หน้าแรกดูดวงมีสุข
ดูดวง เกมส์ หาเพื่อนแฟน ฟังเพลง โหวตภาพ นักเขียน,นิยาย สารบัญเว็บ หางาน บอร์ดชาวสยาม ตลาดสยาม อ่านข่าว ดูทีวี-ฟังวิทยุ Chatroom
ทำบุญออนไลน์ ช่วยชาวสยาม คลิปวีดีโอ รูปดารา บทย่อละครหนัง รวมของฟรี ฝากผ่านเมล์ ฟรีเว็บบอร์ด โปรแกรมเด็ดๆ ทีเด็ดฟุตบอล ดูดวงชื่อสกุล มีเกมส์
Sitemapศูนย์รวมพระเครื่อง เครื่องราง ของขลังมากกว่า 450 แบบทั่วประเทศไทย
พระเครื่อง พระพุทธเจ้า บูชาพระประจำวันเกิด บูชาพระแก้วมรกต บูชาพระสีวลี พระสมเด็จ พระพุทธชินราช
บูชาพระราหู บูชาพระพิฆเนศ บูชา ร.5  บูชาเจ้าแม่กวนอิม บูชานางกวัก บูชาพระพรม บูชาชูชก หลวงพ่อเงิน
หลวงพ่อโสธร เครื่องรางของขลัง มหาเสนห์  เรียกทรัยพ์ ป้องกันภัย ให้โชค ให้ลาภ แก้วขนเหล็ก เหล็กน้ำพี้
ไหลน้ำพี้ ลูกปะคำ มีดหมอ ดาบน้ำพี้ แจกฟรีเครื่องรางของขลัง 12นักษัตร ดูเครื่องรางของขลังทั้งหมด คลิกที่นี่

ดูดวงปี 2553 | ดวงปี 2553 ตามราศี โดย หมอทรัพย์สวนพลู

ดูดวงปี 2553 | ดวงปี 2553 ตามราศี โดย หมอทรัพย์สวนพลู

 

 
 

ดูดวงปี 2553 | ดวงปี 2553 ราศีเมษ โดย หมอทรัพย์สวนพลู

21 มี.ค.-19 เม.ย.

คุณมีชีวิตเหมือนอยู่บน เรือสำราญที่เผชิญมรสุมกลางมหาสมุทร คุณจะคิดอย่างไรก็สุดแต่ฐานะของคุณในเรือขนาดมหึมาลำนั้น แม้เมื่อเรือจอดเทียบท่าแล้ว คุณได้ขึ้นบกก็ยังเดินตัวเบาอยู่เพราะรู้สึกว่าแผ่นดินเป็นระลอกคลื่น คุณขึ้นๆ ลงๆ อยู่ที่เรือสำราญลำนี้มาหลายปี ทั้งอยู่เย็นเป็นสุขและอยู่ร้อนนอนทุกข์มาเรื่อยๆ แต่ไม่เป็นไร ที่ไม่เป็นไรมิใช่คุณปลงตกว่าโลกนี้สับปลับเป็นอย่างยิ่ง คนแวดล้อมซึ่งคุณเชื่อว่าเป็นหน้าตาดูซื่อๆ แต่เขาไม่โง่ ส่วนเพื่อนที่คุณนึกว่าโง่นั้นบางคนก็ไม่ซื่อ ซึ่งคุณจะทราบได้เมื่อถูกหักหลังอย่างเลือดเย็น และข้อหนึ่งที่เป็นจุดอ่อนของคุณได้แก่ใครเตือนไม่ได้เลย โกรธแทบตายทีเดียว แต่ที่ว่าคุณไม่เป็นไร เพราะคุณเห็นว่าชีวิตเป็นกีฬา โลกเป็นสนามประลองสมองของคุณ บางทีผู้ที่ตกเป็นลูกเทนนิสก็งอมพระรามไปเหมือนกัน คุณมักเชื่อคนที่ชอบใส่ร้ายผู้อื่น การที่คุณไม่กลัวใครก็เป็นเหตุให้ญาติมิตรและบริวารของคุณที่อ่อนด้อยกว่าใน ปฏิภาณและธนสารสมบัติกลายเป็นหนูที่ผูกขาไว้กับกบ กบว่ายน้ำสนุกกว่าจะรู้ว่าหนูว่ายน้ำอ่างทองคำ เพื่อทำงานอื่นที่รื่นรมย์ชมชื่นกว่า และได้อยู่ในสังคมที่ใหม่กว่า แต่จิตใจที่ผ่านสงครามใหญ่มาแล้ว คงไม่ตื่นเต้นกับการปล้นเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณบังเอิญพบเห็น แบบคนเคยถูกรางวัลที่ 1 ย่อมไม่ตกอกตกใจกับเลขท้ายสองตัวสามตัว

15 มกราคมมีสุริยคราสวงแหวน 26 มิถุนายน จันทร์คราสบางส่วน 11 กรกฎาคมสุริยคราสหมดดวง และ 21 ธันวาคมจันทร์คราสหมดดวง ณ ที่หนึ่งที่ใดในโลก แต่ถ้าไม่เห็นในตำบลที่คุณอยู่ปัจจุบันย่อมไม่ส่งผลกระทบรุนแรง แต่เพื่อความปลอดภัย อย่าดูเสียเลยได้ก็จะเป็นการดี เว้นแต่ในโทรทัศน์

การ เงินรายได้ผลประโยชน์ของคุณเป็นไปด้วยดีเกือบตลอดปี จะขลุกขลักบ้างตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมถึงต้นๆ เดือนสิงหาคมเท่านั้น แต่วันที่ 10 ถึงก่อนสิ้นเดือนกรกฎาคม คุณมีโชคดีทางการเงินอย่างน่าพิศวง ถ้ายังเป็นเด็กก็นำลาภมาให้พ่อแม่ผู้ปกครองที่เป็นคนซื่อสัตย์ยุติธรรม ส่วนผู้ที่อยู่ในวัยพัฒนาชีวิตจะทำมาค้าขึ้นมั่งมีศรีสุขโดยสุจริต หรือพบความรักอันสดชื่น ได้ความรักเป็นพลังสนับสนุนให้ขยันขันแข็ง ถ้ายังยากจนจริง ในปีใหม่นี้จะมั่งมีขึ้นได้อย่างน่าพิศวง และถ้าคุณไม่หลงเล่นการพนันและตกเป็นทาสเทวีเทวาแล้ว จะไม่กลับไปลำบากยากจนอีกเลย

ตั้งแต่ต้นปีใหม่ดาวพฤหัสบดีอยู่ในราศี มีน ซึ่งเป็นราศีที่ 12 ของราศีเมษโดยอนุโลม คุณมักทำตนเป็นปรปักษ์จริยธรรมและอำนาจรัฐ ชอบลองของ เห็นต้นไม้ใหญ่ศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนก็อาจไปตัดโค่นลงเพื่อความสนุกสนานหรือขาย คนนำไปทำเขียงได้สตางค์นิดๆ หน่อยๆ แต่คุณจะเผชิญพลังที่มองไม่เห็นซึ่งสถิตอยู่ในสิ่งที่มีอายุยาวนานนั้นๆ คุณจึงไม่ควรสนับสนุนให้ตัดต้นไม้ใหญ่ รื้อกุฎีสงฆ์หรือศาลเจ้าแม่เก่าแก่ใดๆ ศาลพระภูมิ โปรดงดฆ่าและรับประทานเต่าทุกชนิดด้วย ไม่อร่อยหรอกครับ

คุณจะอายุ เท่าไรก็ตาม มักจะยังชอบเล่นของเล่นที่สร้างจินตนาการ เช่น รถไฟที่แล่นได้และผ่านทิวทัศน์จำลอง เครื่องบินของเล่นมิใช่เครื่องบินเล็กที่บังคับด้วยคลื่นวิทยุ ต้นไม้แคระ (บอนไซ) ผิวหนังของคุณแพ้ความร้อนจากกระแสไฟฟ้า จึงไม่เหมาะที่จะใช้ไฟโคมที่อยู่ใกล้ศีรษะ ใช้ไฟฟ้าเพดานเหมาะกว่าไม่เช่นนั้นคุณอาจแพ้ผมก่อนวัยอันควร

ความ เมตตาเป็นความอ่อนแอข้อหนึ่งของคุณ ทำให้ถูกโกงอย่างนึกไม่ถึง สุนัขเลี้ยงอาจตายเพราะอดน้ำ คุณไม่ควรเที่ยวทางน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่นก็เป็นภัยถ้าไม่ระวังในกรณีไฟฟ้ารั่ว ความรักของคุณจีรังยั่งยืน ให้ความสุขแก่คนรักได้อย่างมาก วันสำคัญทางศาสนาควรทำบุญใส่บาตรหน้าบ้าน เพื่อให้จิตวิญญาณในบ้านได้อนุโมทนาสาธุการบ้าง ห้ามบริภาษดินฟ้าอากาศและสบถสาบานเพราะไม่ถูกโฉลกกับคุณ

 

ดูดวงปี 2553 | ดวงปี 2553 ราศีพฤษภ โดย หมอทรัพย์สวนพลู

20 เม.ย.-20 พ.ค.

คุณความจำดีเลิศ ถ้าไปอยู่ในหมู่ผู้ที่ไม่มีความทรงจำเขาจะหาว่าคุณพูดไม่จริง ชีวิตของคุณเหมือนเทพนิยายหรือความฝัน บางครั้งได้ใกล้ชิดผู้ที่มีอำนาจอิทธิพลสูง ได้รับการทักทายปราศรัยด้วยความเมตตาปรานี เป็นเหตุให้ท่านเชื่อว่าทุกคนเป็นคนดี อยุ่ที่ว่าเราจะเข้าไปพบเขาในเวลาไหนเท่านั้น ได้ลาภอันมหโหฬารสำหรับคนธรรมดา แต่หมดไปเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของคุณ เหลือไว้แต่ความหลังอันสดชื่นรื่นรมย์ ได้อยู่ในอ้อมกอดของเทพีแห่งความรักในครั้งหนึ่งของชีวิต เป็นความสุขที่หล่อเลี้ยงหัวใจคุณให้อยู่ได้ด้วยความสุขตลอดมา และเป็นโอสถรักษาจิตใจในยามที่คุณตกทุกข์ได้ยาก คุณจึงไม่ริษยาใคร และโกรธใครก็ไม่เป็น ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ทำอะไรหรือเป็นใคร ในยามี่ตกอับคับขันผู้ที่ยื่นมือมาช่วยฉุดคุณให้ลุกขึ้นมาต่อสู้กับโลกและ โชคชะตาได้ใหม่ จะเป็นผู้หญิงที่มีฐานะสูงทางสังคม ตำราเก่าๆ ว่ามีวิญญาณดวงหนึ่งของสตรี ซึ่งอาจเป็นบรรพชนของคุณก็ได้ ที่คุ้มครองคุณเสมอมิให้คุณทำอะไรที่ไม่ดี

ในปีใหม่นี้ชีวิตและงาน ของคุณออกจะสับสนนิดหนึ่ง ความเป็นอยู่ส่วนตัวดีมาก ถ้าทำงานที่ไหนมานานๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงที่คุณไม่ค่อยเต็มใจ แต่หลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นศัตรูของคุณมารับเซ้งกิจการไปทำ ถึงเขาจะไม่เชิญคุณออกคุณคงลาออกโดยละม่อม เมื่อออกไปแล้วอาจหาอะไรทำก๊อกๆ แก๊กๆ ไปตามยถากรรมเพราะคุณไม่ชอบอยู่เปล่าๆ แต่มีข้อสังเกตนิดหนึ่งสำหรับชาวราศีนี้ได้แก่คุณไปจากที่ไหนก็ตามมักจะไป แล้วดีกว่าเสมอ โบราณเรียกว่าศัตรูให้ลาภ ดังนั้นเมื่อมีศัตรูคุณอย่าไปต่อต้านอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ให้รู้อยู่ในใจของตนเองว่า ชีวิตจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีอีกแล้ว ห้ามแสดงให้ศัตรูรู้ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อมเพราะจะขัดลาภตนเอง คุณไม่ค่อยมีเพื่อน แต่มีศัตรูเยอะมาก พวกนั้นเกิดมาอาจไม่เคยเห็นคุณเลยก็ได้ แต่เขาโกรธเกลียดใครก็เป็นทีมเลย คุณอย่าสู้หรือต่อล้อต่อเถียงกับเขาเพราะไม่มีวันชนะ พวกนี้เล่นไม่เลิกนอกจากธรรมชาติเท่านั้นที่จะชนะเขาได้อย่างถอนรากถอนโคน และโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ปีใหม่นี้มีคราสหลายครั้ง ซึ่งส่งผลกระทบถึงคุณทุกครั้งไปแต่ไหนแต่ไรมาแล้ว แต่การที่คุณรอดปากเหยี่ยวปากกามาได้เพราะได้รับความคุ้มครองดังกล่าว คุณจึงควรระลึกเสมอว่า ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนเมื่อไรก็ตาม คุณไม่ได้อยู่ลำพัง มีผู้ที่ดีกว่า เก่งกว่า และเหนือกว่าทุกทางอยู่ด้วยเสมอ ต้องสุภาพตลอดเวลา สิ่งนั้นจึงจะคุ้มครองคุณได้ ข้อที่ควรคิดนิดหนึ่งได้แก่ไม่ว่าคุณจะยังโสดหรือไม่ก็ตาม ไม่ควรไปบ้านเพศตรงข้ามหรือชวนเขามาบ้านคุณตามลำพัง มิใช่ว่าจะเกิดไฟฟ้าลัดวงจร แต่ไม่ดี คนเขาจะนินทาได้

