี้ต้องใช้กลยุทธ์รูปแบบใหม่ๆ และไอเดียเด็ดๆ โดนใจให้มากจึงจะได้เงินเข้ามือสะพัดมากขึ้น ท่านที่ทำงานประเภทเปิดให้กู้ยืมเงิน สิ้นเชื่อ หรือทำเงินกู้นอกระบบ จะมีปัญหา มีแต่ลูกหนี้ที่ไม่มีเงินจ่าย ถ้าขึ้นโรงขึ้นศาลคุณชนะ แต่ก็ไม่ค่อยได้เงินคืนอยู่ดี

สรุป ดวงชะตาด้านการเงินของชาวราศีกันย์ในปี 2553 นี้ จะได้เงินเข้ามือมาเรื่อยๆ เพราะความสามารถส่วนตัวของคุณเองนั่นแหละ โดยเฉพาะรายได้ที่มาจากไอเดียสร้างสรรค์ทันสมัย แต่พยายามอย่าคาดหวังอะไรให้มากนัก ต้องทำแบบไม่คาดหวังแล้วจะได้อย่างไม่คาดคิด

ความรัก

ต้นปี คนแต่งงานแล้วจะรู้สึกน้อยใจ หรือเก็บเอาปัญหาบางอย่างมาทุกข์เศร้าอยู่คนเดียว โดยเฉพาะที่คู่ครองคนรัก ไม่ค่อยจะมีเวลาให้คุณ ผู้ใหญ่ที่คอยสนับสนุนด้านชีวิตคู่ของคุณ จะพูดจากดดันความรู้สึก พูดในทางลบถึงคู่ครองคนรักจนคุณวิตกกังวลต่างๆ นานา ที่โกรธกันอย่าพยายามปรึกษาหารือคนอื่น เพราะจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี

หนุ่มสาวราศีกันย์จะมีโอกาสได้เดินทาง ได้พักผ่อน หรือออกไปดินเนอร์ในบรรยากาศโรแมนติก กับคนพิเศษ ใครที่มีความรักที่ค่อนข้างลึกลับซับซ้อน ยังไม่สามารถเปิดเผยบอกใครได้ จะรู้สึกอึดอัดเพราะการกระทำของอีกฝ่ายดูลึกลับซ่อนเร้นยิ่งกว่า ใครที่อยู่ห่างไกลกัน คุณจะแสดงออกถึงความรัก ให้เขารับรู้ข้ามประเทศข้ามจังหวัดได้แบบไม่มีเบื่อ แถมยังดูน่ารักในสายตาและความรู้สึกของผู้ได้รับอีกด้วย

กลางปี คู่ครองคนรักของคุณจะเอาใจใส่คุณมากขึ้น ได้แสดงอารมณ์รักโรแมนติกบ่อยขึ้น ถ้าจะมีเหตุขัดใจ กระทบกระทั่ง ออกเสียงเถียงทะเลาะกัน ก็เพราะคุณเองนั่นแหละเป็นฝ่ายทำลายบรรยากาศด้วย เรื่องไม่เป็นเรื่อง คุณจะถูกคู่ครองคนรักกล่าวหาว่าไม่มั่นอกมั่นใจในตัวเขา ท่านที่อยู่ร่วมบ้านกับคนหลายๆ คน ความรักค่อนข้างไม่แฮปปี้ คุณเองไม่อยากอยู่ร่วมกับญาติๆ ทั้งหลาย แต่แม้ว่าจะขัดแย้งไม่ลงรอยกัน อย่างไร ก็ยังไม่สามารถเปลี่ยนแปลงแยกบ้านได้ในตอนนี้

สำหรับคนโสดคนม่าย คุณจะรับไม่ได้ที่เพศตรงข้ามแสดงพฤติกรรมบางอย่างที่ไม่เหมาะสมไม่ถูกใจ อาจถึงกับประกาศเลิกคบกัน เพราะเหตุที่ไม่เคลียร์กันให้รู้เรื่อง ช่วงนี้คู่รักหนุ่มสาวต้องระวังอารมณ์ตัวเองเอาไว้บ้าง ดวงด้านความรักยังขึ้นๆ ลงๆ จะใจร้อนทะเลาะเบาะแว้งกับคนรอบข้างได้ง่ายๆ

ปลายปี ใครที่มีปัญหาคาราคาซังด้านความรักแก้ไม่ตก หรือปัญหารักสามเส้าที่แก้ไม่จบสักทีจะหนักหนาบานปลายกว่าเก่า ที่ยังไม่มีปัญหาอะไรก็ให้ระวังว่า คู่ครองคนรักของคุณจะมีพฤติกรรมการแสดงออกผิดไปจากเดิม จนคุณสงสัย คู่ครองคนรักจะมีความผิดพลาดบางอย่าง ที่ทำให้คุณเกิดความไม่ไว้วางใจ ควรหมั่นเติมความหวานให้กันและกันวันละนิด จิตใจภายนอกและภายในจะได้ชุ่มชื่นขึ้น

ไม่ว่าชาวราศีกันย์เพศไหนวัยไหน ช่วงปลายปีนี้อารมณ์ของคุณก็ไม่ค่อยคงที่ ควรระวังการทำร้ายตัวเองทั้งทางกายทางใจ สาวโสดยังไม่ควรรีบมีแฟน เพราะมีแต่คนไม่จริงจังเข้ามา คนที่ยังไม่มีคู่จะมีคนเข้ามาใกล้ชิดติดพัน จะหลงใหลกันแทบโงหัวไม่ขึ้น คนที่มีแฟนเพิ่งคบกันได้ไม่นาน คุณจะได้ไปร่วมออกงานเลี้ยงสังสรรค์อย่างใดอย่างหนึ่งพร้อมกับคู่รัก แต่จะหงุดหงิดใจเพราะถูกเพื่อนๆ แซว

สรุป ดวงชะตาด้านความรักของชาวราศีกันย์ในปี 2553 นี้ จะมีปัญหาทางใจบ่อย ยิ่งถ้ายังอยู่ในวัยหนุ่มสาวจะยิ่งมีปัญหายุ่งยาก มาจากหลายสาเหตุ แต่ทุกอย่างจะค่อยๆ คลี่คลายไปได้ด้วยดี เพราะสติและอารมณ์จิตใจของคุณเอง

สุขภาพ

ปีนี้ชาวกันย์สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงนัก สุขภาพใจก็ไม่ค่อยดี โรคที่ต้องระวังก็คือมดลูกอักเสบ กระเพาะปัสสาวะอักเสบเนื้องอก และการอักเสบของกล้ามเนื้อ เอ็น กระดูกสันหลัง หรือข้อต่อควรหาโอกาสออกกำลังกายเพื่อให้เลือดในกายไหลเวียนดี นวดบัดบัดหรือนั่งสมาธิบ้างเพื่อทำให้ร่างกายผ่อนคลายมากขึ้น และคลายความตึงเครียดในทุกๆ ส่วนของร่างกาย และผ่อนคลายจิตใจได้

หินสีที่เหมาะสมที่จะบำบัดสุขภาพ ความเคร่งเครียดทางใจให้ชาวกันย์ได้ดีคือ หินสีที่ใช้วางตามจักระ ซึ่งได้แก่ หินสีแดง ส้ม เหลือง ชมพู เขียว ฟ้า น้ำเงิน และสีม่วง หากใช้วางตามจักระต่างๆ บนร่างกายและเดินพลังปราณร่วมด้วย จะปรับเปลี่ยนให้ระบบต่างๆ ในร่างกายและจิตใจดีขึ้น

โชคลาภ

โชคลาภของคุณกันย์ในปีนี้ไม่ค่อยมีชัดเจน จะมีบ้างก็เป็นการช่วยเหลือหรือให้โอกาสทางการงานจากผู้หลักผู้ใหญ่ ถือเป็นดวงโชคลาภมากแล้ว

ปีนี้คนเกิดราศีกันย์ควรสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และใช้สีอะไร จึงจะเสริมเสน่ห์ด้านต่างๆ ได้ดี

เสื้อผ้า ในปีนี้คุณกันย์ควรสวมเสื้อผ้าที่มีลวดลายฉวัดเฉวียนหลากสีในตัวเดียว แต่ไม่ใช่สีที่แรงร้อนแต่อย่างใด ควรเป็นสีหวานๆ อย่างลายบาติก ลายเพนต์บนผ้าไหม ผ้าพลิ้วๆ บางๆ ที่ดูทันสมัย และถ้าเป็นชุดทำงานก็ควรเป็นเสื้อผ้าสีอ่อนๆ สีเรียบๆ หวานๆ อาจเป็นสูทสีเนื้อ น้ำตาลอ่อน ใส่เสื้อตัวในเป็นผ้าชีฟอง ผ้าซีทรู จะยิ่งเสริมให้บุคลิกลักษณะดูสดใส ต้องใจผู้พบเห็น ส่วนหนุ่มกันย์ ในปีนี้ถ้าใส่เสื้อเชิ้ตสีครีม สีชมพูอ่อนๆ หรือสีหวานๆ รับรองว่าจะช่วยเสริมให้คุณกันย์ดูเป็นคนทันสมัย มีคนรักใคร่เมตตาเยอะ

เครื่องประดับ ปีนี้เครื่องประดับที่ชาวกันย์ควรจะเลือกมาสวมใส่ต้องเป็นชิ้นเล็กๆ กระจุ๋มกระจิ๋ม จะเป็นเครื่องประดับที่ทำจากหินโรสควอตซ์ ทับทิม ปะการัง หรือพลอยสีชมพูที่ออกแบบเป็นรูปดอกไม้ก็ได้ยิ่งถ้าใช้ทั้งชุด เช่น สร้อยข้อมือ สร้อยคอ ต่างหูพร้อมกันได้ยิ่งดี ส่วนคุณผู้ชายเหมาะที่จะใช้เครื่องประดับธรรมดาๆ แบบเรียบๆ ง่ายๆ มีน้อยชิ้น เช่น แหวนสักวง หรือสร้อยคอทองคำขาวสักเส้น ถ้าจะใช้หินหรืออัญมณีที่เสริมอำนาจบารมีหรือเสริมเสน่ห์ให้คนรักใคร่เมตตา ควรใช้หินคันไซต์หรือปะการังก็ได้ จะเสริมดวงชะตาให้แก่หนุ่มราศีกันย์ได้ดี

รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม เดือนนี้ระวังจะเจ็บป่วยหรือมีอุบัติเหตุโดนสัตว์มีพิษกัดต่อย คุณจะได้ตัดสินใจเรื่องลงทุนธุรกิจการค้า หน้าที่การงานค่อนข้างมีปัญหา เจ้านายจะมีอารมณ์เดี๋ยวร้ายเอาใจยาก

คู่ครองคนรักจะอยู่ท่ามกลางผู้คนมากหน้าหลายตาจนหลงลืมดูแลคุณ คุณจะเจอศัตรูคู่แข่งด้านการค้า ควรหาเวลาไปทำบุญทำทานให้จิตใจสบาย หรือไปเยี่ยมญาติผู้หลักผู้ใหญ่ จะเสริมให้ท่านจดจำความดีของคุณได้

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนนี้อย่าไปไหนมาไหนกับคนแปลกหน้าเพียงลำพัง คนทำงานประจำจะขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน อาจกระทบกระทั่งเพราะไปขัดผลประโยชน์เขา ท่านที่ทำธุรกิจการค้าจะต้องเจอกับภาวะการแข่งขันกันในด้านผลประโยชน์ จะเกิดปัญหาจุกจิกที่เกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ คนทำงานฝีมือความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียพิเศษ จะได้รับการกล่าวขวัญถึง คู่รักที่แต่งงานแล้วจะทะเลาะเบาะแว้งกับคู่ของตัวเองด้วยเรื่องไม่เป็น เรื่อง

เดือนมีนาคม เดือนนี้งานของท่านจะหนัก จะมีเพื่อนเก่าๆ มาชักชวนให้ทำธุรกิจใหม่ๆ หรือมีคนมาชี้แนะลู่ทางทำการค้า จะได้ข่าวดีเรื่องงานจากคนในครอบครัว เจ้านายจะเรียกใช้ใกล้ชิดหรือกล่าววาจาชื่นชมคุณ คนที่คุณแอบรักมานานแต่ยังไม่ได้บอกหรือสนิทกันแต่ไม่กล้าถามว่าเขาคิดอย่าง ไรกับเรา จะถูกคนอื่นมาคว้าไปเป็นแฟน ใครที่มีปัญหากับแฟนจะรู้สึกอยากกลับไปเป็นโสดเป็นอิสระ

เดือนเมษายน คุณจะได้ทำอาชีพใหม่ๆ แต่จะลุ่มๆ ดอนๆ ไปไม่ถึงไหน จะมีปัญหาทะเลาะกับคนต่างเพศด้วยเรื่องทำการค้า ควรดูแลเรื่องเงินๆ ทองๆ ให้มากๆ อาจเสียเงินเสียทองหรือถูกเบียดบังเงินทองทรัพย์สินไปบ้าง การเดินทางจะติดขัด ช่วงเดือนนี้ถ้าขยันมีเพศสัมพันธ์หรือไปปรึกษาแพทย์อาจจะสมหวังเรื่องการมี บุตร สาวโสดจะมีเพื่อนต่างเพศเข้ามาสนิทสนมด้วย แต่ก็ยังไม่เข้าใจกันเท่าที่ควร

เดือนพฤษภาคม คนทำงานประจำจะพบการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน อาจจะลาออกจากงานไปทำอาชีพอิสระ หรือทำการค้า คนทำงานฝีมือจะได้มีโอกาสไม่แสดงผลงานในสถานที่ใหญ่โตมีเกียรติ หรือมีสื่อต่างๆ มาสัมภาษณ์ อาชีพอะไรก็ตาม ผู้หลักผู้ใหญ่จะเห็นคุณค่าความสามารถ จะมีคนมาขอให้คุณช่วยค้ำประกันการเงินการลงทุนให้คุณจะมีสุขภาพไม่ค่อยดี อาจเกิดจากอุบัติเหตุหรือความเครียดเพราะปัญหากับคู่ครองคนรัก

เดือนมิถุนายน คนทำการค้าขายจะมีปัญหา ต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรูปแบบหรือซ่อมแซมเครื่องมือและสถานที่เสียใหม่ คนทำงานประจำจะได้แสดงความเชี่ยวชาญพิเศษของตัวเองให้คนแปลกหน้าได้เห็น คนแต่งงานแล้วจะรู้สึกอยากจะไปอยู่ส่วนตัว หลีกหนีความวุ่นวายของชีวิต ที่มีแฟนและอยากกระชับความสัมพันธ์กับคนที่คบหากันมานานอาจผิดหวัง เพราะคำตอบของอีกฝ่ายไม่ค่อยน่าพอใจและบรรดาญาติพี่น้องก็คัดค้าน

เดือนกรกฎาคม ใครที่มีปัญหาในครอบครัวเดือนนี้ความรักค่อนข้างมั่นคงลงตัวขึ้น จะได้ใกล้ชิดกับคู่ครองคนรักมากขึ้น หากอยากมีลูกจะเป็นจังหวะที่ดี ธุรกิจการค้าที่ทำจะก้าวหน้า แต่ต้องหลีกเลี่ยงการใช้คนอื่นไปจัดการแทน ท่านที่ทำงานฝีมือจะประสบผลสำเร็จ บางคนจะติดอยากเรียนต่อ หรือจะได้เปิดกิจการใหม่ๆ คนที่โสด ความสัมพันธ์กับคนที่คบหาดูใจกันมาสักพักแล้วจะเป็นไปในทางที่ดีขึ้น