คุณจะออมเงิน สดไว้ได้ก้อนหนึ่ง อย่าหวังลาภลอยต่างๆ เช่น การพนัน หวยเบอร์และการลงทุนอันเลื่อนลอยแบบสร้างวิมานในอากาศ ซึ่งในที่สุดจะมีแต่อากาศเท่านั้น วิมานไม่มี แต่สลากออมสินซื้อทิ้งๆ ไว้ได้ อย่างน้อยก็ถูกเลขท้าย แต่รางวัลใหญ่อย่าหวังนักเพราะสวรรค์กำหนดผู้ถูกไว้แล้ว

ถ้าคุณยัง ไม่มีคู่รักคู่หมั้นคู่หมาย จะมีคนที่เคยอกหักมาขอให้ช่วยเยียวยาให้ แต่อย่าดีกว่าเพราะเมื่อคุณประคบประหงมเขาจนหายแล้ว เขาก็กลับไปหาคนเก่าให้หักอกให้อีกนั่นแหละ รักคนที่ไม่เคยมีความรักจะเหมาะกว่า แผ่นดินไม่ไร้เท่าใบพุทธา ส่วนผู้ที่ติดเพื่อนหรือติดกีฬาจนคิดว่าไม่แต่งงานก็ยังไหวก็คงได้เพื่อนดี มาคอยตามใจตลอดเวลา ไม่ต้องว้าเหว่แต่อย่างใด นอกจากคุณจะเอาแต่ใจเกินไป เขาอาจทนไม่ไหวก็ได้ นึกถึงเพลง “คุณจะงอนมากไปแล้วรู้ไหมแก้วตา..ผมชักระอาเต็มที..” ไว้บ้าง

มีการ เดินทางที่คุณอาจเคยคิดหวังไว้นานจนหมดอาลัยไยดีไปแล้ว อยู่ๆ จะมีคนมาชวนให้ไปด้วยกัน หรือไปตามทางแล้วได้พบกัลยาณมิตร ซึ่งอาจกลายเป็นเนื้อคู่ของคุณก็ได้ แต่โปรดเชื่อว่าคนเรามีเนื้อคู่คนเดียว เพราะเนื้อคู่ก็เหมือนเสือ จะอยู่สองตัวในถ้ำเดียวกันไม่ได้ ข่วนกันแหลก ตอนปลายๆ ปีนี้จันทร์คลาสหมดดวง คงกระทบกระทบกระเทือนค่าครองชีพปกติและชีวิตประจำวันของคุณบ้างก็ได้ เว้นแต่คุณจะมีระเบียบในทางการเงินจึงจะไม่เกิดปัญหา

คุณชาวราศีพฤษภ มีความอดทน ไม่ทำให้ใครสะเทือนใจ คุณจึงมีคนนับถือมาก แต่พวกเขาอาจไม่เชื่อถือคุณก็ได้ อย่าไปน้อยใจให้เสียเวลา แล้วคุณจะอยู่สงบๆ ไปได้ตราบนานเท่านาน

ดูดวงปี 2553 | ดวงปี 2553 ราศีเมถุน โดย หมอทรัพย์สวนพลู

21 พ.ค.-20 มิ.ย.

คุณเป็นผู้ที่มีชีวิต เปลี่ยนแปลงเงียบๆ การขึ้นลงแห่งดวงชะตาของคุณเป็นสิ่งที่ใครไม่อยู่ใกล้ชิดจริงๆ จะไม่รู้เลย คุณเก็บความรู้สึกดีใจเสียใจและความลับไว้ได้แนบเนียนมาก คุณมีสตางค์หรือไม่มีก็เดายากนอกจากผู้ที่ดูดวงเป็นย่อมพอทราบได้ตามตำรา หรือผู้ที่ได้ฌานชั้นต้นๆ ซึ่งปุถุชนที่มีความพากเพียรและเป็นสัมมาทิฐิ คุณถูกรางวัลที่ 1 หรือถูกไล่ส่งออกจากงานก็ไม่มีใครรู้ เพราะกว่าสิ่งแวดล้อมจะทำให้คุณเสียขวัญกำลังใจต้องใช้เวลานานพอสมควร คุณไม่ชอบตั้งคำถามแก่ผู้ใดจึงมักมีผู้บอกความลับแก่คุณโดยไม่ตั้งใจเสมอ และคนที่คุณรักเท่านั้นที่รู้ว่าคุณรักเขาเข้าแล้ว เพราะถูกคุณกล่าวเกี้ยวเลี้ยวรัด ข้อดีของคุณคือจะรักเท่ากันหมดทุกคน แต่ข้อเสียคือพวกก็รักคุณและจริงจังกับคุณเช่นกัน คุณจึงเหมือนนายสถานีรถไฟซึ่งถ้าสับรางหลีกไม่ได้ รถจะชนกันอุตลุด แต่เคราะห์ดีที่หลังจากที่คุณมีคู่ครองเป็นฝั่งเป็นฝาแล้ว คุณจะรักเดียวใจเดียวตลอดไป เพื่อนๆ แฟนๆ ก็ริษยา ชายชาวราศีนี้ไม่คบโสเภณีเพราะสะสมเครื่องรางของขลัง

การเงินราบรื่น แจ่มใสตลอดปี เว้นแต่เดือนกรกฎาคมซึ่งมีสุริยคราสหมดดวงในราศีกรกฎาภพ 2 ของคุณ อาจมีเหตุการณ์พิเศษที่ทำให้สูญเสียผลประโยชน์บางส่วนซึ่งเป็นผลกระทบจาก ภาวะทางการเงินส่วนมาก ถ้าคุณรู้ตัวล่วงหน้าและวางแผนรับสถานการณ์ให้เหมาะก็อาจรอดพ้นวิกฤตการณ์ นี้ไปได้ แต่ถึงอย่างไรคุณยังได้ลาภลอยเป็นครั้งคราว ซึ่งช่วยค้ำจุนเสถียรภาพทางการเงินของคุณไว้ได้พอสมควร และไม่ว่าจะมีความหวังที่เลิศลอยขนาดไหน คุณก็ไม่ควรทุ่มเทกับการลงทุนต่างๆ ถ้ายังโสดก็ไม่ควรทุ่มเทหัวใจให้ใครก็ตามที่คุณนึกว่าเขาแน่ เพราะเขาไม่แน่จริงหรอกคุณ

คุณคงทำงานอิสระตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว (2009) รับผิดและรับชอบตามลำพัง เกิดปัญหาก็ต้องแก้ไขไปตามลำพัง แต่ต้นเดือนมิถุนายนดาวพฤหัสบดีย้ายเข้าราศีเมษกระทบดาวมฤตยู มีการเปลี่ยนแปลงในทางการงานที่สำคัญ แต่จะาผลกระทบถึงคุณมากน้อยแค่ไหนสุดแต่ราศีเมษของคุณมีดาวดีหรือดาวร้าย สถิตอยู่ ถ้าคุณเคยประจำตามสาขาเล็กๆ หรือชนบทจะได้ย้านไปอยู่สำนักงานใหญ่หรือสาขาสำคัญในเมืองใหญ่ๆ ดาวพฤหัสบดีให้ผลดีแก่คุณในเรื่องการศึกษาระดับมาตรฐานและการเดินทางที่ อำนวยประโยชน์ในทางการงานและอื่นๆ เช่น อยู่ที่เดิมมานานก็ไม่มีอะไรดี ต้องตรอมใจจนแก่ ครั้นย้ายไปที่อื่นก็พบแฟนทันทีหรือถ้าปราถนาบุตรสุดที่รักแต่ไม่มีสักที พอย้ายปั๊บก็ได้ปุ๊บเลย เรื่องเป็นอย่างนี้

ตั้งแต่เล็กๆ แล้ว คุณได้อะไรจะได้สองอย่างพร้อมกัน ถ้าเป็นสิ่งของเครื่องใช้คุณจะใช้ของที่คุณชอบไปเรื่อยๆ จนเก่าหรือเบื่อจึงเปลี่ยน ความรักก็เหมือนกัน ในกรณีที่คุณต้องเลือก คุณจะลอยละล่องตามน้ำตามลมมากกว่าที่จะคิดว่าควรเลือกใคร ผู้ที่ใกล้ชิดกว่าย่อมมีโอกาสดีเสมอ จะว่าคุณเหมือนเถาวัลย์ที่ผูกพันสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวก็ได้ แต่คุณก็ไม่ใช่คนโลเลหรือหลายใจ แต่ใจอ่อนรักคนใกล้ตัวหรือรักไม่ลำบากนัก

นอก จากความรักแล้ว การงานก็เหมือนกัน คุณทำงานสองอย่างพร้อมกัน เช่น เป็นนักร้องแล้วยังเป็นลิเกหรือลำตัดก็ยังได้ ใครจะไปนึกว่านักร้องเพลงสากลจะว่าลำตัดเป็นไฟ หรือเป็นช่างทำผมแล้วรับตัดเสื้อด้วย คงหมายความว่าคุณมีความสามารถสันทัดจัดเจนถึงขั้นประกอบอาชีพได้อย่างน้อยก็ สองประเภท คุณไม่ทุจริตเว้นแต่กรณีที่จำเป็นจริงๆ ก็ต้องชักดาบกับเจ้าหน้าหนี้บางราย ซึ่งมักเป็นผู้ใกล้ชิดสนิทสนมแบบฆ่าได้ตายขายไม่ขาด แต่กับคนอื่นคุณก็ไม่กล้า เพราะอาจเป็นเรื่องใหญ่ก็ได้

คุณทำงานหลาย แห่ง แต่ละแห่งจะไม่เหมือนกันเลยทั้งรูปงาน วิธีการและบุคลากร แต่ในที่สุดคุณจะได้ทำงานที่สันทัดจัดเจนไปตลอดชีวิต คุณดวงไม่ดีครั้งใดจะนำไปสู่ความมีโชคดีทุกครั้งไป ศัตรูของคุณจะรู้ดี พวกเขาจะพยายามป้องกันขัดขวางไม่ให้คุณได้งานใหม่ๆ เพราะรู้ว่ายิ่งเปลี่ยนยิ่งดีขึ้น ข้อสำคัญคุณก็อย่าไปตอแยกับศัตรูของคุณหรือบริวารของเขานัก เขาจะคิดว่าคุณเล่นไม่เลิก ส่วนเขาจะทำอย่างไรกับคุณไม่เป็นไร ถ้าคุณตั้งจิตตั้งใจไว้ในความสงบได้จะเป็นการประเสริฐอย่างมาก

คุณเด่นนักก็ไม่ดี มีอะไรสมบูรณ์นักก็ไม่ดี มีความสุขนักก็ไม่ดี หัวเราะนักก็ไม่ดี เฉยๆ นั่นแหละดีที่สุด และจะเป็นสิ่งที่จีรังที่สุดด้วย

ดูดวงปี 2553 | ดวงปี 2553 ราศีกรกฎ โดย หมอทรัพย์สวนพลู

21 มิ.ย.-22 ก.ค.

คุณเป็นผู้มีความเมตตา กรุณาแก่คนอ่อนแอและเด็ก กล้าเสียสละต่อสู้เพื่อให้คนเหล่านั้นมีความสุขสบายและปลอดภัยตามอัตภาพ เป็นผู้นำชนหมู่มากโดยไม่ต้องทุ่มเทค่าใช้จ่ายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น คุณมีเวลาให้แก่ผู้ที่มาขอความช่วยเหลือหรือระบายความทุกข์ร้อนของเขาได้ เสมอ เป็นตัวของตัวเองไม่ว่าจะอยู่ในคฤหาสน์มหาเศรษฐีหรือกระท่อมโกโรโกโสของยาจก มีพลังบริสุทธิ์สนับสนุนคือพลังทานบารมี คุณคบหาสมาคมกับใครก็ได้ เพราะไม่มีศัตรู ใครนินทาว่าร้ายหรือพยายามทำอันตรายคุณอย่างไรก็ไม่สำเร็จและที่น่าพิศวงก็ คือนอกจากคนดีๆ จะพร้อมพิทักษ์รักษาคุณแล้ว คนดุร้ายบางพวก (ดาวร้าย) ก็เคารพนับถือและเชื่อถือ คุณใช้เงินอย่างมีระเบียบ และคิดเสมอว่าคุณเป็นคนจน คุณเป็นญาติของคนยากไร้อนาถา ไม่มีช่องว่างระหว่างคุณกับผู้ลำบากยากไร้เหล่านั้น แม้ถูกทรยศหักหลังก็ไม่เป็นเหตุให้คุณท้อสิ้นหวังในความเป็นมนุษย์ คุณเชื่อว่าความดียังมีอยู่ในหัวใจคน ผู้ที่เป็นศัตรูกันอาจเนื่องจากเข้าใจผิดกันก็ได้ ถ้าหันหน้าเข้าหากัน พูดจากัน อาจกลับเป็นมิตรกันต่อไป

11 กรกฎาคม มีสุริยคราสหมดดวง ณ องศาที่ 19 ราศีกรกฎ แม้จะมองไม่เห็นก็คงมีผลแก่ผู้เกิดใกล้วันที่ 11 กรกฎาคมกับวันที่ 9 มกราคมไม่ว่าปีใดๆ สุดแท้แต่จะอยู่ในสถานภาพอย่างไร สำหรับคนหัวเก่า มีคาถาให้ท่องป้องกันภัยจากปรากฏการณ์ธรรมชาติแบบนี้ เป็นบทที่สั้นและท่องง่าย เขียนแล้วอ่านก็ยังได้คือ

“นะโม เต พุทธะวีรัตถุ วิปปะมุติโตสิสัพหะธิ สัมพาธะปะฏิปันโน สะมิ ตัสสะเมสะระณัง ภาวะ”

ท่าน ผู้รู้แปลว่า “ขอนอบน้อมต่อพระพุทธเจ้าผู้กล้าหาญและพ้นแล้วจากกิเลสทั้งปวง บัดนี้ข้อฯ ตกอยู่ในความคับขันแล้ว ขอพระองค์ทรงเป็นที่พึ่งแก่ข้าพระองค์ด้วยเถิด”

ตาม ตำนานกล่าวว่าพระราหูไม่ถูกกับพระอาทิตย์พระจันทร์ พบที่ไหนเป็นต้องจับกิน แต่พระอาทิตย์พระจันทร์มีคาถาบทนี้ เมื่อพระราหูกลืนพระอาทิตย์พตะจันทร์เข้าไป ก็เกิดอาการปวดศีรษะจะแตกออกเป็น 7 เสี่ยง ต่องปล่อยพระอาทิตย์พระจันทร์ทุกครั้งไป

ปี 2010 นี้ เรื่องที่เด่นมากคือเรื่องเงิน ถ้าคุณยังยากจน สตางค์ไม่ค่อยพอใช้ คุณจะมีฐานะดีขึ้นเป็นอันมาก คนดีเวลาจะมั่งมีก็รวยได้เองไม่ต้องทุจริตเลย บางคนยากจนมานานๆ เลยทำมาหากินในทางที่ผิดกฎหมาย วันที่ต้องคำพิพากษาให้จำคุก เป็นวันหวยออกและเขาถูกรางวัลใหญ่ น่าเสียดายมากเพราะถ้าไม่ทำผิดก็จะมีความสุขอย่างมาก แต่คุณไม่มีเหตุการณ์เช่นนั้น เว้นแต่ไปคบกันไม่ดี ถูกรีดไถจนต้องวิ่งเต้นหาเงินให้เขาถลุง น่าเสียดายมาก ส่วนการงานของคุณอยู่ในเกณฑ์ดีมาก จะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่มีบริวารเพิ่มขึ้น อัตราเงินเดือนและรายได้ผลประโยชน์อื่นๆ ก็ตามมาอีกเยอะ คุณจะมั่งมี งานก็ดี ถ้าแต่งงานแล้วได้ลาภจากคู่สมรส คุณจึงไม่มีใจให้แก่ใครใดๆ ทั้งสิ้นแต่คุณเป็นผู้ที่รูปร่างหน้าตาดีมีเสน่ห์ ไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็ไม่วายมีคนมาจีบ

คุณไม่มีโชคในการเข้าหุ้นส่วน ทำอะไรกับใครเลย แม้แต่เล่นแชร์ไม่ว่าในฐานะหัวหน้าหรือสมาชิกของวงก็ตาม ถ้าคุณอยู่ในครอบครัวใหญ่ๆ อาจเกิดปัญหากับพี่น้องของสามีภริยาพ่อตาแม่สามี ความอดทนอันเป็นคุณสมบัติของชาวราศีนี้ ช่วยให้คุณรอดพ้นภยันตรายต่างๆ ทุกครั้ง

ปีใหม่นี้มีคราวร่วม 4 ครั้ง คือ 15 มกราคมมีสุริยคราสวงแหวน 26 มิถุนายน จันทร์คราสบางส่วน 11 กรกฎาคมสุริยคราสหมดดวง และ 21 ธันวาคมจันทร์คราสหมดดวง รายละเอียดต่างๆ ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพจะประกาศให้ทราบตามระเบียบ คราสทั้งหลายไม่ว่าจะเห็นหรือไม่เห็น แต่ทุกวันขึ้นแรม 1 ค่ำ หรือ 15 ค่ำเป็นวันที่ดลกขาดความสมดุล คนเราก็อารมณ์ร้าย เกิดอุบัติเหตุรุนแรง แต่วินาศภัยง่ายมากโดยเฉพาะเพลิงไหม้ พระพุทธศาสนาจึงให้วันขึ้นแรม 15 ค่ำเป็น “วันพระ” เพื่อให้เคราะห์กรรมที่จะเกิดแก่สัตว์โลกทุเลาเบาบางลงมากที่สุดเท่าที่จะ เป็นไปได้ ขอให้ทุกทานชาวราศีนี้โชคดีสมคำทำนายนี้ทุกประการ จงเจริญด้วยอายุวรรณสุขะพละปฏิภาณธนสารสมบัติทั่วกันเทอญ

 

ดูดวงปี 2553 | ดวงปี 2553 ราศีสิงห์ โดย หมอทรัพย์สวนพลู

23 ก.ค.-22 ส.ค.

คุณชอบตัดสินใจด้วยตน เองอยู่แล้วทุกเรื่อง คุณฟังเสียงคนอื่นเหมือนกัน แต่ทำตามหรือไม่เป็นอีกเรื่องหนึ่ง เพราะแม้คุณจะห้อมล้อมด้วยญาติและบริวาร แต่เวลาทำงานคุณเหมือนนักมวยซึ่งแลกหมัดกับคู่ชกตัวต่อตัว และส่วนใหญ่คุณชนะและสามารถใช้ความสามารถของตนเองปีนป่ายขึ้นสู่จุดสุดยอด ของชีวิตและงานได้ด้วยความลำบากนิดเดียว แต่สิ่งที่คุณเห็นเป็นเรื่องเล็กผู้อื่นอาจเห็นเป็นเรื่องใหญ่และหนีไปเสีย ก่อนที่จะสู้ให้รู้กันไปว่าสู้ได้หรือไม่ได้ คุณมิใช่บุคคลชนิดนั้น เพราะคุณอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีชีวิตเพื่อการต่อสู้ แม้แต่จะสู้เพื่อผู้อื่นหรือส่วนรวมก็ยินดี ไม่เรียกร้องความดีความชอบอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ปีใหม่นี้คุณเป็นผู้ใหญ่ ขึ้น ทำนายแบบนี้คุณอาจจะร้องว่าคุณทายเองก็ยังไหว เพราะเวลาผ่านไปตั้งปี คนเราก็ต้องเป็นผู้ใหญ่หรือแก่ขึ้นเป็นธรรมดา ในที่นี้หมายถึงคุณจะไม่มีใครชี้นำหรือปรึกษาหารือได้อีก คุณคงชอบเพราะสิงห์นั้นเป็นเจ้าป่าออกล่าเหยื่อตามลำพัง ไม่ไปเป็นฝูง สิงห์ตัวใหญ่เกือบเท่าวัว แต่ฝีเท้าเบาและมีสึกกลมกลืนกับป่าอยู่แล้ว คนที่ไม่ใกล้ชิดจริงๆ จะหาว่าคุณลึกลับ ทั้งนี้เพราะคุณไม่พูดความลับหรือระบายความในใจให้ใครฟัง เมื่อมีครอบครัวแล้วก็ยังเป็นเช่นนี้ คุณร่วมทุกข์กับญาติมิตรและบริวาร คุณแบ่งปันความสุขให้พวกเขา แต่เวลาทุกข์คุณทุกข์คนเดียว จะว่าคุณไม่มีศัตรูก็ได้ หรืออยู่ท่ามกลางพวกศัตรูก็ได้อีก บางเวลามิตรกลายเป็นศัตรูทั้งหมด ทั้งๆ ที่หน้าตาก็ดูซื่อทุกคน และบางคนคุณอาจเคยซื้อสุราเลี้ยงเขามาแล้วก็ได้ รวมความแล้วถ้าคุณเล็กศัตรูไม่มี ถ้าคุณใหญ่เมื่อไรศัตรูเพียบ แต่พวกนี้ก็อยู่กับคุณ ทำงานกับคุณ พินอมพิเทาอย่างดี ตราบเท่าที่คุณยังอยู่ในฐานะเหนือกว่า

ปีใหม่นี้ เคราะห์ร้ายจริงๆ ไม่มี จะมีแต่ปัญหาเล็กน้อยตามธรรมชาติ เช่น บริโภคอาหารในภาชนะที่ไม่สะอาดก็ท้องเสีย ดาวเนปจูนเล็งอาจฝันเฟื่องและเล็งผลเลิศเกินไป หลัง 11 กรกฎาคมบริวารอาจสับสนอลหม่านเพราะตัวจักรใหญ่ๆ ชำรุดเสียหายใช้เวลาซ่อมนาน บุคคลสำคัญในสังคมของคุณเกิดแตกร้าวแต่คุณเป็นสุขสดชื่นเพราะอยู่ในสังคม ต้องกับรสนิยม ถ้ายังโสดจะพบรักหนักหน่วงรุนแรง ราศีนี้มีอังคารเข้ามาโคจรอยู่ตั้งแต่ 17 ตุลาคม ปีที่แล้ว (2009) จนถึงต้นๆ เดือนมิถุนายน 2010 ตลอดเวลาเช่นนั้นมีมุมหักเหของชีวิตและงานหลายครั้ง แต่คุณไม่พลาดเลย เพราะคุณไม่เชื่อใครง่ายๆ หรือแม่เชื่อในขณะหนึ่ง แต่เป็นเรื่องของการสังคม คุณไม่ชอบหักหน้าใคร ไม่ทำให้ใครสะเทือนใจ แต่เสียงคำรามของเสือสิงโตก็สะเทือนไปได้ทั้งป่า ดาวเนปจูนเล็งราศีเกิดของคุณตลอดปี 2010 งานที่ใช้จินตนาการลึกซึ้งกว้างขวาง ใช้สมาธิเข้มข้นสำเร็จดี รวมถึงการค้าแก๊ส น้ำมันเชื้อเพลิง งานวิจัยทางสมุทรศาสตร์ ภาพยนตร์และโทรทัศน์ หมายถึงการก่อตั้งชมรมนักร้องนักแสดงรุ่นใหม่ไฟแรงด้วย มีโชคในการประชาสัมพันธ์กิจกรรมและบุคลากร

กลางเดือนสิงหาคมดาวมฤตยู ถอยหลังกลับไปที่ราศีมีน เล็งภพ 2 คือการเงินรายได้และผลประโยชน์ของคุณเองหรือซึ่งคุณเป็นผู้ดูแลอยู่ และจะเดินหน้าในตอนต้นๆ เดือนธันวาคม ดาวเนปจูนก็ถอยหลังเหมือนกัน แต่ให้ผลดีแก่คุณมากกว่าให้โทษ คือถ้าคุณมีศัตรูที่ร้ายกาจจริงๆ และเล่นไม่เลิก ดาวเนปจูนจะย่อยสลายพวกนี้ให้หายไปจากเส้นทางชีวิตและงานของคุณ ปลายปีมีจันทร์คราสหมดดวงในราศีมิถุนเล็งราศีธนูซึ่งเป็นภพ 5 หมายถึงความรักและเด็กๆ ในปกครอง อย่าไว้ใจพวกนี้มากนัก เขาอาจไปซื้อของเชื่อไว้ในชื่อคุณ ไปตีคนอื่นศีรษะแตกแล้วหนีเข้าบ้านคุณ ขับรถละเมิดกฎจราหรือเบ่งในสาธารณสถาน ชาวบ้านที่ได้พบเห็นก็นินทาคุณ ควรทำความเข้าใจแก่บุคคลากรเหล่านี้ว่า เขาจะดีต่อคุณคนเดียวไม่ได้ ต้องดีในที่ทั้งปวง และอย่ากร่างให้มากนัก เพราะคนอื่นเขาก็มีเขี้ยวเล็บเหมือนกัน

ปีใหม่นี้คุณๆ ชาวราศีสิงห์ที่ดวงตกมาระยะหนึ่ง จะกลับรุ่งเรืองขึ้น โบราณว่า “บุญมาปัญญาช่วย..ที่ป่วยก็หาย..ที่หน่ายก็รัก” เพียงแต่คุณคงต้องพึ่งตนเองมากหน่อย ศึกษาชีวิตและงานของบรรพชนให้เกิดความกระจ่างแจ้งจริงๆ รู้จักมิตรและศัตรูของท่านเหล่านั้น ตลอดจนความสำเร็จและล้มเหลวในอดีต ซึ่งถือเป็นครูที่ดีได้เสมอไป คติของคุณคือ “เสียอะไรไม่น่าเสียใจเท่าเสียรู้”

คุณได้รับความคุ้มครองจากพลังลึกลับทุกเรื่อง

ดูดวงปี 2553 | ดวงปี 2553 ราศีสิงห์ โดย หมอทรัพย์สวนพลู

23 ก.ค.-22 ส.ค.