เดือนสิงหาคม คนค้าขายจะมีเงินเข้ามือมาสม่ำเสมอ จะมีรายจ่ายด้วยเรื่องจำเป็นมากมาย คนมีครอบครัวแล้วจะต้องเดินทางกะทันหัน อาจไปด้วยเรื่องการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่ แต่มีคนพูดถึงคุณในแง่ไม่ดี รายรับจะสะดุดเล็กน้อย คนทำงานประจำต้องระวังปัญหาการเจรจาต่อรอง เดือนนี้จะต้องเสียเงินเป็นค่าใช้จ่ายด้านการลงทุนมากพอสมควร งานนายหน้าจะได้ส่วนแบ่งผลประโยชน์เต็มเม็ดเต็มหน่วย

เดือนกันยายน ช่วงนี้คนรับเงินเดือนประจำยังมีเงินให้ใช้จ่ายคล่องมือ ระวังจะเจ็บใจเสียใจเพราะลูกน้องบริวารที่ไว้ใจได้หักหลัง อาจต้องยืมมือผู้หลักผู้ใหญ่มาแก้ไขให้ บางคนจะคิดลาออกจากงาน หรือลงทุนใหม่ เดือนนี้สามารถเปิดกิจการใหม่ๆ ของตัวเองได้ คนโสดจะรู้สึกเบื่อโลกของการมีคู่ อยากอยู่คนเดียว และสนุกสนานไปกับเพื่อนฝูง ความสัมพันธ์กับคู่ครองยังลุ่มๆ ดอนๆ คุณเองก็ไม่ยอมพูดจาเคลียร์กับเขาให้เข้าใจ

เดือนตุลาคม ช่วงเดือนนี้ไม่ว่าท่านจะทำงานประจำหรือทำธุรกิจสระจะมีปัญหากับคนรอบข้าง ตกลงเรื่องส่วนแบ่งผลกำไรไม่ลงตัวธุรกิจการงานจะติดขัดด้วยเรื่องเงินๆ ทองๆ จะมีคนมาขอความช่วยเหลือหยิบยืมเงินทองแบบเลี่ยงไม่พ้น ใครที่คบหากับคนที่ไม่ใช่คู่เพื่อชดเชยความทุกข์จากคู่ครองจะมีปัญหาหนักใจ ยกเว้นตัดสินใจเลิกรากับคู่ให้เด็ดขาด จะได้เปิดอกถกกันและปรับปรุงทำความเข้าใจเรื่องความสัมพันธ์กับคนในครอบครัว ได้

เดือนพฤศจิกายน ช่วงนี้เป็นช่วงที่รายรับและรายจ่ายของคุณค่อนข้างสมดุลกัน หากคิดจะหาแหล่งเงินทุน ควรเจรจาหยิบยืมเงินจากผู้หลักผู้ใหญ่ หรือชักชวนท่านเหล่านั้นมาร่วมหุ้นลงทุนเสียเลยจะสำเร็จ จะได้ส่วนแบ่งผลกำไรจากการขายทรัพย์สินหรือเป็นตัวกลางประสานงานให้คนอื่น คนทำธุรกิจประเภทงานอุตสาหกรรมจะมีปัญหาเรื่องขาดลูกน้องบริวาร ความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวเป็นไปในด้านดี มีความเข้าใจกันมากขึ้น

เดือนธันวาคม ช่วงนี้คู่ครองคนรักของคุณจะเริ่มปรับตัวในด้านดีๆ ให้คุณรู้สึกปลื้มใจ คนทำงานประจำจะได้ลาภผลจากผู้ใหญ่มีดวงเดินทางกะทันหัน รายรับในตอนนี้ค่อนข้างกระท่อนกระแท่น คนต่างเพศจะเอาผลประโยชน์มาล่อหลอกให้คุณร่วมงานด้วย ระวังคนต่างชาติมาหลอกใช้ คู่ครองคนรักจะเป็นผู้ให้คำปรึกษาที่ดีแก่คุณ คนมีแฟนความรักไม่เป็นอย่างใจคิด บางทีก็เบื่อหน่ายไร้สาเหตุจนอยากอยู่คนเดียว

 

ผู้เกิดระหว่างวันที่ 22 กันยายน – 21 ตุลาคม

การงาน : คนทำงานประจำจะรู้สึกเบื่อหน่าย มีทุกข์ใจเพราะเจ้านายระแวงสงสัยคนทำธุรกิจ ผู้หลักผู้ใหญ่จะมอบโอกาสพิเศษ แต่ต้องระวังคู่แข่ง และเหตุเดือดร้อนจากคนใกล้ชิด

การเงิน : รายได้มีมาเรื่อยๆ แต่อย่าคาดหวังมาก ให้ระมัดระวังการค้ำประกันผู้อื่น

ความรัก : มีปัญหาทางใจจนเกิดความไม่ไว้วางใจ ควรหมั่นเติมความหวานให้แก่กัน สาวโสดยังไม่ควรรีบมีแฟน

ราศีตุล Libra

สัญลักษณ์ราศี ตาชั่ง
ดาวประจำราศี ดาวศุกร์
ธาตุ ลม
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ วันพุธและพฤหัสบดี
เดือนที่เป็นมงคล เดือนสิงหาคมและกรกฎาคม
ราศีที่เป็นมิตร ราศีธนู
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 7 และ 8
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 07.00 น. – 16.00 น.
ดอกไม้นำโชค ดอกมัม เบญจมาศ และเยอร์บีร่า
สีมงคล สีเงิน สีดำ และสีชมพูสด
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน สมุดบันทึกปกหนัง แพลนเนอร์ พจนานุกรม หรือดิกชันนารีขนาดใหญ่
สถานที่ให้โชคลาภ องค์กรทางการเงิน ธนาคาร และตลาดหุ้น
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม สอนพิเศษ อาสาสมัครให้ความรู้ และเรียนโหราศาสตร์
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี นิล อาเกต ไพไรต์ สโมกกี้ควอตซ์ และแบล็กทัวร์มาลีน

นิสัย

ข้อดี ชาวตุลนั้นเป็นคนใจเย็น มีระเบียบ จิตใจดี มีบุคลิกลักษณะสุขุมนุ่มลึก และรอบคอบ สติปัญญาและไหวพริบดี มีความยุติธรรม ไม่ให้ร้ายใคร ไม่นินทาใคร รู้จักกาลเทศะ และมีความอดทน อดกลั้นค่อนข้างสูง เป็นคนมีความเก่ง แกร่ง เข้มแข็ง และอดทนต่อทุกเรื่อง

ข้อเสีย ปากแข็ง ปากอย่างใจอย่าง ไม่ค่อยแสดงออกว่ารักใคร่เมตตาหรือคิดอย่างไรกับใคร ค่อนข้างเย็นชา และบางทีก็นิ่งๆ เฉยๆ เสียจนดูไม่ออก มีนิสัยจู้จี้จุกจิกขี้บ่น เอาแต่ใจแบบดื้อเงียบ เก็บเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มาเป็นอารมณ์ และไม่ค่อยยอมตัดสินใจอะไรให้เด็ดขาด แต่ขี้โวยวายไว้ก่อน

สำหรับปี 2553 นี้

ดวงชะตาของคนเกิดราศีตุล จะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าวหน้า หรือมีปัญหาอะไรบ้างให้แก้ไข และมีสิ่งใดที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาวตุลทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

การงาน

ต้นปี คนทำงานประจำจะอยู่ในสถานการณ์ที่ง่อนแง่น คุณจะโดนติฉินนินทา บางคนมีดวงจะลาออกจากงานแบบกะทันหัน และช่วงต้นปีจะค่อนข้างหางานใหม่ทำยาก คนทำธุรกิจการค้าในช่วงนี้จะทุลักทุเล เพราะฝนฟ้าอากาศแปรปรวนแทบทำให้ทำการงานไม่สำเร็จ แต่จะพบเจอคนใหม่ๆ ที่มาชักชวนให้ทำธุรกิจใหม่ๆ ด้วยกัน อาจเป็นขายตรงที่เกี่ยวกับสุขภาพในแบรนด์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจและท้าทาย

คนที่เปิดโรงงานผลิตสินค้า จะมีคนมาขอร่วมธุรกิจด้วย ประเภทนำสินค้าของคุณไปขายยังต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ทำให้คุณต้องเดินทางไปโน่นมานี่บ่อยเพราะเรื่องงานจนแทบไม่มีวันหยุด คนทำธุรกิจด้านการบันเทิง พริตตี้ พิธีกร หรือศิลปิน จะมีงานมีเงินเข้ามาเยอะขึ้น งานอดิเรกอาจจะกลายเป็นงานประจำ โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร ธรรมชาติ หรือผักปลอดสารพิษ จะสามารถยึดเป็นงานหลักที่มั่นคงได้

กลางปี ช่วงนี้คนทำงานประจำจะทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน เพราะวาจากระทบกระทั่งกัน หรืออาจน้อยอกน้อยใจเจ้านายเพราะคำสั่งที่ข้ามหน้าข้ามตา คนค้าขายจะสามารถขยับขยายธุรกิจให้ไกลไปจากเดิม ระวังการสื่อสาร การขนส่ง คมนาคม จะเกิดความยุ่งยากหยุดชะงัก จนส่งผลเสียหายแก่ธุรกิจการค้าของคุณ หรือระวังข้าวของบางอย่างที่เกี่ยวกับงานจะเสียหายทำให้การงานหยุดชะงัก

ท่านที่ทำงานประเภทเสริมสวย ทำผม สปา นวดหน้านวดตัว จะพบกับการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน ยิ่งหากคุณเป็นผู้บริหารหรือเป็นเจ้าของเองจะมีโครงการใหม่ๆ อาจหยุดกิจการเก่า แล้วเริ่มต้นสร้างสรรค์กิจการใหม่ๆ ที่ดีกว่าเดิม ผู้ใหญ่จะสนับสนุนให้ทำอะไรสักอย่างหนึ่ง หรือมีคนไกลเดินทางมาหามาติดต่อให้เริ่มต้นทำงานบางอย่างด้วยกัน

ปลายปี อย่าเพิ่งลงทุนอะไรในช่วงนี้ คนค้าขายประเภทงานอุตสาหกรรมจะมีลูกค้าลดลง คนทำงานประจำจะมีปัญหาเรื่องหน้าที่การงาน ถูกโยกย้ายแผนกโดยไม่เต็มใจ ชาวตุลที่ทำงานด้านที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย เอกสารสัญญาทุกประเภทจะมีข่าวดี มีโอกาสที่ดีในการขยายงาน ขยายความรับผิดชอบเพิ่มขึ้น ถ้าสอบแข่งขันเพื่อเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งจะสอบได้ มีโอกาสแสดงความสามารถหลากหลายให้คนในวงการเดียวกันได้รู้จัก หากทำธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้าอาภรณ์จะได้รับออร์เดอร์รายใหญ่ให้คุณได้ ตื่นเต้นมีกำลังใจ

ปลายปีบางคนจะได้เดินทางไกลไปดูงานต่างประเทศ แต่การเดินทางจะทุลักทุเล ติดๆ ขัดๆ สักหน่อย ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ และนักการเมืองจะได้รับมอบหมายแต่งงานที่หนักหนาและค่อนข้างเสี่ยงต่อ ตำแหน่งหน้าที่ แต่ถ้ามีการเลือกตั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเมืองท้องถิ่นหรือระดับชาติ หากคุณตุลลงสมัครแข่งขันจะได้รับการตอบรับที่ดี

สรุป ดวงชะตาด้านการงานของชาวราศีตุลในปี 2553 นี้ จะดีกว่าเดิม มีคนสนับสนุนคุณให้ก้าวหน้า แต่คุณเองจะเครียดกับหน้าที่การงานที่หนัก และมีคนคอยจับผิดการทำงานของคุณ

โดยเฉพาะคนทำงานประจำ ตลอดช่วงปีนี้การงานขึ้นๆ ลงๆ พลาดไม่ได้ แต่ส่งผลดี มีความเจริญก้าวหน้าอย่างน่าพอใจในที่สุด

การเงิน

ต้นปี รายได้ออกจะฝืดเคือง ไม่มากเหมือนเก่า ช่วงนี้รายรับเข้ามือขวาออกมือซ้าย จะมีปัญหารำคาญใจกับเรื่องเสียเงินเสียเวลา อาจจะมีการจ่ายค่าปรับเรื่องขับรถผิดกฎ หรือถูกตัดสัญญาณโทรศัพท์ต้องเสียเงินค่าต่อ จะได้เงินปันผลจากสหกรณ์ หรือเงินที่คุณไปร่วมหุ้นลงทุนเอาไว้เล็กๆ น้อยๆ จะมีรายได้พิเศษจากงานธุรกิจขายตรง จะมีโปรเจ็กต์ใหม่ๆ แต่จะต้องเสียเงินเป็นค่าโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าบางอย่าง

บางคนจะหนักใจกับค่าดอกเบี้ยสินค้าผ่อนส่งที่คุณหยุดชะงักไปหลายงวด คำพูดจะส่งเสริมให้มีรายได้ดี ดังนั้นคนที่ทำงานสอน งานขาย งานให้คำแนะนะปรึกษา และนักโหราศาสตร์ทั้งหลายจะมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆ ไม่หวือหวา แต่ก็มั่นคงดี

กลางปี แม้การเงินของคุณจะสะพัด แต่ได้มาก็หมดไป รายได้ส่วนใหญ่จะได้จากการค้าขาย และการเป็นนายหน้า ทั้งนายหน้าประกัน นายหน้าค้าขายที่ดิน รถยนต์ เงินเข้ามาดีหมด จะมีเงินโอนเข้าบัญชี จากแหล่งที่คุณไม่คาดคิด ลูกหลานจะทำข้าวของชิ้นสำคัญราคาแพงเสียหาย คุณได้แต่นั่งเสียดาย คนทำการค้าจะเสียทั้งเงินเสียทั้งลูกค้า เพราะไปมีปากเสียงเถียงทะเลาะกับลูกค้า จำเป็นต้องระงับอารมณ์ร้อนๆ และวาจาเชือดเฉือนของตัวเองเอาไว้ด้วย

นักขายทั้งหลายหากมีเป้าการขายที่คาดหวังเอาไว้ จำเป็นต้องถีบตัวเองให้กระตือรือร้นมากกว่าเดิมจึงจะมีรายได้พุ่งสูงขึ้น คนตกงานจะมีเงินเข้ามาให้ใช้จ่ายบ้างจากงานฝีมือ หรือการช่วยงานแทนคนอื่นแล้วรับเงินเป็นรายวัน