คุณชอบตัดสินใจด้วยตน เองอยู่แล้วทุกเรื่อง คุณฟังเสียงคนอื่นเหมือนกัน แต่ทำตามหรือไม่เป็นอีกเรื่องหนึ่ง เพราะแม้คุณจะห้อมล้อมด้วยญาติและบริวาร แต่เวลาทำงานคุณเหมือนนักมวยซึ่งแลกหมัดกับคู่ชกตัวต่อตัว และส่วนใหญ่คุณชนะและสามารถใช้ความสามารถของตนเองปีนป่ายขึ้นสู่จุดสุดยอด ของชีวิตและงานได้ด้วยความลำบากนิดเดียว แต่สิ่งที่คุณเห็นเป็นเรื่องเล็กผู้อื่นอาจเห็นเป็นเรื่องใหญ่และหนีไปเสีย ก่อนที่จะสู้ให้รู้กันไปว่าสู้ได้หรือไม่ได้ คุณมิใช่บุคคลชนิดนั้น เพราะคุณอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีชีวิตเพื่อการต่อสู้ แม้แต่จะสู้เพื่อผู้อื่นหรือส่วนรวมก็ยินดี ไม่เรียกร้องความดีความชอบอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ปีใหม่นี้คุณเป็นผู้ใหญ่ ขึ้น ทำนายแบบนี้คุณอาจจะร้องว่าคุณทายเองก็ยังไหว เพราะเวลาผ่านไปตั้งปี คนเราก็ต้องเป็นผู้ใหญ่หรือแก่ขึ้นเป็นธรรมดา ในที่นี้หมายถึงคุณจะไม่มีใครชี้นำหรือปรึกษาหารือได้อีก คุณคงชอบเพราะสิงห์นั้นเป็นเจ้าป่าออกล่าเหยื่อตามลำพัง ไม่ไปเป็นฝูง สิงห์ตัวใหญ่เกือบเท่าวัว แต่ฝีเท้าเบาและมีสึกกลมกลืนกับป่าอยู่แล้ว คนที่ไม่ใกล้ชิดจริงๆ จะหาว่าคุณลึกลับ ทั้งนี้เพราะคุณไม่พูดความลับหรือระบายความในใจให้ใครฟัง เมื่อมีครอบครัวแล้วก็ยังเป็นเช่นนี้ คุณร่วมทุกข์กับญาติมิตรและบริวาร คุณแบ่งปันความสุขให้พวกเขา แต่เวลาทุกข์คุณทุกข์คนเดียว จะว่าคุณไม่มีศัตรูก็ได้ หรืออยู่ท่ามกลางพวกศัตรูก็ได้อีก บางเวลามิตรกลายเป็นศัตรูทั้งหมด ทั้งๆ ที่หน้าตาก็ดูซื่อทุกคน และบางคนคุณอาจเคยซื้อสุราเลี้ยงเขามาแล้วก็ได้ รวมความแล้วถ้าคุณเล็กศัตรูไม่มี ถ้าคุณใหญ่เมื่อไรศัตรูเพียบ แต่พวกนี้ก็อยู่กับคุณ ทำงานกับคุณ พินอมพิเทาอย่างดี ตราบเท่าที่คุณยังอยู่ในฐานะเหนือกว่า

ปีใหม่นี้ เคราะห์ร้ายจริงๆ ไม่มี จะมีแต่ปัญหาเล็กน้อยตามธรรมชาติ เช่น บริโภคอาหารในภาชนะที่ไม่สะอาดก็ท้องเสีย ดาวเนปจูนเล็งอาจฝันเฟื่องและเล็งผลเลิศเกินไป หลัง 11 กรกฎาคมบริวารอาจสับสนอลหม่านเพราะตัวจักรใหญ่ๆ ชำรุดเสียหายใช้เวลาซ่อมนาน บุคคลสำคัญในสังคมของคุณเกิดแตกร้าวแต่คุณเป็นสุขสดชื่นเพราะอยู่ในสังคม ต้องกับรสนิยม ถ้ายังโสดจะพบรักหนักหน่วงรุนแรง ราศีนี้มีอังคารเข้ามาโคจรอยู่ตั้งแต่ 17 ตุลาคม ปีที่แล้ว (2009) จนถึงต้นๆ เดือนมิถุนายน 2010 ตลอดเวลาเช่นนั้นมีมุมหักเหของชีวิตและงานหลายครั้ง แต่คุณไม่พลาดเลย เพราะคุณไม่เชื่อใครง่ายๆ หรือแม่เชื่อในขณะหนึ่ง แต่เป็นเรื่องของการสังคม คุณไม่ชอบหักหน้าใคร ไม่ทำให้ใครสะเทือนใจ แต่เสียงคำรามของเสือสิงโตก็สะเทือนไปได้ทั้งป่า ดาวเนปจูนเล็งราศีเกิดของคุณตลอดปี 2010 งานที่ใช้จินตนาการลึกซึ้งกว้างขวาง ใช้สมาธิเข้มข้นสำเร็จดี รวมถึงการค้าแก๊ส น้ำมันเชื้อเพลิง งานวิจัยทางสมุทรศาสตร์ ภาพยนตร์และโทรทัศน์ หมายถึงการก่อตั้งชมรมนักร้องนักแสดงรุ่นใหม่ไฟแรงด้วย มีโชคในการประชาสัมพันธ์กิจกรรมและบุคลากร

กลางเดือนสิงหาคมดาวมฤตยู ถอยหลังกลับไปที่ราศีมีน เล็งภพ 2 คือการเงินรายได้และผลประโยชน์ของคุณเองหรือซึ่งคุณเป็นผู้ดูแลอยู่ และจะเดินหน้าในตอนต้นๆ เดือนธันวาคม ดาวเนปจูนก็ถอยหลังเหมือนกัน แต่ให้ผลดีแก่คุณมากกว่าให้โทษ คือถ้าคุณมีศัตรูที่ร้ายกาจจริงๆ และเล่นไม่เลิก ดาวเนปจูนจะย่อยสลายพวกนี้ให้หายไปจากเส้นทางชีวิตและงานของคุณ ปลายปีมีจันทร์คราสหมดดวงในราศีมิถุนเล็งราศีธนูซึ่งเป็นภพ 5 หมายถึงความรักและเด็กๆ ในปกครอง อย่าไว้ใจพวกนี้มากนัก เขาอาจไปซื้อของเชื่อไว้ในชื่อคุณ ไปตีคนอื่นศีรษะแตกแล้วหนีเข้าบ้านคุณ ขับรถละเมิดกฎจราหรือเบ่งในสาธารณสถาน ชาวบ้านที่ได้พบเห็นก็นินทาคุณ ควรทำความเข้าใจแก่บุคคลากรเหล่านี้ว่า เขาจะดีต่อคุณคนเดียวไม่ได้ ต้องดีในที่ทั้งปวง และอย่ากร่างให้มากนัก เพราะคนอื่นเขาก็มีเขี้ยวเล็บเหมือนกัน

ปีใหม่นี้คุณๆ ชาวราศีสิงห์ที่ดวงตกมาระยะหนึ่ง จะกลับรุ่งเรืองขึ้น โบราณว่า “บุญมาปัญญาช่วย..ที่ป่วยก็หาย..ที่หน่ายก็รัก” เพียงแต่คุณคงต้องพึ่งตนเองมากหน่อย ศึกษาชีวิตและงานของบรรพชนให้เกิดความกระจ่างแจ้งจริงๆ รู้จักมิตรและศัตรูของท่านเหล่านั้น ตลอดจนความสำเร็จและล้มเหลวในอดีต ซึ่งถือเป็นครูที่ดีได้เสมอไป คติของคุณคือ “เสียอะไรไม่น่าเสียใจเท่าเสียรู้”

คุณได้รับความคุ้มครองจากพลังลึกลับทุกเรื่อง

ดูดวงปี 2553 | ดวงปี 2553 ราศีกันย์ โดย หมอทรัพย์สวนพลู

23 ส.ค.-22 ก.ย.

คุณสุภาพอ่อนโยนแก่ผู้ที่ พบปะติดต่อกัน โดยไม่คำนึงถึงความต่ำต้อยของเขา ชีวิตและงานของคุณเปลี่ยนแปลงมากจนนึกไม่ถึง ใครๆ ก็นึกไม่ถึง คุณอาจไม่มั่งมีถึงขนาดเศรษฐีมหาเศรษฐี แต่ตำแหน่งฐานะทางสังคมของคุณสูงเด่น ถ้าสมัยก่อนคงขึ้นขุนหลวงพระพระยา คุณจะรุ่งเรืองจากระดับผู้น้อยเป็นผู้ใหญ่ เมื่อขึ้นใหญ่แล้วสังคมจึงพิศวงงงงวยว่าคุณมาจากไหน เป็นม้ามืดที่มืดสนิทยิ่งในถ้ำคืนข้างแรม เพราะคุณมีเพื่อนดี เพื่อนใหญ่โตขึ้นแค่ไหนก็อุ้มคุณให้ใหญ่ไปด้วย คุณควรรักษาเพื่อนทุกคนไม่ว่ายากดีมีจนอย่างไร เพราะเพื่อนที่จนๆ นั้นวันหนึ่งเขาอาจมั่งคั่งขึ้น และข้อที่น่าสรรเสริญของคุณคือคุณไม่ลืมเพื่อนแล้วพวกเพื่อนก็ไม่ลืมคุณ หมู่คณะของคุณจึงเป็นปึกแผ่นแน่นหนา ยากที่ฝ่ายตรงข้ามจะทำลาย

เวลา ที่ดาวอังคารจรมาถึงราศีกันย์ของคุณ จะกลายเป็นมหาจักรซึ่งจะแปลว่ากระไรก็ตามแต่หมายความว่าคุณโกรธง่ายและ รุนแรงด้วย และเมื่อดาวพุธอยู่ในราศีกันย์ก็เป็นมหาอุจ คุณจึงเป็นการทูตชั้นอ๋อง มีวาทศิลป์ เป็นทนายความที่ซักพยานให้แตกกันได้ แต่ไม่เหมาะที่จะเป็นนักการเมืองเพราะถ้าถูกฝ่ายตรงกระเซ้าแหย่นิดๆ หน่อยๆ คุณจะหน้าแดงเหมือนดรุณียามอาย อะไรๆ ที่เตรียมมาดีแล้วก็พังหมดจึงควรทำมาหากินทางอื่นดีกว่า แต่ถือหางนักการเมืองได้ ในยามที่ดาวศุกร์มาอยู่ในราศีของคุณก็เป็นดาวอับแสง แม้คุณจะมีตำแหน่งสูง มีเงินมาก รถยนต์หรูหรา มีบ้านยังกับโรงแรม แต่คุณอาภัพความรัก อาจได้คู่ที่ไม่เหมาะสมกับในทางใดทางหนึ่ง เช่น คุณมียศเป็นร้อยตรี แต่มีแฟนเป็นนายพล เพราะคุณลาออกก่อนที่จะได้ยศสูงๆ แต่แฟนคุณไม่ลาออก ก็เลยได้เลื่อนยศสูงขึ้นเรื่อย มิใช่คุณทำงานแล้วแป้ก

ฐานะการเงิน ของคุณอยู่ในเกณฑ์ดี คุณมีบ้านเรือนที่ดินมาก แม้มีน้อยก็ได้ราคาสูง ขายทีเดียวเป็นเศรษฐีไปตลอดชีวิต แต่เรื่องของเงินสดแฟนคุณมีมากกว่าและหมุนเวียนคล่องกว่า คุณจึงมีเงินใช้ไม่ขาดมือ คุณสามารถเขยิบฐานะทางการงานและสังคมขึ้นไปได้เรื่อยๆ ผู้ที่มีดวงเช่นนี้แม้จะตกต่ำต้อยก็ไม่นานจะรุ่งเรืองขึ้นได้เสมอ มีญิงคนหนึ่งได้ไปเมืองนอกในฐานะคนรับใช้ แม้นายจะใช้งานหัวไม่วางหางไม่เว้น แต่เมืองนอกเขายังคับให้ชนต่างด้าวต้องไปเรียน หญิงคนนี้ก็เรียนไปตามบุญตามกรรม และเพราะเขามีฝีมือทำกับข้าว ไม่ช้าก็ตั้งร้านของตนเองได้ รวยกว่านายอีก แต่นายแวะไปกินข้าวเขาก็ไม่คิดสตางค์เพราะถือถ้าไม่มีนาย เขาก็คงไม่เป็นผู้คนขึ้นมาได้ นี้เป็นเรื่องของคนต้อยต่ำที่ชะตาชีวิตนไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง

ปี ใหม่นี้ราศีเกิดของคุณถูกดาวมฤตยูและดาวพฤหัสบดีเล็ง และมีดาวเสาร์ในราศีเกิด คุณมีเรื่องยุ่งๆ นิดเดียว ถ้าอดทนได้ก็ไม่เป็นปัญหา ดาวเสาร์ย้ายเข้าราศีตุลย์เป็นมหาอุจ 22 กรกฎาคม คุณจะได้ที่ดินบ้านเรือน หรือมีหลักทรัพย์แบบสลากออมสิน ซึ่งถูกเลขท้ายบ้าง ถูกรางวัลบ้าง พอเป็นเครื่องอุ่นใจว่าพระพรหมท่านยังไม่ลืมคุณเสียทีเดียว แต่ชีวิตของคุณยิ่งอายุมากก็ยิ่งร่ำรวย ได้แฟนก็รวย จึงยากที่จะกลายเป็นคนจนไปได้ คุณต้องทำงานไปจนพ้นเกษียณ ไม่มีทางที่จะได้อยู่ว่างๆ คุณจึงต้องฝึกฝนวิชาความรู้เสมอเพราะต้องใช้งานอยู่ตลอดไปจนตะบันน้ำกิน

คุณ ไม่ค่อยอกหัก ทั้งๆ ที่คุณรักจริงและรักเดียวใจเดียว แต่กามเทพช่วยเหลือคุณอย่างดี ถ้าคุณผิดหวังเรื่องรักจะจัดหาคนใหม่มาให้ คุณอาจมาจากครอบครัวใหญ่ แต่เมื่อแยกออกมาแล้ว คุณจะมีแฟนคนเดียวและมีบุตรน้อย สถานภาพของครอบครัวมั่นคง เพราะมีตัวอย่างที่ดีจากชนรุ่นก่อนๆ ขึ้นไป หรืออาจเป็นเพราะคุณไม่เช้าชู้ก็ได้

ในปีใหม่นี้คุณๆ ก็ยังโสเพราะรักใครไม่เป็นหรือเป็นแบบที่เรียกว่าดีไม่เจอ ที่เจอก็ไม่ดีคุณจะพบความรักอันร้อนแรง แฟนอาจจะอายุมากกว่านิดหนึ่ง แต่เมื่ออยู่กินด้วยกันและจะเกลียวกลมสมสนิทกันดีนัก ไม่มีใครที่จะมายุแหย่ให้คุณแตกร้าวกันได้เลย

คุณที่ยังอายุน้อยๆ ควรฝึกฝนในทางวิชาการให้มาก พบใครมีวิชาการดีก็ฝากตัวเป็นศิษย์ท่านสุนทรภู่สอนว่า “หนึ่งนักปราชญ์ราชครูผู้รู้หลัก..อย่าถือศักดิ์ถ่อมรักสมัครสมาน..อนึ่งคน มนต์ขลังช่างชำนาญ..แม้แพบพานผูกไว้เป็นไมตรี” โชคดีตลอดปีใหม่นี้และตลอดไปครับ

ดูดวงปี 2553 | ดวงปี 2553 ราศีตุลย์ โดย หมอทรัพย์สวนพลู

23 ก.ย. – 22 ต.ค.

คุณเป็นผู้สงบ รักความราบรื่นของโลกและสิ่งแวดล้อม ดาวประจำราศีของคุณคือศุกร์ ซึ่งเป็นตัวแทนของความดีความงามและความมีเสน่ห์ เว้นแต่ในดวงกำเนิดของคุณจะมีพระเคราะห์อื่นร่วมศุกร์ เช่น ดาวพุธ ดาวอังคาร ก็อาจทำนายเป็นอื่นไปได้เหมือนกัน แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ชาวราศีตุล เป็นผู้มีมนุษยสัมพันธ์ดี มีความเมตตากรุณาตามธรรมชาติ รักความเป็นธรรมทั้งๆ ทราบว่าความเป็นธรรมไม่มีในโลกนี้มีแต่ความพอใจ

ใคร ทำอะไรได้ตามความพอใจย่อมเห็นว่าโลกนี้มีความเป็นธรรม ผู้ฆาตกรรมแล้วไม่ต้องติดคุกยิ่งเห็นว่าโลกนี้มีความเป็นธรรมอย่างมหาศาล ดังนั้น ถึงคุณจะรักความเป็นธรรมขนาดไหนก็ไม่ควรพูดว่าจะให้ความเป็นธรรม เพราะนั่นเป็นสิ่งที่มนุษย์ไม่สามารถให้กันและกันได้ โลก (สวรรค์นรก) ต่างหากที่จะให้ความเป็นธรรมได้ในวาระสุดท้าย เช่น ผู้ทำดีไว้มากแล้วขึ้นสวรรค์จะวิ่งเต้นขอย้ายไปอยู่ในนรกก็ไม่ได้

คุณๆ ราศีนี้แต่งงานยากหรือแต่งช้า เพราะท่าทางของคุณไม่ค่อยเอื้ออำนวยให้ใครเข้ามาตีสนิทด้วย จริงอยู่คุณเป็นคนดี เอาอกเอาใจใครๆ โดยไม่เลือกที่รักมักที่ชัง ไปหาใครมักมีข้าวของเล็กๆ น้อยๆ ติดมือไปฝาก ซึ่งเป็นที่ชื่นชมยินดีแก่ผู้รับทั่วกัน คุณเข้าใจงานศิลปะ ชอบฟังเพลงดีๆ เป็นฝ่ายอนุรักษนิยม แต่ไม่เป็นปรปักษ์แก่คนหัวใหม่และของใหม่ๆ อยู่ในครอบครัวใหญ่ มีบรรพชนที่เคยสนองคุณชาติอย่างสง่างาม จึงไม่ตื่นเต้นกับอะไรๆ มากนัก นอกจากจะนิยมในฐานะที่เขาเป็นนักแสดงหรือบริการสังคม

คุณเสีย ทรัพย์สินสิ่งของมีค่าหรือถูกโกงแล้วไม่เอะอะโวยวาย พร้อมที่จะให้ญาติมิตรที่ยืมเงินสดไปแล้วไม่คืนยืมอีกตามสมควร คุณเองไม่ยืมข้าวของของใคร และถ้าคุณมีบุญเก่าที่สะสมไว้มากพอคุณอาจมั่งคั่งร่ำ รวยเป็นเศรษฐีคนหนึ่ง แต่ดาวศุกร์เป็นตัวแทนของการเงินและความรัก และสองสิ่งนี้ไม่เคยมาพร้อมกัน บางคนมีธนบัตรมากจนนำไปเย็บเป็นเสื้อสวมใส่ได้ แต่ไม่มีแฟน บางคนแฟนเพียบแต่ทรัพย์จาง

คุณจึงควรพอใจในสิ่งที่มีอยู่ใน ปัจจุบัน อย่าไปยินดียินร้ายกับความหวังความฝันนัก อาจนำความเสื่อมเสียมาสู่ชีวิตของคุณ อาทิตย์กำเนิดของคุณอับแสง คุณเล่นการเมืองก็พอได้ แต่คลุกคลีกับนักการเมืองไม่ดี คุณมักถูกเด็กๆ หลอกลวง เพราะคุณเชื่อว่าเด็กเป็นผู้ไร้เดียงสา ความเชื่อเช่นนี้จะหมดไปเองเมื่อคุณอายุ 80 ปีขึ้นไป เพราะรู้จักโลกและชีวิตทุกๆ มุมแล้ว

ปีใหม่นี้คุณทำงานน้อยลง มีเวลาเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ญาติมิตรที่เคยไปมาหาสู่ก็ร่อยหรอลงเป็นลำดับ บางคนมีงานมาก บางคนเจ็บหัวเข่า ไปไหนมาไหนไม่ไหว การสังสรรค์สมาคมก็ย่อมห่างๆ ไป สถานที่ทำงานของคุณได้รับความกระทบกระเทือนอย่างสำคัญ เช่น มีการสร้างทางด่วนหรือทางยกระดับผ่าน ระบบนิเวศก็เปลี่ยนแปลงไป ผู้คนที่เคยผ่านหน้าบ้านเป็นพันๆ ในแต่ละวันก็ไม่มี ถนนหน้าบ้านคุณกลายเป็นทางเปลี่ยว คุณที่ไม่มีแฟนหรือเคยมีแต่ห่างเหินกันไป ปีนี้จะกลับมาเจอกันใหม่ แม้ต่างคนต่างแก่เฒ่าเหลาเหย่ไปตามๆ กัน แต่รักของคุณก็สดชื่นเสมอ ความหลังของคุณเป็นสิ่งอมตะ ซึ่งจะหุ้มห่อหล่อเลี้ยงดวงใจของคุณให้มีความสุขตลอดไป

คุณอาจมี เรื่องยุ่งๆ เกี่ยวแก่บ้านหรือที่พักอาศัย คุณที่ชอบอยู่คนเดียว อาจต้องแบ่งห้องให้ญาติของพี่เขยพี่สะใภ้มาอยู่ด้วย ซึ่งคุณไม่พอใจอย่างยิ่ง ถ้าคำทำนายนี้ถูกต้อง คุณก็เดือดร้อนไม่เกิน 1 ปีเขาจะไปเอง คุณอย่าแสดงอะไรให้ออกนอกหน้าก็แล้วกัน คุณที่มีบ้านอยู่คนละจังหวัด ต้องเดินทางไปๆ มาๆ ก็ควรระวังอุบัติเหตุไว้บ้าง แต่ระวังอย่างไรก็ยากที่จะแนะนำได้ แต่คุณไม่ควรเดินทางไกลโดยไม่จำเป็น คุณสามารถเลือกวันเดินทางได้ โดยเว้นวันขึ้นแรม 15 ค่ำหรือขึ้นแรม 1 ค่ำ หรือวันที่สุริยคราสจันทรคราสไม่ว่าจะมองเห็นในตำบลของคุณหรือไม่ก็ตาม

คุณ เป็นผู้ที่ไม่ควรดูสุริยคราสจันทรคราส เว้นแต่เป็นนักดาราศาสตร์หรือโหราศาสตร์ คุณมีเกณฑ์ได้ลาภใหญ่ ได้เงินมาก ได้งานดีๆ ถ้ายังไม่มีแฟนก็จะเข้าสู่พิธีมงคลสมรสอันหรูหรา แขกเหรื่อผู้มีเกียรติและของขวัญเพียบ คู่สมรสของคุณก็เป็นคนดี ที่จะรักใคร่กันเกลียวกลมสมสนิทไปตลอดชีวิต คุณที่อยู่เป็นโสดโดดเดี่ยวจนแก่ก็อย่าประมาท สมัยนี้อายุไม่เป็นอุปสรรคของชีวิตอีก ต่อไป

ขอให้คุณมีความสุขและเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไปเทอญ

ดูดวงปี 2553 | ดวงปี 2553 ราศีพิจิก โดย หมอทรัพย์สวนพลู

23 ต.ค. – 21 พ.ย.

มีผู้ถามกันว่า ชาวราศีพิจิกมักเกิดใกล้ทะเลใช่หรือไม่ คำตอบก็คือไม่ทราบ แต่น่าจะไม่ใช่มากกว่า เพราะไม่ว่าจะจังหวัดใดประเทศใด ย่อมมีประชากรที่เกิดในราศีต่างๆ ทั้ง 12 ราศี บางครอบ ครัวมีพี่น้องท้องเดียวกัน 12 คน ครบ 12 ราศี เขาสังเกตอุปนิสัยใจ คอและความเป็นไปในชีวิตของพี่ๆ น้องๆ แล้ว เชื่อว่าชาวราศีเดียวกันมักจะมีอะไรคล้ายๆ กัน แต่ชาวราศีพิจิกใกล้ๆ บ้านข้าพเจ้าก็เป็นถึงพลเรือเอกแห่งราชนาวีแสดงว่าชาวราศีเกิดมีอิทธิพลแก่ ชีวิตจิตใจของผู้เกิดในราศีนั้น

คุณจะมีวิชาชีพอะไรก็ตาม คงจะแวะเวียนเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องน้ำขึ้นแล้วน้ำก็ลง น้ำท่วมน้ำลด น้ำไหลมาแล้วก็ไหลไป และไม่มีน้ำเลยซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องแก้ไข ไม่เช่นนั้นต้นไม้ตายหมด ชาวราศีพิจิกจึงเป็นชนกลุ่มหนึ่งที่ชีวิตและงานเกี่ยวข้องกับการชลประทาน อุทกศาสตร์ สมุทรศาสตร์ แต่เคยเห็นบางท่านผลิตน้ำดื่มขาย เขาก็ชาวราศีพิจิกเหมือนกัน

คุณๆ ราศีนี้เป็นผู้ที่ถือศักดิ์ศรีทั้งของตนเองและพวกพ้อง เป็นคนรักหมู่คณะอย่างรุนแรง รักการต่อสู้ทุกวิธี เป็นพิมเสนที่พร้อมจะแลกกับเกลือทุกเม็ด ใช้ชีวิตและงานโดยวางแผนอย่างรอบคอบ จึงไม่ค่อยผิดพลาด เมื่อน้อยมักมีเพื่อนอายุสูงกว่า ครั้นเติบใหญ่ขึ้นก็มีแฟนรุ่นพี่ เป็นคนใจใหญ่ คุณทำอะไรก็มุ่งหน้าไปจนกว่าจะสำเร็จ มีสมาธิแข็งแรง มักรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าโดยอัตโนมัติ เช่น ฝันเห็นก่อนแล้วเกิดเหตุตามมาภายหลัง หรือระลึกรู้ได้เองแบบสังหรณ์ใจ คุณภาพจิตแบบนี้ช่วยให้คุณเล็งการณ์ไกลมักไม่พลาด มีประโยชน์แก่การดำเนินชีวิตและการทำงาน