ปลายปี ช่วยนี้รายรับเข้ามาดี แต่ก็มียอดรายจ่ายมากเช่นกัน จะมีรายได้ใหม่ๆ จากการลงทุนร่วมหุ้นกับเพื่อน แต่จะเสียเงินไปกับงานปาร์ตี้งานสังคมมาก และได้เป็นเจ้ามือเลี้ยงสังสรรค์เพื่อนฝูงญาติพี่น้องบ่อยครั้ง อย่าไว้ใจลูกน้องบริวาร หรือมอบหมายความรับผิดชอบสำคัญทางการเงินให้ จะทำให้การเงินของคุณมีรูรั่ว ท่านที่เจรจาต่อรองเรื่องเงินเดือน รายได้ที่ควรเพิ่มขึ้น จากการทำงานจะได้รับการตกลงแบบพบกันครึ่งทาง แต่จะมีรายจ่ายสำคัญ ด้วยเรื่องการชำระเบี้ยประกัน ทั้งของตัวเองและบุตรหลานบริวาร แต่คุณอาจได้กู้เงินจากเงินประกันที่ตัวเองสะสมไว้ ผู้ใหญ่ที่นับถือจะสนับสนุนส่งเสริมเรื่องการเงินการลงทุน ใครที่มีหนี้บัตรเครดิตหรือหนี้จากการผ่อนชำระสินค้าต่างๆ จะได้ใช้หนี้จ่ายสินหรือผ่อนจ่ายค่างวดแบบไม่ติดขัด

สรุปแล้วดวงชะตาด้านการเงินของชาวราศีตุลในปี 2553 รายได้จะเข้ามาหลายทาง ทางละเล็กละน้อย รายรับจะได้จากการเจรจาต่อรอง ถ้าพูดดีมีสัมมาคารวะรายได้ก็ดีตามไปด้วย

สรุป ดวงชะตาด้านการเงินของชาวราศีกันย์ในปี 2553 นี้ จะได้เงินเข้ามือมาเรื่อยๆ เพราะความสามารถส่วนตัวของคุณเองนั่นแหละ โดยเฉพาะรายได้ที่มาจากไอเดียสร้างสรรค์ทันสมัย แต่พยายามอย่าคาดหวังอะไรให้มากนัก ต้องทำแบบไม่คาดหวังแล้วจะได้อย่างไม่คาดคิด

ความรัก

ต้นปี ไม่ว่าคนโสดหรือมีคู่จะมีเพื่อนต่างเพศมาก้อร่อก้อติก แบบหมาหยอกไก่ คู่รักที่คบกันแบบไม่ผูกพัน จะหันไปคบเพื่อนต่างเพศหน้าใหม่ ที่อาจทำให้คุณตกหลุมรักแบบโงหัวไม่ขึ้น ช่วงนี้คนที่มีแฟน หรือแต่งงานแล้วเรื่องเซ็กซ์ จะร้อนแรงขึ้น คนที่มีคู่ซ้ำซ้อนอยู่แล้ว อาจจะเกิดเรื่องแตกหักเพราะทนไม่ไหว แต่อาจจะแตกหักกับชู้มากกว่าคู่ครองที่มีอยู่เดิม บางคนจะพบว่าคนรักแอบมีกิ๊ก โดยการแอบติดต่อกับเพื่อนต่างเพศ ทางการส่งข้อความทางโทรศัพท์ หรือติดต่อกันทางอินเทอร์เน็ต สาวแก่แม่ม่ายอยู่ดีๆ จะมีข่าวฉาวให้คุณเสื่อมเสียชื่อเสียง

สาวตุลที่รักกับคนอายุน้อยกว่า อาจจะต้องเสียเงินก้อนหนึ่งเพื่อลงทุนร่วมกับเขา บางทีคุณเองก็ไม่เต็มใจจะใช้เงินแต่ขัดอกขัดใจคู่รักไม่ได้ โดยที่อีกฝ่ายก็ไม่เห็นคุณค่าในการยอมลงทุนของคุณ แต่จะกลับมามีปากเสียงกับคุณเพราะไม่ได้อย่างใจเขาอีก

กลางปี คู่ครองคนรักของคุณจะมีธุระเยอะแยะไปหมด ล้วนแต่ต้องไปทำธุระให้ญาติพี่น้องของเขา ทำเอาคุณค่อนข้างอารมณ์ขุ่นมัวหงุดหงิดกับพฤติกรรมของอีกฝ่าย ช่วยนี้พูดคุยกับคนรักไม่เท่าไหร่ก็มีปากเสียงเถียงทะเลาะ บางคนก็โกรธกันโดยไม่มีเหตุผล มึนตึงกันข้ามวันหลายคืนกว่าจะละทิฐิยอมคืนดีกัน

ช่วงนี้คนที่มีครอบครัวแล้วคู่ครองคนรักจะนำความเดือดเนื้อร้อนใจมาให้ จะมีปัญหาเรื่องคดีความให้คุณติดร่างแหไปด้วย ต้องวิ่งเต้นช่วยเหลือกันต่างๆ นานา หรือไม่ก็จะมีคนมาตามทวงเงินเอากับคุณต่อหน้าสาธารณชนให้ต้องอับอาย

สาวโสดมีแนวโน้มว่าจะมีคนอายุมากกว่าคุณ เยอะมาติดต่อเสนอตัวดูแลคุณ ผ่านทางญาติผู้ใหญ่ ที่ยังไม่มีแฟนจะได้คบหาดูใจกับใครสักคนหนึ่ง แล้วอาจจะสนิทสนมลึกซึ้งกันเลยเถิดจนใครก็ฉุดไม่อยู่ สาวแก่สาวใหญ่ระวังถูกหนุ่มรุ่นน้องหลอกลวง

ปลายปี คนรักจะชักชวนคุณให้ร่วมทำธุรกิจใหม่ๆ ด้วยกัน ไม่ควรขัดคอใดๆ แม้นว่าคุณจะไม่เห็นด้วยก็ตาม คอยช่วยเหลือดูแลผลประโยชน์ให้อีกฝ่ายอยู่ใกล้ๆ จะดีกว่าปล่อยให้เขาทำคนเดียว ที่ยังหนุ่มยังสาวจะปิ๊งรักรวดเร็ว แถมเรื่องเซ็กซ์ก็ไวไฟไม่ใช่เล่น คนที่มีคู่แล้วจะมีข่าวคาวๆ ในที่ทำงาน โดยเฉพาะกับลูกน้องบริวาร จะโดนนินทาด้วยข้อหาว่า ทำตัวเป็นสมภารกินไก่วัด

หนุ่มตุลในวัยทำงานจนถึงวัยกลางคนจะแอบมีกิ๊กรุ่นเด็ก แต่จะชักชวนคู่ครองคนรักไปเที่ยวต่างจังหวัดแบบรื้อฟื้นความหลังทำให้อีก ฝ่ายเชื่อสนิทใจ ไม่ตามคุ้ยแคะในพฤติกรรมปิดลับซ่อนเร้นของคุณ

คนโสดจะมีคนมาทำให้คุณมีความหวัง แต่เขาจะสนใจด้านเพศรสมากกว่าจะเอาจริง เรียกว่ามีคนจ้องฟันคุณแล้วทิ้งนั่นแหละ ใครที่ยังไม่มีแฟน อย่าไปไหนมาไหนกับคนต่างเพศ โดยเฉพาะคนที่ชักชวนไปเที่ยวงานเลี้ยง งานรื่นเริง หรือติดรถเพื่อเดินทางไปไหน เพราะอาจมีเรื่องร้ายๆ ประเภทลวนลาม ข่มเหงจิตใจ หรือร้ายกว่านั้นได้ ป้องกันตัวเองไว้ก่อนจะได้ไม่เสียใจทีหลัง

สรุป ดวงชะตาด้านความรักของชาวราศีตุลในปี 2553 ความรักอยู่ในช่วงบรรยากาศเศร้าๆ ไปสักนิด ไม่ค่อยเข้าอกเข้าใจกันกับคู่ครองคนรัก คู่ที่แต่งงานมานานแล้วบางคนคู่ครองคนรักจะสร้างหนี้สินเพิ่มขึ้นให้คุณปวด หัว หนุ่มสาวโสดระวังจะอ่อนไหวไปกับบรรยากาศโรแมนติก

สุขภาพ

ปีนี้ชาวตุลจะเจ็บไข้ได้ป่วยเล็กๆ น้อยๆ ระวังโรคเก่าๆ เดิมๆ จะกำเริบ และต้องระวังการติดเชื้อ การอักเสบของอวัยวะภายในทั้งสตรีและบุรุษ นอกจากนี้อารมณ์จิตใจของคุณตุลก็ยังไม่ค่อยปกติ ใครที่กินยาควบคุมความดัน เบาหวาน หรือยาระงับประสาท ยานอนหลับเป็นประจำก็ยังต้องกินอยู่ต่อไป ควรจะมีสติให้มากๆ สุขภาพจะได้แข็งแรง หินสีที่เหมาะสมจะบำบัดสุขภาพ ความเครียด และปกป้องคุ้มครองให้ชาวตุลได้คือ หินประเภทสีดำทั้งหลาย เช่น เฮมาไทต์ แบล็กทัวร์มาลีน หรือนิล

โชคลาภ

โชคลาภของคุณตุลในปีนี้คือจะมีกิจกรรมบนเตียงแบบฟลุกๆ หรือมีโอกาสได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีๆ กับคนต่างเพศ แต่ไม่มีโชคลาภฟลุกๆ อย่างถูกหวยรวยเบอร์ นอกเสียจากเล่นหุ้น คุณตุลที่มีเงินเยอะ เท่านั้นจึงจะเล่นหุ้นได้กำไรดี

ปีนี้คนเกิดราศีตุลควรสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และใช้สีอะไร จึงจะเสริมเสน่ห์ด้านต่างๆ ได้ดี

เสื้อผ้า เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เหมาะกับคนเกิดราศีตุลในปีนี้ ควรจะเป็นเสื้อผ้าที่ประดับประดาด้วยเลื่อมเพชร เกล็ดเงิน หรือลูกปัด แก้วที่มีสีแสงวูบๆ วาบๆ ยิ่งมีสีเงิน สีเหลือบรุ่ง สีเมทัลลิก เป็นมันวาว จะสร้างความโดดเด่นให้แก่ชาวตุลที่ดูเคร่งขรึมได้อย่างมาก คุณผู้ชายก็อาจหาเสื้อผ้าที่ใช้ผ้าสอดด้วยดิ้นเงิน ดิ้นทอง เช่น ผ้าไทยๆ มาตัดเย็บเป็นเสื้อสวมใส่ก็ได้

แบบของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่เหมาะกับดวงชะตาของชาวราศีตุลที่จะสวม ใส่ คือสไตล์เรียบหรู ดูดี มีเสน่ห์ แม้จะเป็นเสื้อสูทชุดทำงานของคุณผู้ชายก็ควรมีเสื้อเชิ้ตเป็นสีเข้มๆ ขรึมๆ เช่นสีดำ สีเทาดำ และเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าของคุณผู้หญิง ก็ขอให้เน้นสีดำๆ จะโดดเด่นเป็นสง่า ใช้กระเป๋าสีเทาปักเลื่อมสีดำมาใช้แทนเสื้อผ้า ก็จะดูดีมีเสน่ห์มากขึ้นทีเดียว

เครื่องประดับ หินสีและอัญมณีที่มีสีดำ สีเทาดำ และสีเข้มๆ สีเงิน อย่างนิล พลอยสีดำ และหินสีดำๆ สีเข้มๆ อย่างอาเกต ไพไรต์ แบล็กทัวร์มาลีน และสโมกกี้ควอตซ์ จะเสริมให้คนเกิดราศีตุลมีคนรักใคร่ เมตตา มีความเจริญก้าวหน้า และเป็นหินที่ปกป้องคุ้มครองชาวตุลได้เป็นอย่างดี

Tip

คุณตุลทั้งหญิงและชายอย่าสวมใส่รองเท้าหรือกระเป๋าสีขาว แม้กระทั่งรองเท้าผ้าใบก็ควรเป็นสีดำ อย่าใช้สีขาวเด็ดขาด จะไม่เสริมดวงใดๆ นอกจากนี้ชาวตุลยังควรจุดเทียนสีไว้ในห้องนอนตัวเอง แล้วเพ่งมองบ่อยๆ จะเสริมดวงชะตา เสริมเสน่ห์ความเมตตาให้คุณมากขึ้น

รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม เดือนแรกของปีนี้จะมีเหตุการณ์เฉพาะหน้าเกิดขึ้นให้แก้ไข และอาจตื่นเต้นตกใจพอสมควร บางคนก็คิดอยากจะเลิกงานประจำ หันมาทำธุรกิจส่วนตัวเต็มๆ เสียที จะมีคนมาขอยืมเงินบ้าง แต่ก็เป็นลูกเป็นหลาน จะได้รับผลประโยชน์จากสิ่งที่ทำเอาไว้นานแล้ว ที่เป็นคู่กัน ช่วงนี้ต่างคนต่างยุ่งมากเป็นพิเศษ ไม่เข้าใจกัน โดยเฉพาะคนทำงานด้านการขายตรง จะไม่ค่อยมีเวลาให้คู่ครองคนรัก คนโสดมีดวงกระทบกระทั่งกับเพื่อนต่างประเทศ

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนนี้ระวังจะมีปัญหาเรื่องหึงหวงคู่ครองคนรัก อดีตรักฝังใจของคุณจะกลับคืนมาขอความช่วยเหลือ อาจทำลายครอบครัวของคุณได้ เพราะคุณเองก็กำลังเบื่อหน่ายชีวิตคู่อยู่พอดี ระวังจะมีเรื่องทะเลาะกับเจ้าหนี้ หรือลูกหนี้ด้วยเรื่องการทวงถามเรียกเงินคืน ตกลงเจรจาสัญญา กับใครไว้ต้องใช้เล่ห์เหลี่ยมให้มาก ไม่เช่นนั้นอาจเสียเปรียบในการดำเนินธุรกิจ รายได้จากงานรับจ๊อบจะมากกว่าเงินเดือนประจำ

เดือนมีนาคม ท่านที่เริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ๆ หรือติดต่อธุรกิจกับคนใหม่ๆ จะมีเรื่องเสียเงินแบบไม่ควรจะเสียอยู่บ่อยๆ เจอศัตรูคู่แข่งทางการค้า จะเกิดปัญหาจุกจิกในการทำธุรกิจ ผู้ทำงานฝีมือมีดวง จะต้องใช้จ่ายเงินมากด้วยเรื่องการประสานงาน หรือวางมัดจำออกร้าน การทำธุรกิจเสื้อผ้า ของเก่า ของตกแต่งบ้านจะมีรายได้เข้ามาเยอะ มีเรื่องไม่เข้าใจกันระหว่างคุณกับคู่ครองคนรัก เขาอาจกระทำการบางอย่างให้คุณเสียใจ คนโสดจะมีเพื่อนต่างเพศมาชักชวนให้เดินทางไกลร่วมกับเขา

เดือนเมษายน ชาวตุลที่ทำธุรกิจด้านบัญชี กฎหมาย และการให้คำปรึกษาจะมีลู่ทางทำเงินมากขึ้น ผู้ค้าขายจะเกิดปัญหาจุกจิกเรื่องลูกน้องบริวาร หรือสถานที่ทำการค้า คู่ที่เพิ่งเป็นแฟนกันช่วงนี้กลับไม่ค่อยมีเวลาให้กัน หรือคุณเองไม่ค่อยมีเวลาให้ความสนิทสนมกับอีกฝ่ายฉันคนรัก ที่แต่งงานแล้วผู้หลักผู้ใหญ่จะกดดันให้มีลูก แต่ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักยังลุ่มๆ ดอนๆ คนโสดคนม่ายจะได้แฟนใหม่แบบเจอปุ๊บตกลงปั๊บ

เดือนพฤษภาคม คุณจะมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับคู่ค้า คนทำงานประจำจะถูกเจ้านายเขม่น หากทำงานฝีมือ ทำอุตสาหกรรมในครัวเรือนจะมีเรื่องเดือดร้อนเพราะขาดลูกน้องบริวาร เดือนนี้รายรับเข้ามือมาสม่ำเสมอ แต่มีรายจ่ายด้วยเรื่องจำเป็นมากมาย หนุ่มสาวที่เพิ่งปลูกต้นรักได้ไม่นานระวังจะมีกรณีรักสามเส้า ช่วงนี้คู่ครองคนรักที่อยู่ร่วมบ้านกันมานานจะเข้าใจผิดกับคุณด้วยเรื่องไม่ เป็นเรื่อง

เดือนมิถุนายน ธุรกิจด้านต่างประเทศ นำเข้า-ส่งออก การเจรจาต่อรองกับลูกค้าจะส่งผลดีให้มีเงินพิเศษเพิ่มเข้ามา ที่ติดต่อทำธุรกรรมการเงินไว้จะสำเร็จดี ค้าขายสินค้าสวยงามหรือขายเครื่องประดับตกแต่งจะได้ผลดี ช่วงนี้รายรับจากงานประจำก็เพิ่มมากขึ้น ระวังมีคนมาหยิบยืมเงินแบบกึ่งขู่เข็ญให้ต้องจ่าย อย่าไว้ใจคนต่างเพศที่เข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมด้วย อีกฝ่ายอาจหวังผลประโยชน์บางอย่าง

เดือนกรกฎาคม ใครที่แต่งงานแล้ว คู่ครองจะมีความขัดแย้งกับคนรอบข้าง แถมคู่กรณียังพูดจาไม่ไว้หน้าจนส่งผลกระทบถึงคุณ คุณจะโกรธเป็นฟืนเป็นไฟแทนคู่ครองเรื่องความไม่เป็นธรรม คนที่มีลูกหลานบริวารจะต้องเสียเงินเป็นค่าใช้จ่ายด้านการเรียนหรือซื้อ อุปกรณ์ การศึกษา บางคนจะติดอยากเรียนต่อ อาจเป็นการเรียนด้านใดด้านหนึ่งที่จะนำพาคุณไปพบกับคนใหม่ๆ ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักจะรักใคร่กลมเกลียวกันดี

เดือนสิงหาคม หากท่านลงทุนด้านเสริมสวย สปา หรือนวด แผนโบราณ จะเป็นการเริ่มต้นที่ดี คนทำงานประจำจะมองเห็นหนทางก้าวหน้าเพราะเจ้านายสนับสนุน แต่บางทีคุณอาจไม่อยากทำ เพื่อนร่วมงานจะเกิดอาการหมั่นไส้คุณเพราะความสามารถโดดเด่นเกินหน้าเกินตา คนโสดจะมีคนรักเก่าของเพื่อนที่รู้จักมาสนิทสนมกับคุณ และเพื่อนคนนั้นจะโกรธคุณแบบไม่มีสาเหตุ เดือนนี้ความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรักยังดีเหมือนเดิม

เดือนกันยายน เดือนนี้จะมีคนมาขอความช่วยเหลือเรื่องเงินๆ ทองๆ คุณไม่ให้ก็ไม่ได้ ท่านที่ค้าขายยังไม่ควรตัดสินใจเปิดกิจการใหม่ๆ ในช่วงนี้ เพราะจะติดขัดด้วยปัญหาเศรษฐกิจ ช่วงนี้จะเสียเงินค่าตรวจเช็กสุขภาพหรือจ่ายเงินเป็นค่าประกันสุขภาพของตัว เอง เจรจาธุรกิจอะไรก็ตามจะต้องให้คนอื่นเป็นตัวกลางให้ ไม่อย่างนั้นจะเสียเปรียบคนโสดจะมีคนใหม่ๆ เข้ามาชิดใกล้ ถ้าเป็นหนี้อยู่ก็จะมีคนมาช่วยเคลียร์หนี้ให้

เดือนตุลาคม ช่วงนี้เดือนนี้ชาวตุลจะต้องไปโน่นมานี่ ไม่อยู่นิ่งติดที่ ใครที่มีอาชีพประจำอยู่แล้วจะได้งานเพิ่มเติม บางคนจะหยุดธุรกิจเดิมแล้วเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ รายรับติดขัดบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับหยุดนิ่ง หากรูดบัตรเครดิตซื้อสินค้าให้ใครไปก่อนกว่าจะได้เงินคืนอาจนานหรือาจไม่ได้ คืน คนมีครอบครัวแล้วความรักค่อนข้างมั่นคงลงตัวขึ้น คู่ที่รอดูใจกันอยู่จะมีโอกาสได้ไปไหนไปกันไม่ห่าง ที่โกรธกันจะปรับความเข้าใจกันได้ แต่คุณต้องเป็นฝ่ายง้องอนก่อน

เดือนพฤศจิกายน ช่วงเดือนนี้การเดินทางของคุณจะติดขัดไปไม่ทันนัด หรือต้องเลื่อนนัดกับลูกค้าเพราะเหตุกะทันหัน คนที่ทำธุรกิจงานฝีมือหรือธุรกิจเอสเอ็มอีทั้งหลายจะได้หารือเรื่องธุรกิจ การงานกับผู้ชำนาญการ เรื่องเงินๆ ทองๆ จะมีองค์กรด้านการเงินมาให้เงินกู้ ต้องรอบคอบกับการใช้จ่ายหรือการบริหารงานให้มากๆ หนุ่มตุลจะได้สานสัมพันธ์กับคนต่างเพศที่ไม่ใช่คู่ของตัวเอง แล้วทำตัวห่างเหินเมินเฉยกับคู่รักที่มีจนเกิดปัญหาใหญ่

เดือนธันวาคม คนที่ทำธุรกิจด้านการท่องเที่ยว การเดินทางหรือทำธุรกิจใหม่ๆ ทางอินเทอร์เน็ต จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลดีกับคุณ คนทำงานประจำ จะมีคนสนับสนุนส่งเสริมให้รับผิดชอบงานใหม่ๆ อย่าปฏิเสธความช่วยเหลือที่คนอื่นหยิบยื่นให้ เพราะจะสามารถทำให้คุณได้โอกาสที่ดี สามารถขยายงานขยายเงินเพิ่มขึ้นได้อีก คนโสดจะผิดหวังกับเพื่อนต่างเพศที่สลัดรัก แต่จะมีโอกาสได้พบผู้หลักผู้ใหญ่ที่จะนำสิ่งดีๆ หรือโอกาสดีๆ มาให้

ผู้เกิดระหว่างวันที่ 22 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน

การงาน : ต้นปีคนทำงานประจำอาจมีคนอิจฉาริษยา แต่ปลายปีจะได้ดีมีคนซื้อตัว คนทำมาค้าขาย ให้ระวังคู่แข่ง อย่าลงทุนเพิ่มเพราะอาจถูก เอารัดเอาเปรียบเงินทองผลประโยชน์

การเงิน : ระวังรายจ่ายมากกว่ารายรับ อย่าวางใจผู้อื่น เรื่องเงิน ให้ใครหยิบยืมเงินอาจเป็นหนี้สูญ

ความรัก : อารมณ์ความรักขึ้นๆ ลงๆ ขัดอกขัดใจ คนโสดจะสับสนวุ่นวาย คิดมากเรื่องแฟนที่คบๆ กันแต่ยังไปไม่ถึงไหน ไม่ยอมบอกคำว่า “รัก” สักที

ราศีพิจิก Scorpio

สัญลักษณ์ราศี แมงป่อง
ดาวประจำราศี ดาวพลูโต
ธาตุ น้ำ
เดือนที่เป็นมงคล เดือนเมษายนและพฤศจิกายน
ราศีที่เป็นมิตร ราศีพฤษภ
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 11 และ 22
ดอกไม้นำโชค ดอกไม้ไทยๆ ประเภท ดอกนมแมว ชมนาด มหาหงส์ รสสุคนธ์ เป็นต้น
สีมงคล สีขาว สีน้ำเงิน และสีส้ม
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน กระปุกหรือกล่องสวยๆ ตะเกียงน้ำมันหอม
สถานที่ให้โชคลาภ ต่างประเทศ ต่างจังหวัด และงานเลี้ยงสังสรรค์
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม ท่องเที่ยว ทำอาหาร ฝึกอาชีพหรืองานศิลปะ
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี คริสตัล เพชร ลาพิส ลาซูลี ไพลิน อำพัน คาร์เนเลียน และพลอยสีน้ำเงินทุกชนิด

นิสัย

ข้อดี คนเกิดราศีพิจิกเป็นคนชอบความตื่นเต้นท้าทาย กระตือรือร้น มองโลกในแง่ดี เก่งกล้าไม่กลัวใคร มีความรับผิดชอบ ทำงานจริงจัง ทุ่มเท มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มีความกล้าหาญ มีชีวิตชีวา

ข้อเสีย เป็นคนค่อนข้างเอาแต่ใจ อารมณ์เสียง่าย แต่โกรธง่าย หายเร็ว ไม่ค่อยสนใจหรือไม่ค่อยแคร์ความรู้สึกของคนอื่น อารมณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ไม่คงที่ คิดหรือทำอะไรรวดเร็ว มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงเกินไป แต่ใจอ่อน ถูกหลอกง่าย

สำหรับปี 2553 นี้

ดวงชะตาของคนเกิดราศีพิจิกจะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าวหน้า หรือมีปัญหาอะไรบ้างให้แก้ไข และมีสิ่งใดที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาวพิจิกทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

การงาน

ต้นปี คนทำงานประจำต้องรับผิดชอบงานหนักแทบไม่ได้ หลับไม่ได้นอน เจ้านายเรียกใช้ไปโน่นมานี่ ให้ทำงานแทนไม่ได้หยุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือความลับทางการงาน มีคนเสนองานใหม่ๆ ให้ทำค้าขายอะไรก็ตามในช่วงนี้คุณจะพบลูกค้าจู้จี้น่ารำคาญ พลอยทำให้ตัวเองอารมณ์เสียไปด้วย การค้ากับต่างประเทศจะมีปัญหากับคู่แข่งที่จ้องจะทำลายหรือเข้ามาแทรกแซง เล่นใต้โต๊ะทำให้คุณเสียผลประโยชน์ไปมาก ไม่ว่าคุณพิจิกจะทำอาชีพอะไร ระวังคนที่คอยอิจฉาริษยาคุณอยู่รอบตัวจะพยายามสร้างสถานการณ์เพื่อลดความน่า เชื่อถือ ถ้าทำธุรกิจที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ทั้งหลายจะสามารถขยับขยายได้ดีขึ้น ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของคุณจะได้รับการยกย่อง หากทำธุรกิจกับญาติพี่น้อง จะมีปัญหากับผู้คนเหล่านั้น เพราะการแสดงความคิดเห็นของคุณขัดแย้งกับพวกเขา

กลางปี ถ้าทำธุรกิจคุณจะขาดแคลนลูกน้องคนสำคัญ คนที่รับราชการหรือองค์กรเอกชนต่างๆ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร เจ้านายจะขัดแย้งกับเบื้องบน พานทำให้ตำแหน่งงานของคุณไม่ก้าวหน้าตามไปด้วย อย่าพยายามขัดขวางผลประโยชน์ของคนอื่นเพราะจะมีปัญหาการแก้แค้นตามมา หนุ่มพิจิกมีดวงจะได้รับแต่ข่าวที่ระส่ำระสายทางการงาน ได้ไปงานศพของคนที่คุณเกี่ยวข้อง

คนที่ทำงานด้านความสวยงาม ขายผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ขายเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านที่หรูหราราคาแพง จะได้ติดต่อการค้ากับคนมีอำนาจอิทธิพล คนทำงานอิสระจะสูญเสียนายจ้างที่ติดต่องานกันมานาน ระวังจะผิดใจกับคนที่คุณรับจ้างทำงานด้วย เพราะถูกคนไม่หวังดีดิสเครดิต ถ้าคุณนิ่งเงียบเฉยเสีย นานวันเข้าเขาจะค่อยๆ เข้าใจในทางดีไปเอง และจะได้กลับไปร่วมงานกันใหม่

กลางปีนี้ความสามารถทางช่างด้านใดก็ได้ของคุณจะทำให้ได้งานเพิ่มขึ้น ถ้าได้แข่งขัน หรือลงสนามวางเดิมพันกับใครในเรื่องการประดิษฐ์คิดค้นต่างๆ ก็จะชนะ

ปลายปี คนทำงานประจำจะถูกทาบทามหรือถูกซื้อตัวให้ไปทำงานปีใหม่ ความสามารถของคุณจะทำให้เจ้านายเอ่ยปากชื่นชม การเจรจาต่อรองเป็นประโยชน์ และมีความหวังว่าจะสำเร็จในอนาคต ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไร

ช่วงสามเดือนสุดท้ายของปีนี้ ฝีมือการทำงานของคุณพิจิกจะโดดเด่น ได้แสดงผลงานบางอย่างที่ส่งเสริมตัวเองเต็มที่ จะมีคนมาว่าจ้างให้รับงานนอก ทำงานล่วงเวลาที่ไม่เกี่ยวกับงานประจำซึ่งจะได้เงินดี แต่ไม่ควรออกหน้ารับผิดชอบงานแทนคนอื่นเพราะจะสร้างศัตรูต่อๆ ไป อย่าลงทุนเพิ่มในกิจการใดๆ เพราะคุณจะเจอปัญหาเรื่องถูกเอาเปรียบทั้งเงินทองและผลประโยชน์ ช่วงนี้หากคุณพิจิกเองหมั่นประจบเอาใจผู้ใหญ่ในวงงาน หรือผู้หลักผู้ใหญ่ใกล้ชิดที่คุณเคารพ ท่านเหล่านั้นจะมอบสิ่งดีๆ ให้แก่คุณ ดีไม่ดีสุดท้ายปลายปีอาจได้แจ็กพอตไปดูงานต่างประเทศ เพราะผู้ใหญ่สนับสนุน

สรุป ดวงชะตาด้านการงานของชาวราศีพิจิก ปี 2553 นี้ จะค่อนข้างหนักหนาสาหัสทั้งดีและร้าย มีทั้งคนสนับสนุนคุณและมีทั้งคนกลั่นแกล้งให้เกิดอุปสรรค ดวงการงานที่ดีๆ ของคุณพิจิกจะขึ้นๆ ลงๆ ตามภาวะผันผวนทางเศรษฐกิจ ปีนี้คุณพิจิกจะเสียเพราะปาก อย่าพูดตรงไปตรงมากับผู้คนรอบข้าง จะมีปัญหาขัดแย้งกับพวกเขาได้

การเงิน

ต้นปี รายได้ที่เข้ามือคุณจะไม่ค่อยพอจ่าย รายรับจะลดลงไปมากกว่าที่คิด แต่หากมีหนี้สินอยู่จะได้ใช้จ่ายเงินก้อนหนึ่งเพื่อปลดหนี้ คนที่ชอบเล่นหุ้มจะยิ่งเจ็บตัวหนัก เป็นหนี้เป็นสินเพิ่มมากขึ้น มีโอกาสได้ผลกำไรจากการติดต่องานกับองค์กรใหญ่ๆ แต่ต้องจ่ายสินบนใต้โต๊ะ คนทำธุรกิจการค้าจะสูญเสียรายได้จำนวนหนึ่งไปเพราะการบริหารที่ผิดพลาด ถูกลูกน้องโกงกิน หรือเพราะคุณไม่ได้ตรวจสอบหนังสือสัญญารายรับ-จ่ายให้รอบคอบ