เมื่ออายุยังน้อยมักอาภัพ เรื่องคู่ครอง หรือรักใครไม่เป็น คนเขาอยู่ของเขาเงียบๆ มานาน พอคุณสนใจเข้าเท่านั้น มีพระเอกขี่ม้าขาวมาหิ้วไปเสียแล้ว อกคุณก็ลั่นกร๊วบเป็นธรรมดา แต่เมื่อคุณอายุมากขึ้น มองโลกด้วยความเข้าใจและเห็นใจผู้อื่นๆ รู้จักผ่อนปรน แล้ว คุณจะได้แฟนที่เป็นคู่ชีวิตที่ยั่งยืนตลอดไป ถ้าคุณเพิ่งเป็นหนุ่มสาวแล้วไม่มีแฟน โปรดเชื่อเถิดว่าวันหนึ่งต้องมีแน่ๆ

คุณ ที่อยู่ในวัยทำงาน จะกระปรี้กระเปร่าอย่างยิ่ง ทำงานไปได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงอุปสรรคข้อขัดข้องอะไรใดๆ ทั้งสิ้น คุณพูดกับผู้ร่วมงานให้รู้เรื่องก็แล้วกัน งานเจริญก้าวหน้าเพราะผู้ที่ทำงานด้วยกันพูดกันเข้าใจ มิใช่พูดกันสองคำก็แจกหมากแจกไม้กันอุตลุด อาจมีการเดินทางไกลเพื่อไปศึกษาต่อ หรือรับตำแหน่งใหม่ที่สูงกว่าเก่า เป็นกิจการที่อาศัยความคล่องตัวและไหวพริบปฏิภาณของคุณเป็นสำคัญ ถ้าคุณชอบนั่งเก้าอี้คงต้องเปลี่ยน แปลงบ้างเพื่อให้เหมาะสมกับงาน เพราะถ้าเราปรับงานให้เข้ากับเราไม่ได้ เราก็ต้องปรับตัวเราให้เข้ากับงานให้ได้

ปีใหม่นี้เป็นปีที่ยาวนาน สำหรับคุณ เพราะมีเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับคุณเป็นอันมาก เช่น เรื่องการเงิน การงานและบริวารซึ่งมีมากขึ้นทุกเรื่อง แสดงว่าคุณมีความสำคัญในสังคมนั้นๆ มากขึ้น คุณไม่ค่อยมีศัตรู หรือถึงแม้จะมีบ้างแต่ศัตรูของคุณก็เป็นคนใหญ่คนโต อาจมีรายได้คิดเป็นวันละ 1 ล้านบาท ลำพังนั่งคิดตัวเลขอย่างเดียวสมองก็จะฝ่อตายอยู่แล้ว จึงไม่ค่อยมีเวลามาตอแยกับคุณและใครๆ เว้นแต่จะไปขัดผลประโยชน์ของเขาเข้าก็เท่ากับกระตุกหางเสือ ซึ่งไม่มีประโยชน์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น

คุณเป็นอะไรหรือทำอะไรก็ตาม อย่าสร้างศัตรูโดยเฉพาะการเข้าไปขัดขวางทางทำมาหาได้ของเขา คุณทำงานกับใครก็ตาม โปรดระลึกว่า “เงิน…สุรา…และนารี ถ้าเป็นของผู้ บังคับบัญชาแล้วอย่าได้บังอาจแตะต้องเป็นอันขาด ตอนนี้คุณชาวราศีนี้ยังหนุ่มอาจไม่เชื่อ อีกหน่อยก็เชื่อเอง

คุณที่ ชอบอาบน้ำอุ่น ควรระวังไฟฟ้ารั่ว เครื่องไฟฟ้าและเครื่อง ยนต์กลไกต่างๆ เป็นภัยแก่คุณง่ายกว่าเครื่องมือทำมาหากินอื่นๆ ถ้าคุณเป็นผู้สร้างตัวโดยบำเพ็ญความดีโดยมีธรรมะเป็นหลัก คุณก็ควรพอใจแล้ว อย่าไปหวังน้ำบ่อหน้าอีกเลย ต่อไปจะมีการเลือกตั้งอีกหรือไม่มีก็ไม่ทราบ แต่ถ้ามีคุณอย่าสมัครดีกว่า เป็นราษฎรธรรมดาให้คนเขาเคารพนับถือต่อไป คุณไม่ควรเข้าไปในสภาที่เหมือนศาลเจ้าร้าง มีสมาชิกไม่กี่คน กับประธานหรือรองประธานเท่านั้น สถานที่เช่นนี้หรือที่จะเรียกได้ว่าสถาบันอันมีเกียรติ

คุณไม่เจ็บ ไข้ร้ายแรง นอกจากมีโรคกระเพาะหรือลำไส้ ถ้าคุณรับอาหารสะอาด ไม่มีสารพิษปนเปื้อน คุณจะมีพลานามัยดี ไม่ต้องเสียค่ายาค่ารักษาไปอีกนานเท่านาน สวัสดีปีใหม่เทอญ

ดูดวงปี 2553 | ดวงปี 2553 ราศีธนู โดย หมอทรัพย์สวนพลู

22 พ.ย. – 21 ธ.ค.

คุณเป็นผู้ฉลาด ตามปกติ มิใช่ฉลาดแกมโกงอย่างที่เขาพูดกัน คุณมีความทรงจำแม่นยำ และสามารถจดจำคุณงามความดีของคนอื่นที่กระทำไว้ได้ด้วย และนำมาเอ่ยอ้างได้ในเวลาเหมาะสม ซึ่งมักช่วยให้ผู้นั้นรอดพ้นวิกฤต การณ์ได้ ท่านเป็นนักทำนายโชคชะตาราศีของเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ได้เพราะพูดถึงผู้อื่นให้เจ้าตัวเขาฟังได้เป็นเวลานานๆ ซึ่งตามปกติคนเราจะทำไม่ค่อยได้ เว้นแต่จะพูดถึงตัวเอง คุณปะติดปะต่อเหตุการณ์ต่างๆ ให้เป็นเหตุเป็นผล และรู้ถึงที่มาที่ไปของเรื่องต่างๆ ได้ คุณเป็นตำรวจได้เพราะมองเหตุการณ์ด้วยตาของตำรวจ คือ สงสัยไว้ก่อน แต่ไม่แน่ใจ เช่น เกิดอาชญากรรมขึ้นที่ใดก็ตาม คุณสงสัยทุกคนแต่ไม่ปักใจเชื่อจนกว่าหลักฐานทั้งหมดจะมัดแน่นหนา

เรื่อง อื่นๆ ที่สังคมหาว่าลึกลับ แต่คุณมักจะเห็นว่าเป็นเรื่องที่ออกจะสว่างกระจ่างแจ้ง คุณไม่สนใจการเมืองเพราะคุณอ่านสีหน้าแววตาท่าทางของคนอื่นได้ชัดเจนว่าเขา พูดเท็จ คุณจึงหมดความเลื่อมใสศรัทธาในสังคมของชนพวกนั้น คุณเป็นนักอนุรักษนิยม แต่บางทีคุณก็พูดให้คนอื่นเข้าใจความคิดของคุณไม่ได้ เว้นแต่เรื่องที่คุณเล่าจะฝังใจคุณมานานแสนนาน

คุณเป็นชาวดาว พฤหัสบดี บริ วารของคุณเป็นคนดี ใครที่ผ่านการช่วยเหลือจากคุณจะเจริญรุ่งเรืองกันหมด แม้แต่คนรับใช้ซึ่งอยู่กับคุณแล้วไม่นานก็ไปเป็นภริยาเจ้า ของร้านตู้ทอง ใส่ทองเต็มตัว แต่ถ้าคุณไปซื้อทองที่ร้านเขาก็จะไม่คิดค่ากำเหน็จ บางเวลาก็มีสถาปนิกชั้นสูงมาตอกตะปูเพื่อแขวนกรอบรูปให้ หรือผู้มีอิทธิพลยกมือไหว้ เป็นเหตุให้ชนอันธพาลและนักเลงเบ็ดเตล็ดทั้งปวงยำเกรงคุณไปตามๆ กัน

คุณ มีทีเด็ดไว้แนะนำคนของคุณให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างดี ไม่มีวิชาการอะไรที่คุณแนะนำสอนบอกญาติมิตรของคุณแล้วเขาจะนำไปใช้ให้เกิด ประโยชน์ไม่ได้ แต่คุณเป็นคนที่ถือว่าให้อะไรก็ไม่ประเสริฐเหมือนให้ธรรม คุณจึงแนะนำเรื่องที่ดีส่วนเดียว ไม่มีโทษประกอบ แต่ดาวเสาร์ที่เป็นเจ้าถิ่นอยู่ในภพ 10 อันเป็นเรื่องกิจการงานอาชีพของคุณนั้นเป็นกาลกิณี งานจึงมักสร้างศัตรูให้คุณ ท่านทำงานก่อสร้างไม่ค่อยดี งานระยะยาวก็มักทำไปไม่ตลอด จะเลิกล้มเสียกลางคันเสมอเพราะคุณไม่อดทน คุณไม่อดทนกับอะไรใดๆ ทั้งสิ้น อะไรที่ต้องแย่งกันคุณจะสละสิทธิ์ ไม่ว่าเรื่องเงินหรือความรัก

คุณมีศรัทธาว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์และ ความรักเป็นสิ่งที่ซื้อไม่ได้ เมื่อคุณเริ่มรู้จักรัก คุณจะรักคนที่อายุสูงกว่า เป็นผู้ใหญ่กว่าหรือวิทยฐานะเหนือกว่าได้โดยมิมีปมด้อย แต่ตัวคุณเองเป็นคนไม่ยอมให้ใครดูหมิ่น แต่คุณก็ไม่ทำร้ายใคร ใครทำร้ายคุณก็ปล่อยเขาตามสบาย และมักจะรู้ตัวเสมอเหมือนคนที่ยืนอยู่บนยอดเขามองเห็นคนที่ยืนอยู่เชิงเขา ฉะนั้น

มีคาถาบทหนึ่งเมื่อเจริญภาวนาเสมอแล้วท่านจะทราบว่าศัตรูเป็น ใครอยู่ที่ไหน เหมือนหมอจระเข้รู้มนต์พระอิศวรลำเลิกชาติจระเข้ ทำให้จระเข้กบดานอยู่ไม่ได้ ต้องโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำ เสาหินที่ปักไว้ทางเหนือของกรุงเทพฯ ก็อย่างเดียวกัน ท่านกระ ทำไว้เพื่อป้องกันภยันตรายและความชั่วร้ายต่างๆ ที่หลากมาตามน้ำให้ปรากฏก่อนเข้าเมือง

ส่วนคาถาดังกล่าวนั้นทำให้ ผู้ที่คิดร้ายต่อท่านมีอันเป็นไป เช่น หาวนอนขณะที่สนทนากับท่าน แม้จะอยู่บนรถเมล์หรือที่สาธารณสถานก็รู้ได้ โดยคนผู้นั้นสำแดงอาการบ้าๆ บอๆ ต่างๆ ไม่เป็นปกติ คาถานี้มีอยู่ในพระธรรมบท ผู้ที่สนใจโปรดไปถามพระท่านดูเถิด

ปีใหม่นี้ท่านมีค่าใช้จ่ายสูง งานน้อยลงเพราะทำไม่ได้หรือถูกตัดทอนไปตามความเห็นของศัตรูที่ใหญ่โตอยู่ใน สายงานหรือสังคมของท่าน และไม่ว่าท่านจะอยู่วัยใดๆ คือเป็นหนุ่มสาวหรือเฒ่าชะแร จะหลงรักใครคนหนึ่งอย่างมาก แม้ท่านจะพยายามปิดบัง ก็ยังรู้กันอึง แบบเพลงรักกันลั่นเปรี้ยง ซึ่งบ่อนทำลายชื่อเสียงและความเคารพนับถือที่ผู้อื่นมีอยู่แก่ท่าน จึงควรหักห้ามใจไว้บ้างถ้าท่านอายุ 80 ปีขึ้นไป จริงอยู่ตอนที่มหาดาราตลกของโลก คือ ชาลี แชปลิน อายุ 80 ก็ยังมีภริยาอ่อนกว่าตั้งเยอะ

มีผู้อ้างว่าคนแก่กับคนอ่อนนั้น เหมือนน้ำขุ่นกับน้ำใส เหมือนผสมกันแล้วน้ำใสก็ขุ่นลง น้ำที่ขุ่นอยู่ก็ใสขึ้น เหมือนคนแก่ได้แฟนเด็กย่อมกระชุ่มขึ้นเป็นธรรมดา โบราณจึงกล่าวว่าโคแก่ชอบ กินหญ้าอ่อน แต่ท่านไม่เป็นเช่นนั้น

ปี ใหม่นี้พฤหัสบดีดาวประจำราศีของท่านโคจรเป็นเกษตรและราชาโชค จะได้รับชื่อเสียงเกียรติยศโดยไม่มีการสูญเสียอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ขอให้คำทำนายนี้จงถูกต้องแม่นยำเทอญ

 
 

ดูดวงปี 2553 | ดวงปี 2553 ราศีมังกร โดย หมอทรัพย์สวนพลู

22 ธ.ค.-19 ม.ค.