ท่านที่เป็นนักขาย โดยเฉพาะขายประกันประเภทสุขภาพจะได้ค่าคอมมิชชันเป็นกอบเป็นกำ แต่จะมีรายจ่ายเพราะภาษีสังคมสูง คนแต่งงานแล้วจะได้เงินก้อนหนึ่งจากผู้มีพระคุณเพื่อนำไปทำทุน หรือคุณจะได้ยืมเงินก้อนใหญ่จากท่านเหล่านั้นโดยไม่คิดดอกเบี้ย

กลางปี กระแสผันผวนทางเศรษฐกิจจะทำให้การหมุนเงินของคุณติดขัดขลุกขลัก คนทำงานด้านการบริการทุกประเภทจะได้ทิปเยอะ คุณจะมีค่าใช้จ่ายเพื่อซื้อความสุขด้านบันเทิงเริงใจให้ตัวเอง ผู้ที่ทำอาชีพค้าขายระวังจะมีปัญหาเรื่องสินค้าผิดกฎหมาย ต้องเตรียมเอกสารหลักฐานให้พร้อมแล้วจะไม่ถูกรีดไถ จากนั้นจึงจะมีรายได้เข้ามือมา แต่ถ้าคิดจะขายที่ดินต้องรอนานหน่อย แถมยังได้เงินแบบทยอยจ่าย ระวังค่าใช้จ่ายของคนอื่นที่คุณรับผิดชอบอยู่จะสูงขึ้น

คุณพิจิกทั้งหญิงและชายที่อยู่ในวัยกลางคน ลูกหลานบริวารจะเอาแต่ใช้เงินจนคุณต้องคิดมากเพราะหาไม่ทัน บางคนอาจต้องวิ่งเต้นหยิบยืมเงินจากผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ เพื่อแก้ไขปัญหาค่าใช้จ่ายของลูกหลาน ใครก็ตามที่มาหยิบยืมเงินคุณไปในช่วงนี้ ได้ไปแล้วจะทำเฉย คุณเองกลับอายที่จะทวง งานด้านการพูด การเขียนจะได้รับผลตอบแทนสักก้อนหนึ่ง อาจได้สร้างสรรค์งานใหม่ๆ หรือผลงานที่มีมานานจะสร้างรายได้เพิ่มให้

ปลายปี ผู้ใหญ่จะสนับสนุนให้เงินคุณลงทุนในธุรกิจที่อยากได้อยากทำมานาน ช่วงนี้ระวังถูกหยิบฉวยทรัพย์สินมีค่าบางอย่างไปเพราะความสะเพร่าเลิกเล่อ ของคุณเอง รายรับจะมีเข้ามาจากหลายทาง แต่อย่าขยับขยายธุรกิจเพิ่มเติมให้ใหญ่โตนัก รายจ่ายส่วนใหญ่จะมาจากการจัดการหนี้สินที่ค้างเขามานาน การขายจะได้เงินดี แต่เข้ามือขวาออกมือซ้ายหมด จะได้รับเงินจากการค้าขายสินค้าบางอย่างเป็นลอตใหญ่

ใครที่คิดจะซื้อรถใหม่จะได้รถที่ถูกใจแบบฟลุกๆ และได้ส่วนแบ่งจากการเจรจาต่อรองผลประโยชน์ ผู้ทำธุรกิจอิสระ ถ้าขยันทำมากจะได้เงินมาก หากทำงานที่เกี่ยวข้องหรือเกื้อหนุนทางการเมืองทั้งระดับจังหวัดหรือระดับ ประเทศ จำเป็นต้องใช้จ่ายเงินเพื่อให้เกิดผลประโยชน์ในอนาคต

สรุป ดวงชะตาด้านการเงินของชาวราศีพิจิก ปี 2553 นี้ การเงินจะมาจากหลายทาง แต่ต้องระวังจะมีรูรั่ว อย่าไว้วางใจให้คนอื่นจัดการทรัพย์สินแทนตัวเอง จะยิ่งเสียใจเสียเงิน ปีนี้ควรดูแลเก็บเงินของตัวเองให้ดีๆ แต่อย่างไรเสียคุณพิจิกจะได้เงินเต็มที่อย่างที่หวังเอาไว้

ความรัก

ต้นปี คนที่แต่งงานแล้วอาจเจ็บใจ และเสียเงินเพราะคู่ครอง คนรักไปค้ำประกันให้คนอื่น แล้วเจ้าหนี้มาตามทวงเอาที่บ้านคุณ บางรายจะรู้สึกน้อยอกน้อยใจที่ทำความดีเพื่อญาติพี่น้อง ของคู่ครองคนรัก แต่เขาไม่เห็นความดี อย่าทำให้บรรยากาศของครอบครัวเสียไปเพราะคนอื่นที่ไม่หวังดีกับเรา เพราะอย่างไรเสียคู่ครองคนรักก็จะเห็นความสำคัญของคุณอยู่ดี คนที่มีแฟนแล้วคุณจะขัดอกขัดใจกับคู่รักเพราะอารมณ์เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายของ ตัวเอง ที่คบกันมานาน แต่ยังไม่รู้ว่าจะดำเนินความสัมพันธ์ไปอย่างไร อาจจะต้องหาบทสรุปกับปัญหารักเสียที ถ้าไม่เดินหน้าก็เลิกราไปเลย

คนโสด ระวังตัวคุณเองจะเป็นเหตุให้ครอบครัวของคนอื่นทุกข์ใจเดือดร้อน คุณจะถูกคนเพศเดียวกันหึงหวงกล่าวโทษข้อหาทำให้ครอบครัวเขาแตกแยก หรือถูกหาว่าเป็นชู้กับคู่ของคนอื่น

กลางปี หากใครรอคอยสมาชิกตัวน้อยของครอบครัวอยู่ จะเป็นจังหวะที่ดีในการที่จะได้มีบุตร ไม่ว่าคุณพิจิกจะเป็นหญิงหรือชาย คู่ครองคนรักจะไปสนุกสนานเพลิดเพลินกับเพื่อนฝูงยามค่ำคืนดึกดื่นบ่อยๆ กิจกรรมที่เคยทำร่วมกันจะเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนเวลาไปบ้าง ต้องอย่าใส่ใจความเป็นไปของเขานัก ยอมปล่อยให้เขาเที่ยวจนพอใจแล้วเขาก็จะกลับมาเอง ที่เคยมึนตึงต่อกัน ความรักก็ยังขึ้นๆ ลงๆ

คนโสดจะสับสนวุ่นวายคิดมากกับเรื่องเพื่อนต่างเพศที่คบกันอยู่ แต่ยังไปไม่ถึงไหน อีกฝ่ายอาจจะโทรศัพท์คุยกับคุณทุกคืน แต่ยังไม่เคยบอกรักหรือขอเป็นแฟนกับคุณเลย คนที่มีแฟนแต่ยังไม่พร้อมจะใช้ชีวิตคู่ระวังจะมีลูกโดยประมาท หนุ่มโสดชาวราศีพิจิกจะมีคนมาสงสัยว่าคุณไม่ใช่ชายแท้ และพยายามจะพิสูจน์ ส่วนใครที่เป็นเพศที่สามสุขภาพใจจะค่อนข้างย่ำแย่ ความรักของเกย์ กะเทย หรืออื่นๆ จะมีปัญหาข่าวลือของคู่รักเข้ามาให้ต้องปวดหัวเพราะหึงหวง หรือคนรักจะทำร้ายคุณไม่ทางกายก็ทางใจ

ปลายปี คู่ที่รักๆ เลิกๆ กันมานาน ความสัมพันธ์กับคู่ครอง เริ่มลงตัวดีขึ้น จะมีโอกาสอยู่กันสองต่อสองเพื่อปรับความเข้าใจ ช่วงนี้สาวพิจิกที่แต่งงานแล้วอาจเจ็บป่วย มีปัญหาเกี่ยวกับระบบภายใน ที่เป็นคุณนายอยู่กับบ้านเฉยๆ จะได้รับการชักชวนจากคู่ครองคนรักให้ออกไปทำกิจกรรมร่วมกัน จะได้ออกงานหรืออยู่ท่ามกลางผู้คนมากหน้า จะมีคนชื่นชมในสิ่งที่คุณทำ

คู่ที่เป็นแฟนกันมานาน บางคนจะสับสนวุ่นวายเรื่องความรักความสัมพันธ์ คู่รักจะกลายเป็นศัตรูคู่แค้น เพราะอีกฝ่ายแอบไปปันใจให้คนอื่น หรืออีกฝ่ายกล่าวหาว่าคุณนอกใจ เพราะคุณเบื่อหน่ายการมีเพศสัมพันธ์กับเขา อย่างเบาะๆ ก็จะเรียกร้องความใกล้ชิดเอาใจใส่จากคุณมากขึ้น

คนโสดไม่ว่าหญิงหรือชายระวังตัวระวังใจสักหน่อย จะพบรักกับคนที่แต่งงานแล้ว อาจติดใจกันทั้งสองฝ่าย และถลำลึกจนยากจะไถ่ถอน และจะสร้างความยุ่งเหยิงให้ชีวิตในช่วงสิ้นปีมากทีเดียว

คนโสดจะมีคนมาทำให้คุณมีความหวัง แต่เขาจะสนใจด้านเพศรสมากกว่าจะเอาจริง เรียกว่ามีคนจ้องฟันคุณแล้วทิ้งนั่นแหละ ใครที่ยังไม่มีแฟน อย่าไปไหนมาไหนกับคนต่างเพศ โดยเฉพาะคนที่ชักชวนไปเที่ยวงานเลี้ยง งานรื่นเริง หรือติดรถเพื่อเดินทางไปไหน เพราะอาจมีเรื่องร้ายๆ ประเภทลวนลาม ข่มเหงจิตใจ หรือร้ายกว่านั้นได้ ป้องกันตัวเองไว้ก่อนจะได้ไม่เสียใจทีหลัง

สรุป ดวงชะตาด้านความรักของชาวราศีพิจิก ปี 2553 นี้ คุณจะเป็นผู้สร้างความสุขให้คนอื่น อารมณ์ความรักขึ้นๆ ลงๆ อย่าระแวงสงสัยในตัวคู่ครองคนรัก ชีวิตจะได้ไม่มีปัญหา ไม่ว่าเพศไหนวัยไหน ปีนี้ต้องระวัง จะมีคนพูดถึงคุณในแง่ไม่ดี ไม่สบอารมณ์ของคุณ ควรสนุกสนานรื่นเริงมองโลกในแง่ดี และอย่าหลงใหลได้ปลื้มเพื่อนต่างเพศจนเลยเถิด เท่านี้ ชีวิตคุณพิจิกก็มีความสุขมากแล้ว

สุขภาพ

ปีนี้สุขภาพของชาวพิจิกค่อนข้างดี ท่านที่เคยมีความตึงเครียด ในระบบประสาท และกล้ามเนื้อก็จะผ่อนคลายลง คุณผู้หญิงจะมีปัญหาที่เกี่ยวกับระบบภายใน มีเนื้องอกในมดลูก หรือเป็นช็อกโกแลตซีสต์ คุณผู้หญิงบางคนก็อาจตั้งครรภ์ มีอาการแพ้ท้องที่ทำให้ไม่สบายตัว ส่วนคนท้องก็ต้องระวังริดสีดวงทวารอักเสบ คุณผู้ชายให้ระวังเรื่องดื่มหนักพักผ่อนน้อย หรือใช้พลังทางเพศเยอะเกินไปจนไร้เรี่ยวแรง

หินสีที่เหมาะสมที่จะบำบัดสุขภาพให้แก่ชาวพิจิกได้ดีคือคาร์เนเลียน อเมทริน และลาพิส ลาซูลี หากใช้พกติดตัวหรือสวมใส่เป็นเครื่องประดับ และเดินพลังปราณร่วมด้วย จะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงดี มีความสงบนิ่ง และเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้อารมณ์และจิตใจดีขึ้น

โชคลาภ

ปีนี้จะมีผู้หลักผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนเงินทุนแก่ชาวพิจิก ได้โชคลาภแบบฟลุกๆ บ้าง และอาจได้ไปดูงานต่างประเทศแถมท่องเที่ยวโดยไม่เสียเงินเอง จะได้เดินทางทั้งในประเทศและต่างประเทศแทบไม่หยุดนิ่ง ถือเป็นโชคลาภของคุณด้วย เพราะเดินทางเมื่อไรได้ผลดีเมื่อนั้น หรือจะได้ลาภเป็นลูกหลานบริวารมาสืบสกุล โชคลาภของชาวพิจิกปีนี้ ถือว่ายังดีอยู่

ปีนี้คนเกิดราศีพิจิกควรสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และใช้สีอะไร จึงจะเสริมเสน่ห์ด้านต่างๆ ได้ดี

เสื้อผ้า ในปีนี้สีในโทนน้ำเงิน ขาว ส้มจะเป็นสีที่ถูกโฉลกที่คุณพิจิกควรนำมาเป็นสีของเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับสาวพิจิกที่มีสไตล์การแต่งตัวเป็นของตัวเอง เก๋ไก๋ ทันสมัย จะทำให้คนที่พบเห็นรู้สึกประทับใจในตัวคุณ ในปีนี้ควรแต่งกายด้วยชุดแส็ก ชุดกระโปรง จะดีกว่ากางเกง หรือไม่ก็ต้องเป็นกางเกงผ้ามันๆ ผ้าไหมหรือผ้าชิ้นเดียวกับเสื้อ ควรสวมเสื้อผ้าสีอ่อนๆ เช่น สีครีม สีขาว สีพีช สีส้ม หรือสีฟ้าอ่อน มีลายเส้นหรือลวดลายคลาสสิกแต่งแต้มเล็กน้อย แต่ควรเลือกแบบที่มีกระดุม ขอบแขน หรือขอบปกให้โดดเด่น ประดับด้วย ลูกไม้ มุก หรือคริสตัลบ้างตามปกเสื้อ หรือหน้าอก จะสร้างความมีสไตล์และน่าสนใจให้สาวพิจิกอย่างมาก

คุณผู้ชายอาจสวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงิน แต่มีลายริ้วเล็กๆ สีขาว หรือเสื้อขาวลายสีน้ำเงิน หรือไม่ก็เป็นสีฟ้าสลับน้ำเงิน และมีเนกไทลวดลายเก๋ๆ จะเสริมให้ผู้คนรอบข้างรัก เอ็นดู และเมตตาต่อคุณ

เครื่องประดับ ปีนี้ผู้หญิงราศีพิจิกถูกโฉลกกับเครื่องประดับที่มีสีน้ำเงิน อาจเป็นคริสตัลสีน้ำเงิน หรือเพชรพลอยสีน้ำเงินอย่างใดก็ได้ แต่อย่าใช้หลายชิ้น ให้ใช้เครื่องประดับชิ้นเดียวเท่านั้น ยิ่งถ้านำเครื่องประดับมาเป็นเครื่องแต่งผม เช่น ทำกิ๊บ ทำโบ หรือที่คาดผม ประดับยางมัดผมได้จะยิ่งดี จะทำให้บุคลิกสาวพิจิกเปลี่ยนไปในทำนองหวานๆ และหากติดเข็มกลัดเพชรหรือพลอยสีน้ำเงิน จะแท้หรือเทียมก็ได้ จะเสริมบุคลิกให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

หนุ่มพิจิกควรสวมแหวนสักวงหนึ่ง เป็นแหวนพลอยไพลินสีน้ำเงินหรืออัญมณีที่คนขายอัญมณีเรียกกิมบ่อเซี่ยง เป็นสีเข้มๆ เม็ดเดี่ยว จะเสริมดวงชะตาได้ดีกว่าเครื่องประดับชิ้นอื่นๆ จะช่วยปกป้องคุ้มครองและเสริมอำนาจบารมีได้ หรือจะพกหินลาพิส ลาซูลีติดตัวไว้ตลอดเวลาก็ได้เช่นกัน

Tip

ปีนี้คุณพิจิกควรพยายามพาร่างกายตัวเองไปอาบไล้แสงอาทิตย์ แสงจันทร์ และไปอาบน้ำธรรมชาติ เช่น ทะเล น้ำตกเสียบ้าง เพื่อชำระล้างพลังด้านลบให้ตัวเอง และเพิ่มพลังด้านบวกเพื่อให้มีกำลังกายดีขึ้น และปีนี้ หากคุณพิจิกถือโอกาสข้ามน้ำข้ามทะเลไปต่างประเทศสักครั้งหนึ่ง จะทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นมาก

รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม เดือนนี้คุณพิจิกที่ทำงานประจำนั่งโต๊ะ จะมีคนทำให้เกิดความเสียหาย และเข้าใจผิดกับเจ้านาย งานด้านการสื่อสารจะได้ข่าวดีจากทางไกล หรือผู้ส่งไปเรียนเพื่อเพิ่มทักษะการทำงาน จะมีเหตุให้ใจร้อนเพราะใช้วาจาไม่ดีกับลูกค้าแปลกหน้าหรือคนต่างชาติ ความสัมพันธ์กับคู่ครอง คนรักอาจจะจืดจางห่างเหินไปบ้าง คนโสดจะมีเพื่อนเพศเดียวกันอิจฉาริษยา อาจตั้งตัวเป็นศัตรูคู่แข่งจนออกนอกหน้า

เดือนกุมภาพันธ์ ช่วงเดือนนี้ต้องระวังจะมีคนนำชื่อเสียงของคุณไปแสวงหาผลประโยชน์ มีท่าว่าทรัพย์สินจะถูกเบียดบังไปบ้าง หากติดต่อการค้ากับชาวต่างชาติ จะได้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำการค้า คนทำงานฝีมือจะมีคนมาชักชวนให้ออกร้าน แสดงผลงาน คนทำงานประจำในองค์กรใหญ่ๆ ยิ่งมีตำแหน่งสูงมากเท่าไหร่จะมีคนคอยจ้องแย่งชิงเก้าอี้ คนที่โสดจะมีความสัมพันธ์กับคนต่างเพศที่ญาติพี่น้องไม่เห็นด้วย

เดือนมีนาคม ช่วงนี้คนทำอาชีพค้าขายจะมีรายได้พิเศษเข้ามา แต่มีคนคอยจ้องเบียดบังยักยอกทรัพย์สมบัติของคุณ คนทำมาหากินหลายช่องทาง จะมีปัญหาเรื่องศัตรูคู่แข่ง มาพูดจาหรือบ่อนทำลายทำให้ธุรกิจของคุณเสียหาย ช่วงนี้จะเกิดปัญหากับผู้หลักผู้ใหญ่เรื่องเงินทอง หรือเรื่องคนในครอบครัว ระวังข้าวของเครื่องใช้แตกหักสูญหาย อาจเสียของรักเพราะปากกับใจไม่ตรงกัน คนโสดคนม่ายจะมีเพื่อนฝูงชวนไปเฮฮาปาร์ตี้บ่อยมาก

เดือนเมษายน เดือนนี้จะมีคนมาหยิบยืมเงินคุณบ่อย บุตรหลานหรือบริวารในบ้านจะนำข่าวน่าชื่นชมยินดีด้านการศึกษามาให้ คนค้าขายช่วงนี้ฝนฟ้าอากาศไม่เป็นใจให้คุณได้รับเงินมากนัก คนทำงานประจำหรือรับราชการ เจ้านายจะเรียกใช้ใกล้ชิด หรือกล่าววาจาชื่นชมคุณจนเพื่อนร่วมงานหมั่นไส้ คนมีคู่แล้วถ้าขยันมีเพศสัมพันธ์กัน ถึงมีปัญหาแง่งอนกันแค่ไหนก็สามารถกลับมาคืนดีกันได้ไม่ทันข้ามวัน

เดือนพฤษภาคม ท่านที่ทำธุรกิจกับต่างประเทศจะมีปัญหา เพราะลูกค้าจะมาบอกเลิกสัญญาจ้างกะทันหัน รายรับด้านการค้าขายสินค้าทุกแนว ที่ไม่เกี่ยวกับการก่อสร้าง และธุรกิจให้บริการทุกประเภทจะไปได้ดี หรือได้เงินค่าจ้างหรือค่าคอมมิชชันต่างๆ เต็มเม็ดเต็มหน่วย คนที่ทำงานฝีมือ หรืออาชีอิสระจะได้เงินเพิ่มมากขึ้น ทั้งคนโสด และคนมีคู่แล้วจะได้เดินทางไปทำงานต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ระวังความสัมพันธ์กับเพื่อนต่างเพศซึ่งเป็นผู้ร่วมงานจะเลยเถิด

เดือนมิถุนายน ชาวพิจิกที่ทำงานประจำอยู่จะเหนื่อยยากมากกว่าเดิม จะเกิดอุปสรรคทำให้งานที่ได้รับมอบหมายเสร็จช้า ผู้หลักผู้ใหญ่จะผลักดันให้คุณเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับ การแก้ไขปัญหาวุ่นวายในที่ทำงานธุรกิจ การงานจะประสบความสำเร็จ แต่ต้องรอเงินทองผลประโยชน์ ที่เป็นส่วนแบ่งอีกระยะ คนมีครอบครัวแล้ว ความรักจะค่อนข้างมั่นคงลงตัวกว่าเก่า แต่คนโสดระวังจะเจ็บใจเสียใจเพราะคนที่คบหาดูใจกัน มาสักพักแล้วเอาใจออกห่าง

เดือนกรกฎาคม ช่วงเดือนนี้อารมณ์คุณจะเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เอาใจยาก พ่อค้าแม่ขายให้ระวัง สถานที่ค้าขายอาจมีปัญหา ถูกแย่งที่ถูกไล่ที่หรือถูกเวนคืน ทำให้ต้องเสียเงินแป๊ะเจี๊ยะหรือเงินกินเปล่าหนึ่งก้อน บางคนจะได้ทำอาชีพใหม่ๆ เพิ่มเติม ความสัมพันธ์กับญาติผู้ใหญ่จะสะดุดเล็กน้อย เพราะคุณเองไม่พอใจคำพูดของท่านที่ระคายหู คนโสดมีดวงจะได้คบค้าสมาคมกับคนแปลกหน้า แต่คนมีคู่แล้ว อีกฝ่ายจะแง่งอนใส่คุณ ติโน่นตินี่เสมอ

เดือนสิงหาคม ช่วงนี้มีเรื่องให้คุณต้องจ่ายเงินแบบจู่โจม จะเสียเงินไปเพราะความประมาทเลินเล่อ แต่เงินเดือนประจำก็ยังมีให้ใช้จ่ายคล่องมือ คนทำงานประจำมีโอกาสได้แสดงความสามารถ จนเป็นที่ยอมรับของคนหมู่มาก แต่จะเสียเงินเพราะคู่รักใช้เงินฟุ่มเฟือย บรรยากาศในชีวิตคู่ค่อนข้างตึงเครียด ช่วงนี้ความเก่งกล้าและวาจาจะเป็นข้อเสียทำให้ความรักลุ่มๆ ดอนๆ คนโสด ความสัมพันธ์กับเพื่อนต่างเพศจะค่อนข้างกระท่อนกระแท่น

เดือนกันยายน ช่วงนี้คนที่ทำงานด้านฝีมือจะได้ชื่อเสียง ได้โชว์ผลงานของตัวเอง คนทำธุรกิจอิสระจะมีปัญหากับคนรอบข้าง อาจต้องยืมมือผู้หลักผู้ใหญ่ช่วยจัดการให้ คนในครอบครัวจะนำเรื่องหนักใจมาให้ ใครที่มีปัญหาครอบครัวอยู่แล้วอาจตัดสินใจหย่าขาดกันไปก็ได้ ระวังลูกหลานบริวารจะประมาทเลินเล่อด้านฟืนไฟ หรือทำเครื่องมือ เครื่องใช้ให้เสียหายได้ คนทำงานประจำจะมีความเครียดสะสมรุมเร้า

เดือนตุลาคม คนที่ต้องเจรจาต่อรองจะมีปัญหาหนักใจ ตกลงเรื่องส่วนแบ่งผลกำไรไม่ลงตัว จะมีเรื่องยุ่งเหยิงด้านรายรับรายจ่าย ไม่สามารถเก็บดอกผลได้ในเวลาที่กำหนด ระวังจะมีคนอื่นมาเอาเปรียบ อยากได้ทรัพย์สินเงินทองของคุณ เพื่อนฝูงที่คุณเคยยืมเงินเขา จะมาแสดงอำนาจเหนือคุณหรือทวงบุญคุณ จะทะเลาะเบาะแว้งกับคนในครอบครัว หรือคนที่คบหากันมานาน และคู่ครองคนรักของคุณจะเจ็บป่วย

เดือนพฤศจิกายน ช่วงนี้ชาวพิจิกจะมีโชคจากหลักทรัพย์ที่ลงทุนเอาไว้นานแล้ว จะเจ็บใจและเสียใจเพราะผู้ร่วมธุรกิจการค้าที่คุณไว้วางใจ ควรระวังคำพูดของตัวเอง เพราะจะทำให้ไม่ได้รับลาภผลอันควรจะได้ คนที่ทำธุรกิจการค้าจะต้องเดินทางกะทันหัน คนทำงานประจำระวังจะมีคนพยายามคิดเลื่อยขาเก้าอี้ คนโสดจะมีเพื่อนต่างเพศเข้ามาสนิทสนมด้วย

เดือนธันวาคม คนที่ทำธุรกิจการค้าจะติดขัด เกิดเหตุผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ขึ้น และต้องกระทบกระทั่งกับเพื่อนร่วมงาน แต่จะมีรายได้เพิ่มเติมจากความชำนาญพิเศษของตัวเอง แต่ควรดูแลเรื่องรายจ่ายของคนในครอบครัวให้มากๆ จะได้เปิดอกถกกับคนต่างเพศที่คบอยู่ว่าจะคบกันในรูปแบบความสัมพันธ์อย่างไร ถ้ายังไปไม่ถึงไหนอาจได้บอกเลิกกันไปแบบเซ็งๆ ระวังจะผิดใจกับคู่ครองคนรักเพราะไม่ค่อยไว้วางใจกัน

สำหรับคนเกิดระหว่างวันที่ 22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม

การงาน : ต้องพึ่งตนเองเป็นหลัก มีปัญหาขัดแย้ง กับลูกน้องและคนรอบข้าง จะผ่านพ้นปัญหาไปได้ต้องอาศัยสติปัญญาและความรอบคอบ ในการแก้ไขปัญหา

การเงิน : ธุรกรรมด้านการเงินอย่าฝากให้ผู้อื่นทำแทน ระวังรูรั่ว จะได้เงินต้องทำงานหนัก

ความรัก : ความรักไม่ค่อยได้อย่างใจ ระวังญาติพี่น้องจะคอยยุแยงตะแคงรั่ว ดังนั้นต้องรู้จักเอาอกเอาใจกันให้มาก สาวใหญ่มีโอกาสควงคู่พบรักราศีธนู Sagittarius

สัญลักษณ์ราศี คนครึ่งม้ายิงธนู
ดาวประจำราศี ดาวพฤหัสบดี
ธาตุ ไฟ
วันที่ทำสิ่งต่างๆ แล้วสำเร็จ วันอังคารและวันศุกร์
เดือนที่เป็นมงคล เดือนเมษายนและสิงหาคม
ราศีที่เป็นมิตร ราศีตุล
ตัวเลขเสริมลาภ เลข 1 และ 2
เวลาที่เหมาะกับการมงคล เริ่มตั้งแต่ 01.00 น. – 12.00 น.
ดอกไม้นำโชค คุณนายตื่นสาย ผีเสื้อราตรี และดอกไม้ ประเภทไม้ล้มลุก ไม้แขวนโชว์หลากสีสัน
สีมงคล สีม่วงหวาน สีม่วงอมแดง สีแดง และสีเลือดนก
อุปกรณ์เสริมบนโต๊ะทำงาน โคมไฟ เครื่องหอม และเครื่องเล่นเทป
สถานที่ให้โชคลาภ ต่างจังหวัด ภูเขา ตึกสูง และไร่องุ่น
งานอดิเรกที่ควรส่งเสริม นั่งสมาธิ เล่นดนตรี แอโรบิก
หินสีและอัญมณีเสริมบารมี โกเมน แชรอยต์ อะเมทิสต์ ฟลูออไรต์ และเลพิโดไรต์

นิสัย

ข้อดี ชาวราศีธนูเป็นคนมีความกระตือรือร้น เชื่อมั่นในตัวเองสูง มีความสดใส มีชีวิตชีวา และมีบุคลิกลักษณะที่ทำให้ผู้พบเห็นเกิดความเชื่อมั่นเชื่อถือ มีนิสัยทำอะไรปรู๊ดปร๊าด แคล่วคล่องว่องไว แต่บางทีก็สุขุมนุ่มลึก เรียบร้อยนุ่มนวล ถือได้ว่าเป็นคนสองบุคลิก เพราะบางเวลาก็เป็นคนอารมณ์ดี สนุกสนาน แต่บางทีก็ค่อนข้างเฉยเมยและสงบเสงี่ยม

ข้อเสีย เป็นคนคิดเร็ว ทำเร็ว อารมณ์ไม่แน่นอน เบื่อง่าย อยากทำอะไรก็ทำ แต่หากไม่อยากทำอะไรก็จะทิ้งเลยกลางคัน ไม่ใส่ใจ บางเวลาก็ระเบียบจัดจนคนรอบข้างระอา แต่งบางเวลาก็ไม่ละเอียดถี่ถ้วน

สำหรับปี 2553 นี้

ดวงชะตาของคนเกิดราศีธนูจะเป็นไปในด้านดี เจริญก้าวหน้า หรือมีปัญหาอะไรบ้างให้แก้ไข และมีสิ่งใดที่จะเสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตาชีวิตให้ชาวธนูทั้งหญิง-ชายดีขึ้นได้นั้น มีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

การงาน

ต้นปี ในช่วงหลังสามเดือนแรกของปี ชาวราศีธนูที่อยู่ในตำแหน่งใหญ่โต อาจพึ่งพาลูกน้องบริวารไม่ค่อยได้ ต้องทำงานเองคนเดียวจึงจะสำเร็จ งานอะไรก็ตามจะมีช่องโหว่ช่องว่างให้คนที่คิดไม่ซื่อเอาเปรียบได้ คนที่ทำอาชีพอิสระ ต้นปีอาจจะมีงานน้อย คนที่ทำงานที่ต้องมีการแข่งขัน มีเป้าหมายให้ต้องพิชิตจะถูกหัวหน้ากดดันมากทีเดียว จนทำให้คุณอึดอัด คนทำการค้าการเจรจาต่อรองด้านการงานจะก้าวหน้า มีโอกาสได้ใช้คำพูดให้เป็นประโยชน์ แต่หากมีหุ้นส่วนเป็นคนต่างเพศ ต้องระวังจะเกิดการกระทบกระทั่งผิดใจกัน ด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ธุรกิจการค้าที่เกี่ยวกับประชาสัมพันธ์ หรือการเจรจาต่อรอง อาจจะสร้างความก้าวหน้ามากกว่างานด้านอื่น