คุณเป็นคนซื่อทุกกรณี ไม่ค่อยรู้เล่ห์เหลี่ยมเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน จึงอาจจะตกเป็นเหยื่อของผู้ที่เจ้าเล่ห์ทั้งหลายโดยง่าย คุณเติบโตขึ้นมาด้วยความสามารถของตนเอง ไม่ว่าคุณจะเพียบพร้อมอุ่นหนาฝาคั่งด้วยพี่ๆ น้องๆ หรือเป็นกำพร้าหัวเดียวกระเทียมลีบก็ตาม คุณจึงมีสิทธิ์ที่จะเคารพนับถือใครหรือไม่ก็ได้ เพราะเกือบไม่มีใครในโลกนี้ที่มีบุญคุณกับคุณ นอกจากบิดามารดาซึ่งเป็นคติทางพระพุทธศาสนา คุณจึงมีความหลังอันรุ่งโรจน์ มีอดีตที่สดชื่น มีแต่ผู้อื่นที่ได้รับความช่วยเหลือจากคุณ ไม่มีใครช่วยเหลือ คุณ คุณจึงมีภูมิหลังที่สง่างาม และ สามารถให้ทายาทรุ่นหลังๆ ของคุณฟังได้อย่างเปิดเผย ว่าคุณผ่านอะไรมาบ้าง

คุณ เป็นเครื่องมือในการต่อรองศรัทธาบางอย่างของสังคมสมัยหนึ่ง จึงเป็นไปได้ที่คุณอาจถูกจับตัวไปเรียกค่าไถ่ และผู้ที่ถูกเรียกร้องก็ไม่ได้อาลัยไยดีในความอยู่รอดของคุณ ในที่สุดคุณก็ถูกปล่อยตัวโดยไม่บอบช้ำแต่ประ การใด ชีวิตของคุณเสี่ยงแก่การที่ไปอยู่ในถิ่นที่เต็มไปด้วยคนเถื่อน ซึ่งรับประทานเลือดสดๆ และเนื้อดิบๆ ซึ่งมิใช่ระบบโภชนาปลาดิบของญี่ปุ่น ในภาวะเช่นนั้นคุณต้องอดทนอย่างยิ่ง แต่ที่จริงคุณไม่ต้องอดทนอะไรเลย ดูเหมือนคุณจะไม่รู้ว่าคุณถูกทรมานหรือเป็นตัวประกัน ศัตรูก็อิดหนาระอาใจกับคุณไม่น้อย แม้คุณจะอายุมากแล้วคุณก็ยังต้องทำงาน และยังปฏิบัติตามประกาศิตของใครคนหนึ่งอยู่อย่างเคร่งครัดชีวิตเช่นนี้ถ้า ไม่แต่งงานมีบุตรภริยาเป็นห่วงผูกคอได้ก็จะเป็นการดี แต่เป็นไปไม่ได้เพราะคุณก็มีหัวใจ คุณเหมือนนักบวชในบางเวลา ชีวิตและงานของคุณเหมือนทำใช้หนี้อดีตกรรม ตัวของคุณอาจกินข้าวแกงมื้อละไม่กี่บาท แต่สมาชิกในครอบครัวมิใช่เช่นนั้น คุณจะมั่นคงมากถ้ามีคู่ครองที่บริหารจัดการกับรายได้ทั้ง หมดของคุณอย่างถูกต้อง คือถือหลักประหยัด ไม่ดูถูกคนและเงิน ใครที่ดูถูกเงินก็รวยไม่นาน

คำทำนายดวงชีวิตเช่นนี้มักไม่ค่อยเหมาะ สมกับวิถีชีวิตในปัจจุบัน ซึ่งมีเรื่องเครียดกันมากๆ อยู่แล้ว ถ้าต้องมานั่งอ่านคำทำนายเลอะ เทอะในทางที่ร้ายก็ไม่มีความเหมาะสม แต่บางทีคำทำนายก็เป็นประโยชน์แก่คุณเหมือนกัน เพราะทำให้ศัตรูของคุณรู้ว่าความคิดและแผนการชั่วร้ายของเขามีคนรู้ทัน เหมือนกัน

ปีใหม่นี้มีสุริยคราสวงแหวนในราศีมังกร ประมาณ 25 องศา ส่งผลกระทบถึงคุณๆ ที่เกิดใกล้วันที่ 15 มกราคมไม่ว่าปีใดๆ และวันที่ 11 กรกฎาคม มีสุริยคราสหมดดวงในราศีกรกฎ ณ 19 องศามีผลกระทบถึงคุณชาวราศีกรกฎกับราศีมังกร คุณที่เกิดใกล้วันที่ 11 กรกฎาคม และวันที่ 9 มกราคม ไม่ว่าปีใดๆ จะมีเหตุการณ์กับผู้ร่วมงาน หุ้นส่วน มีการถอนหุ้นหรือตัวจักรสำคัญในทางการงานล้างมือในอ่างทองคำ ทิ้งงานไปโดยไม่ได้บอกเล่าเก้าสิบอะไรใดๆ ทั้งสิ้น กว่าคุณจะหาผู้ร่วมงานใหม่ได้ก็ขลุกขลักแทบแย่

วันที่ 26 มิถุนายน 2553 มีจันทรคราสบางส่วนในราศีมังกร ณ 4 องศา ส่วนมากไม่มีผลร้าย เว้นแต่ผู้ที่ทำฟาร์มเลี้ยงโคไว้มากๆ แต่ไม่ล้อมคอก โคก็ย่อมหายไปได้เป็นธรรมดา ส่วนเจ้า ของโคตามรอยโคไปพบเนื้อคู่เลยไม่กลับ จันทรคราสมีผลให้คนเรารักกันง่ายขึ้น บางคนอยู่เป็นโสดจนแก่ คิดว่าแก่แล้วจะไปถือศีลกินผักถั่วงาที่วัดหรือตามเจตั๊วต่างๆ แต่มาพบคู่เสียก่อน เลยต้องอยู่กินด้วยกันไปตามยถากรรม เป็นวิถีชีวิตของชายหญิงที่จะต้องเกิดมาร่วมกันสร้างบุญสร้างกุศล เว้นแต่บางคู่จะไปทำบาปทำกรรมก็เป็นที่น่าเสียดายในโอกาสดีที่มาเกิดทั้งที แล้วไม่ได้ทำความดีฝากไว้ในโลกา

ในภพ 2 คือเรื่องผลประโยชน์รายได้การเงินของคุณ ปีใหม่นี้จะมีทางได้มากขึ้น แต่จะมีผู้ชักนำให้คุณลงทุนในกิจการที่ไม่ถือเป็นธุรกิจ แต่ไปเหมือนการพนันมากกว่า ซึ่งคุณควรจะออกให้ห่างที่สุด เพราะมีแต่ขาดทุนหมดเนื้อหมดตัว เรื่องที่คุณควรระวังคือการค้าน้ำมัน เชื้อเพลิง แก๊สต่างๆ และเครื่องสำอางแต่บางทีก็เป็นกิจการภาพ ยนตร์และโทรทัศน์ ซึ่งมีคุณน้อยกว่ามีโทษ

คุณๆ ที่ยังโสด มีเพื่อนที่ดีก็โกรธกันไปไม่เหลียวแลกันอีก หรือมีแฟนก็ไม่เข้าใจกัน ต่างคนต่างไปคนละทาง เรียกว่าทรรศนะไม่ตรงกัน คุณจะแต่งงานควร ศึกษาพิจารณาธรรมชาติของเขาให้ถ่องแท้ อย่าเชื่อว่า เจ้าเงาะของคุณจะถอดรูปได้ บางทีก็ถอดไม่ออก ข้างในก็ไม่เป็นทอง หรือคุณคิดว่าแต่งงานมีสามี แต่แล้วสามีเกิดไปเป็นภริยาของชายอื่นอีก ก็เป็นเรื่องชอกช้ำระกำใจกันมาแล้ว เท่านี้ก็พอที่จะเป็นสุขได้ทั้งปี

 

ดูดวงปี 2553 | ดวงปี 2553 ราศีกุมภ์ โดย หมอทรัพย์สวนพลู

20 ม.ค. – 18 ก.พ.

คุณเป็นผู้เฉลียว ฉลาดอย่างนักคณิตศาสตร์ชั้นอ๋อง และอย่างผู้ที่เฉียบแหลมทั่วไป มักเข้า ใจและเห็นใจทุกคนที่ไม่แสดงความเป็นศัตรู ซึ่งต่อให้คุณคิดเก่งแค่ไหนก็คงไม่เข้าใจว่าทำไมคนที่ไม่รู้จักกัน ไม่เคยเห็นกันจะเป็นศัตรูกันได้ คุณมีระเบียบในการบริการผู้อื่น แม้คุณมีอิทธิพลคุณก็ไม่แซงคิว คงรักษาวัฒนธรรมไว้ได้อย่างเข้มแข็ง เอื้อ เฟื้อพวกพ้องโดยไม่หวังผลประ โยชน์ส่วนตัว เป็นหัวหน้าที่รักเข้าใจ และเห็นใจลูกน้อง โดยไม่คำนึงว่าลูกน้องจะเป็นคนอย่างไร ใครผิดก็ลงโทษไปตามความผิด แต่ส่วนมากคุณจะใช้วิธีต่อว่าซึ่งไม่รุนแรงเท่ากับ ด่า แม้คำพูดจะรุนแรง แต่วิธีพูดของคุณเป็นแบบที่พูดกับน้อง คุณจึงมีอิทธิพลพอสมควร ยกเว้นบุคคลที่หิวเงินและเห็นแก่ได้เท่านั้น ที่จะเอาใจไปช่วยเหลือผู้อื่นเพื่อให้ได้ตำแหน่งแทนคุณ

คุณทำให้คน อื่นเข้าใจและรู้อะไรได้ด้วยการอธิบายที่ชาญฉลาด แต่ไม่ควรคิดว่าคนเหล่านั้นเข้าใจคุณเสมอไป เพราะมฤตยูเป็นเจ้าแห่งวิชาการสมัยใหม่ มีอิทธิพลในเรื่องวิทยาศาสตร์ที่ก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง เกี่ยวข้องฟ้าแลบฟ้าร้องฟ้าผ่า เป็นอัจฉริยะในวิชาชีพของตนเอง ใครๆ อาจหาว่าคุณเป็นคนลึกลับ ญาติมิตรก็ปรารถนาที่จะได้รู้เห็นโลกส่วนตัวของคุณว่าเป็นอย่างไร แต่ถึงอย่างไรก็ไม่มีวันรู้เพราะโลกเช่นนั้นอยู่ในหัวใจของคุณต่างหาก ในชีวิตคุณมักผ่านเหตุการณ์สำคัญของโลกหลายครั้ง เช่น มีจรวด มาตกใกล้บ้าน หรือที่ทำงานหรือรถยนต์ของคุณ บางทีคุณมีกิจเข้าไปในกรมทหารขณะที่เขากำลังเตรียมพร้อมจะปฏิวัติ คุณเข้าไปแล้วอาจจะออกมาไม่ได้

คุณจะทำอะไรก็ตาม ควรเข้าใจสถานการณ์ของบ้านเมืองและของโลกไว้บ้างพอสมควรแก่อัตภาพ โดยเฉพาะคุณๆ ชาวราศีนี้ที่เป็นนักธุรกิจขนาดใหญ่ แต่ส่วนมากแล้วคุณจะไม่ผิดหวังในการเล็งผลเลิศต่างๆ แต่คุณอาจเป็นต้นเหตุให้ผู้อื่นที่เชื่อและเอาอย่างคุณต้องสูญเสียอย่างมาก ก็ได้

คุณจะทำงานกับเครื่องไฟฟ้าพิเศษต่างๆ เช่น เอกซเรย์ หรือแม้ไม่ทำเองก็สอนคนอื่นให้ทำได้ เดินทางโดยเครื่องบินบ่อยและนาน จนบางทีก็ขาบวมโดยไม่ต้องเป็นโรคไต บวมเพราะนั่งนานเกินไป เมื่อคุณเป็นผู้ใหญ่ขึ้นแล้วคุณจะได้ไปต่างประเทศบ่อยๆ และโดยที่คุณไม่ชอบคุย ก็เป็นเหตุให้เพื่อนบ้านจอมริษยาคิดว่าการที่คุณไปเมืองนอกบ่อยๆ อาจเนื่องจากคุณเป็นสมาชิกแก๊งก่อการร้ายข้ามชาติ หรือค้าของผิดกฎหมาย ซึ่งคุณไม่ต้องแก้ตัว อธิบายหรือแก้ภาพพจน์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะตำรวจคงไม่สุ่มสี่สุ่มห้าโดยไม่มีหลักฐานที่แน่นอน

เรื่องการ ส่งบัตรสนเท่ห์ไปฟ้องตำรวจว่าคนนั้นคนนี้เป็นโจรผู้ร้าย ค้าของเถื่อนหรือคิดการล้มล้างรัฐบาล เป็นเหตุการณ์ที่พวกเขาพบบ่อยๆ เหมือนเจ้าหน้าที่ประชา สงเคราะห์ต้องพบคนที่มีชะตากรรมน่าพิศวงต่างๆ อย่างน้อยก็ตกรถ ซึ่งสมัยนี้ไม่เป็นไรเพราะมีรถไฟฟรี

คุณทำงานเกี่ยว กับวิทยาศาสตร์ แม้จะเป็นนักการประมงก็ต้องใช้เครื่องวิทยาศาสตร์กับปลาทั้งหลายเป็นนัก โบราณคดีก็ต้องใช้เครื่องมือพิสูจน์วัตถุเหล่านั้นถึงอายุและความเป็นมา หรือเป็นนักวิทยา ศาสตร์ของกรมตำรวจแผนกพิสูจน์หลักฐาน คุณหมุนเงินเก่ง สามารถหาเงินสดไว้ในมือได้ไม่ขาดตกบกพร่อง ถ้าคุณไปช็อปปิ้งกับเพื่อน และเพื่อนใช้เงินสด คุณจะให้เครดิตการ์ดของคุณชำระค่าของเอง แล้วคุณรับเงินสดจากเขาด้วยวิธีนี้คุณได้เงินสดโดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ย เพื่อนๆ ก็ชื่นชมยินดีด้วย

คุณรู้จักความรักมาตั้งแรกเริ่มประเดิม ความเป็นหนุ่มสาว คุณคบได้ทั้งเพื่อนชายหญิง โดยไม่มีการเลือกปฏิบัติ ความเป็นกันเองที่คุณให้แก่เพื่อนต่างเพศในยามที่เขาต้องการความช่วยเหลือ ที่ผู้อื่นให้ไม่ได้ แต่คุณให้ได้นั่นเอง บางทีก็ทำให้เขาตกหลุมรักคุณ ซึ่งถ้าเขาเป็นคนที่คุณรักได้ก็ไม่เป็นปัญหา แต่ถ้าเป็นคนที่คุณรักไม่ลง ก็คงเป็นเรื่องที่ยุ่งยากพอสมควร ดูแต่จรกาไปหมั้นกับบุษบา ยังต้องรบกับอิเหนาแทบตายแต่คุณก็มีเพื่อนมาก แม้คุณจะรู้ว่าใครรักคุณบ้าง แต่คุณก็วางเฉยได้ จนวันหนึ่งคุณก็แต่งงานกับคนที่คุณรักที่สุด ทิ้งให้คนที่คุณไม่รักอกหักสะบั้นหั่นแหลกไปตามๆ กัน

ปีใหม่นี้การ งานของคุณเจริญกว่าปีที่ผ่านๆ มา รายได้ก็สูงขึ้น มีตำแหน่งหน้าที่สูงในสังคมหรือเป็นกรรมการของสมาคมสโมสรอันรุ่งเรือง มีเพื่อนชาวต่างประ เทศไปมาหาสู่ถี่ขึ้น ถ้าคุณยังโสดอาจแต่งงานกับเพื่อนต่างชาติเหล่านั้นคนใดคนหนึ่ง ซึ่งเป็นโชคดีของเขาและของคุณ ที่ทายมานี้จริงใจเสมอ

ดูดวงปี 2553 | ดวงปี 2553 ราศีมีน โดย หมอทรัพย์สวนพลู

19 ก.พ. – 20 มี.ค.

คุณๆ ชาวราศีนี้มีลักษณะเหมือนมหาสมุทรที่อยู่ขอบฟ้าไกลโพ้นหรือห้วงน้ำใหญ่ มหาศาล ไม่มีใครที่จะรู้จักคุณแม้จะสนิทกันขนาดไหนก็ตาม คิดถึงวันพรุ่งนี้และคิดล่วงหน้าต่อไปเรื่อยๆ คุณทิ้งอดีตไว้ข้างหลังโดยไม่อินังขังขอบ จึงไม่มีเหตุการณ์ใหญ่ใดๆ ในชีวิตที่จะทำให้คุณสูญเสียความทรงตัวได้ มรสุมใหญ่ในชีวิตไม่สามารถทำให้คุณล้มได้ ถ้าถึงคราวจำเป็นที่จะต้องล้มแล้วไซร้ คุณจะล้มของคุณเองแล้วลุกขึ้นได้ใหม่อย่างสง่างาม ได้ท่องเที่ยวในดินแดนลึกลับสวยงามน่าพิศวง เหมือนเป็นถิ่นที่อยู่ของบรรดาคนธรรพ์ และนางกินนร ครุฑา วายุภักษ์ ชีวิตรักและสมรสของคุณเหมือนทวยเทพและอสูรผลัดกันเขียน ถ้าคุณเป็นกวีหรือนักประพันธ์จะมีชื่อเสียงเลื่องลือไกล คุณมีจินตนาการสุขุมลึกซึ้ง ไม่ค่อยอดทน ไม่อยู่ใกล้อะไรๆ ที่คุณทนไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นกิจการงานหรือกิริยาวาจาของผู้เกี่ยวข้อง คุณอยู่ในบ้านใหญ่โตหรูหราเหมือนโรงแรมชั้นที่ 1 คุณสร้างเสร็จแล้วก็แล้วกัน ไม่ต้องต่อเติมอะไรอีกเพราะคุณไม่ชอบให้คนแปลกหน้าเข้าบ้าน

มีฐานะดี มาตั้งแต่บรรพชน บรรดาของใช้ในบ้านบางอย่างจึงเก่าไม่ทันสมัย เช่น ตู้เย็นที่เป็นมรดกตกทอดมาตั้งแต่สมัยคุณปู่ จึงมีบางคนดูถูกว่าคุณใช้แต่ของเก่าๆ ซึ่งคุณก็พอใจในคำวิพากษ์วิจารณ์เช่นนั้น โดยเห็นว่าเป็นคำชมเชยมากกว่า เพราะคุณมีของเช่นนี้ใช้มาตั้งแต่เกิด บางสังคมจึงไม่ยอมรับคุณเข้าร่วมวงด้วย เพราะคุณรู้เรื่องที่พวกเขาพูดหมดทุกเรื่อง แต่เขาไม่รู้เรื่องที่คุณพูดเลย ความรู้และความทรงจำของคุณจึงให้ผลอย่างวิเศษถ้าหากว่าคุณเป็นนักประพันธ์ หรือเป็นครู

คุณเหมือนอยู่ในอ้อมอกของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่หาทาง เยียวยาให้แก่คุณได้เสมอ ถ้าเมื่อไรคุณสูญเสียสิ่งหนึ่งไป มิช้ามินานคุณจะได้สิ่งที่คล้ายกันทั้งรูปลักษณ์ ปริมาณ และคุณภาพ ทำให้ชีวิตของคุณได้รับการเติมเชื้อเพลิงแห่งวิญญาณธาตุให้เต็มอยู่เสมอ คุณๆ ชาวราศีนี้จึงดูเหมือนไม่มีวัย ร่างกายไม่ร่วงโรยตามอายุ ไม่ต้องอาศัยยาอายุวัฒนะ เพราะจิตใจของคุณสดชื่นเสมอ แต่ชีวิตอันรุ่งโรจน์ของคุณจะผิดหวังสักครั้งหนึ่งหรือสองครั้ง คุณจึงไม่ค่อยหวังอะไร พร้อมที่จะรับคำขอโทษในการผิดนัดของญาติมิตร และชีวิตของคุณก็ดำเนินไปตามปกติ ไม่หัวเสียเพราะเรื่องหยุมหยิม

โชคชะตาของคุณอาจเปรียบเทียบได้ดังนี้ กล่าวคือ สมมติว่าคุณลงเรือเล็กไปเที่ยวทะเล จะไปเกาะใดเกาะหนึ่งก็ตาม ระหว่างทางมีเรือดำน้ำโผล่ขึ้นมา แล้วคนในเรือซึ่งคุณไม่รู้จักภาษาของเขาก็พาคุณไปด้วย คุณได้อยู่ในเรือดำน้ำนั้น 3 วัน 3 คืน อาหารการกินเพียบ แล้ววันหนึ่งพวกเขาก็พาคุณกลับมาส่งที่เก่า โดยที่เรือลำนั้นก็ยังจอดอยู่ เจ้าของเรือก็ไม่รู้เรื่อง คุณได้ไปเห็นอะไรๆ ตามเกาะที่ไม่มีในแผนที่เดินเรือ ได้ชมภาพ ใต้มหาสมุทร เห็นชายฝั่งอันสวย งามจากกล้องตาเรือ เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วเรื่องที่คุณนำมาเล่าใครเขาจะไปเชื่อ

ปีใหม่นี้ ราศีของคุณมีดาวมฤตยูอยู่ข้างหน้า และเนปจูนอยู่ข้างหลัง วันที่ 11 กรกฎาคม 2553 เกิดสุริยคราสหมดดวงในราศีกรกฎ นับเป็นภพ 5 โดยอนุโลม การงานของคุณอาจมีเรื่องยุ่งยากบ้างโดยเกิดจากบริวาร เช่น คนรับใช้ทำงานบ้านไม่ได้ คุณต้องกวาดบ้านเอง ความสมดุลในชีวิตประจำวันก็ขาดหายหรือขาดตกบกพร่อง คุณโปรดเชื่อว่าคุณทำอะไรแทนคนอื่นไม่ดี งานของคุณคุณทำไป งานของใครก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของเขา เช่น คุณใช้คนไปซื้อของ แล้วเขาหาไม่ได้ คุณโกรธก็กระชากสตางค์ในมือเขาไปซื้อเอง ซึ่งนั่นอาจพาคุณไปพบเหตุการณ์คับขันอย่างยิ่ง ถ้ามีคนขับรถก็อย่าไปแย่งขับหรือสอนให้ทำอย่างนั้นอย่างนี้ทัศนวิสัยของคุณ กว้างขวางลึกซึ้งและไกล และมักเห็นเบื้องหลังของเหตุการณ์นั้นๆ ด้วย ช่วยให้คุณอยู่รอดปลอดภัยท่ามกลางหน้าอินทร์หน้าพรหม คุณมีฐานะการเงินมั่นคง ไม่ต้องกู้หนี้ยืมสิน คุณใช้จ่ายได้อย่างเพียงพอในทุกสถาน การณ์ทางเศรษฐกิจ ใครๆ เขาเงินไม่พอใช้กัน แต่คุณไม่เป็นไร ยังมีใช้ตามปกติ แต่ถ้าใครมายุ่งกับเงินของคุณจะไม่ได้รับความกรุณาปรานีอะไรใดๆ ทั้งสิ้น คุณมีคติว่ารักนับถือกันอย่ายืมเงิน

ไม่มีความเปลี่ยนแปลงสำคัญแก่ ชีวิตและงานของคุณ หรือความเปลี่ยนของสังคมและโลกก็ไม่มีผลกระทบอะไรใดๆ ทั้งสิ้น คนอื่นเขาเป็นไข้เป็นหวัดกันกระจองอแง คุณกลับแข็งแรงดี คุณไม่ติดโรคจากใครง่ายๆ เพราะแข็งแรง รักษาอนามัยได้ดีราวกับมีแพทย์อยู่ข้างตัว คุณที่ยังไม่มีแฟนจริงๆ ปีใหม่นี้ในเดือนแรกของครึ่งปีหลัง จะพบคนที่มีรสนิยมต้องกัน มีความนิยมชมชื่นในอัธยาศัยของกันและกันจริงๆ ครับท่าน

 

 

ศูนย์รวมพระเครื่อง เครื่องราง ของขลังมากกว่า 450 แบบทั่วประเทศไทย
พระเครื่อง พระพุทธเจ้า บูชาพระประจำวันเกิด บูชาพระแก้วมรกต บูชาพระสีวลี พระสมเด็จ พระพุทธชินราช
บูชาพระราหู บูชาพระพิฆเนศ บูชา ร.5  บูชาเจ้าแม่กวนอิม บูชานางกวัก บูชาพระพรม บูชาชูชก หลวงพ่อเงิน
หลวงพ่อโสธร เครื่องรางของขลัง มหาเสนห์  เรียกทรัยพ์ ป้องกันภัย ให้โชค ให้ลาภ แก้วขนเหล็ก เหล็กน้ำพี้
ไหลน้ำพี้ ลูกปะคำ มีดหมอ ดาบน้ำพี้ แจกฟรีเครื่องรางของขลัง 12นักษัตร ดูเครื่องรางของขลังทั้งหมด คลิกที่นี่

ข้อมูลต่างๆในเว็บไซต์ Meesook.com มีผลงานดูดวงอันมีลิขสิทธิ์ ที่มีเจ้าของเขียนบทความ วรรณกรรม สร้างสรรค์ผลงานเกิดขึ้นใหม่ และมีบทความอันเกิดจากการสงวนลิขสิทธิ์ในผลงานบางบทความ ตามกฎหมาย พรบ. 2537 ห้ามผู้ใดนำข้อมูลไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต  สำนักพิมพ์ เว็บไซต์ใดต้องการมีบทความดูดวง ที่ไม่ซ้ำใคร มีเอกลักษณ์ของตนเอง ให้ทำการติดต่อขอซื้อลิขสิทธิ์ไปใช้งานที่เว็บไซต์ หรือตีพิมพ์ในสำนักพิมพ์ของท่านได้ เรามีนักดูดวงที่มีประสบการณ์อย่างแท้จริง มีความสามารถเขียนบทความดูดวงได้มากมาย ติดต่อที่เมล์ meesook9@yahoo.com


หน้าแรก
กูสยามเกมส์ ของขลัง มีเกมส์ ทำนายชื่อสกุลฟรี ฟรีเว็บไซต์เว็บบอร์ด ฟุตบอลผลบอล หวยหุ้น หวยบนดินแผนที่เว็บ