กลางปี คนทำธุรกิจอิสระอาจจะได้รับงานใหม่ๆ ตกปากรับงานใดๆ ก็ตามต้องเซ็นสัญญารับเงินให้รอบคอบ มิฉะนั้นจะได้ไม่คุ้มเสีย ใครที่ทำงานบริการประชาชน เช่น แพทย์ พยาบาล หรือหน่วยกู้ภัยต่างๆ จะถูกตามตัวกะทันหัน

คนที่ทำงานประจำ ไม่ว่าในองค์กรใหญ่หรือเล็ก ระวังเจ้านายเอาผลงานของคุณไปเป็นของเขา หรือถูกเด็กรุ่นน้องเหยียบหัวขึ้นไปเสวยสุขบนความทุกข์ของคุณ หรือมีการเข้าใจผิดบางอย่างเกิดขึ้นกับเจ้านาย ทำให้ท่านเหล่านั้นไม่ชอบหน้าคุณ ใครที่ต้องการการเปลี่ยนแปลง ในวงงานหรือปฏิวัติแผนการทำงานใหม่ๆ จะเหนื่อยยากจนหืดขึ้นคอทีเดียวกว่าจะสามารถทำให้สำเร็จได้ สำหรับผู้ที่ขายสินค้าอะไรก็ตาม จะได้รับการตอบรับเพราะคนเชื่อในการพรีเซนต์สินค้าของคุณ

ปลายปี จะมีโครงการใหม่ๆ ให้คุณต้องไปโน่นมานี่เพิ่มมากขึ้น คนที่รับราชการหรืออยู่ในองค์กรใหญ่ๆ จะทะเลาะเบาะแว้งกับเพื่อนร่วมงานเพราะไม่กินเส้นและหมั่นไส้กันมานาน คนที่ทำงานด้านการเดินทาง คิดจะขยับขยายกิจการใดๆ ก็ตามควรทำในช่วงสามเดือนสุดท้ายของปีจะคล่องตัวดี

ใครอยู่ในวงการบันเทิง และศิลปะทั้งหลาย ต้องระวังเพื่อนร่วมงาน หรือคนระดับต่ำกว่าจะนำเรื่องร้อนรุ่มมาทำให้ทุกข์ใจ ระวังจะมีข่าวคาวข่าวฉาว ที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง คนที่มีพรสวรรค์ทางด้านการพูดจะยิ่งดัง มีคนนิยมชมชอบ แต่ต้องระวังจะเสียเปรียบในการทำธุรกิจกับผู้คนแปลกหน้า บางคนต้องเดินทางกะทันหันเพราะผลประโยชน์ทางการค้า คนที่ทำงานกับญาติผู้ใหญ่อาจจะเสียเปรียบเสียใจเพราะท่าน เหล่านั้นมองข้ามคุณไปสนับสนุนคนอื่นให้ได้ดิบได้ดี

สรุป ดวงชะตาด้านการงานของชาวราศีธนูในปี 2553 นี้ จะมีปัญหาทางอารมณ์ ทั้งขัดแย้งกันอยู่ในตัวเอง และขัดแย้งกับคนรอบข้าง ต้องเสียผลประโยชน์ไปทั้งที่ผิดพลาด ถูกโกง และความใจร้อนของคุณเอง คุณจะสามารถผ่านพ้นปัญหาต่างๆ ไปได้ด้วยสติปัญญาและความรอบคอบที่สุดของตัว

การเงิน

ต้นปี ดวงการเงินของชาวราศีธนูไม่ค่อยดีนัก ได้แต่เงินเดือนประจำ ไม่มีเงินพิเศษอื่นๆ เข้ามา ต้นปี หากไปไหนมาไหนแปลกที่แปลกถิ่นจะได้ลาภผลเงินทองจากการเดินทางเหล่านั้น อย่ารับสินบนหรือรับเบี้ยบ้ายรายทางที่คนอื่นใส่ซองให้ จะมีปัญหาทีหลังเพราะมีคนคอยจ้องจับผิดหรือคิดแทงข้างหลังคุณอยู่ จะมีเรื่องร้อนรุ่มกลุ้มใจ เพราะมีคนโกงกินเอาเปรียบคุณ

คนที่ทำงานในองค์กรใหญ่ๆ หรือเป็นคนที่มีฝีมือความสามารถด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษจะได้เงินมาแบบ ฟลุกๆ รายได้จากความคิดสร้างสรรค์ของคุณธนูมีพอเลี้ยงตัวได้ดีกว่าอาชีพอิสระอื่นๆ ถ้ารับงานที่มีกำหนดเวลาแน่ชัดว่าจะต้องเสร็จต้องส่งเมื่อไหร่ จะมีปัญหาเรื่องเสร็จไม่ทันกำหนด อาจถูกปรับเพราะความล่าช้าด้วย

กลางปี คนค้าขายจะมีรายได้งอกเงยขึ้น หากทำงานที่เกี่ยวกับวิชาการ เป็นนักกฎหมาย หรือนักบัญชี งานจะเยอะ มีรายได้เข้ามาเป็นกอบเป็นกำ ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำเพราะทุกอย่างล้วนเป็นเงินเป็นทอง ในช่วงกลางปีเช่นนี้ คุณธนูจะมีหนี้สินเงินทองเพิ่มขึ้นจากการซื้อข้าวของชิ้นใหญ่ๆ อาจได้ซื้อบ้าน ซื้อรถ ช่วงนี้ไม่ควรไว้วางใจให้ใครทำธุระสำคัญแทนให้ โดยเฉพาะอย่าฝากเงินหรือข้าวของมีค่าไว้กับเขาจะสูญหาย

คนมีเงินเดือนประจำ เงินจะเข้ามือขวาออกมือซ้าย มีเงินใช้แต่ติดขัดไม่คล่องมือเหมือนปีก่อนๆ หากทำมาค้าขายที่เกี่ยวกับของกินของใช้ รายรับก็ยังมีไปเรื่อยๆ พอกินพอใช้ ระวังเอกสารสำคัญต่างๆ เช่น ใบเสร็จรับเงิน หากรูดบัตรเครดิตต้องเก็บในเสร็จไว้ให้ดีๆ ไม่อย่างนั้นอาจถูกเรียกเก็บเงินซ้ำซ้อน

ปลายปี ชาวราศีธนูไม่ว่าหญิงหรือชายจะมีรายรับเข้ามือมาแบบวูบวาบ และอาจจะเสียผลประโยชน์ทางการค้า จะมีคนนำข้าวของ มีค่าของคุณไปใช้แล้วไม่ส่งคืน หรือขโมยเอาไปเพราะคุณประมาท ควรตักตวงเงินทองผลประโยชน์จากสิ่งที่คุณควรได้ ถ้าพูดถ้าเจรจาให้ดีจะได้เยอะ แต่ภาระหนี้ที่ค้างอยู่หรือรายจ่ายก็เยอะมาก

คนค้าขายถ้าต้องจ่ายค่าเช่าสถานที่แพงๆ ต้องระวังรายรับกับรายจ่ายไม่ตรงตามบัญชี ใครที่หมุนเงินตัวเป็นเกลียวและทำธุรกิจหลายอย่างพร้อมๆ กัน ช่วงนี้ภาระหนี้สินจะลดลงเพราะมีเงินหมุนเข้ามาไม่ขาดมือ คนที่ทำธุรกิจอิสระ หรืองานด้านบันเทิงศิลปะทั้งหลายจะได้รับการสนับสนุนให้ได้รับงานใหญ่ จะได้เงินจากความสามารถพิเศษ ควรเอาใจใส่เงินทองผลประโยชน์ของตัวเองมากขึ้น เพราะจะมีรูรั่ว บางคนจะมีรายจ่ายเพื่อการเอาอกเอาใจเพื่อนฝูงหรือสังสรรค์เฮฮายามราตรี

สรุป ดวงการเงินของชาวราศีธนูในปี 2553 นี้ แม้จะไม่ค่อยดีอย่างที่หวัง แต่มีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่ ได้ซื้อทรัพย์สินชิ้นใหญ่ๆ แม้จะสร้างหนี้เพิ่มแต่ก็มีความสุข ให้ระวังค่าใช้จ่ายต่างๆ จะสุมเข้ามาที่คุณคนเดียว ถ้ารู้จักปฏิเสธเสียบ้างจะดีขึ้น

ความรัก

ต้นปี ใครที่มีครอบครัวแล้วในช่วงนี้คุณจะไปหลงเชื่อคนอื่น โดยเฉพาะญาติพี่น้องของคุณเอง จะมายุแหย่ให้คุณเกิดความไม่มั่นใจในตัวคู่ครอง คนรัก ทั้งโสดและม่าย ความรักของคุณไม่ค่อยสดชื่นนัก มีคนมาปั่นป่วนวุ่นวายกับคนของคุณ คุณธนูเองก็ต้องระวังจะอ่อนไหว ไปหลงรักเพื่อนต่างเพศสักคนหนึ่งที่สนิทสนมลึกซึ้ง ในฐานะเพื่อนกันมานาน

ใครมีญาติผู้ใหญ่แก่เฒ่ามาก หรือเจ็บป่วยอยู่จะสูญเสียได้ หรือญาติผู้ใหญ่ในครอบครัว จะคอยทำตัวเป็นมือที่สามให้คุณไม่เข้าใจกับ คู่ครองคนรัก แม้อยู่ในวัยหนุ่มสาว หรืออยู่ในช่วงข้าวใหม่ปลามั นก็จะห่างเหินการเพศสัมพันธ์กัน เพราะอุปสรรคปัญหารอบตัว

กลางปี ชาวราศีธนูไม่ว่าหญิงหรือชาย มีดวงจะได้รับเครื่องประดับ หรืออัญมณีราคาแพง เป็นของขวัญจากคู่ครองคนรัก ความสัมพันธ์ที่เคยเฉยเมยห่างเหิน หรือมีรอยร้าวบ้างแล้วจะค่อยๆ แปรเปลี่ยนไปในทางที่ดี คนที่มีครอบครัวแล้ว จะมีความสุขกับลูกหลานคู่ครอง และมีข่าวดีๆ ของคนในครอบครัว คู่ครองคนรักจะลุกขึ้นมาปรับปรุงตัวเองเพื่อครอบครัว แต่คุณเองควรจะใส่ใจกับพฤติกรรมของคู่ครองให้มาก ไม่อย่างนั้นเขาจะน้อยใจว่าคุณเห็นคุณค่าเขาน้อยกว่าญาติพี่น้อง คนโสด ความสัมพันธ์กับคนต่างเพศ ยังไม่อยู่ในเกณฑ์ที่จะพัฒนาไปไกลกว่าที่เป็นอยู่เดิม อาจต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้ความรักราบรื่นขึ้น

ไม่ว่าหนุ่มหรือสาวจะเจ็บใจเสียใจเพราะเลิกรากับคนคนหนึ่งแบบกะทันหัน แต่ถ้าทำบุญมาดีอาจแค่ห่างเหินเมินเฉย เพราะคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่องก็ได้ แต่คนที่ไม่มีแฟนมาก่อนเลยจะได้พบกับความตื่นเต้นแปลกใหม่ในการคบหากับ เพศตรงข้าม มีความรักลึกซึ้งเกิดขึ้นแบบเร็ววัน ที่อยู่ในวัย 40 ปีขึ้นไปมีดวงจะได้คบค้าสมาคมกับคนแปลกหน้า จะได้เกี่ยวข้องกับเพื่อนต่างเพศในกิจกรรมบางอย่าง และทำให้จิตใจคุณไขว้เขว ยิ่งถ้าเป็นสาวใหญ่ยังไม่แต่งงานอาจเสียเนื้อเสียตัวแบบเต็มใจได้ แต่กลายเป็นคนมีห่วงอยู่ตลอดเวลา

ปลายปี ไม่ว่าหนุ่มหรือสาวจะเจ็บใจเสียใจเพราะเลิกรากับคนคนหนึ่งแบบกะทันหัน แต่ถ้าทำบุญมาดีอาจแค่ห่างเหินเมินเฉย เพราะคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่องก็ได้ แต่คนที่ไม่มีแฟนมาก่อนเลยจะได้พบกับความตื่นเต้นแปลกใหม่ในการคบหากับ เพศตรงข้าม มีความรักลึกซึ้งเกิดขึ้นแบบเร็ววัน ที่อยู่ในวัย 40 ปีขึ้นไปมีดวงจะได้คบค้าสมาคมกับคนแปลกหน้า จะได้เกี่ยวข้องกับเพื่อนต่างเพศในกิจกรรมบางอย่าง และทำให้จิตใจคุณไขว้เขว ยิ่งถ้าเป็นสาวใหญ่ยังไม่แต่งงานอาจเสียเนื้อเสียตัวแบบเต็มใจได้ แต่กลายเป็นคนมีห่วงอยู่ตลอดเวลา

คนที่แต่งงานมานานแล้วแต่ยังไม่มีลูกหลานบริวารสืบสกุล โอกาสจะได้ในช่วงปลายปีนี้มีสูง หากมีการติดต่อในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ กับชาวต่างชาติ ต่างภาษา หรือต่างศาสนา มีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศ เพราะความรักค่ะ

สรุป ดวงชะตาด้านความรักของชาวราศีธนูปี 2553 นี้ ความรักไม่ค่อยได้อย่างใจนัก แต่ก็ใช่ว่าจะเลวร้าย เป็นโอกาสและจังหวะที่ดี ของชาวธนูที่จะแสดงความเป็นคนมั่นคงจริงจังกับความรักให้มากขึ้น ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง ทั้งนิสัย จิตใจ อารมณ์ และบุคลิกภาพจะยิ่งได้รับความความสนใจจากเพศตรงข้ามอย่างดียิ่ง

สุขภาพ

ชาวราศีธนูจะมีปัญหาสุขภาพเรื่องระบบไหลเวียนโลหิต หรือระบบประสาทและกล้ามเนื้อ โดยส่วนใหญ่แล้วสุขภาพใจไม่ค่อยดี จะทำให้เจ็บป่วยเพราะความเครียด และอาจจะทำให้เกิดปัญหาโรคต่างๆ ตามมา การนั่งสมาธิ โยคะ หรือรำมวยจีนจะช่วยได้มาก

โชคลาภ

ในช่วงปีนี้ โชคลาภของชาวราศีธนูนั้นมีแน่ แต่ต้องพิสูจน์ฝีมือเอาเอง ชื่อเสียงของคุณธนูจะเป็นใบเบิกทางไปสู่ความสำเร็จ จะได้เงินแบบฟลุกๆ บ้าง และมีคนส่งเสริมไม่ได้ขาด

ปีนี้คุณธนูควรสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับ และใช้สีอะไร จึงจะเสริมเสน่ห์ด้านต่างๆ ได้ดี

เสื้อผ้า ปีนี้ชาวธนูควรใช้สีแดง สีสดๆ และสีม่วงทุกเฉดสีมาประดับตกแต่งร่างกาย ทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับ จะเสริมดวงชะตาได้ดี ที่อยู่ในวัยทำงานควรเลือกชุดทำงานที่เป็นกางเกง ใส่กับสูททั้งสั้นและยาวที่ตัดเย็บด้วยผ้าเนื้อเดียวกันแบบเรียบๆ เก๋ๆ เน้นที่ความดูดีมีสง่า แต่ถ้าจะให้ดีต้องมีเสื้อตัวในที่มีลวดลายมีดอกดวง ในวันสบายๆ ทั้งหญิงและชายควรใส่เสื้อผ้าที่ไม่ต้องดูเป็นพิธีการมากนัก มีลวดลายฉวัดเฉวียน กระตุ้นจุดสายตาของผู้พบเห็นให้จับจ้อง ยิ่งใครต่อใครเอ่ยปากว่าสีแสบสัน แสบตา นั่นละจะเสริมดวงในทางอำนาจ เสน่ห์ และเพิ่มความประทับใจให้ผู้พบเห็น

เครื่องประดับ ปีนี้คนเกิดราศีธนูทั้งหญิงและชาย เหมาะกับเครื่องประดับที่เป็นโลหะ หรือวัสดุที่มีความมันวาว มีการออกแบบที่โมเดิร์น ถ้าเป็นสร้อยก็อาจจะเป็นสร้อยทองคำขาว สวมใส่กับจี้หินสีเข้มๆ ขนาดไม่ใหญ่โตมากนัก เช่น หินลาพิส ลาซูลี อะเมทิสต์ หรือพวกพลอยสีม่วง ถ้าจะให้ดีควรมีรูปทรงเรขาคณิต หรือมีรูปทรงแบบกางเขน ดาว และสามเหลี่ยม จะเสริมดวงชะตาได้ดี ไม่ควรเป็นเครื่องประดับชิ้นใหญ่ๆ เพราะสวมใส่แล้วจะดูเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองมากเกินไป จนคนที่เห็นจะไม่ค่อยเมตตาหรือไม่อยากเข้าใกล้ ควรหาสร้อยข้อมือ ต่างหู มาสวมใส่บ้าง จะได้ดูเตะตามากขึ้น

ปีนี้ชาวราศีธนูมีโอกาสจะได้พบเจอเจ้าใหญ่นายโต ได้รับรองหรือได้เข้าร่วมประชุมสัมมนากับคนหลากหลายสาขาอาชีพ ดังนั้น เครื่องประดับก็เป็นส่วนสำคัญที่จะเสริมส่งให้บุคลิกคุณธนูเกิดความน่าเชื่อ ถือมากขึ้น สาวธนูในวัยทำงานควรหาต่างหูอันใหญ่ๆ แต่แบบเรียบๆ เช่น เป็นห่วงกลมๆ หรือเป็นรูปกางเขน ทำด้วยโลหะ อาจจะฝังเพชรเทียมหรือฝังพลอยสีม่วงเม็ดเล็กๆ ไม่ฉูดฉาดมาใช้ จะยิงเพิ่มความมีเสน่ห์มากเป็นพิเศษ

Tip

ปีนี้คุณธนูควรพกอาวุธที่มีปลายแหลมติดตัว หรือเป็นธนูจำลองได้ก็จะยิ่งดี จะเสริมให้คุณไปถึงความสำเร็จได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ ยังควรทำบุญทำทานด้วยการซื้อผ้าห่อศพ ซื้อโลงศพ หรือทำบุญศพไร้ญาติ แต่อย่าขยันไปงานศพ ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงเถอะ เพราะไม่ส่งเสริมดวงเอาเลย

รายละเอียดปลีกย่อยสำหรับเดือนต่างๆ

เดือนมกราคม เดือนนี้ ผู้ที่ทำการเจรจาต่อรองทางการค้าจะติดขัด ต้องใช้ไหวพริบและความกล้าได้กล้าเสียพอสมควรจึงจะได้ผลดี ช่วงนี้จะกระทบกระทั่งกับผู้หลักผู้ใหญ่ในที่ทำงาน ยิ่งถ้ามีเจ้านายเป็นคนต่างชาติจะยิ่งมีปัญหา โดยเฉพาะจะรู้สึกว่าไม่ได้รับความยุติธรรมเท่าที่ควร คนโสดจะหลงระเริงอยู่ในแหล่งบันเทิงเริงรมย์ หลงแสงสียามราตรีทั้งหญิง-ชาย อาจต้องจ่ายเงินเพื่อช่วยเหลือแก้ไขปัญหาบางอย่างให้คู่ครองคนรัก

เดือนกุมภาพันธ์ เดือนนี้จะมีเรื่องไม่น่าไว้วางใจเกี่ยวกับคู่ครองคนรักเกิดขึ้น คุณจะเจ็บใจเสียใจเพราะการกระทำของคนในครอบครัว บางคนคู่ครองคนรักจะมีปัญหาเชิงชู้สาวกับญาติของคุณเอง คนทำงานด้านใช้ไอเดียความคิดสร้างสรรค์จะมีรายรับเพิ่มมากขึ้น แต่จะมีรายจ่ายเล็กๆ น้อยๆ เสมอ จะมีคนมาขอความช่วยเหลือเรื่องการขายทรัพย์สินที่ดิน หรือไม่ก็มาให้คุณค้ำประกันการกู้ยืมเงินให้

เดือนมีนาคม ช่วงนี้คุณจะมีโอกาสทำสิ่งต่างๆ ร่วมกับคู่ครองคนรัก แต่ไปไหนมาไหนร่วมกันได้แค่ชั่วครู่ชั่วยามเดี๋ยวก็กระทบกระทั่งแง่งอนกัน อีก พูดจากับใครก็ไม่ค่อยลงรอยเท่าไหร่ คนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการขายของสวยงามจะได้เงินเข้ามือมา แต่ตัวเองต้องมีเวลาจัดการดูแลเองบ้าง จะเสียเงินซื้อข้าวของสวยงามให้ตัวเอง ซึ่งถือว่าดีกับดวงชะตาของคุณธนูมาก พ่อแม่ญาติพี่น้องจะมาขอความช่วยเหลือเรื่องเงินๆ ทองๆ

เดือนเมษายน เดือนนี้จะมีคนคอยจ้องเบียดบังยักยอกทรัพย์สมบัติของคุณ มีดวงจะได้ขึ้นโรงขึ้นศาล เสียเงินเสียทองไปกับเรื่องคดีความ แต่ในที่สุดคุณจะชนะ ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนในครอบครัวยังไม่เป็นไปตามที่หวัง ซึ่งคุณอาจจับผิดเขาได้คาหนังคาเขา หรือตัวคุณเองนั่นแหละจะเป็นฝ่ายทำผิดเสียเองให้เขาระแวง หากใครขายของกลางคืนหรือทำงานกลางคืนจะได้เงินดี

เดือนพฤษภาคม ในช่วงนี้เงินทองผลประโยชน์ที่ควรมีควรได้กลับไม่ได้ นัดหมายกับใครไว้จะผิดนัด หากต้องเดินทางไปไหนมาไหนด้วยเรื่องงานจะทุลักทุเลด้วยฟ้าฝนตกแทบไม่เว้นแต่ ละวัน คนที่ทำงานประจำจะมีคนเชื่อถือดี คนค้าขายมีโอกาสได้เซ้งร้านใหม่ ปรับปรุงขยับขยาย หากขายของกินของใช้จะได้เพิ่มเมนูใหม่ๆ ปรับเปลี่ยนรูปแบบร้านค้าและสินค้าให้แตกต่างจากคู่แข่ง คู่ครองคนรักอาจเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเอาใจคุณ

เดือนมิถุนายน เดือนนี้คุณจะได้หนาได้ตาเพราะคู่ครองคนรักทำสิ่งดีๆ ระวังเพื่อนต่างเพศที่คุณไม่สนใจจะตามติดคุณแจ เพื่อนฝูงจะขยันแนะนำคนแปลกหน้ามาให้รู้จัก

การลงทุนกับคนแปลกหน้าจะราบรื่นดี ได้ทั้งลูกค้า ได้ทั้งเพื่อนใหม่ๆ ช่วงนี้บางคนจะมีค่าใช้จ่ายด้วยการรูดบัตรเครดิตเต็มวงเงิน คนทำธุรกิจกับคนต่างชาติต่างภาษาจะมีการปะทะกัน อีกฝ่ายจะบอกเลิกสัญญาโดยไม่แคร์คุณเลย

เดือนกรกฎาคม เดือนนี้ คุณจะรู้สึกเบื่อหน่ายบรรยากาศในบ้านต้องชวนคู่ครองคนรักไปเที่ยวกันสองต่อ สอง คนที่ทำงานประจำ เพื่อนร่วมงานบางคนจะสร้างความยุ่งเหยิงให้ แต่คุณเองจะก้าวหน้า ได้รับการสนับสนุนจากเจ้านาย ค้าขายจะได้เครดิตดี อาจได้เงินเป็นกอบเป็นกำ มีเงินให้หมุน คนที่ขายของกินของใช้จะมีผู้ใหญ่ช่วยเจรจาหาสถานที่ทำการค้าที่เป็นแหล่งทำ เงินให้

เดือนสิงหาคม เดือนนี้คนทำงานประจำบางคนจะได้ย้ายงานไปประจำที่อื่น ซึ่งส่งผลดีกับตัวคุณมากกว่าเก่า คนที่ทำธุรกิจนำเข้าส่งออกจะมีรายได้ดี แต่งานจะหนักเป็นสองเท่า ผู้ที่ทำงานอิสระจะมีคนมาจ้างทำงานพิเศษเพิ่ม บางคนจะได้ใกล้ชิดเจ้าใหญ่นายโต ได้ต้อนรับพาเที่ยว หรือได้รับคำชื่นชมจากผู้ที่มีอิทธิพลเหนือกว่า สุขภาพจะมีปัญหาบ้าง จะได้ลาภผลจากความสามารถของตัวเอง คนที่มีแฟนแต่มึนตึงต่อกันก็จะมีโอกาสอยู่กันสองต่อสองเพื่อปรับความเข้าใจ กัน

เดือนกันยายน เดือนนี้คุณอาจจะต้องหยุดงานเพื่อพักผ่อนหรือเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาล จะได้เก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากธุรกิจการค้าที่ลงทุนมาสักพักแล้ว คนที่เป็นนายหน้านายประกันจะได้เงินได้ทองดี แต่ปัญหาที่หนักอกคือเรื่องหนี้สินที่แบกรับแทนคนอื่น ถ้าทำธุรกิจค้าขายอะไรก็ตามในช่วงนี้คุณจะพบลูกค้าจู้จี้น่ารำคาญ ทั้งหนุ่มและสาวจะปวดเมื่อยเนื้อตัว ต้องไปหาหมอนวด คนโสดจะเลยเถิดไปกับกิเลสและกามารมณ์แบบไม่ได้ตั้งใจ

เดือนตุลาคม ช่วงนี้คุณจะถูกผลักดันให้รับหน้าที่ที่ไม่มีความชำนาญ ลูกน้องบริวารจะทำเรื่องให้ปวดหัว ลูกหลานจะมีปัญหาสามวันดีสี่วันทะเลาะกับคุณ คุณจะมีเงินพิเศษหรือผลประโยชน์ที่ตัวเองไม่ได้ลงแรงทำเข้ามือมา คู่ที่แต่งงานอยู่กินกันมาหลายปีจะพูดจาถ้อยทีถ้อย อาศัยกันมากขึ้นกว่าเก่า ผู้ที่ลงทุนทำธุรกิจใหม่ๆ จะมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ แต่ช่วงนี้อย่าเดินทางไกลเพราะจะลำบากหรือเสื่อมเสียชื่อเสียงได้

เดือนพฤศจิกายน ช่วงนี้ ความเชี่ยวชาญพิเศษของตัวคุณเอง จะทำให้มีเงินทองเข้ามือมามากขึ้น บางคนจะได้เปิดกิจการใหม่ๆ แต่ต้องเดินทางไปดูงานยังต่างถิ่นแดนไกล จะมีคนมาแนะนำผลประโยชน์ใหม่ๆ ให้คุณได้สนใจอยากลงทุน รายรับจะมีเข้ามือมาสม่ำเสมอ บางคนจะคิดอยากเรียนต่อ หรืออยากแต่งงานเสียที ขอบอกว่าถ้าเริ่มต้นทำอะไรที่ว่ามานี้จะไม่สำเร็จ อาจสร้างปัญหาให้ตัวเองเพิ่มขึ้น ผู้หลักผู้ใหญ่ก็ไม่เห็นด้วย

เดือนธันวาคม เดือนนี้จะมีคนมาชี้แนะลู่ทางทำการค้าให้คุณหรือได้ข่าวดีเรื่องงาน มีคนจะสนับสนุนร่วมทุนทำการค้ากับคุณด้วย ผู้หลักผู้ใหญ่ในครอบครัวจะเจ็บป่วย หรือท่านเหล่านั้นห่างเหินกับคุณโดยไม่มีสาเหตุ รายรับที่มาจากผลงานเก่าๆ จะได้มากเกินความคาดหมาย แต่จะต้องใช้เงินจำนวนมากในการขยับขยายการค้า คนโสดจะเจอความรักที่เกิดขึ้นแบบกะทันหัน สดใสปิ๊งปั๊งกันไม่นานก็เลิก

 
 
 

 

ศูนย์รวมพระเครื่อง เครื่องราง ของขลังมากกว่า 450 แบบทั่วประเทศไทย
พระเครื่อง พระพุทธเจ้า บูชาพระประจำวันเกิด บูชาพระแก้วมรกต บูชาพระสีวลี พระสมเด็จ พระพุทธชินราช
บูชาพระราหู บูชาพระพิฆเนศ บูชา ร.5  บูชาเจ้าแม่กวนอิม บูชานางกวัก บูชาพระพรม บูชาชูชก หลวงพ่อเงิน
หลวงพ่อโสธร เครื่องรางของขลัง มหาเสนห์  เรียกทรัยพ์ ป้องกันภัย ให้โชค ให้ลาภ แก้วขนเหล็ก เหล็กน้ำพี้
ไหลน้ำพี้ ลูกปะคำ มีดหมอ ดาบน้ำพี้ แจกฟรีเครื่องรางของขลัง 12นักษัตร ดูเครื่องรางของขลังทั้งหมด คลิกที่นี่

ข้อมูลต่างๆในเว็บไซต์ Meesook.com มีผลงานดูดวงอันมีลิขสิทธิ์ ที่มีเจ้าของเขียนบทความ วรรณกรรม สร้างสรรค์ผลงานเกิดขึ้นใหม่ และมีบทความอันเกิดจากการสงวนลิขสิทธิ์ในผลงานบางบทความ ตามกฎหมาย พรบ. 2537 ห้ามผู้ใดนำข้อมูลไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต  สำนักพิมพ์ เว็บไซต์ใดต้องการมีบทความดูดวง ที่ไม่ซ้ำใคร มีเอกลักษณ์ของตนเอง ให้ทำการติดต่อขอซื้อลิขสิทธิ์ไปใช้งานที่เว็บไซต์ หรือตีพิมพ์ในสำนักพิมพ์ของท่านได้ เรามีนักดูดวงที่มีประสบการณ์อย่างแท้จริง มีความสามารถเขียนบทความดูดวงได้มากมาย ติดต่อที่เมล์ meesook9@yahoo.com


หน้าแรก
กูสยามเกมส์ ของขลัง มีเกมส์ ทำนายชื่อสกุลฟรี ฟรีเว็บไซต์เว็บบอร์ด ฟุตบอลผลบอล หวยหุ้น หวยบนดินแผนที่เว็บ